Thực đơn vàng dành cho người bệnh gout

Bên cạnh sử dụng các loại thuốc điều trị, người bệnh gout nên áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh nhằm hỗ trợ trị bệnh và giảm nguy cơ gout tái phát.

Nhóm thực phẩm béo

Không phải chất béo đều là xấu và cần loại bỏ. Các thực phẩm chứa chất béo sẽ cung cấp năng lượng và cực kỳ cần thiết cho cấu tạo tế bào, hoạt động sống của mọi người. Để hạn chế bệnh gout, bạn có thể dùng dầu, mỡ và bơ nhưng không được phép vượt quá 20% tổng giá trị dinh dưỡng. Các loại dầu không tốt cho người bệnh gout: dầu hạt hướng dương, dầu đậu nành. Bởi đây là hai loại dầu có hàm lượng purin cao, không có lợi.

người bệnh gout

Người bệnh gout không nên sử dụng dầu hướng dương

Nhóm thực phẩm tinh bột

Tinh bột chiếm tỷ trọng cao nhất và nhiều nhất trong chế độ ăn của người bệnh gout. Tinh bột cung cấp năng lượng cho cơ thể, có hàm lượng purin thấp. Bạn hoàn toàn có thể ăn đa dạng các thực phẩm chứa tinh bột như cơm, mỳ, khoai, bún, phở,….

Nhóm thực phẩm giàu đạm

Thực phẩm giàu đạm có chứa hàm lượng purin cao mà chúng ta cần hạn chế ăn. Hạn chế không có nghĩa là kiêng hoàn toàn, chúng ta vẫn có thể sử dụng một lượng vừa đủ các thực phẩm giàu đạm như thịt bò, thịt gà, tôm cua cá ốc, thịt chó, thịt trâu. Tuy nhiên, đối với ác thực phẩm chúng ta cần kiêng tối đa như: tôm hùm, mực, sứa, cua bể, lươn, chạch và cá quả.

người bệnh gout

Người bệnh gout chỉ nên ăn vừa đủ thịt bò, gà

Để chế độ ăn uống đa dạng nhiều thực phẩm khác nhau, người bệnh gout có thể dùng các loại trứng, sữa, cá nạc và pho mát. Bạn cần chú ý, dinh dưỡng của protein chỉ nên dừng khoảng 10% tổng giá trị dinh dưỡng của thức ăn.

Nhóm rau củ quả

Các loại rau củ quả chứa hàm lượng purin thấp chính là: bí đỏ, cà rốt, su hào, rau muống, rau ngót, rau dền, rau đay, bí xanh, su su, súp lơ… Bạn có thể sử dụng các loại rau củ quả này mà không sợ làm tăng nguy cơ bệnh gout nhé.

Thảo dược nấm lim xanh giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout

Ngoài việc áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, người bệnh gout nên sử dụng thêm nước sắc nấm lim xanh nhằm giúp đào thải axit uric có trong máu, ngăn ngừa diễn tiến âm thầm của bệnh. Các dược chất quý của nấm lim xanh Quảng Nam sẽ tăng cường sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe của người bệnh và làm giảm đau hiệu quả cho những bệnh nhân gout cấp tính.

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước: Dùng 20g nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh đun với 2 lít nước. Sắc cho tới khi còn 1,5 lít thì mang ra uống làm 5 lần trong ngày.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Tags: ,
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869