Thống kê nguyên nhân khiến bệnh ung thư tại Việt Nam gia tăng

Bệnh ung thư tại Việt Nam gia tăng nhanh, dự kiến vào năm 2020 số ca mắc bệnh vượt qua con số 190.000. Thống kê này đưa nước ta vào nhóm nhanh nhất thế giới bởi chỉ sau 15 năm số ca mắc bệnh tăng gấp hơn hai lần.

Tại năm 1990, thống kê bệnh ung thư tại Việt Nam ước tính là 70.000 ca mắc bệnh. Đến năm 2015 con số này tăng lên gấp đôi với hơn 150.000 trường hợp bị bệnh ung thư và theo dự kiến tới năm 2020, gia tăng nhanh chóng lên hơn 190.000 trường hợp.

benh-ung-thu-tai-viet-nam-tang-nhanh-do-dau

Việt Nam là nước có tỷ lệ người mắc bệnh ung thư cao nhất thế giới

Theo Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Văn Thuấn ( GĐ Bệnh viên K) cho biết: Bệnh ung thư phát triển nhanh là thực trạng chung ở nhiều nước trên thế giới chứ không chỉ riêng tại Việt Nam. Có thể lý giải nguyên nhân của bệnh ung thư phát triển nhanh như sau:

  • Tuổi thọ trung bình ở cả 2 giới tại nước ta đều tăng (bình quân 73 tuổi). Trong khi đó, tuổi thọ càng cao, thời gian phơi nhiễm với các yếu tố là nguy cơ gây bệnh ung thư càng lớn.
  • Công tác tuyền truyền về bệnh ung thư ngày càng có tác dụng, người dân ý thức được tầm nguy hiểm của căn bệnh quái ác này nên chủ động đi tầm soát ung thư thường xuyên do đó số ca mắc bệnh được phát hiện sớm hơn.
  • Các phương pháp chẩn đoán ung thư ngày một hiện đại đem lại kết quả chẩn đoán bệnh tốt hơn, cho kết quả chính xác giúp phát hiện bệnh sớm.
  • Gia tăng các tác nhân gây ung thư bao gồm các nguyên nhân bên ngoài (thuốc lá, thực phẩm bẩn, tia phóng xạ, virus) và nguyên nhân bên trong (rối loạn di truyền nội tiết).

Nhóm nguyên nhân bên ngoài gây bệnh ung thư

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, trong thuốc lá có chứa hơn 4.000 các chất khác nhau, trong đó có khoảng 1.000 chất có hại, là tác nhân gây bệnh ung thư. Thuốc là chiếm 30% gây các bệnh ung thư phổ biến như ung thư phổi, ung thư phế quản, thực phản, họng, ung thư vú…

Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng không hợp lý cũng là một trong các yếu tố khiến tế bào ung thư có cơ hội phát triển. Đó là một khẩu phần ăn quá nhiều chất đạm, dầu mỡ động vật, ít rau xanh và hoa quả… điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng và một số bệnh lý nguy hiểm khác. Đồng thời, sử dụng thực phẩm được chế biến sẵn, dưa muối chứa nitrat, nitrit cũng gây ung thư hệ tiêu hóa; gạo mốc gây ung thư gan.

benh-ung-thu-tai-viet-nam-tang-nhanh-do-dau

Thực phẩm chế biến sẵn có thể là nguyên nhân gây bệnh ung thư

Nhóm nguyên nhân bên trong khiến bệnh ung thư tại Việt Nam gia tăng

Nhóm nguyên nhân này bao gồm các rối loạn nội tiết, có tỷ lệ chiếm khoảng 10% trong tổng số bệnh ung thư. Ngoài ra, thành viên trong gia đình có tiền sử mắc bệnh khiến nguy cơ mắc ung thư của những người xung quanh tăng hơn 4-6 lần so với người bình thường. Hay sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài, từ 10 năm trở đi thì nguy cơ mắc bệnh ung thư là từ 2-4 lần.

Phó giáo sư, tiến sĩ Thuấn cũng cho biết, bênh ung thư xuất hiện là do rất nhiều nguyên nhân hoặc một nguyên nhân có thể gây nhiều loại bệnh ung thư khác nhau cũng như thời gian tiếp xúc với nguồn bệnh càng cao thì nguy cơ mắc bệnh càng lớn…

CÔNG DỤNG TÁC DỤNG CỦA NẤM LIM XANH RỪNG TỰ NHIÊN:

Công dụng tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước Quảng Nam – Cong dung tac dung nam lim xanh rung tu nhien Tien Phuoc Quang Nam

Để phòng tránh bệnh ung thư, ngay từ hôm nay bạn cần bỏ thuốc lá, tránh xa môi trường có khói thuốc để có thể loại trừ 30% nguy cơ trở thành bệnh nhân ung thư. Đồng thời duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý, lành mạnh, nhiều rau củ và trái cây tươi, uống thảo dược nấm lim xanh nhằm hỗ trợ phòng và điều trị bệnh ung thư; thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/ lần; rèn luyện thể dục thể thao đều đặn; tiêm vắc xin phòng nhiễm trùng, virus, vi khuẩn gây hại… là những điều hết sức cần thiết và có lợi cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869