Nấm đông trùng hạ thảo

Nấm đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được xem là vị thảo dược hết sức quý giá, có công dụng bồi bổ sức khỏe, tác dụng tích cực trong điều trị bệnh tật. Các loại nấm trùng thảo... Chi tiết »

Nấm tuyết

Nấm tuyết, nấm thạch vàng

Loại nấm này tại Nhật Bản được gọi là Shirokikurage, thân nấm đục màu như thạch, thường phát triển trên các thân cây rụng lá ở vùng khí hậu ấm áp trên toàn thế giới. Nó... Chi tiết »

Nấm vân chi

Nấm vân chi

Mũ nấm vân chi nhiều màu giống như đuôi của con gà tây và chúng mọc chồng chéo thành cụm trên các thân cây đã chết, xuất hiện tại hầu hết các quốc gia trên... Chi tiết »

Nấm sò, nấm bào ngư

Nấm sò, nấm bào ngư

Tên gọi nấm sò xuất phát từ hình dáng của nấm giống với con sò. Nấm mọc thành các cụm khóm trên thân các loại cây rụng lá. Nấm sò được xếp vào nhóm các... Chi tiết »

Nấm maitake

Nấm Maitake, nấm gà mái rừng

Loại nấm này có hình quạt, quần tụ lại với nhau trong những quần thể lớn ở gốc hoặc rễ của các cây lá rộng. Nó có thể xâm nhập vào lõi cây như một... Chi tiết »

Nấm hầu thủ, nấm đầu khỉ

Nấm hầu thủ hay nấm đầu khỉ có nhiều ở Nhật Bản và Trung Quốc, chủ yếu được sử dụng như một vị thuốc. Nấm phát triển trên những thân cây có chỗ bị mục... Chi tiết »

Nấm thượng hoàng

Nấm thượng hoàng

Nấm thượng hoàng mọc tự nhiên trên cây rụng lá, có tên gọi là “meshimakobu” theo tiếng Nhật và “song gen” theo tiếng Trung Quốc. Loại nấm này chủ yếu sống trên cây rụng lá... Chi tiết »