Thực phẩm có hại cho bệnh ung thư bạn nên biết

Hiện nay, bệnh ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu, có tỷ lệ tử vong cao. Tuy nhiên nhiều người chỉ quan tâm tới các phương pháp điều trị, chưa đánh giá đúng vai trò của dinh dưỡng trong chữa trị và phòng tránh bệnh ung thư. Đặc biệt, trong quá trình điều trị, bệnh nhân ung thư cần tránh ăn những thực phẩm có hại như: đồ nướng, bột mỳ trắng…

  • Thực phẩm biến đổi gen

Các thực phẩm biến đổi gen, sử dụng thức ăn tăng sinh đều có nguy cơ gây hại cao đối với bệnh nhân ung thư, thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư. Bởi thực chất ung thư là sự sinh trưởng và phân chia tế bào một cách vô tổ chức, mất kiểm soát. Những thực phẩm có sử dụng chất hóa học để kích thích tăng trưởng (thịt lợn, thịt gà, rau xanh…) đều có khả năng kích thích tế bào sinh trưởng mạnh hơn bình thường. Vì vậy người bệnh cần đặc biệt tránh các món trên, chỉ nên dùng các sản phẩm hữu cơ, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc.

đồ nướng gây hại cho gan

  • Đồ nướng

Khói từ các món nướng được xác định là yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư, vì vậy trong quá trình điều trị người bệnh cần tránh các món nướng bằng lửa như: heo quay, thịt nướng, nem nướng… Một nghiên cứu mới đây của Pháp đã chứng minh lượng dioxin sản sinh ra trong quá trình nướng đồ thuộc nhóm chất kích thích bệnh ung thư. Cũng theo nghiên cứu này, ăn các món nướng 1-2 lần/tuần hoặc hít khói đồ nướng trong vòng 10-20 năm, nguy cơ mắc ung thư sẽ rất cao.

Ngoài ra, việc ăn các thức ăn chế biến sẵn (thịt ngâm, dưa muối, giăm – bông…) cũng có ảnh hưởng không tốt tới bệnh nhân ung thư.

  • Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ

Các món ăn nhiều dầu mỡ, đặc biệt là dùng lại dầu ăn đã qua chế biến nhiều liền có nguy cơ cao gây bệnh ung thư và làm giảm hiệu quả điều trị bệnh. Dùng dầu mỡ cũ để chế biến thực phẩm sẽ sản sinh ra chất glycerol, là một chất gây ra bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, việc ăn quá nhiều thực phẩm chứa dầu mỡ sẽ làm lượng lipid trong cơ thể tăng cao, ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa của tế bào, giúp các tế bào ung thư phát triển nhanh. Đặc biệt là việc sử dụng dầu hydro hóa sẽ thay đổi cấu trúc và tính linh động của màng tế bào trên khắp cơ thể, từ đó có thể dẫn tới một loạt các bệnh gây suy nhược như ung thư.

đồ man gây hại cho gan namlimxanh.vn

  • Món ăn mặn

Muối là một trong những yếu tố kích thích sự phát triển của ung thư vì vậy người bệnh cần tránh các món ăn mặn, nên ăn nhạt. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi ngày chúng ta chỉ nên ăn trung bình khoảng 6g muối.

  • Thực phẩm làm từ bột mỳ trắng

Bột mỳ trắng có chứa nhiều carbohydrate, một trong những chất gây ảnh hưởng tới quá trình điều trị bệnh ung thư, làm giảm hiệu quả chữa bệnh. Việc hấp thụ thường xuyên chất carbohydrate có khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Các loại thực phẩm có nguồn gốc từ bột mỳ trắng được chứng minh làm tăng mức độ insulin, kích thích sự tăng trưởng của tế bào ung thư, do vậy nó làm tăng khả năng tái phát bệnh ung thư.

Hỗ trợ điều trị ung thư bằng nấm lim xanh

Để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả, bên cạnh việc hạn chế ăn các thực phẩm kích thích sự sinh trưởng và phân chia tế bào, hạn chế hiệu quả của các phương pháp điều trị bệnh ung thư, người bệnh nên dùng kết hợp các loại thảo dược. Một trong những loại thảo dược quý được chứng minh có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả là nấm lim xanh.

Nấm lim xanh Tiên Phước có tác dụng ngăn ngừa, làm chậm quá trình phát triển và di căn của bệnh ung thư, tiêu diệt các tế bào bệnh lý và tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống bệnh ung thư.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869