Top 4 loại nấm “ vàng” cho sức khỏe con người

Nấm vốn được coi là nguồn thực phẩm bổ dưỡng trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên một số loại nấm lại mang lại những giá trị về sức khỏe vô cùng quý giá cho con người mà chính chúng ta lại không hề hay biết.

1. Nấm lim xanh

nấm lim xanh tốt cho sức khỏe

Nấm lim xanh là một loại nấm quý hiếm chỉ xuất hiện tại các khu vực rừng nguyên sinh với tác dụng bồi bổ và dưỡng sinh, phục hồi các rối loạn chức năng của cơ thể. Nấm được coi là nguồn dược liệu vàng hỗ trợ và điều trị các loại bệnh ung thư, mỡ máu, huyết áp, giải độc, gout…

Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, tưởng chừng như nấm lim xanh không còn được quan tâm bởi sự khan hiếm tưởng chừng như tuyệt chủng của nó. Nhưng giờ đây, khoa học phát triển cùng với tâm huyết của các nhà nghiên cứu, loại nấm này đã đến tận tay người tiêu dùng và trở thành niềm hy vọng của rất nhiều bệnh nhân đang phải đối mặt với bệnh tật.

2. Nấm rơm

Loại nấm khá phổ biến này được người dân sử dụng như một nguồn thực phẩm trong các bữa ăn, tuy nhiên rất ít người biết được những công dụng tuyệt vời mà nấm rơm mang lại cho đời sống con người.

nấm rơm nấm lim xanh tốt cho sức khỏe

Nấm rơm có tác dụng làm giảm cholesterol, phòng ngừa ung thư nhờ một loại ptotid dị chủng. Nếu ăn nấm rơm thường xuyên bạn có thể nâng cao được khả năng bị ung thư. Ngoài ra nấm rơm còn được bào chế thành thuốc để sử dụng cho các trường hợp bị thiếu máu. Đối với cánh mày râu, nấm rơm còn được sử dụng như một loại dược liệu trị chứng liệt dương.

3. Nấm tai mèo

Loại nấm này thường được gọi cái tên là “mộc nhĩ” với hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Mộc nhĩ trắng với hàm lượng canxi, magie, sắt, lưu huỳnh…có tác dụng làm tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

nấm tai mèo nấm rơm nấm lim xanh tốt cho sức khỏe

Mới đây, các nhà khoa học đã chứng minh được chất Polysaccharides có trong mộc nhĩ có khả năng làm giảm cholesterol trong máu. Thậm chí nó còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Trong Đông Y, mộc nhĩ còn được sử dụng trị các chứng bệnh rong kinh, ho ra máu,làm nhận tràng, ích khí, dưỡng âm.

4. Nấm hương

Nấm hương từ lâu đã được dân gian sử dụng làm nguồn thuốc bổ, nó được coi là nguồn dược liệu chống lại sự lão hóa.

Nhiều bệnh nhân bị viêm dạ dày đã tìm đến các bài thuốc với nấm hương để điều trị và nhận thấy sự thuyên giảm. Gạo tẻ, thịt bò cùng 100g nấm hương đem nấu thành cháo và sử dụng ngày từ 1 đến 2 lần, người bệnh sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

nấm hương nấm lim xanh tốt cho sức khỏe

Nấm hương khô khi kết hợp cùng với mộc nhĩ và hải sâm lại trở thành bài thuốc phòng ngừa ung thư rất hiệu quả, đặc biệt là ung thư dạ dày. Ngoài ra bài thuốc nà còn có tác dụng cầm máu, điều hòa khí huyết.
Nấm hương khi kết hợp với thịt nạc không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà còn được coi là bàiịthuốc hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan cực kỳ hiệu quả.

ĐÁNH GIÁ: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars(2 votes)
Loading...
Tags: