Thực phẩm ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến

Ung thư tiền liệt tuyến là dạng ung thư phát triển chậm nhưng gây đau đớn và bất tiện rất nhiều trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Tỉ lệ bệnh nhân nam trên 45 tuổi mắc bệnh ngày càng tăng, tuy nhiên nam giới có thể tự phòng và tự chữa các triệu chứng của ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn đầu bằng thực phẩm từ thiên nhiên.

Gừng: Được nhắc đến như một thực phẩm có đặc tính kháng khuẩn và kháng viêm, gây ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Đối với bệnh nhân đang trải qua hóa trị, gừng cũng giúp làm giảm các tác dụng phụ một cách hiệu quả.

Gừng có đặc tính kháng khuẩn ,kháng viêm

Gừng có đặc tính kháng khuẩn ,kháng viêm

Đậu nành: ức chế sự bài tiết testosterone, hạn chế lượng máu lưu thông trong tuyến tiền liệt do đó kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.

Vitamin D: có trong ngũ cốc và các loại cá nước lạnh giúp ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Bạn cũng có thể hấp thụ vitamin D bằng ánh nắng mặt trời trước 9h sáng và sau 4h chiều hàng ngày.

Lựu: ép thành nước uống mỗi ngày là thần dược đối với căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Lựu là thần dược đối với căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Lựu là thần dược đối với căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Cà chua: không chỉ là thực phẩm quen thuộc kích thích vị giác trong nhiều món ăn mà còn chứa chất chống oxy hóa mang tên lycopene ngăn ngừa sự xuất hiện và lây lan bệnh ung thư. Dầm cà chua sống với đường hoặc chế biến ở dạng nước sốt sẽ phát huy được hiệu quả cao nhất.

Axit omega 3: có trong hạt lanh, cá béo, dầu cá được khuyên dùng trong trường hợp muốn phòng tránh và ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư tiền liệt tuyến.

Trà xanh: chứa hoạt chất polyphenol có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư cũng được khuyên dùng trong trường hợp này.

Bên cạnh những thực phẩm hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị ung thư tiền liệt tuyến nói trên, bệnh nhân cần hạn chế dung nạp carbohydrate, tăng khẩu phần trái cây và rau xanh vào thực đơn mỗi ngày. Uống nấm lim xanh thay nước liên tục, đều đặn trong vòng từ 2 đến 5 tháng tùy thể trạng từng người sẽ khiến các triệu chứng mệt mỏi do ung thư tiền liệt tuyến giảm hẳn, cơ thể khỏe mạnh và dần có khả năng chống chọi các tế bào ung thư.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...