Phòng ngừa ung thư cổ tử cung không khó

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh quái ác đe dọa đến tính mạng phụ nữ cũng như ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt vợ chồng do đó phải phòng ngừa ung thư cổ tử cung.

Như hầu hết các bệnh ung thư khác, ung thư cổ tử cung không có dấu hiệu rõ ràng trong giai đoạn đầu mắc phải, lúc phát hiện ra thì bệnh đã tiến triển đến giai đoạn nguy kịch, tỉ lệ chữa khỏi thành công rất thấp dù có sự can thiệp của các phương tiện y học hiện đại. Người ta vẫn thường bảo “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, trước khi để nó tấn công bạn, hãy chọn cho mình những phương pháp phòng ngừa ung thư cổ tử cung tốt nhất.

Ung thư cổ tử cung là mối đe dọa nguy hiểm của chị em phụ nữUng thư cổ tử cung là mối đe dọa nguy hiểm của chị em phụ nữ

Tiêm vắc xin phòng ngừa

Cần tiêm phòng vắc xin HPV để ngăn ngừa bởi nhiễm virus Papilloma (HPV) khi quan hệ tình dục chính là nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, vắc xin này có tác dụng cao nhất với những người chưa từng quan hệ tình dục. Những phụ nữ đã có quan hệ tình dục trước đó vẫn có thể tiêm vắc xin HPV nhưng hiệu quả bị giảm đi đáng kể.

Quan hệ tình dục an toàn

Đây là phương pháp không chỉ giúp chị em phụ nữ loại bỏ được mối lo ngại từ ung thư cổ tử cung mà còn ngăn chặn được nhiều bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục khác. Hãy sử dụng bao cao su khi quan hệ để đảm bảo an toàn cho cả hai, không nên quan hệ bằng miệng bởi cách thức này làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh cho bạn.

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi

Một chế độ ăn uống lành mạnh, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu là cách hiệu quả nhất làm tăng khả năng miễn dịch, chống lại các mầm bệnh nguy hiểm  cũng như như phòng ngừa ung thư cổ tử cung cho bạn.

Việc tối kỵ trong giảm cân là không được nhịn ăn bỏ bữa

Bên cạnh đó, cần giữ cho mình luôn ở trong tình trạng thoải mái, chế độ ngủ nghỉ phù hợp, hạn chế những bức xúc, căng thẳng hằng ngày. Một nhà tâm lí học người Mỹ tại Trung tâm ung thư Fox Chase ở Philadelphia đã làm một nghiên cứu và khẳng định được: Với những phụ nữ có hàm lượng stress cao thì nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao hơn bởi khả năng miễn dịch với virus HPV kém hơn.

Khám phụ khoa định kì

Đừng rụt rè, e ngại khi đi thăm khám phụ khoa bởi đó là nguyên nhân đẩy nhiều chị em phụ nữ rơi vào tình trạng nghiêm trọng hơn. Virus HPV âm thầm phát triển bên trong cơ thể người phụ nữ với những dấu hiệu rất mờ nhạt. Bạn nên dành thời gian để khám phụ khoa định kì ít nhất 3 tháng/1 lần nhằm sàng lọc để phòng ngừa ung thư cổ tử cung, chẩn đoán sớm để có phương pháp điều trị phù hợp.

>>Xem thêm: ung thư cổ tử cung có chữa được không

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

[ad name=”Bệnh ung thư”]