Nấm lim xanh gia truyền THANH-THIẾT-BẢO-SINH
Nấm lim xanh tự nhiên LOẠI NGUYÊN CÂY
CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH VIỆT NAM
Địa chỉ: Tổ 5 - Xã Tiên Hiệp - Tiên Phước - Quảng Nam
0904 522 869 024 3797 0138

Thực phẩm chống ung thư cổ tử cung: Ăn gì phòng bệnh ung thư?

Thực phẩm chống ung thư cổ tử cung là gì? Theo Hiệp hội Ung thư của Mỹ, những loại thực phẩm phòng ngừa ung thư cổ tử cung: Thực phẩm giàu vitamin A, C, E; thức ăn giàu Polyphenol và Flavonoid; thực phẩm giàu vitamin B. Tác dụng của thực phẩm giàu vitamin B với bệnh ung thư. Phòng ngừa ung thư cổ tử cung ăn gì?

Thực phẩm chống ung thư cổ tử cung là những thực phẩm có tác dụng phòng ngừa bệnh, tăng cường sức khỏe. Bên cạnh việc tiêm chủng, các nhà khoa học cũng đề xuất một phương pháp nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ phát triển ung thư cổ tử cung bằng cách sử dụng các loại thực phẩm. Chế độ ăn uống rất ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người, vì vậy việc chọn lựa những thực phẩm để nâng cao khả năng miễn dịch và tăng sức đề kháng cho cơ thể là điều không thể bỏ qua

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, có 3 nhóm thực phẩm chống ung thư cổ tử cung cần có trong thực đơn hàng ngày. Đó là:

  • Nhóm thực phẩm giàu Vitamin A, C, E
  • Nhóm thực phẩm giàu chất chống oxy hóa Flavonoid và Polyphenol
  • Nhóm thực phẩm giàu Folate Vitamin B.
Có nhiều loại thực phẩm chống ung thư cổ tử cung quen thuộc

Có nhiều loại thực phẩm chống ung thư cổ tử cung quen thuộc

Thực phẩm giàu vitamin A, C, E phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Dinh dưỡng là yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi cơ thể sống. Nó không chỉ là nguồn năng lượng dồi dào mà còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch nhằm chống lại các yếu tố gây bệnh trong cơ thể. Vitamin A có nhiều trong cam, bí ngô, cà rốt, trứng, cá ngừ… Đây là hợp chất hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của bệnh ung thư cổ tử cung. Đặc biệt là chất beta-carotene trong cà rốt giúp phòng ngừa bệnh ung thư khá hiệu quả.

Tác dụng của thực phẩm giàu vitamin A, C, E với bệnh ung thư

  • Sửa chữa hư hỏng ở các mô của cổ tử cung.
  • Hạn chế viêm cổ tử cung.
  • Giảm triệu chứng ung thư cổ tử cung: chán ăn, đau lưng, mệt mỏi, chảy máu âm đạo bất thường.
  • Làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.
  • Bảo vệ các tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do..
  • Ngăn ngừa ung thư cổ tử cung tái phát.

Những thực phẩm giàu vitamin A, C, E

Trung bình mỗi ngày một người phụ nữ nên hấp thụ khoảng 700mg vitamin A. Vitamin A được tìm thấy với một lượng khá lớn trong nhiều hoa quả, rau, cá, sữa. Cụ thể:

  • Khoai lang, bí, rau diếp, rau có màu xanh thẫm: cải xoăn, rau bina, rau cải, cây mù tạc…
  • Trái cây khô, đu đủ, xoài, đào, dưa đỏ…
  • Ớt chuông, ớt cựa gà
  • Cà rốt, cà chua, đậu Hà Lan,…
  • Thịt bò, gan gà tây, hải sản…

Vitamin C có nhiều trong rau quả, ngũ cốc dạng hạt và cám. Những loại thực phẩm chống ung thư cổ tử cung nhiều vitamin C nhất: Các loại trái cây, các loại ớt, rau củ quả, các loại thảo mộc.

Rau lá xanh, ngũ cốc, dầu và các loại hạt là những thực phẩm giàu vitamin E giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả.

Thức ăn giàu Polyphenol và Flavonoid chống ung thư cổ tử cung

Chế độ ăn uống khoa học có thể giúp ngăn ngừa khoảng 30% các bệnh ung thư. Theo các chuyên gia y tế, một số loại thực phẩm chứa Polyphenol và Flavonoid nếu được sử dụng thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.

Tác dụng của Polyphenol và Flavonoid với bệnh ung thư

Polyphenol và Flavonoid là hai chất chống oxy hóa mạnh. Chúng có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn và kháng virus, bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi những tổn thương do các gốc tự do gây ra. Đặc biệt hai chất này ức chế sự tăng trưởng, sự phát triển đồng thời phá hủy các tế bào ung thư cổ tử cung.

Những thực phẩm giàu Polyphenol và Flavonoid

Các loại thực phẩm giàu Polyphenol và Flavonoid nhất nên có trong thực phẩm chống ung thư cổ tử cung là:

  • Trà xanh
  • Các loại quả có múi như cam, bưởi, quýt…
  • Các loại quả có màu đỏ như nho đỏ, lựu, dưa hấu…
  • Các loại quả mọng: dâu tây, việt quất, cà chua…
  • Dầu oliu.

Thực phẩm giàu vitamin C hỗ trợ phòng ngừa bệnh ung thư

Thực phẩm giàu vitamin B chống ung thư cổ tử cung

Lựa chọn thực phẩm phù hợp để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc phòng ngừa ung thư và bảo vệ sức khỏe của chính bạn. Để giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung, bạn hãy bổ sung những loại thực phẩm giàu vitamin B vào chế độ ăn hàng ngày.

Tác dụng của thực phẩm giàu vitamin B với bệnh ung thư

Ngoài các vitamin, chất chống oxy hóa, thực phẩm chống ung thư cổ tử cung hiệu quả cũng không thể không chứa Folate Vitamin B. Folate vitamin B hay còn được biết đến là Axit Folic có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại virus HPV rất tốt.

Một nghiên cứu của Dịch tễ học Ung thư của Mỹ – Cancer Epidemiology, Biomarkers and Prevention đã chỉ ra rằng phụ nữ bổ sung folate ở mức thấp sẽ có nguy cơ nhiễm HPV cao hơn người bổ sung đủ chất này.

Xem thêm: 14 thực phẩm “chiến đấu” ung thư cổ tử cung – Tuổi Trẻ

Những thực phẩm giàu vitamin B

Folate Vitamin B có nhiều trong:

  • Các loại rau lá xanh: bông cải xanh, rau bina, cải xoăn, mù tạt xanh, cải Brussel
  • Các loại đậu: đậu nành, đậu lima…
  • Gan bò, sữa, cá hồi nấm men bia,
  • Bánh mì và bột ngũ cốc.

.

Dược sĩ tư vấn
Dược sỹ Dung 0904 522 869 Dược sỹ Hoa 024 3797 0138
Exit mobile version