Ung thư đại tràng: Nguyên nhân gây bệnh và hướng điều trị

Ung thư đại tràng là căn bệnh phổ biến, ngày càng có nhiều người được phát hiện mắc bệnh. Ngyên nhân gây ung thư đại tràng xuất phát từ chế độ dinh dưỡng không cân bằng, quá nhiều thịt động vật, hạn chếlượng chất xơ.

Nguyên nhân gây bệnh và hướng điều trị

Ung thư đại tràng: Nguyên nhân gây bệnh và hướng điều trị

Những thông tin cần biết về bệnh ung thư đại tràng

Đại tràng là cơ quan nằm cuối ở ống tiêu hóa, bên dưới của hệ thống tiêu hóa. Nó là nơi tích tụ nhiều chất thải của cơ thể nên dễ bị viêm nhiễm, gây ra các u nhỏ. Qua thời gian một số u nhỏ đó phát triển thành u ác, tạo thành khối u ác tính và dẫn đến ung thư đại tràng. Vì vậy xét nghiệm sớm có thể giúp phát hiện kịp thời các khối u trong đại tràng và tiêu diệt chúng trước khi chúng phát triển thành u ác gây ung thư trong đại tràng.

Bệnh không có biểu hiện rõ rệt ở giai đoạn đầu và thường bị nhầm lẫn với bệnh lỵ hay bệnh viêm đại tràng cấp mạn tính. Các triệu chứng của người mắc ung thư đại tràng thường bao gồm cảm giác đau tức âm ỷ; cảm giác nóng ruột và đầy tức trong bụng; thường bị rối loạn tiêu hóa (lúc đi táo, lúc đi lỏng hoặc có thể đồng thời bị cả 2 trường hợp), bị chảy máu đường ruột, vv

Yếu tố nguyên nhân gây ra bệnh ung thư đại tràng

Mất cân bằng trong chế độ ăn uống được cho là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh ung thư đại tràng. Ngoài ra còn một số yếu tố được xác định là nguyên nhân gây ra ung thư đại tràng  bao gồm:

Chế độ dinh dưỡng không cân bằng: Ǎn nhiều thịt, nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ động vật, thiếu rau xanh và chất xơ

Người bị viêm đường ruột, viêm đại tràng mạn tính lâu năm.

Người mắc bệnh gây loét và tạo nên polyp đại tràng như lỵ amip.

Người có gen đột biến

Người già, người cao tuổi (trên  50 tuổi)

Những người có nguồn gốc từ Châu phi

Người sinh ra trong gia đình có người bị mắc ung thư đại tràng

Người bị bệnh tiểu đường, béo phì

Người hay sử dụng rượu, bia, các chất có cồn, thuốc lá

Khuyến cáo:

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh ung thư đại tràng có thể được phát hiện thông qua phương pháp chụp X-quang hoặc soi đại tràng. Phát hiện được bệnh từ giai đoạn đầu giúp quá trình điều trị bệnh đơn giản hơn, hiệu qua cao hơn. Bên cạnh một số loại thuốc Tây thường dùng trong điều trị ung thư đại tràng, các bác sĩ cũng khuyến cáo người bệnh nên sử dụng kết hợp nấm lim xanh để hiệu quả chữa trị được cao hơn, giảm các tổn thương về đại tràng cho người bệnh, giúp người bệnh mau phục hồi hơn.

Có thể nói hiện nay sản phẩm nấm lim xanh Tiên Phước được chế biến theo bài thuốc gia truyền của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là sản phẩm được đánh giá cao nhất về chất lượng. Sản phẩm được thử nghiệm trong điều trị nhiều loại bệnh, nhiều nhóm bệnh ung thư khác nhau. Qua thử nghiệm và nghiên cứu cho thấy khả năng của các dược chất trong nấm lim xanh trong việc hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng là rất cao.

Các dược chất, chất chống oxy hóa mạnh có trong nấm có tác dụng trong việc phòng ngừa và đẩy lùi yếu tố nguy cơ gây ra bệnh thông qua việc ức chế sự hình thành các tế bào có khuynh hướng phát triển thành khối u. Bên cạnh đó chúng cũng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể có sức đề kháng chống lại sự xâm nhập gây viêm nhiễm, gây hại của các virus tại đại tràng.

Còn ở những bệnh nhân ung thư đại tràng, các hợp chất chống oxy hóa sẽ tác động lên các tế bào bị ung thư, cô lập ngăn không cho các chất dinh dưỡng từ cơ thể đi nuôi tế bào ung thư đó, khiến chúng tự chết đi. Bên cạnh đó các chất đó sẽ tìm kiếm và tiêu diệt tận gốc các mầm mống gây u tại đại tràng và tiêu diệt chúng, tránh trường hợp chúng tái phát gây bệnh sau đợt điều trị.

Một điểm đáng chú ý nữa vềnấm lim xanh đó là khả năng giúp tái tạo các tế bào bị tổn thương, giúp đại tràng nhanh hồi phục và hoạt động bình thường.

Nấm lim xanh với các dưỡng chất còn giúp cơ thể người bệnh nhanh phục hồi sau điều trị, tăng cường sức khỏe tổng thể.

Tin liên quan:

>>Dấu hiệu ung thư đại tràng

>>Chữa khỏi ung thư đại tràng nhớ nấm lim xanh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...