Phòng ngừa bệnh loãng xương như thế nào

Với việc tuổi thọ tăng cao, số người già nhiều, trên thế giới cũng như Việt Nam, bệnh loãng xương đang nổi lên là 1 vấn đề xã hội ngày càng được quan tâm và cần phòng ngừa loãng xương ngay hôm nay.

Loãng xương là bệnh thường gặp, có tỷ lệ mắc cao, chi phí tốn kém trong phòng ngừa loãng xương và điều trị, đặc biệt là các chi phí liên quan đến chăm sóc, điều trị các biến chứng về xương do loãng xương.

phòng ngừa loãng xương nấm lim xanhphòng ngừa loãng xương nấm lim xanh

Bệnh loãng xương hiện nay rất phổ biến

Một số thông tin về bệnh loãng xương:

Loãng xương là bệnh lý của toàn bộ khung xương cơ thể. Biểu hiện bằng việc giảm sức mạnh của xương. Bình thường, xương chắc khỏe, có khả năng chịu lực cao. Tuy nhiên, khi bị loãng xương thì xương trở nên yếu ớt, dễ gãy.

Bệnh xảy ra do xương mất muối khoáng, đặc biệt là canxi. Cấu trúc xương hư tổn. Trong xương xuất hiện các hốc xương, các bè xương mỏng đi, dễ gãy.

Loãng xương là bệnh khá phổ biến hiện nay ở người cao tuổi. Bệnh đã và đang trở thành vấn đề cần được quan tâm trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, trong cộng đồng nhất là người cao tuổi và phụ nữ sau độ tuổi mãn kinh.

Loãng xương là tiến trình tự nhiên của cơ thể, âm thầm nhưng nguy hiểm trong quá trình lão hóa, đặc trưng bởi sự mất chất xương làm cho xương trở nên giòn và dễ gãy.

Yếu tố nguy cơ: Bệnh nhân mắc các bệnh lý nội tiết, đường tiêu hóa, thận, lạm dụng thuốc

phòng ngừa loãng xương nấm lim xanh

Phòng ngừa loãng xương như thế nào?

  • Bổ sung thực phẩm chứa nhiều canxi như tôm, cua, sữa,…
  • Tập thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày. Vận động giúp tăng sức mạnh của bắp thịt, duy trì thăng bằng cơ thể, giữ tư thế ngay thẳng và giảm đau nhức.

Khi tập luyện lưu ý: Vận động cơ bắp nhịp nhàng, cột sống được tập linh hoạt uyển chuyển. Khi bị loãng xương, nếu tập thể dục tránh động tác gây hại cho cột sống: trồng chuối ngược có thể làm lún xẹp đốt sống, cúi gập người nhanh về phía trước,…

Vitamin D và canxi cung cấp cho cơ thể rất tốt cho phòng và điều trị bệnh loãng xương. Chúng ta có thể bổ sung từ những thực phẩm như nấm lim xanh. Trong nấm lim xanh rất dồi dào vitamin D, bên cạnh đó, loại nấm này cũng cung cấp nhiều canxi và khoáng chất tốt cho xương; giúp xương chắc khỏe và phòng ngừa loãng xương.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869