Vùng dược liệu quý Tiên Phước

Từ lâu Tiên Phước được biết đến với nhiều loại thảo dược quý như hoắc hương, sa nhân, nấm lim xanh, mạch môn… Đây cũng là nơi cung cấp một lượng lớn các loại dược liệu cho thị trường Tam Kỳ, Đà Nẵng.

Hoắc hương

Là loại dược liệu mọc hoang hóa nhiều ở vùng đồi núi Tiên Phước. Hoắc hương có tác dụng làm mạnh dạ dày, ruột, hỗ trợ tiêu hóa… Từ việc tìm kiếm hoắc hương trong rừng về bán, người dân nơi đây đã tìm cách ươm giống, trồng mới và xen canh hoắc hương để lưu giữ nguồn thuốc quý và phát triển kinh tế. Do khá dễ trồng bằng cách giâm cành nên hoắc hương đang là loại dược liệu được trồng nhiều và cho hiệu quả kinh tế cao tại Tiên Phước.

hoắc hương dược liệu qúy tiên phước

Nấm lim xanh

Là loại nấm chỉ mọc trên thân cây lim xanh đã chết trong rừng nguyên sinh ở Quảng Nam, Trường Sơn, Nam Lào, nơi ít chịu sự tác động của con người. Các nghiên cứu khoa học về nấm lim xanh Tiên Phước đã chỉ ra rằng, những hoạt chất trong nấm có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, đái tháo đường, gan, đột quỵ, huyết áp, gout… Để tìm được những cây nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh, những người thợ sơn tràng ở Tiên Phước phải trải qua nhiều nguy hiểm, thậm chí phải đánh đổi bằng cả mạng sống của mình.

dược liệu qúy tiên phước namlimxanh.vn

Nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư , tiểu đường …

Sa nhân

Sa nhân là loại thảo dược mọc hoang rất nhiều ở vùng rừng núi Tiên Phước, dưới những tán cây râm mát. Sa nhân có nhiều loại, trong Đông y thường sử dụng sa nhân tím và sa nhân trắng vì 2 loại này có giá trị dược liệu cao. Theo y học cổ truyền, sa nhân có mùi thơm, vị cay, tính ấm, có tác dụng kháng khuẩn, kích thích tiêu hóa… Sa nhân được dùng để chữa đầy bụng, ăn không tiêu, đau bụng…

hoắc hương dược liệu qúy tiên phước namlimxanh.vn

Sa nhân kích thích tiêu hóa

Mạch môn

Mạch môn là một loại cỏ mọc hoang và sống lâu năm ở Việt Nam. Theo y học cổ truyền, mạch môn hơi đắng tính hơi hàn, có vị ngọt. Có tác dụng bổ phế, thanh tâm, dưỡng vị sinh tân, chữa ho, thổ huyết, miệng khô khát… Do có nhiều giá trị trong việc chữa bệnh nên mạch môn đã được người dân Tiên Phước di thực về trồng trong các khu dược liệu để phát triển kinh tế.

Linh Nhã

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0919.257.838 0936.476.588
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869