Phòng ngừa ung thư hữu hiệu từ nước uống là cách tốt nhất để đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này. Nước uống chống ung thư bằng những cơ chế nào?
Nước uống chống ung thư
Theo nghiên cứu, nước không chỉ để giải khát mà nó còn có vai trò cực kỳ đối với cơ thể con người. Nước giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng, loại bỏ các chất thải của cơ thể qua hệ tiết niệu, da, duy trì nhiệt độ cơ thể… Đặc biệt nước còn có thể bảo vệ cơ thể chống lại ung thư bàng quang.
Cụ thể, nguy cơ mắc ung thư bàng quang sẽ thấp nếu uống nhiều nước hằng ngày. Nước sẽ làm loãng và giảm nồng độ urine – yếu tố tiềm ẩn gây ung thư trong bàng quang. Khi cơ thể hấp thu nhiều nước thì việc đi tiểu sẽ thường xuyên hơn. Đi tiểu nhiều làm giảm thời gian các yếu tố có hại tiếp xúc với niêm mạc bàng quang.
Có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, một số loại nước uống như nước chanh, nước trà xanh giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả.
Nước chanh ngăn ngừa ung thư
Theo nghiên cứu, chanh có chứa 22 hợp chất ngăn ngừa ung thư limonnene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C. Đặc biệt chanh có thể làm giảm nguy cơ ung thư tới 50%. Ngoài ra, còn có các chất chống oxy hóa như catechins và flavonoids, salvestrol Q40 có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư vú, đại tràng, phổi.
Chanh không chỉ có tác dụng ngăn ngừa ung thư mà còn còn có tác dụng làm đẹp da, chống lại các tổn thương gốc tự do, giảm cân… Đặc biệt nước chanh còn có tác dụng giải độc cơ thể.
Những người có axit dạ dày quá cao hoặc bị viêm loét dạ dày nên thận trọng khi dùng nước chanh.
Phương pháp điều trị ung thư mới không hóa, xạ trị – Báo Vietnamnet
Nước trà xanh – ức chế, ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển và Mỹ, trong trà xanh có chứa hợp chất EGCG rất tốt cho cơ thể. EGCG là viết tắt của Epigallocatechin–3–gallate chiếm 59,1% trong trà xanh.
EGCG được coi là chất chống oxy hóa tốt nhất. Hợp chất này còn có khả năng ức chế và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư như ung thư trực tràng, vú, phổi, thực quản, tiền liệt tuyến… Đặc biệt giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm chậm lại sự phát triển của tế bào ung thư ở ruột già, gan, vú và tuyến tiền liệt. Tuy nhiên cần chú ý không nên uống nước chè quá đặc, quá nóng.
Đặc biệt vắt lát chanh tươi vào cốc trà xanh giúp tăng hiệu quả hấp thụ của trà xanh gấp 5 lần.
Nước ép ngừa ung thư
Ngoài nước chanh, nước trà xanh có tác dụng ngăn ngừa ung thư thì nước ép một số loại củ, hoa quả có tác dụng ngừa ung thư.
Nước ép cà rốt – phòng ngừa ung thư mạnh
Cà rốt chứa hàm lượng alpha carotene. Alpha carotene là chất phòng ngừa ung thư ung thư mạnh. Alpha carotene ngăn chặn sự xâm nhập, làm chậm sự phát triển của khối u ác tính và lành tính. Các nhà nghiên cứu ở Anh và Đan Mạch còn phát hiện ra falcarinol có trong cà rốt. Theo thử nghiệm Falcarinol chống oxy hóa làm giảm đến 1/3 chuột bị ung thư.
Phương pháp điều trị ung thư từ thảo dược cỏ lưỡi rắn, nấm lim xanh
Nước ép củ cải đường – hiệu quả trong điều trị ung thư
Từ lâu củ cải đường đã được dùng để điều trị ung thư. Rễ củ cải đường có tác dụng tái tạo lại tế bào corpuscles. Tế bào corpuscles khỏe mạnh sẽ cung cấp oxy cho những tế bào đang bị ung thư hư hại. Ngoài ra củ cải đường còn giải độc thận, gan và bạch huyết rất tốt. Đặc biệt là việc thúc đẩy quá trình tái tạo các tế bào khỏe mạnh của củ cải đường.
Nước ép lựu – ngăn ngừa tế bào ung thư
Quả lựu rất giàu các chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa ung thư. Theo nghiên cứu của trường Đại học California, các thành phần có trong nước ép lựu có khả năng ngăn ngừa các tế bào ung thư tuyến tiền liệt di căn đến xương.
Nước ép nho – ngăn cản tế bào ung thư
Nho tím và nho đỏ, có chứa resveratrol. Resveratrol là chất chống oxy hóa mạnh, kháng viêm. Ngoài ra Resveratrol ngăn cản các yếu tố có thể kích hoạt quá trình ung thư trong các tế bào. Sử dụng nho, nước ép nho rất tốt và có lợi cho sức khỏe.
Nước ép việt quất – ngăn ngừa ung thư hiệu quả
Anthocyanin trong quả việt quất được biết tới có thể ngăn chặn tất cả các loại ung thư. Việt quất còn có chứa axit ellagic và anthocyanin, hai hợp chất chống ung thư hiệu quả. Sử dụng nước ép quả việt quất thường xuyên còn có thể ngăn ngừa ung thư da, bàng quang, phổi và ung thư máu.
Ngoài ra còn có những loại nước ép có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả từ cam, măng cụt, mãng cầu, cam…
Bên cạnh đó, để phòng tránh ung thư mọi người cũng cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học. Đi kèm với đó là một chế sinh hoạt hợp lý, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.
Nấm lim xanh phòng ngừa ung thư hiệu quả
Bên cạnh sử những loại nước uống nêu trên thì việc sử dụng nấm lim xanh để sắc nước uống được coi là cách phòng tránh ung thư hiệu quả nhất.
Trong nấm lim xanh chứa nhiều dược chất quý có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư như Ling zhi-8 protein, Adenosine, Triter penes, Germanium hữu cơ…
Cụ thể:
– Ling zhi-8 protein được giới y khoa ứng dụng để phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư gan, ung thư máu, xơ gan, tiểu đường…
– Adenosine có công dụng hỗ trợ điều hòa lưu lượng máu, giúp cải thiện giấc ngủ sâu. Đặc biệt Adenosine kích thích quá trình tái tạo tế bào trong cơ thể.
– Triter penes là hoạt chất chống oxy hóa cực mạnh tiêu diệt các gốc tế bào tự do.
– Germanium hữu cơ có công dụng loại bỏ được hầu hết các loại độc tố trong cơ thể.
.
-
NƠI MUA
Miền Nam - Hồ Chí Minh
- Bình Dương
- Tiền Giang
- Vĩnh Long
- An Giang
- Bạc Liêu
- Bình Phước
- Cà Mau
- Cần Thơ
- Trà Vinh
- Vũng Tàu
- Đồng Nai
- Tây Ninh
- Đồng Tháp
- Hậu Giang
- Bến Tre
- Long An
- Sóc Trăng
- Kiên Giang