Top 5 thực phẩm điều trị mỡ máu cao hiệu quả nhất

Điều trị mỡ máu cao không còn là bài toán nan giải của nhiều người trung niên nếu thường xuyên bổ sung thực phẩm, làm giảm lượng cholesterol trong máu.

1. Giá đỗ

Dưới đây là 5 loại thực phẩm tốt nhất trong việc điều trị mỡ máu cao mà các chuyên gia, bác sỹ đã khuyên dùng:

Giá đỗ (đậu xanh) là loại thực chứa hàm lượng vitamin C dồi dào có tác dụng đẩy lùi các cholesterol xấu trong máu đồng thời ngăn ngừa nguy cơ thành động mạch bị tích tụ mỡ. Sở dĩ, giá đỗ được nhiều người sử dụng để điều trị bệnh mỡ máu hiện nay do mức độ lành tính và hiệu quả của nó. Ngoài ra, ăn giá đỗ rất tốt cho việc giảm stress và giảm lượng cholesterol có ở máu.

2. Nấm lim xanh Tiên Phước

Nấm lim xanh điều trị mỡ máu cao hiệu quả

Loại nấm dược liệu này chứa nhóm dược chất Triterpenes, Germanium, Ling zhi 8-protein,… khi đi vào cơ thể giúp tăng khả năng lưu thông máu và điều hòa lượng mỡ trong máu rất tốt. Không chỉ điều trị mỡ máu cao hiệu quả, nấm lim xanh Tiên Phước phát huy tác dụng đối với nhiều loại bệnh nan y nguy hiểm. Tuy nhiên, sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước chế biến theo phương pháp gia truyền của Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Việt Nam các dược chất sẽ được làm giàu lên và độc tố sẽ loại bỏ, hoàn toàn yên tâm cho người bệnh.

3. Táo

Táo là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe con người bởi táo chứa hàm lượng vitamin C, pectin, fructozo và chất xơ sẽ nhanh chóng giúp loại bỏ các chất béo không tốt trong cơ thể. Đặc biệt, hàm lượng dưỡng chất này đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị mỡ máu.

4. Hành tây

Với tác dụng làm cho các mạch máu lưu thông tốt và ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu, giảm độ nhớt trong máu, thành phần prostaglandin A có trong hành tây giúp điều trị mỡ máu cao rất hiệu quả. Ngoài ra, hành tây còn là loại thực phẩm giúp cải thiện được chứng xơ vữa động mạch.

Để đẩy lùi bệnh mỡ máu cao, bạn hãy thường xuyên bổ sung 5 loại thực phẩm lành mạnh, hữu ích này trong các bữa ăn gia đình hàng ngày.

5. Cá hồi

cá hồi điều trị mỡ máu cao namlimxanh.vn

Cá hồi rất tốt cho bệnh nhân mỡ máu cao

Cá hồi là một trong những loại thực phẩm tốt nhất có tác dụng đẩy lùi bệnh mỡ máu cao hiệu quả. Với lượng acid béo omega – 3 không bão hòa, người bệnh thường xuyên ăn cá hồi sẽ giảm mật độ lipoprotein cholesterol và triglyceride trong máu rất tốt đồng thời các mạch máu sẽ tăng độ đàn hồi.

Xem thêm: mỡ máu cao có nguy hiểm không

>>Làm gì để điều trị bệnh mỡ máu cao hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...