Nấm lim xanh cách sử dụng và cách đun nấm lim xanh cổ truyền đúng

Nấm lim xanh cách sử dụng như thế nào có tác dụng chữa bệnh tốt nhất không phải ai cũng biết. Cách dùng nấm lim xanh và cách đun nấm lim xanh cổ truyền sẽ được chia sẻ trong bài viết sau.

Nấm lim xanh cách sử dụng tốt nhất

Nấm lim xanh cách sử dụng chữa bệnh tốt nhất đang là thắc mắc của nhiều người dùng. Theo nhiều bác sĩ, tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh và bồi bổ cơ thể rất tốt nên được nhiều người tin dùng. Nấm lim xanh cách sử dụng rất đa dạng như sắc nước, ngâm rượu, hãm trà,…

Nấm lim xanh cách sử dụng như nào tốt không phải ai cũng biết

Nấm lim xanh cách sử dụng như nào tốt không phải ai cũng biết

Nấm lim xanh cách sử dụng loại tán bột

Nấm lim xanh cách sử dụng loại tán bột được các bác sĩ đánh giá tốt. Nấm lim xanh tán bột có tác dụng chữa bệnh tốt vì dược chất trong nấm tan ra nhanh hơn các cách dùng khác. Cách dùng nấm lim xanh tán bột như sau:

  • Thành phần: Nấm lim xanh.
  • Cách làm: Nấm lim xanh dùng loại đã qua sơ chế rồi tán thành bột mịn. Sau đó, dùng bột nấm đó hãm với nước nóng, uống hết trong ngày. Mỗi ngày dùng khoảng 20g, có thể uống nước hãm từ nấm trước hoặc sau bữa ăn đều được. Bã nấm sau khi hãm nước uống có thể dùng để làm mặt nạ dưỡng da vẫn rất tốt.

Lưu ý: Nếu không muốn dùng bã nấm, người dùng có thể cho bột nấm vào các túi lọc rồi hãm nước uống.

Nấm lim xanh cách sử dụng đun nước uống

Nấm lim xanh cách sử dụng sắc nước uống gần giống như sắc các loại thảo dược khác. Nấm lim xanh có giá trị dinh dưỡng cao nhưng sinh trưởng trong tự nhiên rất dễ nhiễm độc tố. Bởi vậy, nấm lim xanh trước khi sắc cần được làm sạch và chế biến để loại bỏ hoàn toàn độc tố. Nấm lim xanh cách sử dụng sắc nước như sau:

  • Thành phần: Nấm lim xanh thái lát 30g.
  • Cách làm: Cho nấm lim xanh đã thái lát vào nồi sắc với 1 lít nước sạch rồi đun sôi. Khi thấy nước sôi thì đun với lửa nhỏ trong khoảng 15 – 20 phút. Nước sắc từ nấm lim xanh cần đun trong khoảng thời gian lâu để các dược chất trong nấm có thể tiết ra hết.
Cách dùng nấm lim xanh tốt nhất là sắc, nấu uống

Cách dùng nấm lim xanh tốt nhất là sắc, nấu uống

Nước sắc từ nấm lim xanh có thể để ngoài hoặc bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Tuy nhiên, để đảm bảo tác dụng chữa bệnh của nấm lim xanh nên dùng nước sắc từ nấm trong ngày. Không nên để nước sắc từ nấm qua đêm sẽ làm giảm chất lượng và tác dụng chữa bệnh.

Lưu ý: Nấm lim xanh có thể dùng loại nguyên cây để sắc nước uống. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên người bệnh nên dùng loại thái lát để nấu nước uống giúp tiết kiệm thời gian và tận dụng được hết giá trị dược chất của nấm.

Cách dùng này thích hợp với người đang bị bệnh ung thư, tiểu đường hoặc để bồi bổ cơ thể. Người dùng có thể sắc nước nấm với ít nước hơn để dùng trong trường hợp không được uống nhiều nước.

Nấm lim xanh cách sử dụng hãm nước uống

Nấm lim xanh dùng để hãm nước sôi rất tiện lợi mà vẫn có tác dụng chữa bệnh và bồi bổ cơ thể tốt. Cách dùng nấm lim xanh hãm trà như sau:

  • Thành phần: Nấm lim xanh thái lát khoảng 20 – 30g.
  • Cách làm: Cho nấm thái lát vào ấm trà rồi đổ nước thật sôi vào hãm. Nước sắc từ nấm nên hãm trong khoảng 20 – 30 phút để các dược chất trong nấm có thể tan ra hết. Nước nấm có vị đắng nhẹ, màu nâu vàng. Nước hãm từ nấm có thể dùng thay trà hàng ngày để bồi bổ cơ thể và chữa bệnh rất tốt.
Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì phụ thuộc vào cách dùng

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì phụ thuộc vào cách dùng

Nấm lim xanh cách sử dụng ngâm rượu

Cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu có tác dụng chữa tốt nên được nhiều người tin dùng. Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu như sau:

  • Thành phần: Nấm lim xanh đã qua sơ chế (loại nguyên cây hoặc thái lát) 200g, rượu nếp trắng 2 lít, bình ngâm rượu.
  • Cách làm: Cho nấm lim xanh vào bình ngâm rồi đổ rượu ít nhất ngập mặt nấm vào. Sau đó, đậy kín nắp bình và bảo quản ở nơi không có ánh nắng. Rượu ngâm từ nấm sau khoảng 1 tháng là có thể dùng được. Tuy nhiên, nên ngâm nấm lim xanh khoảng 3 tháng để các dược chất tan ra hết, đảm bảo tác dụng chữa bệnh.

Ngoài ra, có thể ngâm nấm lim xanh kết hợp với nhiều loại dược liệu tốt khác nhân sâm, đảng sâm,… để chữa bệnh cũng rất tốt. Nấm lim xanh ngâm rượu mặc dù có tác dụng tốt nhưng người bệnh chỉ nên dùng mỗi ngày 20ml.

Cách dùng này thích hợp dùng cho người bị đau mỏi xương khớp, tăng cường sinh lực nam rất tốt. Tuy nhiên, rượu nấm có tính nóng nên không thích hợp dùng cho người mắc các bệnh về gan, đau dạ dày và huyết áp cao.

Cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu chữa bệnh rất tốt

Cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu chữa bệnh rất tốt

Nấm lim xanh cách sử dụng để làm đẹp

Nấm lim xanh là thảo dược quý và lành tính có tác dụng làm đẹp da và giảm cân rất tốt. Bởi vậy, nấm lim xanh được nhiều chị em tin tưởng dùng trong làm đẹp.

Nấm lim xanh có cách sử dụng làm đẹp da như sau:

  • Thành phần: Bột nấm lim xanh (có thể dùng bã nấm sau khi sắc nước uống), mật ong, sữa tươi.
  • Cách làm: Trộn nấm lim xanh với mật ong và sữa tươi thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, thoa đều hỗn hợp đó lên mặt trong khoảng 20 – 30 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Người dùng nên đắp mặt nạ từ bã nấm lim xanh khoảng 3 lần 1 tuần.

Cách dùng nấm lim xanh giúp giảm cân như sau:

  • Thành phần: Nấm lim xanh 20g.
  • Cách làm: Sắc nấm lim xanh với 2 lít nước đến khi cạn còn 1,5 lít thì tắt bếp. Dùng nước nấm lim xanh thay nước uống hàng ngày. Nước sắc từ nấm nên dùng trước bữa ăn để giảm cảm giác thèm ăn và tiêu hao mỡ thừa nhanh chóng.
Cách dùng nấm lim xanh làm đẹp da được nhiều người quan tâm

Cách dùng nấm lim xanh làm đẹp da được nhiều người quan tâm

Nấm lim xanh vốn chứa độc tố, cách sơ chế lại rất tốn thời gian và phức tạp. Bởi vậy, khi sử dụng nấm lim xanh người dùng nên chọn loại nấm đã qua sơ chế.

Cách đun nấm lim xanh chữa bệnh cần lưu ý gì?

Cách đun nấm lim xanh dùng để chữa bệnh được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, những lưu ý khi dùng nấm lim xanh đun nước uống không phải ai cũng biết. Theo một số bác sĩ, khi dùng nấm lim xanh đun nước uống cần lưu ý một số điều sau:

  • Chỉ dùng nấm lim xanh loại đã qua sơ chế để đun nước uống.
  • Chỉ dùng nồi bằng sứ, đất để nấu nước uống. Không sắc nấm nồi bằng nhôm, kim loại vì trong quá trình đun các chất từ nhôm phai ra nước nấm sẽ không tốt cho người dùng.
  • Nên sắc nước nấm trong khoảng 30 phút để các dược chất của nấm có thể tan ra hết.
  • Không sắc nước nấm với đường và mật ong. Nếu thấy nước nấm quá đắng có thể sắc kết hợp với cam thảo. Ngoài ra, không nên sắc nước nấm với các loại thảo dược khác khi không có chỉ định của bác sĩ.
Cách đun nấm lim xanh cần lưu ý gì không phải ai cũng biết

Cách đun nấm lim xanh cần lưu ý gì không phải ai cũng biết

Một số lưu ý khi dùng nước đun từ nấm lim xanh như sau:

  • Có thể dùng nước nấm lim xanh song song với quá trình chữa bệnh bằng thuốc tây. Tuy nhiên, trong quá trình dùng không nên bỏ thuốc tây y đang sử dụng.
  • Chỉ nên uống nước nấm lim xanh trước hoặc sau dùng thuốc tây 30 phút.
  • Nước sắc từ nấm lim xanh chỉ nên dùng trong ngày.

Trên đây là thông tin về nấm lim xanh cách sử dụng tốt nhất. Nấm lim xanh có cách sử dụng đơn giản nhưng tác dụng chữa bệnh vẫn mang lại hiệu quả cao. Người dùng nên chọn loại nấm lim xanh của Công ty Tiên Phước có chất lượng đảm bảo để sử dụng. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Xem thêm: Bài thuốc chữa bệnh bằng nấm lim xanh.

Nấm lim xanh gia truyền THANH THIẾT BẢO SINH
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869