Tác dụng của Polysaccharides và Peptidoglycans trong nấm lim xanh

Nấm lim xanh Ganoderma lucidum đặc trưng bởi sự đa dạng của các cấu trúc polysaccharide trọng lượng phân tử cao, và polyglycans hoạt tính sinh học có trong tất cả các phần của nấm.

Tác dụng của Polysaccharides và Peptidoglycans trong nấm lim xanh

Polysaccharides đại diện cho các đại phân tử sinh học có cấu trúc đa dạng với tính chất hóa lý trên phạm vi rộng. G.lucidum polysaccharides(GL-PSs) có một loạt các hoạt động sinh học, bao gồm chống viêm, hạ đường huyết (tiểu đường), chống loét, ngăn chặn các khối u ung thư antitumorigenic, và các hiệu ứng miễn dịch immunostimulating. Polysaccharides thường thu được từ nấm bằng cách chiết xuất bằng nước nóng, cũng có thể được chiết xuất bằng nước và kiềm. Một số Polysaccharides khó tiêu hóa với cơ thể con người nếu không được tinh chế. Các Polysaccharides tinh chế chiết xuất từ G. lucidum đang bán trên thị trường cho việc điều trị các bệnh mãn tính, bao gồm cả ung thư và bệnh gan.

Các Peptidoglycans có hoạt tính sinh học đa dạng cũng đã được phân lập từ G. lucidum, bao gồm Proteoglycan có tác dụng với xương khớp, chất Glycopeptide thúc đẩy hệ miễn dịch… Tóm lại tác dụng của Polysaccharides và Peptidoglycans trong nấm lim xanh rất cần thiết

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...