Tiên Phước – Miền đất “sản sinh” các dược liệu quý

Được biết đến là miền đất “sản sinh” các dược liệu quý, huyện Tiên Phước – tỉnh Quảng Nam là nơi cung cấp ra thị trường nhiều loại thảo dược lành tính có giá trị sức khỏe rất lớn đối với con người.

Hoắc hương

Được biết đến với tác dụng hỗ trợ đường ruột, hệ tiêu hóa và dạ dày hiệu quả, từ việc tìm kiếm hoắc hương trong rừng về bán, ngày nay người dân Tiên Phước còn tìm cách ươm giống, trồng mới và xen canh loại dược liệu này. Nhờ đó, việc lưu giữ nguồn thuốc quý trở nên thuận lợi hơn, đặc biệt là hỗ trợ nhiều trong việc phát triển kinh tế của huyện Tiên Phước.

Nấm lim xanh

tiên phước sản sinh dược liệu quý nấm lim xanh

Nấm lim xanh được coi là vua của các loại thảo dược

Loại nấm dược liệu này là vị thuốc quý hiếm và lành tính có khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ rất nhiều loại bệnh nan y như ung thư, đột quỵ, huyết áp, đái tháo đường…

Chỉ mọc trên cây lim xanh đã chết ở các cánh rừng nguyên sinh Quảng Nam, Tây Nguyên và Nam Lào, nấm lim xanh chứa hàm lượng dồi dào các dược chất, khoáng chất và vitamin có lợi cho cơ thể. Để thu hái, sơ chế và chế biến nấm lim xanh, những người thợ sơn tràng Tiên Phước phải dày công lặn lội nơi núi rừng núi hiểm nguy và có thể mất mạng bất cứ lúc nào. Do đó, nấm lim xanh là một trong các loại nấm có giá trị ngày càng được nhiều người biết đến và tin dùng.

Sa nhân

Mặc dù mọc hoang rất nhiều dưới những tán cây râm mát vùng rừng núi Tiên Phước nhưng sa nhân lại là loại thảo dược được sử dụng phổ biến trong Đông y.

Sở dĩ sa nhân có giá trị dược liệu cao bởi khả năng kích thích tiêu hóa, chữa đau bụng, đầy bụng và kháng khuẩn hiệu quả. Hai loại sa nhân thường được dùng để làm thuốc chủ yếu là sa nhân trắng và sa nhân tím với mùi thơm nhẹ, vị cay và tính ấm.

Mạch môn

tiên phước mạch môn dược liệu quý namlimxanh.vn

Hình ảnh mạch môn

Là một loại cỏ mọc hoang và sống lâu năm ở Việt Nam, vị thuốc quý mạch môn có khả năng dưỡng vị sinh tân, chữa thổ huyết, chữa ho, bổ phế..  hiệu quả. Mạch môn được người dân Tiên Phước di thực về trồng nhiều nơi ở khu vực, tạo đà thúc đẩy phát triển nền kinh tế huyện Tiên Phước.

Đến với miền đất Tiên Phước tỉnh Quảng Nam, chúng ta không chỉ đắm chìm và tận hưởng những cảnh sắc thiên nhiên nơi đây mang lại mà còn có thể mua được những món qùa ý nghĩa đặc sản Quảng Nam, nhiều giá trị sức khỏe, đó là các dược liệu quý …

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869