Thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người nhưng lựa chọn như thế nào là đúng và phù hợp thì không phải ai cũng biết. Tìm hiểu về một số thực phẩm có hại cho sức khỏe dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình lựa chọn thực phẩm hàng ngày.
Thực phẩm gây nguy hiểm sức khỏe
Khoai tây mọc mầm
Khoai tây mọc mầm rất có hại cho sức khỏe
Khoai tây là món ăn ưa thích của nhiều gia đình, tuy nhiên bạn cần hết sức cẩn thận khi chọn mua khoai tây. Tuyệt đối không chọn những củ kém tươi, bị mọc mầm xanh bởi chúng rất độc hại, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Do trong mầm khoai tây có chứa solanine, một loại glyco-alkaloid đắng và độc, chất này gây kích thích khá mạnh đến niêm mạc dạ dày và ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Nếu ăn những củ khoai tây mọc mầm, bạn có nguy cơ bị đau bụng, nôn mửa, ỉa chảy, thậm chí bị suy hô hấp, vô cùng nguy hiểm.
Cà chua xanh
Cà chua xanh có hương vị thơm ngon đặc trưng nên rất nhiều người thích ăn cà chua xanh như một loại trái cây ngon miệng. Tuy nhiên, cũng giống khoai tây mọc mầm, cà chua xanh lại gây hại lớn tới sức khỏe con người. Trong cà chua xanh có chứa chất độc Solanine nên sau khi đi vào cơ thể có thể gây ra hiện tượng ngộ độc như buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt,… rất nguy hiểm nếu không được xử lý kịp thời.
Dưa muối chưa kỹ
Từ xưa đến nay dưa muối là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Tuy ngon miệng và giúp kích thích khẩu vị rất hiệu quả, tuy nhiên nó chỉ an toàn khi được muối kỹ. Trong một hai ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat có trong các nguyên liệu thành nitric, hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần, nên nếu bạn ăn dưa muối trong giai đoạn này, nhất là ăn sống sẽ làm tăng lượng nitrate vào cơ thể, rất có hại.
Mì ăn liền
Việt Nam là một trong số những nước có lượng tiêu thụ mì gói lớn trên thế giới. Mì ăn liền là giải pháp hữu ích cho nhiều người, nhất là đối với những người “bận rộn”. Tuy nhiên đây cũng là thực phẩm gây hại sức khỏe con người như: làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, gây hại cho thận, gây hại cho người bệnh cao huyết áp, gây nổi mụn, di ứng…
Phương pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện
Với sự phát triển của xã hội thì các nguy cơ gây hại đối với sức khỏe cũng ngày càng gia tăng. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứ và kết luận công dụng của nấm lim xanh rất hiệu quả trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Nấm lim xanh có nguồn gốc tự nhiên, rất an toàn cho người sử dụng. Trong nấm lim xanh chứa rất nhiều các dược chất quý như Germanium, Adenosine, Triterpenes, Ling zhi-8 protein, khoáng chất và vitamin… có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh, kháng khuẩn, bồi bổ cơ thể, dưỡng sinh, tăng cường hệ thống miễn dịch… Nhờ vậy, nấm lim xanh giúp tiêu diệt các yếu tố nguy cơ gây bệnh, tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật.
-
NƠI MUA
Miền Nam - Hồ Chí Minh
- Bình Dương
- Tiền Giang
- Vĩnh Long
- An Giang
- Bạc Liêu
- Bình Phước
- Cà Mau
- Cần Thơ
- Trà Vinh
- Vũng Tàu
- Đồng Nai
- Tây Ninh
- Đồng Tháp
- Hậu Giang
- Bến Tre
- Long An
- Sóc Trăng
- Kiên Giang