Nấm lim xanh gia truyền THANH-THIẾT-BẢO-SINH
Nấm lim xanh tự nhiên LOẠI NGUYÊN CÂY
CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH VIỆT NAM
Địa chỉ: Tổ 5 - Xã Tiên Hiệp - Tiên Phước - Quảng Nam
0904 522 869 024 3797 0138

Thức ăn cho tế bào ung thư là gì? Cách bỏ đói tế bào ung thư

Thức ăn cho tế bào ung thư là gì? Làm thế nào để “bỏ đói” tế bào ung thư? Là điều nhiều người quan tâm trong xu hướng điều trị bệnh ung thư từ thực phẩm. Để có thể giải đáp câu hỏi này, cần hiểu rõ cơ chế sinh trưởng của tế bào ung thư. Từ đó lựa chọn thực phẩm khoa học, cắt nguồn “dưỡng chất” nuối sống mầm bệnh.

Thức ăn cho tế bào ung thư là nguồn “nuôi dưỡng”, góp phần kích thích tế bào bất thường phát triển. Các nghiên cứu chỉ ra ràng, giống như các tế bào bình thường, tế bào ung thư cũng cần dưỡng chất để phát triển. Vậy nguồn dưỡng chất “nuôi” mầm bệnh này từ đâu? Tế bào ung thư sử dụng dinh dưỡng như thế nào?

Thức ăn cho tế bào ung thư là gì?

Thức ăn cho tế bào ung thư là gì?

Thức ăn cho tế bào ung thư là gì?

Cơ thể được tạo nên bởi sự liên kết của hàng triệu tế bào. Các tế bào bằng cách nào đó cần biến chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của chúng ta thành một dạng năng lượng. Nó được gọi là ATP. Glucose là nhiên liệu cơ bản cung cấp năng lượng cho mỗi tế bào.

Vai trò của Glucose với các tế bào

Sự phân hủy glucose để cung cấp năng lượng được gọi là glycolysis. Trong một tế bào khỏe mạnh, glucose được chuyển đổi thành tế bào chất trong một quá trình nhiều bước. Sau đó pyruvate đi vào ty thể (nhà máy sản xuất của tế bào) được “đốt cháy” trong một quy trình đa bước khác với sự có mặt của oxy. Quá trình này liên quan đến việc chuyển electron vào màng ti thể.

Nếu ăn hoặc uống những thứ có hàm lượng đường cao, lượng đường được hấp thu trực tiếp vào máu cho tế bào sử dụng. Nếu thức ăn tinh bột, các enzyme trong nước bọt và hệ tiêu hóa sẽ chuyển thành glucose. Nếu không có carbohydrate trong chế độ ăn uống, các tế bào có thể biến chất béo, protein thành glucose. Bởi vì chúng cần gluco để tồn tại.

Tế bào ung thư không thể. Nó chỉ có thể thu được năng lượng từ glycolysis và lên men trong cytoplasm. Các ty thể đã được “gỡ bỏ” khỏi quá trình này. Một biến chứng nữa là trong trường hợp bình thường, ty thể điều chỉnh tế bào – nếu có gì sai sót trong tế bào, ty thể có thể gây chết tế bào. Cơ chế này cũng bị mất trong ung thư. Ngay cả khi oxy được phục hồi vào tế bào, có rất ít bằng chứng cho thấy ty thể có thể chuyển đổi trở lại.

Có nên “bỏ đói” tế bào ung thư?

Tế bào ung thư thường phát triển nhanh, nhân với tốc độ nhanh, mất rất nhiều năng lượng. Điều này có nghĩa là nó cần rất nhiều glucose. Các tế bào ung thư cũng cần nhiều chất dinh dưỡng khác. Chẳng hạn như axit amin và chất béo. Đây chính là nguồn thức ăn cho tế bào ung thư.

Nếu các tế bào ung thư cần rất nhiều glucose, thì việc cắt đường trong chế độ ăn uống phải giúp ngăn chặn ung thư phát triển. Chế độ ăn uống này loại bỏ thực phẩm có nguồn chất xơ và vitamin tốt.

Thật không may, nó không phải là đơn giản. Mặc dù có thể giảm nguồn thức ăn cho tế bào ung thư. Nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Bởi vì tất cả các tế bào khỏe mạnh đều cần glucose. Sau những chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt với lượng carbohydrate rất thấp có thể gây hại cho sức khoẻ lâu dài.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với bệnh nhân ung thư, bởi vì một số phương pháp điều trị có thể dẫn đến việc giảm cân và làm cơ thể suy nhược. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng nghèo nàn từ chế độ ăn kiêng có thể cản trở việc phục hồi, hoặc thậm chí đe dọa tính mạng.

Cách bỏ đói, cắt nguồn sống của tế bào ung thư

Cách bỏ đói tế bào ung thư thông minh

Tế bào ung thư cần glucose để duy trì và phát triển. Tuy nhiên tế bào khỏe mạnh bình thường cùng cần glucose và các dưỡng chất khác để phát triển. Vậy “bỏ đói”, cắt nguồn thức ăn cho tế bào ung thư một cách thông minh là cách cắt bỏ glucose và carbohydrate trong chế độ dinh dưỡng.

Các bác sĩ chuyên khoa gọi đây là chế độ thực dưỡng. Bệnh nhân ung thư nên hạn chế các thực phẩm nhiều tinh bột và đường. Thay thế bằng chế độ lành mạnh với nhiều rau xanh, ngũ cốc, hoa quả tươi ít đường, protein hữu cơ và các loại thảo dược tự nhiên. Đồng thời bổ sung thực phẩm giàu oxy hóa, kháng viêm tự nhiên, giúp đẩy lùi ung thư hiệu quả. Sau đây là một số thực phẩm giàu dưỡng chất và giúp bạn cắt bỏ nguồn thức ăn cho tế bào ung thư hiệu quả.

Rau Xanh Lá

Rau lá xanh lá đặc biệt giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hoá và enzyme, nhưng lại rất ít calo, chất béo, natri và các chất độc khác. Rau lá xanh như rau bina giàu dinh dưỡng, cải xoăn, rau xanh collard, cải xoong rất giàu chất chống oxy hóa chống lại ung thư. Đồng thời những nhóm rau này rất giàu vitamin C và beta-carotene (một loại vitamin A).

Berries

Các điểm ORAC của hầu hết các quả là rất cao, làm cho họ một số các loại thực phẩm chống oxy hóa cao nhất trên thế giới. Quả dâu tây, quả mâm xôi, cherry, dâu tây cung cấp vitamin C, vitamin A và axit gallic, một chất tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Các loại trái cây và rau có màu cam

Carotenoid (alpha-carotene, beta-carotene, lycopene, lutein, cryptoxanthin) là các chất dẫn xuất của vitamin A được tìm thấy trong nhiều trái cây họ cam quýt, khoai lang, quả bí và các thực phẩm thực vật khác. Beta-carotene, một chất dinh dưỡng cần thiết cho chức năng miễn dịch, giải độc, cải thiện sức khoẻ gan chống ung thư hiệu quả.

Các loại thảo mộc tươi và gia vị

Củ nghệ có chứa chất curcumin là một trong những thành phần chống ung thư. Nó làm giảm kích thước khối u và chống lại tế bào ung thư di căn. Ngoài ra, các loại thảo mộc kích thích hệ thống miễn dịch bao gồm gừng, tỏi nguyên chất, ớt, kinh giới, húng quế và rau mùi tây nên bổ sung thêm hàng ngày.

Thịt hữu cơ

Các loại thịt hữu cơ bao gồm thịt bò hoặc gan gà được khuyến cáo đối với nhiều chế độ ăn kiêng chống ung thư. Chúng được coi là một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng đặc biệt vitamin B12. Tiêu thụ các loại thịt hữu cơ cung cấp protein, các khoáng chất giúp làm sạch gan và tăng cường khả năng loại bỏ độc tố khỏi máu và đường tiêu hóa.

Hạt và Hạt lanh

Chia và hạt lanh là hai trong số các hạt giàu dinh dưỡng nhất trên thế giới. Chúng cung cấp chất xơ, axit béo omega-3 và một loạt các khoáng chất quan trọng. Hạt giống cây gai dầu, hạt vừng, hạt bí đỏ và hạt hướng dương cũng có lợi và chứa nhiều axit béo lành mạnh.

  Quan điểm sai lầm về tế bào ung thư – Suckhoedoisong

Dầu thực vật lành mạnh

Những chất béo lành mạnh này thúc đẩy chức năng miễn dịch tốt hơn. Giúp bạn đạt được và duy trì cân nặng khỏe mạnh. Bạn có thể lựa chọn cùng với dầu gan lợn và đậu lăng. Đây là nhóm chứa axit béo omega-3 thiết yếu giúp kích thích tế bào của bạn. Dầu ôliu có chứa chất dinh dưỡng thực vật làm giảm viêm trong cơ thể. Nó có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư đại trực tràng.

Chế độ dinh dưỡng ít đường và tinh bột, giàu dinh dưỡng sẽ giúp bạn thanh lọc, giải độc cơ thể. Đồng thời cắt giảm nguồn thức ăn cho tế bào ung thư. Góp phần hỗ trợ quá trình phục hồi, cải thiện sức khỏe trong quá trình điều trị ung thư.

.

Dược sĩ tư vấn
Dược sỹ Dung 0904 522 869 Dược sỹ Hoa 024 3797 0138
Exit mobile version