Giỏ hàng

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì công dụng của nấm lim rừng

MỤC LỤC NỘI DUNG:

Tác dụng của nấm lim xanh rừng quý giá thế nào? Công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì? Uống nấm lim xanh có tác dụng gì quý hiếm cho sức khỏe….

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì với công dụng của nấm lim rừng.

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì với công dụng của nấm lim xanh rừng.

Tác dụng của nấm lim xanh rừng quý hiếm như thế nào?

Tác dụng của nấm lim xanh rừng được quý trọng từ 2000 năm trước trong Đông y. Những ghi chép quan trọng về công dụng của nấm lim xanh chữa bệnh sớm nhất từ y học cổ truyền như “Thần nông bản thảo”. Đông y hiện đại cũng có tài liệu về nấm lim xanh có tác dụng gì như cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của cố giáo sư Đỗ Tất Lợi.

Tác dụng cây nấm lim xanh rừng hơn hai trăm năm trước đã được thư tịch cổ ghi chép trong bài thuốc Thanh-thiết-bảo-sinh. Bài thuốc lưu truyền lại sau một cuộc khởi nghĩa trong phong trào Cần vương chống Pháp (năm 1885 – 1887). Cuốn sách cổ này ghi chép tỉ mỉ nấm lim xanh có tác dụng gì và cách dùng nấm lim xanh. Từ đó, công dụng của nấm lim xanh với những bài thuốc quý kỳ diệu được khôi phục gần như đầy đủ.

Hiện nay, y học hiện đại đã đi vào nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng ở nước ngoài. Để tìm cách ứng dụng tác dụng chữa bệnh của nấm lim xanh bằng công nghệ tiên tiến nhất. Những trường hợp đã khỏi bệnh ung thư, bệnh gan nhờ tác dụng nấm lim xanh là cơ sở vững chắc cho giá trị của nấm lim xanh rừng. Từ đó, thông tin nấm lim xanh có tác dụng gì ngày càng được nhiều người tìm hiểu.

VIDEO HÁI NẤM LIM XANH RỪNG

Tác dụng của nấm lim xanh rừng có công dụng gì?

Tác dụng của nấm lim xanh rừng chia làm hai nhóm. Nhóm thứ nhất là tác dụng chữa bệnh của nấm lim xanh rừng. Nhóm thứ hai là tác dụng của nấm lim xanh tăng cường sinh lực, bồi dưỡng sức khỏe, làm chậm lão hóa. Các tác dụng của nấm lim xanh tổng kết từ Đông y và y học hiện đại như sau:

– Tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư hiệu nghiệm.
– Công dụng chữa bệnh về gan: viêm gan, xơ gan…
– Giải độc gan, hạ men gan cao, trị nóng gan.
– Hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não.
– Chữa bệnh cao huyết áp và tim mạch.
– Giảm mỡ máu cao và cholesterol xấu.
– Điều trị viêm khớp và đau nhức khớp.
– Hỗ trợ điều trị tiểu đường, đường huyết cao.
– Chữa bệnh gout, ngăn ngừa gút tái phát.
– Điều trị viêm đau dạ dày, đại tràng.
– Giảm tác dụng phụ sau xạ trị, hóa trị.
– Tăng cường sinh lực phục hồi sức khỏe.
– Giải độc và thanh lọc cơ thể.
– Giúp giảm cân nhờ loại trừ mỡ xấu.
– Làm chậm quá trình lão hóa da và tóc.
– Bổ sung vitamin, dưỡng chất……

Điểm quý của công dụng nấm gỗ lim xanh là không chỉ chữa bệnh mà còn tăng cường sức khỏe. Khác với nhân sâm hay tổ yến chỉ quý ở tác dụng bồi bổ.

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì hiệu quả

Chủng loài nấm gỗ lim mọc trên gỗ lim mục mới là nấm thuần chủng tự nhiên có tác dụng tốt nhất. Theo y học hiện đại và y học cổ truyền, tác dụng của nấm cây lim xanh chữa bệnh rất hiệu nghiệm với những bệnh sau:

 1. Tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung… ung thư khác.
 2. Công dụng điều trị các bệnh gan: Viêm gan; xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giải độc gan;
 3. Ngăn ngừa tai biến mạch máu não, khắc phục di chứng tai biến, trị rối loạn tuần hoàn não;
 4. Chữa trị và ngăn tái phát đối với bệnh gout (gút); đau nhức khớp; viêm khớp;
 5. Điều hòa huyết áp và có tác dụng chữa huyết áp cao;
 6. Chữa trị bệnh tiểu đường còn gọi là đái tháo đường;
 7. Giảm mỡ máu cao, hạ cholesteron xấu, phòng trị các bệnh tim mạch;
 8. Điều trị đau dạ dày, đại tràng và những bệnh lý khác về tiêu hóa;
Tác dụng của nấm lim xanh rừng chữa bệnh gì hiệu quả, nấm lim xanh có tác dụng gì?

Tác dụng của nấm lim xanh rừng chữa bệnh gì hiệu quả, nấm lim xanh có tác dụng gì?

Tác dụng từ nấm lim xanh rừng chỉ đảm bảo nếu mọc trên cây lim xanh mục vì ngã đổ hoặc bị đốn hạ còn lại gốc. Đây là điểm đặc biệt của loài nấm này. Nếu nấm cây lim xanh không mọc trên gỗ lim thì không phải là nấm lim xanh. Bởi khác loại gỗ thì dược chất tác dụng nấm lim cũng khác.

Tác dụng nấm lim xanh rừng trong tăng cường sức khỏe:

Các tác dụng nấm lim xanh được công nhận trong y học về bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe và sinh lực bao gồm:

 1. Giải độc gan bởi lạm dụng bia, rượu hoặc nhiễm độc gan do môi trường hay công việc;
 2. Giảm cân (giảm béo, giảm mỡ thừa), chống tăng cân, giảm cholesteron;
 3. Tăng cường khả năng sinh lý đàn ông; nâng cao sinh lực người ốm yếu;
 4. Giảm mỡ máu và cholesteron xấu giúp phòng ngừa các bệnh lý tim mạch;
 5. Giảm thiểu tác dụng phụ của hóa trị; giải độc phóng xạ sau xạ trị;
 6. Giải độc, detox thanh lọc cơ thể đem lại cảm giác nhẹ nhõm;
 7. Làm xanh tóc, chống rụng tóc, trì hoãn quá trình bạc tóc;
 8. Làm nhuận da giúp da mịn đẹp; làm chậm quá trình lão hóa da;
 9. Cân bằng và ổn định huyết áp, rất hữu ích cho người bệnh huyết áp cao;

Cơ sở cho các tác dụng của cây nấm lim xanh rừng là những hoạt chất của nó. Quan trọng hơn là phương pháp chế biến nấm lim xanh để làm giàu dược chất cho nấm gỗ lim xanh sẽ trình bày dưới đây.

Tác dụng của nấm lim xanh Lào hay nấm lim xanh Việt quý hơn?

Tác dụng của nấm lim rừng nào quý hơn là câu hỏi nhiều người gọi đến tổng đài tư vấn của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Có thể trả lời tác dụng cây nấm lim xanh Lào với nấm lim xanh Việt Nam quý như nhau.

Vì sao tác dụng nấm lim xanh Lào với nấm lim rừng Việt đều quý như nhau?
Nấm lim xanh rừng là loài đặc hữu bản địa ở Việt Nam và Lào có tác dụng gì.

Nấm lim xanh rừng là loài đặc hữu bản địa ở Việt Nam và Lào có tác dụng gì.

Nấm lim xanh rừng là loài đặc hữu bản địa ở Việt Nam và Lào. Nấm cây lim xanh hiện nay được tìm hái ở những vùng rừng sâu biên giới Việt – Lào, khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào. Ở những nơi đó, rừng nguyên sinh còn sót lại do địa hình hiểm trở. Đó là những vùng rừng rất sâu và rất xa giáp biên giới.

Tác dụng của nấm lim xanh Lào với nấm lim rừng Việt đều quý như nhau.

Tác dụng của nấm lim xanh Lào với nấm lim rừng Việt đều quý như nhau.

Tìm hái nấm lim tươi từ những gốc lim hàng chục hàng trăm năm tuổi trong rừng sâu là công việc vất vả nguy hiểm. Đến nơi có nấm cần vài ngày lội suối trèo vách đá với dụng cụ và lương thực rất nặng. Rừng sâu luôn nguy hiểm với rắn độc, lũ quét, bão rừng, đá lở rình rập.

Một người thợ dân tộc Vân Kiều của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước từng bị rắn cắn suýt chết; tuy cứu được nhưng phải cưa chân vì hoại tử. Bệnh tật ốm đau trong rừng, chỉ nghe thì cảm thấy đơn giản. Thực tế, khiêng người trèo đèo vượt thác vài ngày ra khỏi rừng để cấp cứu thường đã trở nặng.

Sự thật là nấm cây lim xanh có nhiều hay ít?
Công ty Nông lâm sản Tiên Phước có quy mô tìm nấm lim xanh tác dụng tốt bài bản.

Công ty Nông lâm sản Tiên Phước có quy mô tìm nấm lim xanh tác dụng tốt bài bản.

Thợ rừng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước tìm nấm lim xanh tác dụng tốt có rất nhiều đội. Mỗi đội gồm 3 – 10 người là người bản địa quen đi rừng, giàu kinh nghiệm tìm nấm lim xanh. Các đội thợ rừng phân thành tuyến theo từng miền. Có các Tuyến rừng Nam Trường Sơn, Bắc Trường Sơn, Tây Nguyên. Vùng khai thác mở rộng sang rừng sâu các tỉnh Nam Lào giáp biên giới Việt Nam. Hiện nay trên thị trường chỉ duy nhất Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có quy mô tìm nấm lim xanh tác dụng tốt chuyên nghiệp và bài bản như vậy. Trữ lượng nấm lim rừng mỗi vùng khác nhau, không có nhiều. Nhưng tổng trữ lượng tất cả các tuyến rừng có khả năng đáp ứng một phần nhu cầu người dùng.

Nấm lim xanh Quảng Nam đa số là nấm lim trồng

Hơn chục năm về trước, từ 2006 một quần thể nhỏ nấm lim xanh được phát hiện ở Quảng Nam. Từ đó thổi bùng lên một cuộc săn lùng tận diệt nấm lim xanh ở Quảng Nam. Ngày nay, rừng bị tàn phá, nguồn nấm lim xanh Quảng Nam đã cạn kiệt và suy thoái chất lượng.

Trèo lên gốc lim đổ tìm nấm lim xanh rừng, trữ lượng nấm lim rừng mỗi vùng khác nhau.

Trèo lên gốc lim đổ tìm nấm lim xanh rừng, trữ lượng nấm lim rừng mỗi vùng khác nhau.

Hết nấm lim xanh, người ta bán nấm le, nấm nứa, nấm linh chi cổ cò dại mọc gần nhà. Tệ hơn nữa, gian thương mua nấm linh chi Trung Quốc về độn lẫn với những cây nấm lim xanh còi cọc ở Quảng Nam đem bán kiếm lời. Và họ vẫn quảng cáo mạnh mẽ tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam trên phương tiện truyền thông. Hiện nay, nấm cây lim xanh đang được nghiên cứu để trồng ở Quảng Nam. Dược chất của nấm lim trồng có thể không cao như nấm lim rừng.

Tác dụng chữa bệnh của nấm lim xanh rừng như thế nào

Tác dụng chữa bệnh của nấm lim xanh đến từ các dược chất của nấm lim xanh. Để các hợp chất của nấm lim xanh có tác dụng tốt thì cần phải chế biến đúng phương pháp. Cách chế biến nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước trước hết là để loại bỏ độc tố của nấm lim xanh. Sau đó là làm giàu dược chất của nấm lim xanh và ổn định các dược chất đó.

Tác dụng nấm lim rừng của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước đảm bảo hiệu quả chữa bệnh. Do đó sản phẩm nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh có uy tín vững chắc trên thị trường. Thành phần tác dụng của nấm lim xanh rừng theo phương pháp phân tích sắc ký hiện đại và có đối sánh các phương pháp khác của nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh cổ truyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.

Tác dụng của nấm lim xanh hỗ trợ chống ung thư, u bướu:

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh ung thư, chống lại sự hình thành u bướu theo phương pháp cổ truyền Thanh-thiết-bảo-sinh là ức chế quá trình tế bào loạn sản ác tính. Nấm cây lim xanh hỗ trợ điều trị đối với các bệnh ung thư như sau:

 1. Tác dụng từ nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư nội tạng: Ung thư gan, ung thư phổi, u não…;
 2. Nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hệ sinh dục tiết niệu: Ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dương vật…
 3. Tác dụng hỗ trợ chữa ung thư hệ tiêu hóa: Ung thư vòm họng, ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng…;
 4. Công dụng nấm lim trị ung thư hệ nội tiết: Ung thư tuyến giáp..;
 5. Các bệnh ung thư khác: Ung thư máu, ung thư da, ung thư xương…v…v..;
Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì và nấm lim xanh rừng có tác dụng gì?

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì và nấm lim xanh rừng có tác dụng gì?

Bản chất ung thư do các tế bào tăng sinh vô hạn và di căn, chèn ép phá hủy các cơ quan nội tạng gây tử vong. Các hoạt chất nấm cây lim xanh ức chế loạn sản tế bào và tăng khả năng miễn dịch kháng trị ung thư của cơ thể. Nấm lim Thanh-thiết-bảo-sinh có cơ chế kháng trị từ cấp độ tế bào và nâng cao thể trạng giúp người bệnh kéo dài sự sống.

Nấm lim có tác dụng gì hỗ trợ điều trị các bệnh gan

Nấm lim xanh có tác dụng gì trong điều trị bệnh gan. Cần hiểu về cơ chế các dược chất hình thành nên tác dụng nấm gỗ lim xanh chữa bệnh gan. Nấm lim xanh có tác dụng tốt trong chữa trị các bệnh gan gồm:

 1. Điều trị viêm gan B, C.
 2. Hỗ trợ điều trị ung thư gan.
 3. Ngăn chặn và phục hồi xơ gan.
 4. Chữa gan nhiễm mỡ.
 5. Giúp giảm men gan cao.
 6. Chống suy gan.
 7. Tác dụng giải độc gan.
 8. Chữa nóng gan.

Tác dụng của nấm lim xanh rừng được ghi nhận có hiệu quả cao đối với các bệnh gan. Công dụng nấm cây lim xanh chữa bệnh lý viêm gan b, gan nhiễm mỡ, xơ gan, men gan cao… là thuốc bổ gan và giải độc gan rất tốt.

Những hoạt chất làm nên tác dụng nấm gỗ lim xanh có thể không có trong nấm lim xanh sống (nấm chưa chế biến). Bí quyết gia truyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có các dược thảo tham gia vào quá trình chế biến: phơi, ủ, xông, sấy… để tăng tính ổn định và làm giàu dược chất cho nấm. Các tác dụng từ nấm lim xanh chữa bệnh gan rất quý. Trong xã hội hiện đại, việc uống nhiều bia rượu và nhiễm hóa chất độc hại từ môi trường hoặc nghề nghiệp gây ra tình trạng bệnh gan phổ biến và nguy hiểm.

Tác dụng công dụng của nấm lim xanh với bệnh gout

Tác dụng từ nấm lim xanh chữa bệnh gout là từ việc lập lại cân bằng quá trình chuyển hóa. Gout là bệnh rối loạn chuyển hóa purin. Do đó làm Acid uric tăng cao trong máu làm ứ đọng muối Urát tại khớp dẫn đến viêm khớp. Triệu chứng lâm sàng là một hoặc nhiều khớp sưng, nóng, đỏ, đau dữ dội. Tác dụng của nấm lim xanh chữa trị bệnh gout chủ yếu nhờ vào dược chất:

– β-D-glucan,
– Ganoderan A, B, C, D- 6
– Lanosterol/ lanostan
– Saponin
– …..

Phần lớn người bị gút khi chữa dứt cơn đau đều mất cảnh giác cho nên tưởng đã khỏi bệnh. Nhưng không ngờ bệnh gout đang âm thầm tiếp diễn thầm lặng. Nếu bệnh gout không chữa dứt điểm, các cơn đau bùng phát trở lại bất ngờ, nhiều và nặng hơn.

Công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh đến từ các dược chất làm nên tác dụng của nấm lim xanh rừng.

Công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh đến từ các dược chất làm nên tác dụng của nấm lim xanh rừng.

Trong thời kỳ muộn, xung quanh khớp bị gút xuất hiện những u, cục gây mất thẩm mỹ. Bệnh gout diễn tiến nặng có thể làm biến dạng khớp và gây ra tàn phế. Việc dùng nấm lim xanh có thể hạn chế và đẩy lùi các triệu chứng bệnh gút. Điều trị dứt điểm nguồn gốc gây bệnh gout từ việc lập lại cân bằng quá trình chuyển hóa.

Tác dụng công dụng nấm lim xanh với huyết áp cao và bệnh tim mạch

Tác dụng công dụng của nấm lim xanh điều trị và ngăn ngừa bệnh tim mạch một cách hiệu quả. Những bệnh lý tim mạch và huyết áp mà nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có tác dụng tốt được đánh giá cao qua thực tế sử dụng của đông đảo người dùng. Tác dụng của nấm lim xanh chữa huyết áp cao cùng các bệnh lý tim mạch và máu cụ thể:

 1. Tác dụng nấm lim xanh chữa và ngăn ngừa bệnh huyết áp cao;
 2. Nấm lim xanh điều trị rối loạn tuần hoàn não;
 3. Tác dụng nấm lim xanh phòng ngừa và chữa trị tai biến mạch máu;
 4. Công dụng nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch vành;
 5. Nấm lim xanh hỗ trợ đối với bệnh suy tim;
 6. Tác dụng nấm lim tốt với một số bệnh lý tim, mạch và máu khác;

Những tác dụng tốt từ nấm lim xanh trên đây đã được kiểm chứng qua hàng nghìn bệnh nhân sử dụng và có kết quả hữu hiệu. Và có cơ sở và nguyên lý đầy đủ về mặt khoa học từ những phân tích thí nghiệm về dược chất của nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh. Là nấm chế biến theo bí quyết gia truyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.

Cơ chế tác dụng nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh chữa huyết áp cao và bệnh tim mạch

Những tác dụng và công dụng của nấm lim xanh đối với bệnh tim mạch và máu hiệu quả nhờ vào các nguyên lý sau của nấm lim xanh rừng:

 1. Thứ nhất, tác dụng từ nấm cây lim xanh là ức chế tổng hợp cholesteron, chất béo steroid;
 2. Thứ hai, tác dụng hiệu quả của nấm lim xanh là tăng cường sức bền thành mạch máu;
 3. Thứ ba, tác dụng hữu ích của nấm lim xanh rừng làm tăng khả năng tuần hoàn máu;
 4. Thứ tư, hiệu quả của nấm lim xanh ức chế các viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch;
 5. Một số tác dụng khác hữu ích đối với hệ tim mạch như bổ sung vitamin, khoáng chất;

Hầu hết các bệnh lý tim mạch đều do ba nguyên nhân cơ bản. Một là hệ thống tuần hoàn bị lão hóa trở nên suy yếu và xơ cứng kém đàn hồi. Hai là chất béo xấu cholesteron nhiều làm hình thành các mảng bám trong lòng mạch làm cản trở dòng máu, tạo ra các điểm tắc nghẽn gây tai biến. Ba là đặc tính lý hóa của máu bị biến đổi bởi chế độ sinh hoạt hoặc bệnh lý làm khả năng lưu thông máu kém đi. Bốn là viêm nhiễm gây ra các bệnh tim mạch.

Điểm lưu ý về công dụng nấm lim xanh với huyết áp và tim mạch

Trong khi tim hay mạch bị suy yếu vẫn phải gồng lên gánh mọi chức năng như lúc khỏe mạnh. Việc giảm bớt áp lực từ một trong ba thành phần tim-mạch-máu là cơ hội tốt để những thành phần còn lại có điều kiện phục hồi.

Công dụng tác dụng của nấm lim xanh rừng đã được kiểm chứng qua đông đảo bệnh nhân sử dụng.

Công dụng tác dụng của nấm lim xanh rừng đã được kiểm chứng qua đông đảo bệnh nhân sử dụng.

Lưu ý là khi bệnh nhân đang cơn tai biến mạch máu não, xin đừng cho uống nấm lim xanh. Bởi khi bệnh nhân đang hôn mê hoặc mất khả năng kiểm soát cơ thể thì dễ bị sặc. Việc cho uống bất kỳ thứ gì, kể cả nước lọc đều có thể gây sặc ngạt đường thở. Nên để bệnh nhân nằm yên, nới rộng quần áo, ủ ấm và gọi cấp cứu.

Tác dụng của nấm lim rừng Tiên Phước với bệnh tiểu đường:

Tác dụng tốt của nấm lim xanh rừng với bệnh tiểu đường tuýp 1, tuýp 2 có hiệu quả tốt. Cơ chế của hai tuýp bệnh tiểu đường này khác nhau. Bệnh tiểu đường tuýp 1, cơ chế tự miễn dịch của cơ thể tấn công vào tế bào beta tuyến tụy làm ức chế sinh insulin chuyển hóa đường. Bệnh tiểu đường tuýp 2, hệ thống tự miễn dịch làm cơ thể mất khả năng đáp ứng với insulin. Tác dụng từ nấm lim xanh đối với bệnh tiểu đường dựa trên các đặc điểm sau:

– Tác dụng nấm lim giúp cơ thể cân bằng lại các rối loạn tự miễn dịch của người bệnh.
– Hỗ trợ cơ thể điều chỉnh tốc độ hấp thu và chuyển hóa đường trong máu.
– Tác dụng bởi nấm lim xanh từ hoạt chất Axit amin 4-hydroxyisoleucine, Galactomannan

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bệnh nhân sử dụng nấm lim xanh để có tác dụng tốt thì cần tuân thủ liều lượng sử dụng mà các dược sĩ của Công ty TNHH Nông lâm sản khuyến cáo. Đồng thời, lượng nước nấm lim xanh khi nấu uống cần cô đặc lại khoảng 50% so với thông thường.

Nấm cây lim xanh có tác dụng giảm cân hiệu quả

Tác dụng của nấm lim xanh đối với việc giảm cân được quan tâm bởi cả hai giới. Vấn nạn tăng cân trước hết ảnh hưởng thẩm mỹ cá nhân, sau là nguồn gốc sinh ra bệnh tật. Xu hướng tăng cân là khó tránh khỏi trong xã hội hiện đại. Bởi lượng vận động giảm trong khi điều kiện dinh dưỡng ngày càng tăng. Hiệu quả tác dụng từ nấm lim xanh Tiên Phước giúp giảm cân hiệu quả nhờ vào các cơ chế:

 1. Ức chế tổng hợp cholesteron giúp giảm cân.
 2. Tăng cường chuyển hóa chất béo xấu giúp giảm béo.
 3. Tăng tổng hợp protein, tăng tỷ lệ cơ;
 4. Chuyển hóa đường thành năng lượng giúp giảm mỡ.

Những tác dụng hiệu quả của nấm lim xanh giảm cân bởi một số hoạt chất có trong nấm lim xanh đã chế biến theo phương pháp gia truyền.

Những tác dụng hiệu quả của nấm lim xanh là từ nấm lim xanh rừng đã chế biến theo phương pháp cổ truyền.

Những tác dụng hiệu quả của nấm lim xanh là từ nấm lim xanh rừng đã chế biến theo phương pháp cổ truyền.

Tác dụng giảm cân của nấm lim xanh không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Bởi nấm lim xanh giúp việc chuyển hóa năng lượng hiệu quả hơn và ức chế cholesteron gây hại. Với mỡ tích trữ sâu trong cơ thể quanh các nội tạng thì nấm lim xanh có hiệu quả tốt. Khuyến nghị để tác dụng nấm lim xanh giảm cân có hiệu quả nhất là uống nấm lim xanh trước khi ăn để hoạt chất phát huy.

Lưu ý chung về tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên

Những kết quả nghiên cứu trên về tác dụng của cây nấm lim xanh có tác dụng gì là dựa trên phân tích mẫu nấm lim xanh chế biến theo phương pháp gia truyền Thanh-thiết-bảo-sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Các tác dụng đó của nấm lim xanh có thể không có ở các loại nấm lim khác trên thị trường. Bởi bí quyết chế biến nấm lim xanh gia truyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có sự tham gia của nhiều dược thảo quý trong bào chế ở các công đoạn phơi, ủ, ngâm, xông, sấy… để trở thành chế phẩm y tế hiệu năng cao. Bí quyết này được bảo vệ nghiêm ngặt hàng trăm năm.

Trên đây là những tác dụng chính của nấm lim xanh Tiên Phước. Những tác dụng khác của nấm lim xanh chữa bệnh gì sẽ được đề cập chi tiết trong những bài viết sau.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước chữa bệnh

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước từ bài thuốc cổ truyền Thanh-thiết-bảo-sinh chế biến nấm lim xanh thành chế phẩm y tế hiệu năng cao. Bí quyết làm nên tác dụng tốt của nấm lim xanh Tiên Phước có nguồn gốc từ khởi nghĩa Cần vương chống Pháp xâm lược (năm 1885 -1887), đến nay đã lưu truyền hơn 200 năm.

Nguồn gốc tác dụng bài thuốc nấm lim xanh Tiên Phước

Trong phong trào Cần vương chống thực dân Pháp từ hai thế kỷ trước. Cuộc khởi nghĩa do Nghĩa hội Quảng Nam bởi lãnh tụ Nguyễn Duy Hiệu lãnh đạo đã gây cho giặc Pháp nhiều tổn thất nặng nề. Nhưng thế giặc đang mạnh, Nghĩa hội dần dần rơi vào suy yếu rồi thất bại. Lãnh tụ Nguyễn Duy Hiệu bị giặc bắt. Các bí quyết chế biến nấm lim xanh có tác dụng gì, vốn là những bài thuốc quý của nghĩa quân nơi sơn lam chướng khí, được ghi chép lại cẩn thận và gìn giữ như bảo vật cho đến nay.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước chữa bệnh là nấm lim xanh rừng có tác dụng tốt.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước chữa bệnh là nấm lim xanh rừng có tác dụng tốt.

Bài thuốc nấm lim xanh trong sách cổ gia truyền có nhiều bài với nhiều tác dụng khác nhau. Các bài thuốc đều dùng nấm lim xanh làm chủ (tướng) và hàng chục loại dược liệu quý khác như trầm, quế, sâm trúc… làm thứ (quân) phù trợ. Điều đặc biệt là, các loại dược liệu quý khác chỉ có mặt trong các bí quyết chế biến nấm lim xanh ngâm, phơi, xông, ủ, sấy…đúng luật âm dương ngũ hành, nhưng đến thành phẩm thì vẫn chỉ là nấm lim xanh rừng với hương sắc đặc trưng.

Đúng công ty nấm lim xanh Tiên Phước mới có tác dụng tốt

Nấm lim xanh Tiên Phước đúng nghĩa, là xuất phát từ chữ “Tiên Phước” – nghĩa là ơn phước từ tiên dược – từ tên của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Chứ không phải tên huyện Tiên Phước. Năm 2006, người giữ bí quyết chế biến nấm lim xanh may mắn tìm được một quần thể nhỏ nấm lim xanh đầu tiên tại rừng Quảng Nam để phục hồi bài thuốc cổ truyền. Công ty đặt tên có chữ Tiên Phước để kỷ niệm bài thuốc kỳ diệu đã không bị mai một.

Sau một thời gian khai thác, rừng Quảng Nam bị tàn phá, nguồn nấm lim xanh ở Quảng Nam cạn kiệt và chất lượng nấm suy thoái còi cọc. Chính vì thế việc tìm hái nấm lim xanh phải mở rộng ra các vùng rừng sâu Trường Sơn, Tây Nguyên và các tỉnh Nam Lào để phục vụ nhu cầu người bệnh. Vì sản phẩm quá nổi tiếng và uy tín, nhiều đối tượng đã tìm cách đặt tên na ná gần giống tên Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước (có chữ “Tiên Phước” hoặc chữ “nông lâm”) để gây nhầm lẫn cho người dùng nhằm trục lợi. Thực chất, nấm họ bán đa phần là nấm trồng hoặc nấm giả, dù quảng cáo rất mạnh nhưng tác dụng nấm lim xanh không đảm bảo.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước được công nhận rộng rãi

Nấm lim xanh Tiên Phước của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước đã nhận được Quyết định số 4278/QĐ-SHTT và Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số VN 4-022374 cấp bởi Cục Sở hữu trí tuệ; Chứng nhận của Viện Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011 thẩm định về mặt khoa học; Chứng nhận số 14477/ATTP-XNCB của Bộ Y tế; Chứng nhận số B014205 ngày 16/03/2012 của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Bởi uy tín chất lượng của nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước rất cao cho nên đã có hàng trăm nhà thuốc lớn trên cả nước phân phối sản phẩm nấm lim xanh chính hãng.

Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền chính hãng nấm lim xanh Tiên Phước

Nấm lim xanh Tiên Phước chính hãng là nấm lim xanh rừng được tín nhiệm cao trên thị trường. Giá nấm lim xanh rừng Tiên Phước có hai loại sản phẩm; gồm Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh và Nấm lim xanh tự nhiên Nguyên cây.

Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền chính hãng nấm lim xanh Tiên Phước

Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền chính hãng nấm lim xanh Tiên Phước

– Giá nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh là 2.000.000 VNĐ/ 1 hộp 500g; tương đương 4.000.000đ/ 1kg. Đây là nấm lim xanh loại 1 với cây nấm lim rừng đúng tuổi nhiều dược chất. Sản phẩm được chế biến theo bí quyết cổ truyền Thanh-thiết-bảo-sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Tác dụng cao với các bệnh ung thư và các bệnh nan y hiệu nghiệm.

Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg đúng nấm lim xanh rung công ty Tiên Phước.

Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg đúng nấm lim xanh rung công ty Tiên Phước.

– Giá nấm lim xanh Nguyên cây là 1.300.000 VNĐ/ 1 hộp 500g; tương đương 2.600.000đ/ 1kg. Nấm lim xanh rừng tự nhiên Nguyên cây đã sơ chế loại bỏ kháng nguyên dị ứng, làm giàu dược chất. Sản phẩm nâng cao sức khỏe, giải độc gan và giảm tác dụng phụ sau xạ trị; bồi bổ và tăng cường sinh lực.
Trên đây là giá nấm lim xanh Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước chính hãng thương hiệu nấm lim xanh công ty Tiên Phước. Giá nấm lim xanh giải đáp cho câu hỏi “nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg” là 4.000.000 VNĐ/ 1 kg đã chế biến theo bí quyết cổ truyền và 2.600.000VNĐ/ 1 kg đối với loại nấm lim xanh tự nhiên sơ chế.

Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg đúng nấm lim xanh công ty Tiên Phước

Giá nấm lim xanh Tiên Phước tự nhiên chính hãng thống nhất trên cả nước hiện nay, phân phối tại các nhà thuốc:

Sản phẩm nấm lim xanh Giá nấm lim xanh
Nấm lim xanh Thanh-thiết-bảo-sinh 500g/ 1 hộp/ 2.000.000 Đ
Nấm lim xanh tự nhiên nguyên cây 500g/ 1 hộp/ 1.300.000 Đ
Giá nấm lim xanh cổ truyền 1kg 1kg/ 4.000.000 đồng
Giá nấm lim xanh rừng sơ chế 1kg 1kg/ 2.600.000 đồng

Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu

Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước rất tốt cho cơ thể khỏe mạnh. Những tác dụng hiệu quả từ nấm lim ngâm rượu cụ thể gồm:

 1. Giải tỏa mệt mỏi và căng thẳng do công việc hoặc hoạt động mạnh;
 2. Giúp ăn ngon và ngủ ngon hơn, dễ dàng phục hồi sinh lực do ốm yếu;
 3. Tăng cường sinh lực nam và sinh lực nữ, cải thiện khả năng sinh lực;

Tuy nhiên, cần hiểu đúng tác dụng từ nấm lim xanh ngâm rượu là không được lạm dụng nó. Theo nguyên lý của Đông y, rượu là chất dẫn thuốc mạnh. Do đó ngâm rượu nấm lim xanh uống có tác dụng là chất dẫn thuốc bổ cho cơ thể chứ không phải là rượu uống giải trí hoặc để say sưa.

Lưu ý cách uống rượu nấm lim xanh có tác dụng gì tốt:

Uống rượu nấm lim xanh để có tác dụng tốt, theo sách cổ ghi bài thuốc Thanh-thiết-bảo-sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước cần lưu ý:

 1. Người có bệnh gan, bệnh thận, bệnh huyết áp và tim mạch không được uống rượu nấm lim.
 2. Mỗi lần uống chỉ uống 1-2 chén nhỏ, trước bữa ăn hoặc trước khi ngủ, không được lạm dụng.

Những trường hợp khuyến cáo trên đây, và cẩn thận hơn là những người có bệnh, không nên uống rượu nấm lim xanh để tránh tác hại của rượu. Dù nấm lim xanh có tác dụng tốt, nhưng rượu hại gan thận và tim mạch không nên uống nhiều. Uống rượu nấm lim xanh Tiên Phước thì nên dùng 1-2 chén nhỏ trong bữa ăn hoặc trước khi ngủ nhằm tăng cường sinh lực, thư giãn cơ bắp, giải tỏa mệt mỏi và phục hồi cơ thể chứ không nên uống để say sưa.

Tác dụng phụ của nấm lim xanh và tác hại nấm lim xanh:

Tác dụng phụ của nấm lim xanh hay nấm lim xanh có độc không nhận được rất nhiều quan tâm. Đây là mong muốn chính đáng của người dùng mà chưa ở đâu giải đáp triệt để. Các dược sĩ của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước đưa ra những kiến giải về tác dụng phụ tác hại của nấm lim xanh như sau.

Những nguy cơ từ tác hại nấm lim xanh có độc:

Qua nghiên cứu, các chuyên gia của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước nhận thấy những vấn đề gây tác dụng phụ từ độc tố của nấm lim xanh như sau:

 1. Nấm lim xanh chưa qua chế biến (nấm lim sống) có lượng độc nhất định.
 2. Nấm mốc trên nấm lim xanh chưa chế biến chưa khử vi sinh vật triệt để có thể gây độc.
 3. Các loại nấm dại bị nhầm lẫn với nấm lim xanh có thể gây độc.
 4. Nấm lim xanh nuôi trồng dùng chất kích thích và thuốc bảo vệ thực vật gây độc.
 5. Hóa chất bảo vệ từ nấm Trung Quốc làm giả nấm lim xanh gây độc;
 6. Nấm lim xanh bị ngâm bằng rượu cồn công nghiệp gây ngộ độc.

Xem thêm:https://vtc.vn/nam-lim-xanh-rung-va-cach-dung-nam-lim-xanh-rung-hieu-qua-d460802.html – Nấm lim xanh rừng với tác dụng và cách dùng – Báo truyền hình VTC.

Khuyến cáo để phòng ngừa tác dụng phụ của nấm lim xanh

Kháng nguyên trong nấm lim xanh sống chưa qua chế biến theo phương pháp cổ truyền có thể gây dị ứng làm giảm công dụng của nấm lim xanh. Một số triệu chứng tác hại của nấm lim xanh có thể xảy ra như sau:

– Huyết áp tăng;
– Đau bụng, lạnh bụng đi ngoài;
– Cảm giác nôn nao;
– Chóng mặt;
– Một số triệu chứng khác…;

Để tránh tác dụng phụ của nấm lim xanh, nên cẩn trọng chọn mua đúng nấm lim xanh Tiên Phước chính hãng Thanh-thiết-bảo-sinh. Nấm lim xanh Tiên Phước chế biến theo bí quyết gia truyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có ưu điểm đối với sức khỏe người bệnh là không có tác dụng phụ gì đáng kể. Các trường hợp mẫn cảm với dược chất của nấm lim xanh Tiên Phước cổ truyền là rất hiếm. Thông thường chỉ xảy ra một ít khó chịu thoáng qua ở thời điểm bắt đầu dùng nấm vì cơ thể chưa kịp thời thích nghi với các dược chất của nấm lim xanh. Trong trường hợp đó, chỉ cần giảm liều xuống ở mức thích hợp với cơ thể để bắt đầu, sau đó từ từ tăng dần đến liều lượng khuyến cáo.

Nấm lim xanh chữa bệnh kết hợp giữa Đông và Tây y hiệu nghiệm

Nấm lim xanh cổ truyền Thanh-thiết-bảo-sinh hỗ trợ chứ không gây phản ứng với thuốc Tây y. Tuy nhiên, người dùng nên uống nấm lim xanh trước hoặc sau khi uống thuốc (Tây y). Thời gian cách nhau từ 30 phút trở lên để đảm bảo hiệu quả hấp thu tốt nhất. Các bác sĩ cũng như chuyên gia của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước khuyến cáo người bệnh không được từ bỏ các phác đồ điều trị theo Tây y khi sử dụng nấm lim xanh. Không được xem nấm lim xanh là chế phẩm thay thế hoàn toàn thuốc chữa bệnh. Bởi hiệu năng của Đông y và Tây y là khác nhau về cơ chế điều trị. Sử dụng nấm lim xanh cần kiên trì theo liệu trình từ 2-5 tháng để nhận thấy hiệu quả rõ rệt cho sức khỏe.

Xem thêm: Nấm lim xanh rừng với cách dùng và tác dụng của nấm lim xanh rừng. Nấm lim xanh rừng với cách dùng và tác dụng của nấm lim xanh rừng đối với ung thư, bệnh viêm gan, xơ gan, máu nhiễm mỡ, huyết áp cao và các bệnh mãn tính khác – https://namlimxanh.vn/nam-lim-xanh-rung-tu-nhien.html

Xem thêm: Cách dùng nấm lim xanh rừng về cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả. Cách dùng nấm lim xanh với cách sử dụng nấm lim xanh bao gồm cách nấu nấm lim xanh, cách uống nấm lim xanh, cách sơ chế nấm lim xanh, cách chế biến nấm lim xanh ngâm rượu chữa bệnh hiệu quả – https://namlimxanh.vn/nam-lim-xanh-rung-tu-nhien.html.

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button