Thực dưỡng cho cuộc sống xanh: Bảo vệ sức khỏe, phòng bệnh nan y

Thực dưỡng cho cuộc sống xanh là phương pháp sinh thông qua đường ăn uống. Áp dụng đúng nguyên lý thực dưỡng giúp bảo vệ sức khỏe và đẩy lùi bệnh tật.

Hướng dẫn ăn thực dưỡng cho cuộc sống xanh

Thực dưỡng cho cuộc sống xanh đang trở thành trào lưu tích cực trong cuộc sống hiện đại. Phương pháp sinh thông này có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.

Thực dưỡng là gì? 

Thực dưỡng (Thực dưỡng Ohsawa) là “phương pháp sinh thông qua đường ăn uống. Phương pháp này được phát hiện bởi Sakurazawa Nyoichi (George Ohsawa) – Vị giáo sư người Nhật.

Thực dưỡng ohsawa dựa trên nguyên lý âm dương

Thực dưỡng ohsawa dựa trên nguyên lý âm dương

Nguồn gốc của thực dưỡng

Chế độ ăn thực dưỡng đã được áp dụng từ xa xưa. Mỗi nền văn hóa lại có một chế độ ăn thực dưỡng khác nhau. Ví dụ như thực dưỡng ở Nga là bánh mì và muối, ở Việt Nam là cơm và muối vừng.

Dựa trên nền tảng này, giáo sư Ohsawa đã đúc kết thành phương pháp thực dưỡng. Phương pháp sinh thông bao gồm các nguyên tắc cơ bản, bắt nguồn từ quy luật âm dương. Có thể hiểu, thực dưỡng cổ truyền của Ohsawa bao gồm 7 cách ăn kết hợp với lối sống vui khỏe tự nhiên.

Ngày nay, thực dưỡng không chỉ bó hẹp trong các loại thức ăn ngũ cốc mà còn mở rộng ra cuộc sống thường nhật. Thực dưỡng cho cuộc sống xanh là toàn bộn hững thực phẩm xung quanh có nguồn gốc từ thiên nhiên đến lối sống hiện đại.

Nguyên tắc xây dựng thực dưỡng cho cuộc sống xanh

Nguyên tắc chung của phương pháp thực dưỡng

Nguyên tắc thực dưỡng là việc bạn tránh ăn thức ăn có hại cho sức khỏe. Đồng thời, tăng cường bổ sung thực phẩm tốt cho sức khỏe đã được khoa học nghiên cứu và chứng minh. Áp dụng nguyên tắc này giúp bạn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, hướng đến cuộc sống xanh.

Bạn cần bổ sung từ 2 đến 3 loại ngũ cốc thô và ít nhất 7 loại rau có màu sắc khác nhau mỗi ngày. Trong phương pháp thực dưỡng hiện đại, thức ăn không đơn giản chỉ là ngon mà còn phải bổ dưỡng.

Hướng dẫn xây dựng thực dưỡng xanh
Chế độ “vàng” cho cuộc sống xanh

“Tỷ lệ vàng” là việc phân chia lượng thức ăn một cách khoa học và hiệu quả. Một bữa ăn cần cân bằng được các thực phẩm chủ đạo: Ngũ cốc, rau, củ, quả tươi, thực phẩm từ thịt, cá. Ngoài ra, thực đơn dinh dưỡng nên bổ sung thêm các loại thức uống có lợi cho sức khỏe:

  • Trà trà xanh được coi là thức uống tốt, cần có trong chế độ thực dưỡng hiện đại. Trà xanh giàu chất chống oxy hóa EGCG. Chất này có công dụng chống lão hóa, giảm cân và phòng ngừa ung thư hiệu quả.
  • Nấm lim xanh là thảo dược thiên nhiên tốt cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh, loài nấm này chứa nhiều dược chất quý hiếm: Germanium, Triterpenes, Ling zhi-8 protein, Adenosine cùng nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết. Uống nấm lim xanh mỗi ngày giúp phòng ngừa bệnh tật và chống lão hóa.
  • Nước ép rau củ: Nước ép rau củ cung cấp lượng lớn chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết. Uống nước ép mỗi ngày giúp bạn sở hữu một làn da căng mọng, một cơ thể tràn đầy sức sống.
Nấm lim xanh - Thực dưỡng cho cuộc sống xanh

Nấm lim xanh – Thực dưỡng cho cuộc sống xanh

Thực dưỡng theo mùa

Thực dưỡng cho cuộc sống xanh tuân thủ theo nguyên lý âm dương. Cuộc sống hài hòa là sự cân bằng giữa tính âm và dương.

Những món ăn mang tính dương làm ấm cơ thể, tăng sức dẻo dai và nhiệt huyết. Ngược lại, món mang tính âm lại đem đến cảm giác nhẹ nhàng, sự thoải mái và thanh thản.

Dựa trên nguyên lý âm dương của phương pháp Ohsawa, bạn nên lựa chọn những món ăn phù hợp theo mùa. Ví dụ:

  • Mùa nóng nên chọn những thực phẩm mang tính âm: Sữa động vật, trái cây nghiệt đới, đường trắng….
  • Mùa lạnh nên ăn thực phẩm mang tính dương: Muối, thịt, trứng….

Minh chứng về hiệu quả của thực dưỡng xanh

Ngày nay, phương pháp thực dưỡng được phát triển rộng rãi ở hầu hết các quốc gia bởi tính hiệu quả tuyệt vời của nó.

Thực tế, đã có nhiều trường hợp trên thế giới chiến thắng bệnh tật nhờ áp dụng thực dưỡng cho cuộc sống xanh. Điển hình trong số đó phải kể đến giáo sư Jane Plan – một nhà khoa học hàng đầu của Anh.

Năm 1993, giáo sư Plan phát hiện bản thân bị ung thư vú. Sau nhiều lần hóa và xạ trị nhưng không mấy tác dụng, bà đã quyết định thay đổi chế độ ăn uống. Trong thực đơn dinh dưỡng của mình, ba Plan tiến hành cắt giảm toàn bộ protein từ động vật. Thay vào đó là một chế độ ăn lành mạnh bao gồm các loại ngũ cốc, rau xanh và hoa quả. Sau khi áp dụng phương pháp thực dưỡng Ohsawa, các khối u đã dần biến mất. Tới nay đã hơn 20 năm, bà vẫn sống hoàn toàn khỏe mạnh.

Hay ông Nguyễn Minh Tuấn (ngụ tại nhà số 3, phố Yên Thế, phường Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội) – nguyên là cán bộ viện 108 được xem là ca khỏi bệnh ung thư đầu tiên tại Việt Nam nhờ phương pháp thực dưỡng Ohsawa.

Tuy vậy, cần phải áp dụng một chế độ thực dưỡng lành mạnh, đủ chất. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng cần kết hợp với lối sống  xanh và các phương pháp điều trị hiện đại để “chiến đấu” hiệu quả với bệnh tật.

Thực dưỡng được coi như một nghệ thuật sống. Phương pháp sinh thông qua đường ăn uống này không những giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn đem đến sự khoan khoái về tinh thần.

Tham khảo thêm:https://www.baomoi.com/het-benh-cuu-can-bo-vien-108-miet-mai-nghien-cuu-ve-thuc-duong/c/20900868.epi

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869