Sức mạnh trị liệu của Nấm

Trong các món ăn châu Á, nấm được đánh giá cao cả về hương vị chế biến bữa ăn cũng như lợi ích y học. Điều này trái ngược với cách tiếp cận của Mỹ và Phương Tây về thực phẩm, chỉ có khoa học gần đây đã xác nhận rằng ăn rau thực sự ngăn ngừa bệnh tật.

Thực tế là các loại nấm hoang dã từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Bắc Mỹ, chứa hợp chất mạnh điều trị ung thư, tiểu đường, gout, cholesterol cao, huyết áp cao, viêm gan, xơ gan, bệnh đường tiêu hóa và thậm chí cả HIV.

Xin được giới thiệu với các bạn các nghiên cứu khoa học trên thế giới về Nấm đối với cuộc sống & sức khỏe của con người:

lợi ích của nấm lim xanh với sức khỏe

Môi trường sinh học quanh nấm đặt chúng phải cạnh tranh với các vi khuẩn, dẫn đến việc nấm có kháng sinh mạnh để bảo vệ nó mà vẫn chưa được hiểu đầy đủ (Nấm trên cây lim xanh). Theo Stamets, trong quá khứ, các công ty dược phẩm Mỹ đã bỏ qua phần lớn các hợp chất, nhận thức nấm là thực phẩm, và đã để lại các nghiên cứu khoa học ở châu Á và châu Âu. Kết quả là một số lượng ít ỏi các nghiên cứu Mỹ nhưng có một sự phong phú các báo cáo từ các cộng đồng khoa học ở bên ngoài Mỹ.

Hiệu lực của các hóa chất này không thể bỏ qua. Trong bản đánh giá dinh dưỡng Tháng 11 năm 1996, Tiến sĩ Raymond Chang của Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering ở New York viết: “Người ta ước tính rằng khoảng 50 phần trăm của 5 triệu tấn hàng năm của các loại nấm trồng có chữa chất dinh dưỡng chức năng hoặc có đặc tính chữa bệnh.”

Có lẽ là nấm được nghiên cứu nhiều nhất là maitake, hoặc gà rừng, giống như một quả cầu lông rậm thảm sâu. Các hợp chất trong maitake được gọi là beta-glucans đã được thể hiện trong một nghiên cứu của Nhật Bản năm 1989 để kích thích hệ thống miễn dịch ở động vật để tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn chặn sự phát triển khối u, và thúc đẩy sản xuất của các tế bào kháng bệnh tự nhiên. Khi các tế bào ung thư được nuôi cấy trong ống nghiệm, các maitake beta-glucans đã không làm việc, mà là có hiệu quả nhất như một chất xúc tác để có được hệ miễn dịch mạnh.

Ở Việt Nam, Nấm lim xanh – Một loại nấm quý mọc trên cây Lim xanh là một phát hiện lý thú. Được phát hiện tình cờ từ việc một bệnh nhân gốc Việt Nam đang được điều trị ung thư vú tại Mỹ đã sử dụng Nấm lim xanh ở Tiên Phước, Quảng Nam để tự chữa bệnh song song với phác đồ điều trị của bác sĩ Kerry Martain đã chỉ định.

Sự tiến triển tốt trong điều trị của bệnh nhân này khiến bác sĩ người Mỹ Kerry Martain chú ý, đáng kể nhất là khả năng đáp ứng thuốc tốt của người bệnh khi dùng thêm Nấm. Sau một thời gian nằm điều trị, cô gái người Việt đã xuất viện với thời gian rút ngắn hơn rất nhiều lần so với các bệnh nhân trước đây với phác đồ điều trị tương tự nhưng chưa biết tới dinh dưỡng bổ sung hay dược chất hỗ trợ từ nấm.

Khởi nguồn từ đó, các nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng đã được tiến hành cho các người bệnh mắc nhiều dạng ung thư khác nhau: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư buồng trứng… Kết quả đáng mừng là Nấm lim xanh hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị, hạn chế đáng kể sự phát triển của các tế bào ung thư, theo Đông y thì chất dinh dưỡng hữu ích từ Nấm giúp cơ thể tái tạo các chức năng kháng bệnh tổng thể của cơ thể.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu của dự án này, bác sĩ Kerry Martain, các thử nghiệm này mở đường cho những nghiên cứu sâu hơn về các công dụng của Nấm lim xanh trong phòng chống và điều trị ung thư.

Một trong các kết quả nghiên cứu là trong nấm lim xanh có thành phần Beta và hetero-beta-glucans, là các chất chống ung thư, kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào di căn, đào thải hay tiêu trừ những mầm bệnh ung thư ra ngoài cơ thể.

Xem thêm Sản phẩm Nấm lim xanh nào uy tín chất lượng?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869