Nấm lim xanh gia truyền THANH-THIẾT-BẢO-SINH
Nấm lim xanh tự nhiên LOẠI NGUYÊN CÂY
CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH VIỆT NAM
Địa chỉ: Tổ 5 - Xã Tiên Hiệp - Tiên Phước - Quảng Nam
0904 522 869 024 3797 0138

Lợi ích của cà chua trong việc ngăn ngừa ung thư

Cà chua có chứa lượng lớn chất lycopene, một chất chống oxy hóa có hiệu quả cao trong việc phòng chống bệnh ung thư do các gốc tự do gây ra.

Kem chống nắng là sản phẩm không thể thiếu của bất kỳ chị em nào khi ra đường, đặc biệt là vào mùa thu và mùa hè. Kem chống nắng thông thường được thiết kế để ngăn chặn tia cực tím UVA và UVB – các tia có hại đốt cháy làn da dưới ánh nắng mặt trời.
Theo nghiên cứu, các chuyên da cho hay kem chống nắng lại không có khả năng bảo vệ làn da chúng ta chống lại tia hồng ngoại – loại tia nguy hiểm nhất có khả năng gây ung thư da. Tia hồng ngoại có thể xuyên qua các lớp sâu nhất của da, sâu hơn tia cực tím và gây hại đến làn da.

Nghiên cứu của các chuyên gia thử nghiệm gần đây trên động vật đã đưa ra kết quả, tia hồng ngoại có thể là tác nhân gây bệnh ung thư da khi kết hợp tiếp xúc với tia UVB.
Tia hồng ngoại cũng gây nên sự lão hóa da, làm thay đổi một số các quá trình sinh học liên quan đến việc duy trì các tế bào da khỏe mạnh, ảnh hưởng đến việc sản xuất collagen, protein hoạt động như lớp bảo vệ tự nhiên cho da.

cà chua giúp ngăn ngừa ung thư da

Lợi ích của cà chua trong việc ngăn ngừa ung thư

Theo Giáo sư Jean Krutmann của Viện Leibniz Nghiên cứu Y học môi trường, có thể can thiệp giảm sự ảnh hưởng của việc lão hóa bằng các enzym duy trì đổi mới làn da khỏe mạnh.
Ông cho biết, một số chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C và E, và các hóa chất xuất hiện trong mỹ phẩm như coenzyme Q10 có thể giúp ngăn ngừa tác hại của tia hồng ngoại.

Tiến sĩ Lowe cho hay, để bảo vệ làn da của mình, mọi người nên ăn thực phẩm chứa lycopene – một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong cà chua, trái cây màu đỏ, sử dụng bổ sung co-enzyme Q10 và bôi kem chống nắng.

Theo nghiên cứu, những người có thói quen ăn tương cà chua hoặc cà chua có thể giảm đáng kể những nốt đỏ do ánh mặt trời gây ra so với những người không ăn.
Ngoài ra, cà chua có chứa lượng lớn chất lycopene, một chất chống oxy hóa có hiệu quả cao trong việc phòng chống bệnh ung thư do các gốc tự do gây ra. Các lycopene trong cà chua bảo vệ chống lại ung thư, trong đó có ung thư da.

 

Theo Tri thức trẻ

Dược sĩ tư vấn
Dược sỹ Dung 0904 522 869 Dược sỹ Hoa 024 3797 0138
Exit mobile version