Phòng ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường ngày càng phổ biến do lối sống hiện đại. Các biến chứng của bệnh tiểu đường rất đa dạng và nguy hiểm như mù lòa, tổn thương thần kinh, hoại tử chi…. Người bệnh cần làm gì để phòng ngừa?

>>Giải pháp đột phá điều trị bệnh tiểu đường

>>Chế độ ăn cho người tiểu đường như thế nào?

Cách phòng ngừa biến chứng tiểu đường

phòng ngừa biến chứng tiểu đường

Biến chứng bệnh tiểu đường

Kiểm soát đường huyết thường xuyên

Đối với bệnh nhân tiểu đường, kiểm soát lượng đường huyết là điều rất quan trọng. Người bệnh cần do lượng đường huyết 4 lần/ngày để có thể nắm được sự thay đổi thất thường của đường huyết. Khi mức đường huyết chạm mốc 200mg/dl và không ổn định, bạn nên có hành động cần thiết hoặc cần sự can thiệp của bác sĩ.

Khám tổng thể tim mạch

Một trong những biến chứng của bệnh tiểu đường thường gặp nhất là các bệnh tim mạch. Người bị bệnh tiểu đường cần kiểm soát các chỉ số tuần hoàn nghiêm ngặt. Bởi lượng đường dư thừa trong máu quá nhiều, thận phải hoạt động quá tải để loại bỏ độc tố trong máu. Lâu ngày, các mạch máu nhỏ sẽ bị tổn thường, dẫn tới suy yếu chức năng thận, tổn thương thận.

Nếu xét nghiệm thấy protein trong nước tiểu, bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn điều trị kịp thời.

Chăm sóc cơ thể

Vết thương hở của người bị tiểu đường thường lâu lành, dễ nhiễm trùng. Người bệnh cần tránh đi giày chật, đi chân trần, cắt móng chân thường xuyên để tránh tổn thương do sơ xảy vấp ngã…

Kiểm tra mắt

phòng biến chứng của bệnh tiểu đường

Bệnh về mắt có thể là do biến chứng bệnh tiểu đường

Các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, glocom, bệnh võng mạc tiểu đường là những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Chúng có thể dẫn tới mù lòa. Người bệnh cần cẩn trọng và kiểm tra thị lực thường xuyên để phát hiện kịp thời các triệu chứng bất thường ở mắt.

Duy trì vận động thường xuyên

Người bị bệnh tiểu đường cần thực hiện lối sống lành mạnh, vận động thường xuyên. Tập thể dục hàng ngày hoặc đơn giản là đi bộ nhanh cũng có thể giúp kiểm soát chỉ số đường huyết. Đi bộ với vận tốc khoảng 6km/giờ vào buổi sáng được cho là phương pháp hữu ích để kiểm soát tiểu đường và bệnh béo phì. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn các hoạt động phù hợp với thể trạng khác như aerobic, yoga…

Sử dụng nấm lim xanh ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường

Nam lim xanh đã qua chế biến theo bài thuốc gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh có thể đem lại hiệu quả cao trong việc kiểm soát lượng đường trong máu và hỗ trợ điều trị tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường sử dụng 20 gr nấm lim xanh đã qua chế biến để sắc với 2 lít nước đến khi cô đặc còn 1,5 lít. Uống nước sắc từ nấm liên tục mỗi ngày giúp điều chỉnh các chỉ số tuần hoàn, lượng đường trong máu.

nấm lim xanh ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường

Nấm lim xanh điều hòa đường trong máu

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường hiệu quả hơn khi người bệnh có chế độ dinh dưỡng khoa học và tập luyện hợp lý để ngăn ngừa bệnh tái phát.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869