Chất caffeine chứa trong nước uống có ga sẽ thúc đẩy các ion C chuyển động (phân giải trong quá trình nướng thịt) gây thoái hóa chất vôi trong xương, khiến cơ thể đứng trước nguy cơ mắc ung thư xương.
Phát hiện này khiến không ít người phải giật mình nhìn lại thói quen ăn uống. Bởi ăn thịt nướng kèm đồ uống có gas là món ăn ưa thích của nhiều người, nhất là trẻ em.
Bản thân thịt nướng đã chứa mỡ và hàm lượng cholesterol cao, vì thế ăn nhiều món này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nguy cơ mắc ung thư xương sẽ tăng cao hơn nếu kết hợp thịt nướng với đồ uống có ga. Khi nướng thịt các ion C sẽ được phân giải, nó sẽ chuyển động mạnh hơn khi kết hợp với caffeine có trong đồ uống. Tác động tiêu cực đến sự hình thành và phát triển của các tế bào xương.
Nếu tình trạng này tái diễn thường xuyên, nguy cơ đối mặt với bệnh ung thư xương là cực kỳ cao. Bạn nên ăn thịt nướng kèm với rau quả tươi như: dưa chuột, cà chua, xà lách, rau húng, rau mùi… Các loại quả nhiều vitamin E và C như chanh, táo, cam , bưởi…cũng rất tốt. Vitamin C có khả năng giảm bớt các loại độc tố gây ung thư, còn vitamin E có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa. Bằng cách này, bạn vẫn có thể thường xuyên ăn món mình yêu thích, mà không phải lo lắng quá nhiều về căn bệnh ung thư xương.
Theo An ninh Thủ đô
-
NƠI MUA
Miền Nam - Hồ Chí Minh
- Bình Dương
- Tiền Giang
- Vĩnh Long
- An Giang
- Bạc Liêu
- Bình Phước
- Cà Mau
- Cần Thơ
- Trà Vinh
- Vũng Tàu
- Đồng Nai
- Tây Ninh
- Đồng Tháp
- Hậu Giang
- Bến Tre
- Long An
- Sóc Trăng
- Kiên Giang