Ung thư bạch cầu: Những dấu hiệu không ngờ

Sử dụng nấm lim xanh thường xuyên có tác dụng ngăn ngừa ung thư bạch cầu hiệu quả, nhất là với những người thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất độc hại hoặc từng trải qua những đợt xạ trị.

Ung thư bạch cầu (ung thư máu) là loại bệnh ung thư ác tính, khó phát hiện và khó có thể chữa trị. Thường thì khi phát hiện thì bệnh đã bước sang giai đoạn nặng nên rất nguy hiểm tới tính mạng. Một số triệu chứng của ung thư máu khó ngờ dưới đây sẽ giúp sớm phát hiện căn bệnh nguy hiểm này:

1.      Vết đốm dưới da

ung-thu-bach-cau-nhung-dau-hieu-khong-ngo

Có những vết đốm dưới da có thể là dấu hiệu của ung thư bạch cầu

Đôi khi, dù không va chạm vào đâu, trên da ở vị trí ngón tay, bàn tay, lưng và bụng xuất hiện những vết đốm đỏ hoặc bầm tím. Dấu hiệu này cho thấy những mạch máu đang bị vỡ do giảm tiểu cầu trong máu.

2.      Đau đầu

Ít ai có thể ngờ rằng đau đầu cũng là một triệu chứng của bệnh bạch cầu. Những cơn đau đầu dữ dội và kéo dài là do việc lưu thông máu tới não bộ và tủy sống bị chèn ép và hạn chế.

3.      Sốt, ốm vặt

Ung thư bạch cầu làm giảm sức đề kháng của cơ thể khiến người bệnh bị sốt kéo dài hoặc những trận ốm vặt do cơ thể dễ bị nhiễm trùng và bị tác động từ các yếu tố môi trường.

4.      Đau bụng

Khi bệnh ung thư bạch cầu tiến triển, nó có thể gây đau bụng, đầy hơi hoặc những vết sưng ở gan, lá lách. Số ít người lại có những cơn đau bất thường ở thắt lưng, buồn nôn và ăn không ngon.

5.      Dễ chảy máu

Những vết thương chảy máu khó lý giải hoặc tình trạng khó cầm máu đều là những dấu hiệu của bệnh bạch cầu, bởi khi đó, sự tăng trưởng đột ngột của bạch cầu làm suy giảm lượng tiểu cầu trong máu (có chức năng giúp máu đông).

6.      Cơ thể mệt mỏi, da xanh

Sự suy giảm của lượng hồng cầu khiến máu không thể nuôi dưỡng đầy đủ cho các tế bào, làm cơ thể mệt mỏi, da xanh, yếu.

Nấm lim xanh giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp

7.      Đau nhức xương

Một trong những dấu hiệu đặc trưng của ung thư bạch cầu là hiện tượng đau nhức từ sâu trong xương bởi nó không giống nhiều loại bệnh thông thường khác. Người bệnh có thể bị đau âm ỉ hoặc đau nhói, nguyên nhân do sự tích lũy bạch cầu bất thường trong tủy xương.

Ngoài những dấu hiệu khó nhận biết trên, sút cân và nổi hạch cũng là những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư máu. Căn bệnh ung thư máu được xác định có nguy cơ cao đối với những người thường xuyên tiếp xúc với bức xạ, một số loại virus hoặc do di truyền. Tuy nhiên, căn bệnh này có thể được phòng chống nhờ việc sử dụng nấm lim xanh nhằm nâng cao sức đề khánggiải độc cơ thể. Thường xuyên sử dụng nấm lim xanh ngăn ngừa ung thư bạch cầu hiệu quả, nhất là với những người thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất độc hại hoặc từng trải qua những đợt xạ trị...

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...