Nấm lim xanh gia truyền THANH-THIẾT-BẢO-SINH
Nấm lim xanh tự nhiên LOẠI NGUYÊN CÂY
CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH VIỆT NAM
Địa chỉ: Tổ 5 - Xã Tiên Hiệp - Tiên Phước - Quảng Nam
0904 522 869 024 3797 0138

Ăn nhiều xúc xích có thể là nguyên nhân gây ung thư tụy

Ăn nhiều các loại thịt đã qua chế biến công nghiệp như xúc xích, lạp xưởng,… có thể dẫn đến ung thư tụy. Nguyên nhân chủ yếu là do các phản ứng khoa học diễn ra trong quá trình chế biến và xử lý thực phẩm.

Xúc xích, lạp xưởng hay thịt đã qua chế biến công nghiệp có khả năng cao là một trong những nguyên nhân gây ung thư tuyến tụy, nếu người tiêu dùng sử dụng quá nhiều. Điều này có thể là do phản ứng hóa học xảy ra trong quá trình xử lý thực phẩm.

Xúc xích nướng có thể là nguyên nhân gây ung thư tụy

Xúc xích nướng có thể là nguyên nhân gây ung thư tụy

Một trong những thực phẩm được coi là có tiềm năng sinh ung thư chính là thịt, nhưng hiện nay có rất nhiều mâu thuẫn khác nhau khi nghiên cứu về mối liên hệ này. Các nhà khoa học thuộc Đại học Hawaii Mỹ đã phát hiện ra, cách chế biến thịt có thể là tác hại gây ra nguyên nhân ung thư tụy, chứ không phải do lượng cholesterol hay bản thân chất béo có trong thịt.

Trong cuộc hội nghị của Hiệp hội Ung thư Mỹ ở California, tiến sĩ Ute Nothlings cho biết, những người ăn 40g thịt được chế biến công nghiệp trở lên mỗi ngày sẽ có nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy tăng 67%. Ngoài ra, dùng nhiều thịt đỏ và thịt lợn (70g/ngày trở lên) cũng gia tăng 50% nguy cơ ung thư tụy. Không có mối liên hệ nào giữa ung thư và thịt gia cầm, cá cũng như các sản phẩm sữa.

Trong 7 năm ông đã nghiên cứu khoảng 190.000 người, bao gồm phụ nữ và nam giới đến từ nhiều nơi khác nhau như: người Mỹ gốc Nhật, Mỹ gốc Phi, gốc Cáp-ca, Hawaii và Latin. Tất cả đều được hỏi về chế độ ăn uống, thói quen hút thuốc, lịch sử gia đình mắc ung thư tuyến tụy và sắc tộc. Trong đó có 482 bệnh nhân ung thư tuyến tụy được ghi nhận.

Nothlings kết luận: “Chính các chất gây ung thư xuất hiện trong quá trình chế biến thịt gây bệnh, chứ không phải là mỡ hay lượng cholesterol có trong thực phẩm này”. Một loạt phản ứng hóa học đã xảy ra trong khi nấu nướng và kết quả là sự ra đời các chất sinh ung thư hàng đầu như amin heterocyclic và polycyclic aromatic hydrocarbon. Vì vậy, những người có thói quen ăn nhiều các loại thịt đã qua chế biến công nghiệp cần phải đi xét nghiệm bệnh ung thư tuyến tụy để phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn sớm.

 

Theo Vnexpress

Dược sĩ tư vấn
Dược sỹ Dung 0904 522 869 Dược sỹ Hoa 024 3797 0138
Exit mobile version