Vitamin D và lợi ích mang lại cho bệnh nhân tiểu đường

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ gần đây chỉ ra rằng vitamin D rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Vitamin D

Tiểu đường là bệnh ngày càng có tỷ lệ gia tăng cao trong cộng đồng hiện nay. Bệnh không ngừng gia tăng do chế độ ăn uống thiếu khoa học, sự lười vận động cơ thể. Điều trị tiểu đường đòi hỏi người bệnh cần kiên trì thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế sử dụng tinh bột.

Nghiên cứu mới gần đây của các nhà khoa học thuộc Đại học Loyola Chicago (Mỹ) đã chứng minh vai trò của vitamin với bệnh nhân tiểu đường. Nghiên cứu được thực hiện với sự giúp đỡ của các bệnh nhân bị tiểu đường. Trong nghiên cứu kéo dài 6 tháng, hàng tuần các bệnh nhân tình nguyện của nghiên cứu sẽ được bổ sung vitamin nhóm D.

Kết quả cho thấy, sau 6 tháng điều trị với phác đồ điều trị có bổ sung vitamin D, các dấu hiệu về bệnh trầm cảm của bệnh nhân tiểu đường được cải thiện đáng kể. Hơn nữa các triệu chứng thường gặp như đau nhức chân tay, trình trạng tê cứng ở bàn tay, tê ngón tay hay tê chân của người bệnh tiểu đường cũng giảm rõ rệt.

Theo ông Todd Doyle, chuyên gia về thần kinh học thuộc Đại học Loyola Chicago (Mỹ), trưởng nhóm nghiên cứu thì việc bổ sung vitamin D vào phác đồ điều trị tiểu đường là phương pháp điều trị mới đầy hứa hẹn cho người mắc tiểu đường. Phương pháp này giúp cải thiện rõ rệt các triệu chứng bệnh, làm giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm hay giúp bệnh nhân giảm được những cơn đau nhức.

Vitamin D được bổ sung như thế nào?

Vitamin D được bổ sung đơn giản nhất thông qua việc ăn uống, sử dụng những thực phẩm, đồ uống có chứa vitamin D.

Sữa

Như chúng ta đã biết, sữa rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Đây là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giúp cơ thể có đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển cũng như duy trì sự khỏe mạnh. Vitamin D trong sữa giúp quá trình lão hóa cơ thể xảy ra chậm hơn. Ngoài ra thì việc bổ sung một ly sữa hàng ngày có chứa vitamin D cho bệnh nhân tiểu đường cũng là chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp tăng hiệu quả chữa trị.

Cá hồi

Trong nhóm thực phẩm giàu vitamin D tự nhiên, cá hồi là thực phẩm không thể vắng mặt trong nhóm này. Vitamin D trong cá hồi giúp cải thiện chức năng não, bảo vệ hệ thần kinh, giúp tăng khả năng ghi nhớ. Cũng theo nghiên cứu thì vtamin D trong cá hồi có tác dụng như chất chống trầm cảm, giúp não thư giãn tốt hơn và làm việc hiệu quả hơn. Chế độ ăn uống với cá hồi là chế độ ăn uống lý tưởng với người bị tiểu đường.

Cá ngừ

Giống như cá hồi, cá ngừ cũng là thực phẩm cung cấp nguồn vitamin D dồi dào và lượng lớn omega-3, 2 chất cần thiết avf quan trọng với cơ thể. Không những giúp làm chậm quá trình lão hóa, bảo vệ sức khỏe cho mắt, đây còn là nguồn thực phẩm lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.

Nấm ăn

Nấm ăn là món ăn được yêu thích trên toàn thế giới. Nấm là nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe, là một trong số những thực phẩm được gọi là siêu thực phẩm. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết nấm giúp giảm cân, giảm huyết áp, giảm các cơn đau nửa đầu. Nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra nấm là một trong những nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin D nhất, hỗ trợ hiệu quả các bệnh nhân tiểu đường trong quá trình điều trị.

Nấm lim xanh

Nấm lim xanh từ lâu đã được biết đến là loại nấm dược liệu tốt, sử dụng trong hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh ung thư, bệnh nan y khó chữa. Với bệnh nhân tiếu đường, nấm lim xanh có hàm lượng lớn các dược chất nên giúp khôi phục tế bào tuyến tụy, cải thiện tình trạng thiếu insulin của cơ thể, giúp hạ đường huyết.

nam lim xanh chua benh tieu duong

Ngoài ra vitamin D cùng các dưỡng chất khác vô cùng dồi dào trong nấm lim xanh còn giúp cơ thể khỏe mạnh, nâng cao chất lượng sống. Từ đó cơ thể bệnh nhân tiểu đường nhanh phục hồi nhanh hơn, người bệnh ngủ ngon giấc, tinh thần thoải mái, giảm lo âu, giảm nguy cơ mắc trầm cảm.

 

ĐÁNH GIÁ: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Tags: , , , , ,