Giỏ hàng

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước như thế nào hiệu quả? Viện Y học cổ truyền

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước như thế nào hiệu quả chữa bệnh cao? Là câu hỏi nhiều người quan tâm. Viện Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh chứng nhận về nấm lim xanh. Nấm lim xanh Tiên Phước có phải rửa trước khi nấu, cách nấu nấm lim xanh hiệu quả.

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước vì sao lại được nhiều người quan tâm?

Nấm lim xanh là loại thảo dược thiên nhiên, mọc trong rừng nguyên sinh Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Đây là loại nấm đặc hữu chỉ mọc trên các cây lim xanh đã chết và có thành phần dược tính cao. Theo những ghi nhận của các tài liệu Y học cổ, nấm lim xanh Tiên Phước được coi là “vương dược” có công dụng bồi bổ sức khỏe, ngăn ngừa và điều trị các bệnh nan y. Từ lâu, người ta đã biết cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước để ngăn ngừa và điều trị bệnh. Khi Y học hiện đại phát triển, các nghiên cứu khoa học cũng khẳng định, nấm lim xanh chữa bệnh chứa nhiều dược chất quý như: Germanium, Ling Zhi 8 – protein, Polysaccharides, Triterpenes,… có khả năng điều trị nhiều bệnh ung thư, bệnh gan, tiểu đường, bệnh Gout, tai biến mạch máu não,…

Hướng dẫn cách sử dụng nấm lim xanh ngâm nhân sâm và đảng sâm hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng nấm lim xanh ngâm nhân sâm và đảng sâm hiệu quả

Hiện nay nấm lim xanh thường được khuyên dùng bằng cách sắc thuốc hoặc nấu uống như nước trà. Bên cạnh đó, nấm lim xanh cũng được dùng để ngâm rượu hoặc dùng dưới dạng bột tuỳ thuộc vào mục đích của từng người. Và dù sử dụng theo cách thức nào thì bạn cũng nên xử lý nấm theo cách bên dưới để đảm bảo an toàn.

Viện Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh đã kiểm nghiệm mẫu nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước và chứng nhận; báo Ngôi sao đưa tin. Xem tại đây.

Hướng dẫn cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả

Sử dụng nấm lim xanh như thế nào? Có những cách nào để sử dụng nấm lim xanh? Là những câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm. Hiện nay có rất nhiều cách dùng nấm lim xanh hiệu quả đã được người sử dụng công nhận như: sắc nước nấm lim xanh, hãm nước sôi, nghiền nhỏ và pha trà,…

Cách 1: Sắc nước nấm lim xanh

Nấm lim xanh Tiên Phước có phải rửa trước khi nấu? Để đảm bảo loại bỏ sạch bụi bẩn trong quá trình đóng gói và sơ chế nấm lim xanh, người sử dụng nên ngâm nấm lim vào nước muối loãng trong 10 phút. Sau đó thái nấm lim xanh Tiên Phước thành các lát nhỏ, mỏng.

Cách nấu nấm lim xanh: Cho lượng nấm vừa đủ vào nồi đun (sử dụng nồi đất hoặc nồi điện đều được), thêm 2 lít nước sạch. Đun lửa nhỏ trong khoảng 30 phút, cô đặc còn 1,5 lít nước sắc nấm lim xanh thì mang ra sử dụng.

Đây là một cách sử dụng nấm lim xanh khá đơn giản và thông dụng hiện nay. Bạn có thể áp dụng hàng ngày để uống nấm lim xanh.

Cách 2: Cách tán bột sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước

Nhiều người hỏi: Tại sao các công ty uy tín trên thị trường lại không bán nấm lim xanh tán bột? Nguyên nhân: bột nấm lim xanh dễ bị trà trộn các thành phần tạp chất khác mà khó có thể phân biệt được. Chính vì vậy, để đảm bảo không mua phải bột nấm lim xanh giả, bạn nên sử dụng nấm lim xanh loại nguyên cây hoặc thái lát sau đó mang qua các cơ sở để tán bột nấm lim xanh.

Quá trình sử dụng nấm lim xanh đã tán bột: Chia nhỏ bột nấm lim xanh thành các túi nhỏ rồi đem đi hãm như hãm trà. Hoặc bạn có thể lấy trực tiếp bột nấm lim xanh cho vào cốc rồi đổ thêm nước nóng vào. Tuy nhiên cách này khiến cho người sử dụng có thể uống phải bã nấm và ảnh hưởng tới dạ dày.

Đây là cách vô cùng tiện lợi cho những người thường xuyên phải đi công tác, không có thời gian để sắc, nấu nấm lim xanh.

Sắc nấu uống nấm lim xanh

Sắc nấu uống nấm lim xanh

Đun khoảng 20g nấm lim xanh khô cùng 2 lít nước.Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và đun thêm 30 phút cho đến khi sắc còn khoảng 1.5 lít nước.Để nguội và bảo quản trong tủ lạnh.Dùng dần trong vòng 24 tiếng.

Cách 3: Nấm lim xanh ngâm rượu

Cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu: sử dụng nấm lim xanh nguyên cây hoặc đã thái lát, ngâm với rượu mạnh theo tỷ lệ 100g nấm ngâm với 1 lít rượu. Chỉ sau 7 ngày là bạn đã có thể sử dụng rượu nấm lim xanh.

Tuy nhiên người dùng lưu ý không nên quá lạm dụng rượu nấm lim. Bởi rượu có tính nóng, những người bị bệnh gan và dạ dày không nên sử dụng.

Cách sử dụng nấm lim xanh tươi

Cách sử dụng nấm lim xanh tươi nên làm như thế nào để đảm bảo an toàn? Nấm lim rừng tươi được người đi rừng thu hái từ tự nhiên, sau đó mang bán trên thị trường. Nhưng đa phần các mặt hàng này đều là sản phẩm thô (chưa qua sơ chế, làm sạch). Nếu người sử dụng nấm lim xanh rừng đem chế biến luôn sẽ không đảm bảo chất lượng.

Sau khi mua về, khách hàng nên thực hiện cách sơ chế nấm lim xanh tươi như sau:

 • Cắt hết (hoặc 3/4) chân/gốc nấm có dính vỏ gỗ lim mục.
 • Nhẹ nhàng rửa nấm lim xanh dưới vòi nước sạch.
 • Có thể loại bỏ bụi,tạp chất bằng khăn ẩm, lau nhẹ.
 • Tuyệt đối tránh xả mạnh vòi nước vào nấm (mất đi lớp dưỡng chất).
 • Phơi khô cây nấm gỗ lim xanh vài ngày dưới nắng lớn.
 • Phơi khoảng 3-4 ngày, khi có mùi thơm thảo dược là xong.
 • Trước khi chế biến, mang ngâm 10 phút bằng nước muối loãng.
 • Người dùng tán bột, thái mỏng nấm lim hoặc để nguyên cây.

Cách dùng nấm lim xanh rừng tươi là bước quan trọng để loại bỏ độc tố trên vỏ cây lim; làm sạch bụi bẩn, tạp chất bám vào trong quá trình sinh trưởng. Thực hiện đúng thứ tự các bước làm sạch nấm lim xanh mới đạt yêu cầu. Tuy nhiên phần lớn người dùng khó áp dụng chính xác được. Bởi vậy, tốt nhất là chọn mua nấm lim xanh đã chế biến sẵn rất tiện lợi. Nấm lim gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh (Công ty Nông lâm sản Tiên Phước) là lựa chọn hàng đầu.

Cách dùng nấm lim xanh cần lưu ý gì?

Cách dùng nấm lim xanh cần lưu ý gì để đảm bảo công dụng được hiệu quả? Mặc dù phương pháp chế biến rất quan trọng; nhưng cách thức uống nấm cũng ảnh hưởng rất lớn đến tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Bởi vậy mà mọi người cần chú tâm trong cách dùng của nấm lim xanh hiệu Tiên Phước. Có thể thâm khảo một số thông tin khuyến nghị từ các chuyên gia, bác sĩ như sau:

 • Nên uống nước nấm lim khi buổi sáng (chưa ăn gì).
 • Nếu chóng mặt, buồn nôn,… phải giảm liều dùng nấm lim.
 • Không uống sản phẩm đã hết hạn sử dụng hay mốc, mọt.
 • Uống nấm lim rừng Tiên Phước Quảng Nam nhiều lần mỗi ngày.
 • Kiên trì dùng nấm lim xanh tối thiểu là 2-5 tháng.

Uống nấm lim xanh rừng Tiên Phước Quảng Nam hiệu quả cần tránh:

 • Không kết hợp uống cùng long nhãn, đường.
 • Nếu đang trị bệnh, hãy kiêng chất kích thích.
 • Người bị bệnh gan, dạ dày kiêng uống rượu nấm lim xanh.
 • Bệnh nhân gout, huyết áp không dùng nấm lim ngâm rượu.

 

Hướng dẫn cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả dùng nấm lim xanh cần lưu ý gì

Hướng dẫn cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả dùng nấm lim xanh cần lưu ý gì

Một số lưu ý để dùng nấm lim xanh hiệu quả hơn:

Tránh dùng cùng lúc với thuốc Tây, nên uống trước hoặc sau khi uống thuốc để phát huy tác dụng.Nên uống nấm lim xanh trong ngày, không nên dùng qua ngày. … Bảo quản nấm lim xanh chưa sử dụng ở nơi khô ráo, tránh ẩm, vì sản phẩm dễ bị nấm mốc.

Phương pháp sử dụng nấm cây lim xanh rừng chú ý thực hiện như đúng chỉ dẫn. Có như vậy, các triệu chứng của bệnh mới được cải thiện rõ rệt. Ngoài ra, mọi người nên tham khảo kỹ tác dụng và cách dùng nấm lim xanh khi mua hàng; lắng nghe tư vấn từ bác sĩ để có cách thức sử dụng phù hợp với bản thân.

Cách dùng nấm lim xanh ngâm nhân sâm và đảng sâm

Cách dùng nấm lim xanh ngâm nhân sâm và đảng sâm thực hiện ra sao? Rượu nấm lim rừng tự nhiên là thức uống được phái mạnh rất ưa chuộng. Tác dụng của nấm cây lim xanh ngâm rượu giúp tăng cường sinh lực, bồi bổ cơ thể hiệu quả. Hiện nay, nhiều người áp dụng cách ngâm nấm gỗ lim cùng với nhân sâm, đảng sâm cũng rất tốt. Mọi người có thể thực hiện theo các bước chỉ dẫn như sau:

Cách ngâm nấm gỗ lim rừng với nhân sâm:

 • Dùng 1kg nấm lim khô, 0,5kg nhân sâm và 10 lít rượu.
 • Cho nấm, nhân sâm, rượu vào bình thủy tinh, đậy kín nắp.
 • Rượu nấm gỗ lim để nơi khô ráo, sau 7-10 ngày có thể dùng.
 • Rượu nấm lim rừng ngâm nhân sâm để càng lâu sẽ ngon.
 • Uống rượu nấm cây lim 2 lần/ngày, tổng khoảng 15-25ml.

Cách ngâm nấm cây lim tự nhiên cùng đảng sâm:

 • Dùng 1kg nấm lim đã sơ chế, 2kg đảng sâm cùng 10 lít rượu.
 • Cho nấm lim, đảng sẩm và đổ rượu vào bình thủy tinh.
 • Đậy kín nắp và ngâm trong khoảng 7-10 ngày.
 • Mỗi ngày chỉ uống 15-25ml nấm lim ngâm đảng sâm (sáng và tối).

Phương pháp sử dụng nấm gỗ lim xanh ngâm nhân sâm và đảng sâm thực hiện không hề khó. Mọi người nên sử dụng rượu nấm lim với liều lượng vừa phải. Đặc biệt, không nên lạm dụng uống quá nhiều nấm cây lim ngâm rượu. Bởi thức uống này có tính nóng, dễ gây ra các phản ứng không tốt cho cơ thể.

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước vì sao lại được nhiều người quan tâm?

Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước vì sao lại được nhiều người quan tâm?

Sơ chế: Loại bỏ tất cả phần gỗ lim bám trên thân nấm sau đó rửa thật sạch vì gỗ lim có thể chứa độc tố gây hại cho sức khoẻ. …

Chế biến: Cắt nấm thành từng lát mỏng sau đó dùng 3050 gr nấu với 1,5-2 lít nước ở lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi tắt bếp, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Cách dùng nấm lim xanh rừng ngâm mật ong

Cách dùng nấm lim xanh rừng ngâm mật ong được nhiều người áp dụng. Bên cạnh cách sắc nước, mọi người có thể kết hợp nấm lim cùng mật ong để dùng hàng ngày. Hiện nay, có 2 cách chế biến nấm lim xanh với mật ong được thực hiện như sau:

Cách 1: Nấm cây lim ngâm cùng mật ong

 • Tán bột nấm lim xanh thật mịn.
 • Dùng với tỷ lệ: 2 thìa bột nấm lim, 2 thìa mật ong.
 • Trộn đều bột nấm lim và mật ong để được hỗn hợp sánh mịn.
 • Sử dụng nấm lim ngâm mật ong dùng ăn trong ngày.
 • Nên làm bột nấm lim mật ong với lượng đủ dùng trong ngày.

Cách 2: Nấm lim rừng chế cao ngâm mật ong

 • Dùng 1kg nấm gỗ lim rừng đã sơ chế dạng thái lát.
 • Đun kỹ nấm lim với nước đến khi hơi sánh lỏng.
 • Ngâm cao nấm cây lim cùng 300g mật ong.
 • Đậy kín cao nấm lim xanh và ngâm trong 3 ngày.
 • Dùng nấm lim tự nhiên ngâm mật ong hàng ngày.
 • Nên bảo quản cao nấm lim ngâm mật ong trong tủ lạnh.
 • Hạn sử dụng cao nấm lim là 6 tháng.

Phương pháp dùng nấm gỗ lim xanh rừng ngâm mật ong mang lại tác dụng tốt cho sức khỏe. Thảo dược này hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa nhiều bệnh. Đồng thời, sử dụng nấm cây lim xanh ngâm với mật ong giúp làm đẹp, chống lão hóa hiệu quả.

Những trường hợp nào được sử dụng nấm lim xanh?

Những người đang mắc các căn bệnh nan y, trong đó có ung thư, tiểu đường, gout, tai biến mạch máu não, huyết áp, tim mạch,… những người muốn giảm cân, làm đẹp và bồi bổ sức khỏe. Nấm lim xanh Tiên Phước sẽ giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

Tuy nhiên, bên cạnh đó một số người cũng nên hạn chế sử dụng nấm lim xanh như: người bị bệnh thận, huyết áp thấp, phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 2 tuổi. Nguyên nhân là do nấm lim xanh có tác dụng giải độc gan, xả độc theo cơ chế bài tiết nước tiểu nên sẽ làm thận phải hoạt động quá tải; nấm lim có công dụng hạ huyết áp hiệu quả cho những người bị huyết áp cao vì thế người huyết áp cao không nên sử dụng nấm lim. Và cuối cùng, thành phần dược chất có hoạt tính mạnh sẽ khiến cơ thể người phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 2 tuổi khó hấp thụ được.

Báo VnExpress đã đưa tin về giá trị và các sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Liều lượng sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước

Đối với từng căn bệnh cụ thể sẽ có các cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước và liều lượng khác nhau. Không phải nấm lim xanh nào cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị và điều trị ngăn ngừa các căn bệnh, chỉ có nấm lim xanh đã được chế biến theo phương pháp gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh mới có khả năng này. Bởi trong quá trình chế biến nấm đã được loại bỏ độc tính vốn có và làm giàu lượng dược chất quý hiếm, làm tăng khả năng điều trị bệnh hiệu quả.

Liều lượng sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước

Liều lượng sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước

Sử dụng Nấm Lim Xanh không đúng liều lượng Tác dụng phụ khi sử dụng Nấm Lim Xanh quá liều thường sẽ là: Đau bụng và tiêu chảy kéo dài nhiều ngày nếu liều lượng không được giảm xuống. Bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi hơn do cơ thể không thể tiếp nhận được tất cả dược chất trong thuốc.

      Nhóm tác dụng hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa

 Ung thư (Các dạng ung thư và u, bướu) 30g/ngày
 Gan nhiễm mỡ 30g/ngày
 Xơ gan, Viêm gan A, B, C 30g/ngày
 Phì đại tiền luyệt tuyến 20g/ngày
 Tai biến mạch máu não 20g/ngày
 Bệnh gout 20g/ngày
 Viêm khớp, đau nhức khớp 20g/ngày
 Tiểu đường 20g/ngày
 Đau dạ dày, đại tràng 20g/ngày

Nhóm tác dụng phục hồi, tăng cường chức năng

 Giải độc gan (do rượu, bia, độc tố) 20g/ngày
 Tăng cường sinh lực 20g/ngày
 Giảm mỡ máu 20g/ngày
 Ổn định huyết áp 20g/ngày
 Giảm mỡ thừa (Giảm béo, chống tăng cân) 20g/ngày
 Giải độc, xạ trị, hóa trị 20g/ngày
 Giải độc, thanh lọc cơ thể 20g/ngày
 Chữa nhức mỏi cơ thể 10g/ngày
 Làm xanh tóc, chống rụng tóc 10g/ngày

.

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button