Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, việc thường xuyên ăn 3 loại thực phẩm phòng chống bệnh ung thư dưới đây, sẽ giúp chúng ta giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư máu cũng như phòng ngừa di căn ung thư tuyến tụy.
Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, việc áp dụng 3 loại thực phẩm phòng chống bệnh ung thư dưới đây cho bữa ăn hàng ngày, một cách đều đặn và thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư máu cũng như phòng ngừa ung thư tuyến tụy di căn.
Quýt và chuối – thực phẩm phòng chống bệnh ung thư máu
Nếu thường xuyên cho trẻ dưới 2 tuổi ăn quýt, chuối hoặc uống nước quýt 4 – 6 lần/tuần thì nguy cơ mắc bệnh ung thư máu sẽ thấp hơn so với các trẻ khác (50%). Theo bà Mary, chuyên gia về bệnh học, ĐH California (Mỹ) giải thích: “Trong quýt và chuối có hàm chứa lượng Vitamin C phong phú và đó là vi chất quan trọng giúp phòng chống bệnh tật”.
Theo các nhà khoa học thuộc trường ĐH Chicago (Mỹ), nghệ vàng chính là một trong những loại thực phẩm phòng chống ung thư máu và một số bệnh ung thư khác. Tỷ lệ trẻ em mắc bệnh máu trắng là 1: 100.000 ở những nước phương Tây, nhưng trẻ em mắc bệnh máu trắng ở Ấn Độ chỉ là 1/10 của con số này.
Nấm – chống di căn ung thư tụy
Tại Nhận Bản các chuyên gia nghiên cứu phát hiện ra rằng, trong nấm chứa chất Glucosan-b có công dụng ngăn chặn tế bào ung thư di căn. Là một trong những thực phẩm phòng chống bệnh ung thư hiệu quả hiện nay.
Theo các nhà khoa học, chất Glucosan-b có trong nấm đã giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể người bệnh. Bên cạnh đó, thử nghiệm của các nhà khoa học cho thấy việc uống chiết xuất Glucosan-b sẽ giúp ung thư tuyến tụy không di căn xuống gan, các khối u ác tính cũng dần nhỏ đi trông thấy.
Theo Zing.vn
-
NƠI MUA
Miền Nam - Hồ Chí Minh
- Bình Dương
- Tiền Giang
- Vĩnh Long
- An Giang
- Bạc Liêu
- Bình Phước
- Cà Mau
- Cần Thơ
- Trà Vinh
- Vũng Tàu
- Đồng Nai
- Tây Ninh
- Đồng Tháp
- Hậu Giang
- Bến Tre
- Long An
- Sóc Trăng
- Kiên Giang