Thực phẩm gây ung thư thường gặp hàng ngày

Nguy cơ ung thư tiềm ẩn ngay xung quanh chúng ta. Các món ăn quen thuộc hàng ngày là những thực phẩm gây ung thư, đe dọa sức khỏe của mọi người.

thực phẩm gây ung thư hiện nay

Hạt hướng dương

Là đồ ăn vặt quen thuộc của nhiều người nhưng hạt hướng dương được chứng minh là tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật nguy hiểm. Các acid béo không bão hòa trong hạt hướng dương gây rối loạn chuyển hóa trong cơ thể. Chất béo tích tụ trong cơ thể sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan, gây hiện tượng gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, thậm chí ung thư gan.

Mì chính

Theo nhiều nghiên cứu, nếu ăn quá nhiều mì chính sẽ khiến nồng độ chất glutamate trong cơ thể tăng cao dẫn đến ngộ độc. Chất này khiến cơ thể khó tổng hợp canxi, magie, dẫn đến chứng nhức đầu, dễ quên ngắn hạn. Các triệu chứng của người ngộ độc mì chính dễ nhận thấy như tim đập nhanh, buồn nôn… Nhiều hợp chất trong mì chính là tiền tố gây nên nhiều loại bệnh ung thư nguy hiểm.

Thức ăn chiên, nướng

Các món chiên, nướng là đồ khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đồ chiên, nướng được tác động nhiệt độ cao (trên 200 độ C) sẽ sinh ra các hợp chất amin dị vòng – là những chất có khả năng gây ung thư cao. Các món nướng, chiên, rán quá lửa có thể tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư đường tiêu hóa như ruột kết, trực tràng…

những thực phẩm gây ung thư

Đồ chiên rán là một loại thực phẩm gây ung thư thường gặp

Thực phẩm hun khói

Các loại thực phẩm chế biến sẵn như thịt hun khói, xúc xích chứa hàm lượng chất béo bão hòa và muối rất cao. Các loại thực phẩm hun khói được coi là đặc biệt nguy hại vì chúng còn hấp thụ hắc ín trong quá trình chế biến (hun khói). Thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều chất hóa học và chất bảo quản có khả năng gây ung thư và nhiều bệnh tật khác. Nghiên cứu cho thấy, những người ăn nhiều hơn 160g thực phẩm hun khói mỗi ngày sẽ có nguy cơ tử vong sớm cao hơn 44% trong vòng 12 năm.

Thực phẩm biến đổi gen

Cụm từ GMO là viết tắt tên tiếng Anh của những thực phẩm biến đổi gen do chứa nhiều hóa chất trong quá trình nuôi trồng. Người ta đã áp dụng sự phát triển của khoa học công nghệ để tăng năng suất cây trồng. Những tác động này sinh ra những hóa chất độc hại cho sức khỏe, khiến GMO trở thành một loại thực phẩm gây ung thư nguy hiểm.

Nguy cơ tổn hại sức khỏe ẩn chứa trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta không thể tuyệt đối tránh những thực phẩm gây ung thư, nhưng có thể sử dụng các biện pháp để ngăn ngừa và giảm nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này như thực hiện lối sống lành mạnh, thường xuyên vận động, sử dụng các dược phẩm, thực phẩm chức năng để tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.

thực phẩm chữa ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh bổ sung sức khỏe

Nấm lim xanh tự nhiên là loại dược phẩm có thể ngăn ngừa và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư hiệu quả. Các dược tính của nấm lim xanh có tác dụng ngăn sự phát triển của các tế bào ung thư và các tổn thương khu trú trên gan. Người khỏe mạnh cũng có thể sử dụng nấm để bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869