Phát hiện thú vị về protein và carbohydrate trong nấm

Nấm chữa chất dinh dưỡng Protein độc đáo, chất béo không đáng kể, lượng tinh bột thấp – một sự kết hợp có lợi cho sức khỏe, một công thức tự nhiên hiếm có.

Tóm tắt

  • Nấm chứa rất ít carbohydrate hay chất béo, khiến chúng trở thành thực phẩm đặc biệt được yêu thích bởi những người quan tâm đến số đo của vòng eo.
  • Có hàm lượng protein vừa phải.
  • Protein , carbohydrate và chất xơ được tìm thấy trong nấm rất đặc biệt và các nhà nghiên thấy rằng chúng có thể có một tác động tích cực đến sức khỏe của chúng ta.

 

Phát hiện thú vị về protein và carbohydrate trong nấm

Phát hiện thú vị về protein và carbohydrate trong nấm

Protein

Các loại Protein được tìm thấy trong nấm là thực sự rất độc đáo. Ví dụ như : Chất  lectin có đặc tính chống ung thư trong phòng thí nghiệm . Protein trong các loại nấm khác nhau có cả hai đặc tính chống virus và chống vi khuẩn. Đây là một phát hiện rất thú vị của nghiên cứu và khoa học hy vọng sẽ khám phá ra được nhiều điều hơn nữa về các protein trong nấm ở những nghiên cứu tới, để tìm ra nhiều tác dụng của nấm với sức khỏe của con người.

Một số protein, được gọi là hydrophobin, chỉ được tìm thấy trong nấm và các protein này đóng góp vào cấu tạo của nấm, khiến chúng có mùi vị thơm ngon khi ta thưởng thức. Chính sự kết hợp của chất glutamat tự nhiên, protein và các hợp chất hương vị tự nhiên khác đã làm cho các thành phần và hương vị của nấm trở nên hấp dẫn.

Chất béo

Hàm lượng chất béo trong nấm gần như không đáng kể, chỉ đủ để lưu trữ lượng vitamin D mà nấm sinh ra sau khi chúng được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Chất béo đó chủ yếu là chất béo không bão hòa lành mạnh.

Carbohydrate

Như  chúng ta đã biết, hàm lượng carbohydrate trong nấm khá thấp, có nghĩa là nó có rất ít ảnh hưởng đến lượng đường trong máu (glucose). Giống như protein , carbohydrate tìm thấy trong nấm cũng rất đặc biệt và có khả năng chống ung thư. Một nghiên cứu của Úc xác định carbohydrate trong  nấm ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư vú bằng cách tăng cường chức năng miễn dịch (Jeong năm 2012).

Chất xơ

Các chất xơ trong nấm bao gồm glucan và chitin, các chất này giúp làm giảm nguy cơ ung thư và kiểm soát mức cholesterol trong máu. Glucan kích thích hệ thống thực bào tiêu diệt các tế bào lạ trong cơ thể. Chất xơ trong nấm khác với các chất xơ có trong các loại trái cây và rau quả khác, do đó nấm giúp bổ sung chất xơ thực vật có lợi cho sức khỏe.

Calo

Là một thực phẩm có lượng Calo rất thấp, nấm là lý tưởng cho bất cứ ai cố gắng để kiểm soát cân nặng của họ mà vẫn đảm bảo có lượng dinh dưỡng cao.

Với hương vị thơm ngon phong phú, nấm thực sự là một nguồn thực phẩm lý tưởng, đặc biệt cho những người ăn kiêng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng như có trong thịt cá. Nấm được xếp vào những nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng tốt nhất hiện nay. Một khẩu phần ăn có nấm (100g nấm) là một cách đơn giản để tăng cường vitamin và chất khoáng cho cơ thể mà lại rất ít calo, hoặc có thể hiểu là có đầy đủ chất dinh dưỡng mà không gây béo phì.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869