Nấm lim xanh gia truyền THANH-THIẾT-BẢO-SINH
Nấm lim xanh tự nhiên LOẠI NGUYÊN CÂY
CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH VIỆT NAM
Địa chỉ: Tổ 5 - Xã Tiên Hiệp - Tiên Phước - Quảng Nam
0904 522 869 024 3797 0138

2 lát thịt xông khói cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày

Một nghiên cứu mới đây đã chứng minh được nguy cơ ung thư dạ dày có thể xuất phát từ thói quen ăn các món thịt đã chế biến như thịt xông khói, giăm bông,…

Quỹ Nghiên cứu Ung thư thế giới (WCRF) vừa công bố một kết quả nghiên cứu mới, nếu mỗi ngày bạn ăn khoảng 50g thịt chế biến (tương đương với 2 lát thịt xông khói) thì nguy cơ ung thư dạ dày sẽ gia tăng đáng kể.

Cũng trong nội dung của nghiên cứu này, người uống khoảng trên 3 ly rượu đều đặn mỗi ngày cũng có nguy cơ ung thư dạ dày cao hơn hẳn. Trong khi đó, việc ăn trái cây họ cam, quýt lại giúp phòng căn bệnh này hiệu quả.

Theo nghiên cứu, thịt chế biến được định nghĩa là “thịt đã được bảo quản bằng cách hun khói, phơi hay muối, hoặc bổ sung các chất bảo quản. Ví dụ như giăm bông, thịt xông khói, bò hun khói và xúc xích”.

Nguy cơ ung thư dạ dày đến từ hai lát thịt xông khói

Chỉ cần ăn khoảng 2 lát thịt xông khói mỗi ngày, nguy cơ ung thư dạ dày của bạn cũng tăng đáng kể.

Các chuyên gia cũng đưa ra bằng chứng thuyết phục chứng minh một trong những nguyên nhân ung thư dạ dày là do thói quen ăn uống đồ ăn được bảo quản bằng cách ướp muối.

Mỗi năm có tới hơn 7000 người Anh bị mắc ung thư dạ dày, trong số đó có tới 5000 người tử vong. Đáng nói, tỷ lệ bệnh nhân được chẩn đoán bệnh khi đã di căn khắp cơ thể là 80%.

Cơ quan nghiên cứu ung thư của Anh nhận định, bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối nếu được điều trị tốt có thể sống được 2 năm. Đây là căn bệnh thường xảy ra ở người trưởng thành.

Trước đây, khoa học đánh giá nguyên nhân gây ung thư ruột có liên quan đến thịt chế biến, còn thừa cân hoặc béo phì có mối liên hệ với 10 loại bệnh ung thư khác nhau. Các nhà khoa học cũng chỉ ra “một số bằng chứng cho thấy tiêu thụ thịt và cá nướng cũng làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày”.

Người đứng đầu WCRF, TS. Rachel Thompson chia sẻ: “Bằng chứng mới này mang lại cho chúng ta bức tranh rõ ràng hơn. Bây giờ chúng ta có thể nói, lần đầu tiên, việc uống rượu, ăn thịt chế biến làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư dạ dày”.

 

Theo Zing.vn

Dược sĩ tư vấn
Dược sỹ Dung 0904 522 869 Dược sỹ Hoa 024 3797 0138
Exit mobile version