Phòng chống ung thư bằng 5 nhóm thực phẩm

Ung thư là bệnh lý nguy hiểm với tỉ lệ tử vong cao nếu không được phát hiện kịp thời. Bệnh có thể được phòng ngừa và hạn chế bằng 5 nhóm thực phẩm dưới đây.

1.      Nấm lim xanh

hoa quả là nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe

Bổ sung hoa quả hằng ngày

Nấm có cấu trúc sinh học rất kỳ lạ. Tuy nhiên, nấm lại là nguồn thực phẩm tuyệt vời không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn chứa nhiều hoạt chất hữu ích với sức khỏe. Trong đó, nấm lim xanh được xếp đầu bảng. Nhờ có chứa hàm lượng cao germanium, nấm lim xanh chữa bệnh ung thư và cũng có hiệu quả rất tốt với nhiều loại bệnh khác như: viêm gan, gout, dạ dày, tai biến mạch máu não…

2.      Trái cây

Các loại quả rất tốt với người bệnh ung thư có thể kể đến như: lê, táo, kiwi, chuối, mơ, dâu tây, bưởi, quả óc chó… Càng nhiều màu sắc, các loại trái cây càng nhiều dinh dưỡng, các yếu tốt vi lượng nhất là các vitamin cần thiết cho cơ thể. Nếu như lê rất thích hợp với người bệnh ung thư phổi và thanh quản thì quả sung lại rất tốt cho người bệnh ung thư đại tràng, bàng quang và máu trắng.

3.      Rau xanh

nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe

Rau xanh là nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe

Đây là nguồn thực phẩm được khuyên dùng đối với tất cả những người khỏe mạnh và cả những bệnh nhân ung thư. Rau xanh không chỉ cung cấp chất xơ và giàu dinh dưỡng, các loại rau củ còn hỗ trợ rất tốt trong việc ngăn ngừa ung thư và các bệnh tim mạch, huyết áp. Nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới đã kết luận, ăn nhiều rau quả có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư thực quản, thận, ruột kết… Các loại rau rất tốt với người bệnh ung thư là: cà chua, rau bina, cải bắp, súp-lơ xanh, ớt chuông, các loại đậu…

4.      Thực phẩm giàu Acid folid

Ở dạng tự nhiên trong thực phẩm, Acid folid được gọi là Folate – đây là một loại acid amin cần thiết để tái tạo tế bào mới, là chất quan trọng tham gia vào quá trình chống lại bệnh ung thư. Nguồn Folat phong phú là các sản phẩm ngũ cốc, lúa mì, dưa hấu, dâu tây. Ngoài ra, măng tây,trứng và các loại đậu, hạt hướng dương cũng là nguồn folat tự nhiên dồi dào mà người bệnh ung thư có thể bổ sung cho cơ thể.

5.      Nước

Các nghiên cứu cho thấy, việc uống nhiều nước sẽ giúp hạn chế nguy cơ ung thư bàng quang nhờ có tác dụng làm loãng và giảm nồng độ urine và thải lọc các vi khuẩn có hại trong cơ thể. Để phòng ngừa ung thư đại trực tràng, người bệnh có thể bổ sung lượng canxi qua sữa uống hằng ngày. Ngoài ra, các loại nước cam, quýt, bưởi cũng rất có ích cho các chị em trong việc phòng ngừa nguy cơ ung thư buồng trứng..

Tham khảo : Gợi ý một số cách phòng ngừa ung thư hữu hiệu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...