Ung thư đại tràng có thể phòng ngừa được hay không?

Bệnh ung thư đại tràng đang phát triển thành căn bệnh phổ biến trong xã hội và ngày càng có xu hướng tăng nhanh về số người mắc. Thế nhưng theo các bác sĩ chuyên gia, bệnh có thể phòng tránh được nhờ chế độ ăn uống khoa học và sự vận động cơ thể hợp lý.

Tham khảo : Những dấu hiệu của ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng hiện được xếp là căn bệnh thường gặp nhất ở cả hai giới. Ở nam giới, căn bệnh này có tỷ lệ người mắc chỉ đứng sau ung thư phổi. Đây cũng là căn bệnh phổ biến ở nữ giới, số người mắc bệnh này ở nữ giới thuộc top cao, chỉ xếp sau ung thư cổ tử cung và ung thư vú. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bệnh ung thư đại tràng ngày càng bùng phát ở những nước châu Á, do người dân ở khu vực này có chế độ ăn quá nhiều thịt và chất béo từ động vật, thiếu chất xơ. Vì vậy các chuyên gia khuyến cáo thực hiện lối sống khoa học, chế độ ăn uống cân bằng để giảm nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa, đặc biệt là bệnh ung thư đại tràng.

Tăng cường chơi các môn thể thao, vận động cơ thể

Lười vận động là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, tiểu đường, béo phì, ung thư đại tràng. Nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Johns Hopkins cho thấy những người thường xuyên chơi thể thao, tham gia vào các hoạt động rèn luyện thể chất thì nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng là rất thấp so với người lười vận động cơ thể.

Tăng cường rau xanh trong các bữa ăn hàng ngày

Rau xanh được coi là nguồn thực phẩm vàng, cung cấp chất xơ và nước, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Nghiên cứu của Đại học Tiểu bang Oregon chỉ ra rằng chế độ ăn uống thiếu rau xanh khiến nguy cơ mắc ung thư đại tràng là rất cao, các loại rau hoàn toàn có thể ngăn ngừa ung thư đại tràng, tăng cao sức đề kháng của chúng ta với căn bệnh nguy hiểm này. Những loại rau xanh thuộc họ rau cải, súp lơ, cải bắp được biết đến là những loại rau có tác dụng chống ung thư đại tràng mạnh nhất.

Sử dụng thân rễ củ gừng

Nghiên cứu tại đại học Michigan (Mỹ) cho thấy khả năng của rế gừng trong việc ngăn ngừa ung thư đại trực tràng. Nghiên cứu được thực hiện với các tình nguyện viên tại trường đại học Michigan cho thấy những người 2g rễ gừng mỗi ngày có ít nguy cơ bị ung thư đại tràng hơn nhóm tình nguyện viên không dùng rễ gừng. Ngoài tác dụng đẩy lùi các yếu tó nguy cơ gây ung thư đjai tràng, rễ gừng còn được xem là “cứu tinh” cho những người bị chứng ung thư buồng trứng, người bị cảm lạnh, cúm, say tàu xe, ợ nóng , người hay bị chuột rút trong kỳ kinh nguyệt.

Tăng cường ăn các loại trái cây

Giống như rau xanh, các loại trái cây cũng có vai trò trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp đẩy lùi các yếu tố gây ung thư đại tràng. Đó là do trong các loại trái cây thường có nhiều vitamin, khoáng chất và các acid với tác dụng chống oxy hóa-ngăn ngừa ung thư. Các loại quả như dâu tây, việt quất hay mâm xôi đen, dứa, táo, vv được đnahs giá là những loại quả có khả năng rất  cao trong phòng ngừa ung thư đại tràng và một số căn bệnh ung thư thường gặp hiện nay.

Uống nhiều nước

Nước cần thiết cho cơ thể, đó là điều mà  ai cũng biết. Nước giúp cơ thế thanh lọc, đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể nhanh hơn. Vì vậy uống đủ nước có thể giúp cơ thể phòng tránh được nhiều bệnh như béo phì, gan nhiễm mỡ, ung thư đại tràng, vv.

Trung bình mỗi ngày cơ thể chúng ta cần bổ sung từ 1,5 lít nước đến 2 lít nước/ ngày. Chúng ta có thể bổ sung thêm cho cơ thể những loại nước uống từ thảo dược, tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể, phòng tránh bệnh tật. Đặc biệt, nước sắc từ thảo dược nấm lim xanh được biết y khoa quốc tế biết đến và công nhận tác dụng trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa nhiều nhóm bệnh, bao gồm nhóm các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư phổi, ung thư dại dày, ung thư đại tràng, vv.

ung thư đại tràng

Nấm lim xanh có công dụng rất tốt cho người ung thư đại tràng

Đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu của các nhà nghiên cứu hàng đầu tại Hoa Kỳ, Anh, Pháp đã ghi nhận nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư. Các nghiên cứu cho biết nấm lim xanh với hàm lượng cao chất chống oxy hóa mạnh tăng cường hệ miễn dịch, giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể với bệnh ung thư đại tràng.

Ở các bệnh nhân đang phải chung sống với căn bệnh quái ác ung thư đại tràng nấm lim với các dược chất giúp giảm đau, chống viêm và kìm hãm cũng như gián tiếp tiêu diệt các tế bào ung thư. Nấm lim xanh được sử dụng an toàn cho cả bệnh nhân ung thư đại tràng đang điều trị bằng thuốc Tây y, đang trong quá trình hóa trị, xạ trị mà không gây ra tác dụng phụ, ngược lại làm tăng hiệu quả điều trị đồng thời giảm tác dụng phụ do các phương pháp điều trị, các loại thuốc Tây gây ra.
Để phòng tránh được ung thư đại tràng, các bác sĩ khuyến cáo nên áp dụng lối sống khoa học, chế độ dinh dưỡng cân bằng, ăn uống điều độ và tăng cường vận động cơ thể.

[ad name=”Bệnh ung thư”]

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...