Nấm lim xanh rừng với cách dùng và tác dụng của nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh rừng mọc ở đâu và nấm lim xanh rừng là gì? Tác dụng của nấm lim xanh rừng chữa bệnh gì và bổ dưỡng ra sao? Cách dùng nấm lim xanh rừng hiệu quả nhất thế nào. Hình ảnh nấm lim xanh rừng và giá bán nấm lim xanh rừng bao nhiêu tiền 1kg?

Nấm lim xanh rừng là gì với tác dụng của nấm lim xanh rừng chữa bệnh gì và cách dùng nấm lim xanh rừng mọc ở đâu.

Nấm lim xanh rừng là gì với tác dụng của nấm lim xanh rừng chữa bệnh gì và cách dùng nấm lim xanh rừng mọc ở đâu.

Nấm lim xanh rừng mọc ở đâu, nấm lim xanh rừng là gì?

Nấm lim xanh rừng là một loài đặc hữu thuộc họ nấm Ganoderma lucidum. Nấm lim xanh rừng tự nhiên quý hiếm vì tác dụng của nấm với sức khỏe con người rất tốt. Công dụng của nấm lim xanh được đánh giá cao với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, bệnh gan (viêm gan, xơ gan), huyết áp cao, mỡ máu cao mãn tính… Đặc biệt hơn, nấm lim xanh rừng đã chế biến theo phương thức gia truyền có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó, thảo dược nấm lim xanh rừng còn giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực, tăng cường sinh lý. Vì vậy, trên thị trường nấm lim xanh rừng tự nhiên được săn lùng như một loại thuốc quý.

Video Nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim rừng mọc ở đâu trong tự nhiên loại tốt nhất

Trong tự nhiên, nấm lim xanh rừng chỉ mọc trên thân hoặc gốc cây lim xanh đã khô mục. Đặc điểm sinh tồn này khiến nấm lim xanh ngày càng một hiếm và ít không gian để phát triển. Bởi vì rừng nguyên sinh ngày càng bị thu hẹp. Những gốc lim trăm năm tuổi khô mục chỉ còn sót lại ở những khu vực hiểm trở khó tiếp cận. Vì vậy, quá trình tìm kiếm nấm lim xanh rừng của những người thợ sơn tràng ngày một gian nan.

Tại khu vực rừng Quảng Nam trước đây vẫn có nấm lim xanh nhưng hiện nay, rừng đã bị tàn phá và chất lượng nấm bị suy thoái. Nấm lim xanh Quảng Nam hiện nay chủ yếu là nấm trồng. Muốn có nấm cây lim xanh tự nhiên, người ta phải tìm kiếm nấm gỗ lim xanh tại các khu rừng Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Địa điểm tìm hái luôn được giữ bí mật bởi đây là sinh kế của cả gia đình rất nhiều thợ rừng.

Hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên tìm hái trong rừng sâu

Theo chân những người thợ sơn tràng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước vào vùng rừng sâu khu vực giáp biên giới Lào để tìm kiếm nấm trên cây lim xanh rừng:

Quá trình khai thác nấm cây lim xanh rừng cực kỳ vất vả và khắc nghiệt.

Quá trình khai thác nấm cây lim xanh rừng cực kỳ vất vả và khắc nghiệt.

Quá trình khai thác nấm cây lim xanh rừng cực kỳ vất vả và khắc nghiệt. Chỉ có những người dân tộc bản địa hay những người thợ sơn tràng có kinh nghiệm mới lặn lội được vào trong tận rừng sâu.

Vậy mới thấy quá trình tìm kiếm được nấm cây lim xanh rừng khó khăn như thế nào.

Hình ảnh quá trình tìm kiếm nấm cây lim xanh rừng khó khăn như thế nào.

Năm 2017, một người thợ rừng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước đã bị rắn độc cắn suýt chết nơi rừng sâu nước độc. Khiêng vài ngày ra được khỏi rừng để đi viện thì một chân đã bị hoại tử phải cắt bỏ.

Nấm lim xanh Lào tìm hái từ vùng rừng sâu giáp biên giới.

Nấm lim xanh Lào tìm hái từ vùng rừng sâu giáp biên giới.

Vậy mới thấy quá trình tìm kiếm được nấm cây lim xanh rừng khó khăn như thế nào. Vì vậy, những người đi khai thác nấm gỗ lim cũng phải giữ bí mật về địa điểm khai thác. Bởi lẽ, đây là kế sinh kế của cả một cộng đồng, của cả gia đình người thợ rừng. Miếng ăn đôi khi phải đánh đổi bằng rủi ro về tính mạng.

Nấm lim xanh rừng trên gốc lim mục là nấm lim xanh rừng tự nhiên của công ty Tiên Phước.

Nấm lim xanh rừng trên gốc lim mục là nấm lim xanh rừng tự nhiên của công ty Tiên Phước.

Nấm lim xanh rừng được tìm hái cực kỳ vất vả gian nan

Nghề tìm kiếm nấm cây lim xanh rừng trong rừng nguyên sinh là nghề cực kỳ mạo hiểm. Mỗi chuyến đi rừng có khi kéo dài cả tháng. Họ phải mang theo sẵn thức ăn khô, đồ nghề vật dụng để sống ở trong rừng hàng tháng trời. Nguy hiểm muôn trùng với lũ quét, đá lở, rắn độc, cây đổ… khiến công việc khó khăn và nhiều rủi ro.

Nấm lim xanh Lào tìm hái từ vùng rừng sâu giáp biên giới

Nấm lim xanh Lào là nấm lim rừng mà thợ sơn tràng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước tìm hái ở các tỉnh nước bạn giáp biên giới như A pa tư, Sê kông, Sa la van. Theo tập quán đi rừng tìm kiếm nấm; thời điểm nào thu hoạch nấm từ gỗ lim xanh mọc tự nhiên trong rừng là đến hết tháng 9 Âm lịch. Từ tháng 9 trở đi là khoảng thời gian cúng rừng và thợ nghỉ. Mùa này một số nơi là mùa mưa thường có lũ quét, đá lở và cây đổ nên không thể vào rừng. Sau đó thì tới tháng 2 năm sau mới thu hái được tiếp.

Nấm lim xanh rừng tự nhiên của công ty Tiên Phước

Thợ rừng tìm kiếm nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có nhiều đội. Mỗi đội có từ 3 – 10 người. Họ đều là những người bản địa thạo đường rừng và có kinh nghiệm tìm hái lâu năm. Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối nấm lim xanh Tiên Phước trên cả nước.

Cùng một khu vực, các đội thợ rừng được tổ chức hợp thành tuyến thợ; gồm các tuyến rừng Bắc Trường Sơn, Nam Trường Sơn, Tây Nguyên. Hiện nay, các tuyến thợ mở rộng phạm vi khai thác đến cả rừng nguyên sinh khu vực Nam Lào giáp biên giới. Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước là công ty duy nhất hiện nay đầu tư được nguồn nhân lực chuyên nghiệp; có quy mô lớn nhất để tìm hái nấm từ cây lim rừng.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước tự nhiên và tác dụng của nấm lim xanh rừng chữa bệnh và nâng cao sức khỏe.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước tự nhiên và tác dụng của nấm lim xanh rừng chữa bệnh và nâng cao sức khỏe.

Tác dụng của nấm lim xanh rừng chữa bệnh và nâng cao sức khỏe

Từ xa xưa, Đông y đã ghi nhận đánh giá cao tác dụng của nấm lim xanh rừng. Ngày nay, với những năng lực khoa học hiện đại; nấm lim xanh được khẳng định có giá trị điều trị bệnh, tăng cường sức khỏe cho con người hiệu quả. Tuy nhiên, cách chế biến nấm gỗ cây lim xanh theo bí quyết cổ truyền để làm tăng dược tính của nấm, nâng cao hiệu quả bồi bổ và chữa bệnh vẫn luôn được đánh giá cao. Bởi đây là tinh hoa y học dân tộc; nhưng hầu hết đều đã mai một. Cho đến nay chỉ còn một công thức được giữ bí mật tuyệt đối là phương pháp Thanh thiết bảo sinh.

Tác dụng của nấm lim xanh rừng trong chữa bệnh mãn tính

Nấm lim xanh được đánh giá cao qua thực chứng với hàng nghìn người dùng có hiệu quả với sức khỏe. Một số phương pháp tiếp cận khoa học về công dụng của nấm lim xanh rừng được áp dụng để nâng cao chất lượng và sự ổn định dược chất. Hiện nay, công thức chế biến nấm lim xanh cổ truyền Thanh thiết bảo sinh đang được nghiên cứu thành chế phẩm y tế hỗ trợ điều trị bệnh.

Theo đông y cổ truyền và y học hiện đại, tác dụng của nấm lim xanh rừng chữa bệnh gì được xác định cụ thể như sau:
– Tác dụng của nấm lim xanh rừng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, u bướu: Ung thư phổi, ung thư gan, ung thư vòm họng, ung thư cổ tử cung và bệnh ung thư khác…
– Tác dụng của nấm lim rừng chữa bệnh gan: Viêm gan, xơ gan nhiễm mỡ, men gan cao, nóng gan…
– Công dụng nấm cây lim xanh giải độc gan do rượu bia và độc tố.
– Hiệu quả trị máu nhiễm mỡ, giảm mỡ máu, giảm cholesteron.
– Tác dụng nấm lim rừng chữa cao huyết áp, ổn định huyết áp.
– Bảo vệ tim mạch, chống rối loạn tuần hoàn não, lương huyết kiện não…
– Công dụng phục hồi tai biến mạch máu não giúp giảm di chứng.
– Hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh gout (gút), thống phong.
– Công dụng tốt đối với các bệnh lý viêm khớp, đau nhức khớp.
– Hỗ trợ chữa tiểu đường, đái tháo đường, cân bằng đường huyết.
– Hiệu quả tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày, đại tràng.
– Nấm lim xanh giúp giảm béo, giảm mỡ xấu và chống tăng cân.
– Có tác dụng giảm tác dụng phụ xạ trị, giải độc thanh lọc cơ thể.
– Nấm lim phục hồi sinh lực, tăng cường sinh lý, bồi bổ cơ thể.
– Nấm lim xanh làm chậm lão hóa tóc và da, làm nhuận đẹp da.

Nấm lim xanh Thanh thiết bảo sinh được đánh giá cao về công dụng điều trị các bệnh mãn tính. Trong các nghiên cứu về tác dụng của nấm lim xanh đã công nhận nấm trên gỗ lim xanh tự nhiên có thể hỗ trợ điều trị bệnh ung thư như: ung thư cổ tử cung, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư thực quản dạ dày, ung thư vú, … và các bệnh lý khác.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước tự nhiên và tác dụng của nấm lim xanh rừng chữa bệnh và nâng cao sức khỏe.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước tự nhiên và tác dụng của nấm lim xanh rừng chữa bệnh và nâng cao sức khỏe.

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả ra sao:

Y học hiện đại và y học cổ truyền đã công nhận tác dụng của nấm lim xanh chữa các bệnh nguy hiểm mãn tính như sau:

 1. Hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh ung thư; giảm tác dụng phụ của xạ trị.
 2. Giúp nâng cao thể trạng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.
 3. Hỗ trợ điều trị bệnh gan: Viêm gan B, C, xơ gan nhiễm mỡ, hạ men gan, giải độc gan…
 4. Điều hòa mỡ máu cao, phòng bệnh tim mạch, giúp giảm cholesteron.
 5. Tác dụng tốt đối với bệnh gout, viêm khớp, đau nhức khớp.
 6. Điều hòa huyết áp, chữa bệnh huyết áp cao, bảo vệ thành mạch máu.
 7. Giảm di chứng tai biến mạch máu não và giảm rối loạn tuần hoàn máu não.
 8. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường (đái tháo đường).
 9. Điều hòa mỡ máu cao, hạ cholesteron, phòng bệnh về hệ tim mạch.
 10. Chữa đau dạ dày, đau đại tràng và một số bệnh lý tiêu hóa khác.

Hàng nghìn bệnh nhân đã sử dụng nấm cây lim xanh rừng điều trị bệnh và cho thấy kết quả thực tế chứng minh tác dụng của nấm cây lim xanh. Trong số đó, nhiều bệnh nhân có hiệu quả tích cực với bệnh nhờ sử dụng nấm gỗ lim xanh.

Xem thêm: https://vnexpress.net/suc-khoe/nam-lim-xanh-viet-nam-trong-nghien-cuu-dieu-tri-ung-thu-2279631.html – Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư

Công dụng của nấm lim rừng như thế nào hiệu quả trong chữa bệnh:

Nấm lim xanh Thanh thiết bảo sinh được chế biến theo phương pháp cổ truyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước được đánh giá có hiệu quả cao. Công thức chế biến này giúp hàm lượng dược chất của nấm lim xanh rừng tăng nhiều lần. Theo nghiên cứu, nấm cây lim xanh rừng đã qua chế biến gia truyền có dược chất cao hơn 5 – 10 lần nấm lim tươi hoặc loại khô chỉ sơ chế qua.

Nấm từ cây lim xanh chưa qua chế biến có dược tính không ổn định; công dụng phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Nấm lim xanh rừng tự nhiên ở phía Bắc như Vĩnh Phúc, Quảng Ninh thì thổ nhưỡng, khí hậu không tốt bằng nấm miền Trung và miền Nam.

Nấm lim rừng có thể dùng song song với Tây y để hỗ trợ điều trị với bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu. Với ung thư giai đoạn cuối, nấm có tác dụng nâng cao thể trạng; tăng cường sinh lực và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân. Tác dụng của nấm lim xanh dựa trên nguyên lý phục hồi cơ thể người bệnh chứ không công phạt bệnh trực tiếp. Vì vậy, tác dụng chữa bệnh của cây nấm từ gỗ lim trong rừng đã qua chế biến được chứng minh là an toàn khi điều trị các bệnh mãn tính.

Nấm lim xanh rừng với tác dụng của nấm lim rừng tăng cường sức khỏe và sinh lực.

Nấm lim xanh rừng với tác dụng của nấm lim rừng tăng cường sức khỏe và sinh lực.

Tác dụng của nấm lim rừng tăng cường sức khỏe và sinh lực

Nấm lim rừng không chỉ có tác dụng điều trị bệnh mà còn giúp tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể hiệu quả. Theo Đông y cổ truyền, nấm cây lim xanh rừng dựa trên nguyên lý “Y thực đồng nguyên” để phát huy công dụng. Tác dụng của nấm lim xanh rừng trong tăng cường sức khỏe và sinh lực cụ thể như sau:

– Giải độc gan do tác hại của rượu bia hoặc độc tố từ môi trường và công việc.
– Phòng ngừa các bệnh về tim mạch, chống rối loạn tuần hoàn não.
– Giải độc phóng xạ sau quá trình xạ trị, giảm triệu chứng tác dụng phụ của hóa trị.
– Giảm mỡ thừa (giảm cân béo, chống tăng cân) và hạ cholesteron.
– Ổn định huyết áp cho người huyết áp cao, bảo vệ thành mạch.
– Giải độc, thanh lọc cơ thể và tăng cường sinh lực.
– Làm nhuận da mịn đẹp da; trì hoãn quá trình lão hóa da.
– Giúp xanh tóc, chống rụng tóc, làm chậm quá trình bạc tóc.

Với người khỏe mạnh, nấm cây lim xanh giúp quá trình vận chuyển oxy, chất dinh dưỡng của cơ thể hoạt động hiệu quả. Công dụng nấm lim xanh giúp ngăn ngừa lão hóa nâng cao chất lượng giấc ngủ.. Các chuyên gia cho rằng uống nấm lim xanh hàng ngày có tác dụng phục hồi tế bào tổn thương, tăng cường sức khỏe.

Tác dụng nấm lim xanh rừng Tiên Phước từ bí quyết cổ truyền Thanh thiết bảo sinh

Nấm lim xanh rừng được chế biến theo bí quyết Thanh thiết bảo sinh gia truyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước tạo nên thương hiệu nấm lim xanh Tiên Phước. Bí quyết gia truyền này đã được giữ gìn hơn 200 năm. Thương hiệu nấm lim xanh Tiên phước có nguồn gốc từ chữ Tiên Phước trong tên công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước chứ không phải địa danh Tiên Phước tỉnh Quảng Nam.

Theo thư tịch cổ để lại từ khoảng năm 1885 – 1887, công thức chế biến gia truyền Thanh thiết bảo sinh đã có từ 200 năm trước. Bí quyết này xuất phát từ khởi nghĩa Cần vương thời chống thực dân Pháp xâm lược. Đó là cuộc khởi nghĩa do Nghĩa hội Quảng Nam do nhà yêu nước Nguyễn Duy Hiệu lãnh đạo. Sau khi khởi nghĩa chấm dứt thì một trong những di sản còn lại chính là thư tịch về bài thuốc này. Bài thuốc chế biến cây nấm từ lim xanh tự nhiên được nói đến trong thư tịch cổ có nhiều bài bắt đầu với chữ Thanh thiết bảo với đến nhiều tác dụng khác nhau.

Nấm lim xanh rừng Thanh thiết bảo sinh tác dụng nấm lim xanh rừng Tiên Phước từ bí quyết cổ truyền Thanh thiết bảo sinh.

Nấm lim xanh rừng Thanh thiết bảo sinh tác dụng nấm lim xanh rừng Tiên Phước từ bí quyết cổ truyền Thanh thiết bảo sinh.

Tác dụng của nấm lim xanh rừng ngâm rượu cần hiểu đúng

Nấm lim xanh rừng ngâm rượu được biết đến có tác dụng tăng cường sinh lực nam giới; giúp cơ thể khỏe mạnh, giải tỏa mệt mỏi và phục hồi nhanh. Tuy nhiên, cần hiểu đúng về cách dùng rượu nấm lim xanh mới cho hiệu quả tốt. Đó là những điều được lưu ý trong thư tịch cổ để lại của bài thuốc Thanh thiết bảo sinh của công ty Tiên Phước.

Tác dụng của rượu ngâm nấm lim xanh là chất dẫn thuốc chứ không phải là rượu giải trí; không được lạm dụng uống nhiều. Người bệnh nói chung, đặc biệt là người có bệnh gan, thận, tim mạch không được uống rượu nấm lim xanh để tránh hậu quả xấu. Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu đúng cách là uống 1 – 2 chén nhỏ trong bữa ăn và trước khi đi ngủ sẽ giúp giải tỏa mệt mỏi và tăng cường sinh lực.

Cách dùng nấm lim xanh rừng chữa bệnh có tác dụng hiệu quả

Hiệu quả chữa bệnh chỉ được đảm bảo khi người dùng biết cách dùng nấm lim xanh rừng đúng cách. Nấm cây lim xanh nếu dùng sai cách có thể mất tác dụng, thậm chí là không tốt. Trong sách cổ có đề cập tỉ mỉ về những cách dùng nấm lim xanh như sau:
– Cách sơ chế nấm lim xanh rừng làm sạch và giữ chất lượng.
– Cách chế biến nấm lim xanh với phương pháp cổ truyền.
– Cách nấu nấm lim xanh hay đun sắc nước nấm lim rừng.
– Cách uống nấm lim xanh hiệu quả và đúng đắn nhất.
– Cách ngâm rượu nấm lim xanh rừng cho tác dụng tốt.
– Cách bảo quản nấm lim xanh chống mối mọt, ẩm mốc.
Chúng tôi chia sẻ cụ thể về các cách sử dụng nấm lim xanh rừng theo phương pháp Đông y và một vài thông tin về cách thức cổ truyền để chế biến nấm hiệu quả. Tuy nhiên, đây phương pháp gia truyền chế biến nấm lim rừng nên chỉ có thể đề cập một số thông tin cơ bản cho độc giả.

Cách sơ chế nấm lim xanh rừng bảo vệ chất lượng nấm lim:

Sau khi nấm lim xanh tươi được thu hái thì cần sơ chế ngay để đảm bảo dược chất được giữ an toàn. Các bước sơ chế nấm lim xanh phổ biến trong nhân dân như sau:
– Bước 1: Loại bỏ rêu lá trên nấm lim rừng, rửa sạch bằng nước lã.
– Bước 2: Ngâm nấm trong nước muối nhạt 10 phút để diệt vi sinh.
– Bước 3: Phơi nấm lim xanh dưới nắng đến khi đạt độ khô và cứng.
– Bước 4: Cắt bỏ phần chân nấm dính gỗ lim đã xơ hóa, có độc tố.
– Bước 5: Tán thành bột hoặc thái lát nấm lim bảo quản dùng dần.
Phương pháp sơ chế nấm lim xanh rừng của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có nhiều công đoạn đặc thù và tỉ mỉ hơn. Thời gian và cách thức sơ chế nấm lim từ khi hái xuống theo quy định nghiêm ngặt. Thông thường, mọi người dùng nước lã để sơ chế nấm lim xanh rừng. Nhưng theo cách thức sơ chế gia truyền của công ty thì nấm gỗ lim sẽ được cho vào rọ tre hoặc túi lưới. Sau đó, nấm cây lim rừng được ngâm dưới suối nước chảy trong khoảng thời gian cụ thể. Đó là một vài chi tiết có thể chia sẻ về công thức bí truyền sơ chế nấm lim xanh công ty Tiên Phước mà thợ rừng phải tuân thủ nghiêm.

Cách dùng nấm lim xanh rừng với cách chế biến nấm lim xanh rừng cách sơ chế nấm lim xanh từ phương pháp cổ truyền.

Cách dùng nấm lim xanh rừng với cách chế biến nấm lim xanh rừng cách sơ chế nấm lim xanh từ phương pháp cổ truyền.

Cách chế biến nấm lim xanh rừng từ phương pháp cổ truyền:

Cho đến nay, phương pháp chế biến nấm cây lim rừng theo bí quyết cổ truyền Thanh thiết bảo sinh vẫn được giữ gìn nghiêm ngặt. Cơ bản về cách chế biến nấm lim làm thuốc chữa bệnh theo phương pháp này như sau:
– Dùng nấm lim xanh rừng đúng tuổi chất lượng tốt làm tướng (dược liệu chính) để chế biến.
– Sử dụng hơn 30 loại thảo dược tự nhiên quý hiếm khác làm quân (thứ liệu) để hỗ trợ.
– Các thảo dược tự nhiên khác chỉ có mặt trong các công đoạn ủ, ngâm, xông, sấy…
– Cách chế biến nấm lim xanh phải đúng quy luật Âm Dương và Ngũ hành.
– Thành phẩm nấm lim xanh cổ truyền có hương sắc đặc trưng không thể lẫn.
Loại nấm lim xanh dùng để chế biến theo phương pháp này cũng phải lựa chọn là nấm trưởng thành, còn gọi là nấm bánh tẻ; loại không non không già. Bởi vì nấm gỗ lim còn non sẽ nhiều nước, dược chất chưa nhiều. Nấm cây lim già quá thì bị hóa gỗ và xơ cứng, dược chất giảm đi rất nhiều.

Cách nấu nấm lim xanh rừng đun sắc nấm lim xanh trị bệnh:

Khi mua các sản phẩm của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước, người dùng sẽ được hướng dẫn cách nấu nấm lim xanh. Tuy nhiên tam sao thất bản, nhiều người truyền tai nhau khiến cách nấu nấm bị sai lệch đi ít nhiều. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu nấm lim xanh rừng để uống hàng ngày cụ thể:
– Dùng 30g nấm lim xanh hoặc liều lượng chỉ định theo hướng dẫn của công ty.
– Nấu nấm lim rừng với 2 lít nước sắc kỹ cho đến khi lượng nước còn 1,5 lít.
– Nếu người bệnh không uống được nhiều nước có thể cô đặc nhưng không quá 50%.
– Nước nấm lim xanh được chia 5 phần uống hết trong ngày, nên bảo quản trong tủ lạnh.
– Nước nấm lim xanh không được để quá 24h, sẽ ôi thiu hoặc giảm tác dụng.
– Lưu ý tuyệt đối 100% không nấu nấm bằng đồ kim loại, sẽ gây phản ứng với dược chất.
– Chỉ dùng nồi đất, nồi gốm hoặc nồi thủy tinh để nấu nấm lim khô.
Nếu không có thời gian nấu nấm lim rừng, thì có thể pha trà nấm lim xanh để uống. Với cách hãm trà nấm lim rừng, cần tăng liều lượng nấm lên 20% so với chỉ định để hãm trong nước nóng. Bởi vì lượng dược chất khi hãm sẽ tiết ra ít hơn là sắc nước.

Cách nấu nấm lim xanh rừng đun sắc nấm lim xanh và cách uống nấm lim xanh trị bệnh.

Cách nấu nấm lim xanh rừng đun sắc nấm lim xanh và cách uống nấm lim xanh trị bệnh.

Cách uống nấm lim xanh rừng hiệu nghiệm trong chữa bệnh:

Để sử dụng nấm lim xanh phát huy được công dụng chữa bệnh, cần tuân thủ cách uống nấm lim xanh rừng đúng chuẩn. Cách uống nấm lim xanh hàng ngày chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe hiệu quả cụ thể như sau:
– Thời gian đầu uống nấm lim xanh rừng nên bắt đầu với lượng nhỏ từ 5 – 10g.
– Tăng dần liều lượng trong 1 tuần lên đúng liều quy định với từng bệnh lý.
– Chỉ uống nấm lim xanh rừng trước hoặc sau khi dùng thuốc Tây ít nhất là 30 phút.
– Bệnh nhân không được tự ý bỏ các liệu trình phương pháp điều trị bằng Tây y.
– Kiên trì uống nấm từ 2 đến 5 tháng để nấm lim rừng phát huy hiệu quả tốt nhất.
Sau khi uống nấm lim xanh điều trị bệnh và cơ thể được phục hồi khỏe lại; bạn vẫn nên tiếp tục uống nấm từ cây lim rừng hằng ngày để ổn định cơ thể và ngăn ngừa tái phát. Tuy nhiên, liều lượng uống nấm cây lim rừng sẽ giảm xuống từ 1 – 2/3 để phòng ngừa bệnh tật.

Những lưu ý khác về cách uống nấm lim xanh hữu hiệu:

Bên cạnh hướng dẫn trên đây, cách uống nấm cây lim xanh để chữa bệnh hiệu quả cần lưu ý một số điểm quan trọng như sau:
– Nấm lim xanh rừng Tiên Phước chế biến theo phương pháp cổ truyền đã loại bỏ độc tố và làm giàu dược chất; có thể sử dụng song song với Tây y để hỗ trợ điều trị bệnh.
– Lúc mới uống nấm lim có thể có triệu chứng lạ do cơ thể chưa thích nghi với dược chất; thì nên giảm liều xuống phù hợp thể trạng của mình.
– Nếu cơ địa có khả năng đáp ứng kém với dược chất thì nên tăng liều lên; nhưng tối đa không được tăng gấp đôi; miễn là không thấy có triệu chứng khó chịu.
– Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi kết hợp cả 2 phương pháp điều trị Đông y và Tây y.
Ngoài những cách dùng trên, nấm lim xanh rừng Thanh thiết bảo sinh còn có thể sử dụng để nấu súp, hầm xanh xương bồi bổ sức khỏe. Trong thư tịch cổ cũng đề cập đến cách dùng nấm cây lim xanh rừng này. Đông y cũng đã ghi nhận nguyên lý “Y thực đồng nguyên” của nấm gỗ lim xanh tự nhiên với sức khỏe con người.

Giá nấm lim xanh rừng bao nhiêu tiền đúng nấm lim xanh Tiên Phước

Vì tác dụng hiệu nghiệm của nấm lim xanh rừng Tiên Phước nên giá của nấm lim Tiên Phước được nhiều người quan tâm. Hàng chính hãng nấm lim xanh Tiên Phước có 2 loại: Nấm lim xanh rừng Nguyên cây và nấm lim xanh Thanh thiết bảo sinh.

Giá nấm lim xanh rừng bao nhiêu tiền 1kg đúng nấm lim xanh Tiên Phước.

Giá nấm lim xanh rừng bao nhiêu tiền 1kg đúng nấm lim xanh Tiên Phước.

– Giá nấm lim xanh Thanh Thiết bảo sinh là 4.000.000đ/ 1kg. Tương đương 2.000.000 VNĐ/ 1 hộp 500 gram. Đây là loại nấm lim xanh loại 1 được sản xuất từ những cây nấm đủ tuổi và giàu được chất theo công thức chế biển gia truyền Thanh thiết bảo sinh của công ty Tiên Phước. Nấm lim xanh loại 1 có hiệu quả tốt với các bệnh nan y và bệnh ung thư.

Giá bán nấm lim xanh rừng nguyên cây của Công ty nấm lim xanh Tiên Phước.

Giá bán nấm lim xanh rừng nguyên cây của Công ty nấm lim xanh Tiên Phước.

– Giá nấm lim xanh rừng Nguyên cây là 2.600.000đ/ 1kg. Tương đương là 1.300.000 VNĐ/ 1 hộp 500 gram. Loại nấm Nguyên cây đã được sơ chế loại bỏ độc tố, giữ nguyên dược chất. Nhờ đó, nấm lim Nguyên cây có tác dụng nâng cao thể lực, giải độc gan, bồi bổ cơ thể và giảm tác dụng phụ sau quá trình xạ trị, hóa trị ung thư.

Giá bán nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước chính hãng luôn được niêm yết. Kết luận cho câu hỏi của nhiều độc giả “nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg”, thì với nấm lim tự nhiên đã qua sơ chế theo công thức bí truyền Tiên Phước có giá 2.600.000VNĐ/ 1 kg. Nấm lim xanh loại 1 đã qua chế biến có giá 4.000.000 VNĐ/ 1 kg. Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối nấm lim xanh Tiên Phước trên toàn quốc.

Bảng giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg chính hãng công ty Tiên Phước

Bảng giá nấm lim xanh rừng Tiên Phước tự nhiên niêm yết, chính hãng được áp dụng trên toàn quốc hiện nay:

Tên loại nấm lim rừng Giá nấm lim xanh rừng
Nấm lim xanh Thanh thiết bảo sinh 2.000.000 đồng/ 500g/ hộp
Nấm lim xanh tự nhiên nguyên cây 1.300.000 đồng/ 500g/ hộp
Nấm lim xanh cổ truyền 1kg 4.000.000 đồng/ 1kg
Nấm lim xanh tự nhiên 1kg 2.600.000 đồng/ 1kg

Giá trị nấm lim xanh rừng Tiên Phước đã được đảm bảo

Nấm lim xanh của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước được Cụ Sở hữu trí tuệ Chứng nhận nhãn hiệu số VN 4-022374 theo quyết định số 4278/QĐ-SHTT. Viện Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh chứng nhận số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011 thẩm định. Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận chất lượng số 14477/ATTP-XNCB. Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận B014205 ngày 16/03/2012.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước với bảng giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg chính hãng công ty Tiên Phước.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước với bảng giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg chính hãng công ty Tiên Phước.

Nấm lim xanh Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước được bán tại các cơ sở y tế uy tín. Trên cả nước có hàng trăm hiệu thuốc đã bán và phân phối sản phẩm nấm lim xanh chính hãng Tiên Phước. Sức khỏe thì không đong đếm được bằng tiền. Vì vậy, bạn nên tìm chọn đúng cơ sở bán nấm trên gỗ lim xanh đảm bảo để mua. Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối nấm lim xanh Tiên Phước toàn quốc.

Cách nhận biết cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả

Nấm lim xanh rừng có giá trị cao, vì vậy trên thị trường tràn lan những sản phẩm nấm lim giả. Tỉ lệ nấm lim xanh Quảng Nam trôi nổi trên thị trường chiếm đến 70%. Để bảo vệ sức khỏe của bản thân, bạn cần biết cách phân biệt nấm lim xanh thật – giả. Nấm lim xanh giả thực chất là:
– Nấm lim xanh trồng ở tỉnh Quảng Nam nhưng giả danh là nấm rừng để bán đắt.
– Nấm hoang mọc dại có hình dáng giống nấm từ cây lim xanh rừng làm giả.
– Nấm linh chi Trung Quốc được trộn vào làm giả để tăng tỷ lệ bán kiếm lời.
Sử dụng nấm lim xanh giả ẩn chứa nhiều nguy cơ ngộ độc. Ngoài ra, công dụng và uy tín về nấm từ cây lim trong rừng cũng không được đảm bảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng phân biệt nấm lim xanh thật và giả.

Nấm lim xanh giả và cách nhận biết cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả.

Nấm lim xanh giả và cách nhận biết cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả.

Hướng dẫn cách nhận biết nấm lim xanh thật giả

Nấm lim xanh giả hiện nay vẫn được rao bán và truyền thông rầm rộ nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Nấm lim xanh thật – giả chỉ có thể nhận biết qua những đặc điểm sau:
– Nấm lim thật không đồng đều về kích thước như nấm lim trồng.
– Kích thước nấm lim rừng tự nhiên to nhỏ lẫn lộn, thân đơn, thân kép.
– Nấm lim rừng thật chân ngắn khoảng 2 – 5cm, mũ dày tối đa 20cm, thớ cứng.
– Nấm lim rừng khô bóp rất cứng và xù xì hoàn toàn tự nhiên.
– Nấm lim xanh giả hoặc nấm linh trồng xốp, mẫu mã đẹp, cây nhỏ chân dài.
Nấm lim xanh rừng có giá trị kinh tế cao nên nhiều đối tượng trục lợi làm giả để kiếm lời. Muốn phân biệt chính xác nấm thật – giả đòi hỏi khả năng nhận biết được:
– Cách phân biệt nấm linh chi Trung Quốc và nấm lim xanh giả.
– Cách phân biệt nấm lim rừng và nấm lim trồng, nấm lim xanh nuôi.
– Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả.
– Cách phân biệt nấm lim rừng với nấm dại như nấm dù, nấm le, nấm linh chi cổ cò.
Lời kết
Bài viết này nhằm cung cấp cho độc giả những thông tin cơ bản về nấm từ cây lim xanh trong rừng. Nguồn gốc xuất xứ, nơi mua bán sản phẩm nấm cây lim chính hãng cũng được cung cấp. Mọi ý kiến đóng góp của độc giả có thể gửi về theo địa chỉ trên website này. Xin trân trọng cám ơn !

Xem thêm: Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì với công dụng của nấm lim xanh rừng. Công dụng tác dụng của nấm lim xanh rừng chữa bệnh đối với ung thư, bệnh viêm gan, xơ gan, máu nhiễm mỡ, huyết áp cao và các bệnh mãn tính khác – https://namlimxanh.vn/tac-dung-cua-nam-lim-xanh.html

Xem thêm: Cách dùng nấm lim xanh rừng về cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả. Cách dùng nấm lim xanh với cách sử dụng nấm lim xanh bao gồm cách nấu nấm lim xanh, cách uống nấm lim xanh, cách sơ chế nấm lim xanh, cách chế biến nấm lim xanh ngâm rượu chữa bệnh hiệu quả – https://namlimxanh.vn/nam-lim-xanh-rung-tu-nhien.html

Nấm lim xanh rừng tự nhiên với tác dụng cách dùng nấm lim XANH.

5/5

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  5/5
  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư