Nấm lim xanh gia truyền THANH-THIẾT-BẢO-SINH
Nấm lim xanh tự nhiên LOẠI NGUYÊN CÂY
CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH VIỆT NAM
Địa chỉ: Tổ 5 - Xã Tiên Hiệp - Tiên Phước - Quảng Nam
0904 522 869 024 3797 0138

Những thực phẩm cần tránh cho người mắc bệnh trĩ

Tìm hiểu về những thực phẩm không nên ăn sẽ giúp cho người mắc bệnh trĩ chủ động hơn trong việc đưa ra và áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp, tránh ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị căn bệnh này.

Bơ, sữa là một trong những thực phẩm người mắc bệnh trĩ cần tránh

Bơ, sữa là một trong những thực phẩm cần tránh cho người mắc bệnh trĩ

Bơ, sữa là một trong những thực phẩm cần tránh cho người mắc bệnh trĩ

Sử dụng các sản phẩm bơ sữa có thể khiến người bệnh bị táo bón và làm cho búi trĩ đang chảy máu trở nên nặng hơn. Những sản phẩm này tuy không trực tiếp gây ra táo bón, nhưng lại là một nguyên nhân khiến bệnh trĩ nếu tái phát sẽ trở nên khó chịu và đau đớn hơn. Với những người bị táo bón do trĩ, sữa không những góp phần vào việc sản xuất khí mà còn gây đau bụng và chuột rút.

Người mắc bệnh trĩ nên tránh sử dụng nhiều muối

Người mắc bệnh trĩ nên tránh sử dụng muối

Một khi bị tái phát, sử dụng muối là một việc làm nguy hiểm đối với người mắc bệnh trĩ vì muối khử nước, khiến phân cứng và khó khăn trong việc đưa ra ngoài. Không những thế, thói quen ăn quá nhiều muối còn có thể khiến hệ thống tiêu hóa chậm đi, đường ruột đau đớn hơn, đầy bụng và sưng búi trĩ.

Thực phẩm cay

Bạn cần tránh xa thực phẩm cay trong vài ngày khi búi trĩ đang sưng cho đến khi các cơn đau thuyên giảm vì loại thực phẩm này có thể làm cho đường ruột đau đớn. Thêm vào đó, thức ăn cay có thể góp phần gây tiêu chảy – nỗi sợ hãi đối với người mắc bệnh trĩ.

Ngũ cốc tinh chế

Các loại ngũ cốc tinh chế phổ biến như bột gạo, bột kem, bánh mì, bánh bông lan, bánh quy thiếu chất xơ và các chất dinh dưỡng khác có khả năng hỗ trợ tiêu hóa. Chúng có thể đọng lại trong dạ dày hoặc ruột, gây táo bón và đau dạ dày. Chính vì thế đây cũng là thực phẩm cần tránh cho người mắc bệnh trĩ để tránh làm búi trĩ sưng gây đau đớn.

Thực phẩm chế biến sẵn

Đây là loại thực phẩm chứa ít chất dinh dưỡng, nhiều muối và chất béo không lành mạnh, chúng có thể góp phần làm tiêu hóa kém và táo bón. Vì thế các loại thức ăn chế biến sẵn được liệt vào danh sách thực phẩm khiến bệnh trĩ nặng hơn.

Thức ăn nhiều dầu mỡ

Người mắc bệnh trĩ nên hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ

Thức ăn chiên xào có đầy đủ các thành phần không lành mạnh như dầu bẩn, hàm lượng chất béo cao. Mặc dù chúng không gây tổn hại sức khỏe ngay lập tức, người mắc bệnh trĩ vẫn nên tránh.

Trái cây chưa chín

Điển hình cho loại này chính là chuối xanh, ngoài ra, các loại trái cây chưa chín khác cũng rất khó tiêu hóa, gây táo bón. Do đó, đây cũng được xem là thực phẩm cần tránh khi bị trĩ.

Rượu

Người mắc bệnh trĩ cần tránh dùng rượu bởi loại đồ uống này có thể khử nước, tăng nguy cơ táo bón, phá vỡ sự cân bằng của quá trình tiêu hóa trong dạ dày.

 

Theo Zing.vn

Dược sĩ tư vấn
Dược sỹ Dung 0904 522 869 Dược sỹ Hoa 024 3797 0138
Exit mobile version