Thực dưỡng – thói quen tốt cho cuộc sống xanh của bạn

Thực dưỡng – phương pháp dưỡng sinh thông qua ăn uống được khám phá bởi vị giáo sư người Nhật Sakurazawa Nyoichi, rèn luyện thói quen ăn uống lành mạnh cho bạn.

Từ lâu đời, thực dưỡng đã được đúc kết bởi các nền văn hóa khác nhau trên thế giới: chế độ ăn bánh mì (lúa mạch) với muối ở Nga; cơm (lúa gạo) + muối vừng hoặc rau muống luộc ở Việt Nam…

Nguyên tắc của thực dưỡng là việc bạn tránh ăn tất cả những thực phẩm dễ gây tổn hại đến cơ thể. Bạn nên ăn những thực phẩm đã được nghiên cứu và khuyến cáo là có lợi cho sức khỏe hướng tới cuộc sống xanh đúng nghĩa.

Hàng ngày, cơ thể cần bổ sung hai đến ba loại ngũ cốc thô (ngũ cốc lức, chế biến thô) và ít nhất bảy loại rau có màu sắc khác nhau (rau và trái cây).

thực dưỡng

Thực dưỡng: thói quen ăn uống cho cuộc sống xanh

Với tốc độ gia tăng đáng kể các nguy cơ về an toàn thực phẩm, với phương pháp thực dưỡng hiện đại, thức ăn không chỉ là món ngon mà còn là món bổ.

Chế độ “vàng” trong ăn uống

Tỷ lệ “vàng” ở đây chính là việc bạn phân bổ lượng thức ăn có lợi một cách thông minh và hiệu quả. Duy trì bữa ăn vừa đủ với các thực phẩm chủ đạo bao gồm: ngũ cốc, rau quả tươi, các sản phẩm thịt, cá hoặc đậu; bên cạnh đó là các loại canh và thực phẩm bổ sung như thức uống như trà xanh, nước ép rau quả…, món tráng miệng.

Để bài trí món ăn, bạn nên đựng chúng trong các loại chén, đĩa nhỏ để đảm bảo lượng ăn vừa đủ, tránh lãng phí đồ dư thừa.

Thực dưỡng theo mùa

Ăn uống dưỡng sinh tuân thủ nguyên lí âm dương. Tính âm – tính dương cân bằng sẽ đem đến cho bạn sự hài hòa cuộc sống.

Món ăn Dương có khả năng làm ấm cơ thể, tăng nhiệt huyết và sức dẻo dai. Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời với món dương, những món âm đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh thản và thoải mái.

Vào mùa nóng, những loại thức ăn thanh đạm với các món rau chế biến sẽ tốt hơn những món có độ béo như bành mì, bơ sữa… Khi gió lạnh tràn về, thức ăn dưỡng sinh thường là loại có tính nóng ấm để giải khí như gừng, bí đỏ, gạo, cam, quýt,…

Thực dưỡng, về mặt nào đó có thể xem là một nghệ thuật sống. Phương pháp dưỡng sinh bằng ăn uống này giúp cơ thể được cân bằng và đem đến cho chúng ta sự khoan khoái về tinh thần.

Nếu thực dưỡng là phương pháp dưỡng sinh qua chế độ ăn uống hợp lý thì nấm lim xanh cũng được coi là “thực đơn vàng”, giúp con người phòng tránh mắc các căn bệnh nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng.

Phương Thảo

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869