Nấm lim xanh gia truyền THANH-THIẾT-BẢO-SINH
Nấm lim xanh tự nhiên LOẠI NGUYÊN CÂY
CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH VIỆT NAM
Địa chỉ: Tổ 5 - Xã Tiên Hiệp - Tiên Phước - Quảng Nam
0904 522 869 024 3797 0138

Ăn gì để phòng tránh ung thư? Món ăn tốt cho sức khỏe bệnh nhân

Ăn gì để phòng tránh ung thư đang là một trong những câu hỏi được đặt ra của các bà nội trợ thông thái. Vì vậy việc sử dụng thực phẩm phòng ngừa ung thư là yếu tố quan trọng nhất. Sử dụng thực phẩm phù hợp phòng tránh ung thư hiệu quả sẽ mang lại sức khỏe cho bạn và cả gia đình. 

Ngày nay, căn bệnh ung thư với hơn 100 loại biến thể khác nhau đã và đang đe dọa sức khỏe của hàng tỷ người trên thế giới. Mặc dù y học hiện đại đã phát triển, tuy nhiên vẫn chưa thể tìm ra cách trị tận gốc của căn bệnh nguy hiểm này.

Thực phẩm ngăn ngừa ung thư gồm nhiều loại rau quả.

Thực phẩm ngăn ngừa ung thư gồm nhiều loại rau quả.

Các loại thực phẩm phòng tránh ung thư hiệu quả nhất

Ăn gì để phòng tránh ung thư là một câu hỏi đáng được quan tâm hiện nay. Khi cuộc sống con người ngày một phát triển, rất nhiều đồ ăn nhanh, thực phẩm không tốt đan xen với những thực phẩm sạch. Vậy bệnh nhân ung thư nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe?

Bắp cải

Bắp cải là một loại rau làm ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả, được ví là một loại rau thuốc. Do trong nó có chất Indole-3-carbinol. Có tác dụng chuyển đổi các ảnh hưởng có hại của estrogen thành một hợp chất hữu ích. Nên hợp chất Indole-3-carbinol có trong bắp cải sẽ ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư vú.

Súp lơ

Loại rau họ cải khác là súp lơ cũng là thực phẩm chiến đấu lại bệnh ung thư. Súp lơ có thể lại chống ung thư bàng quang, ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư buồng trứng. Ngoài ra, súp lơ giúp cơ thể giải độc. Nó là một chất chống oxy hóa và  có đặc tính kháng viêm hữu hiệu.

Súp lơ là loại thực phẩm giúp chúng tôi trả lời cho câu hỏi “ăn gì để phòng tránh ung thư”.

Các loại nấm

Nấm là loại rau có chứa rất giàu vitamin B và sắt. Do đó nó được biết đến có khả năng chống lại bệnh tiểu đường. Đồng thời ngăn ngừa các khối u, chống oxy hóa, chống dị ứng. Đẩy lùi cholesterol và tăng khả năng miễn dịch.

Bông cải xanh

Ăn gì để phòng tránh ung thư? Có thể trả lời rằng, bạn nên ăn cải xanh. Loại cải này có tác dụng chống ung thư hữu hiệu. Chất Sulforaphane có trong rau cải xanh có thể chống ung thư. Nhờ đó hợp chất này giúp ngăn ngừa sự phát triển của khối u.

Cà rốt

Người ta tìm thấy hoạt chất Beta carotene và falcarinol có trong cà rốt. Hai hoạt chất này có tác dụng chống ung thư rất hữu hiệu. Do đó ăn cà rốt có thể chống lại các bệnh ung thư như: ung thư phổi, ung thư miệng, ung thư cổ họng, ung thư dạ dày, ung thư ruột, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Khoai lang – Thực phẩm chống ung thư

Trong khoai lang có chứa:

  • Polyphenol;
  • Chất chống oxy hóa axit caffeic;
  • Tri-caffeoylquinic acid;

Các hoạt chất này giúp chống ung thư như ung thư phổi, ung thư mật, ung thư thận, ung thư gan và ung thư vú hữu hiệu.

Bưởi

Ngoài tác dụng làm đẹp da và đẩy lùi quá trình lão hóa hiệu quả. Bưởi còn được biết có khả năng chống lại bệnh tiểu đường và thúc đẩy giải độc trên cơ thể. Nó còn được biết đến là một trong những thực phẩm chiến đấu lại ung thư đại tràng. Do trong bưởi có hợp chất Flavonoid, có khả năng làm chậm quá trình sản xuất ra tế bào ung thư.

Nho

Các nghiên cứu đã chứng minh nho là thực phẩm chiến đấu chống lại ung thư. Trong nho có chứa proanthocyanidins, là chất giúp chống lại ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú .

Cà chua

Cà chua là loại quả chứa rất nhiều vitamin. Điển hình là vitamin A, C, và E. Ngoài ra nó còn chứa hợp chất chống ung thư là lycopene. Chất này giúp chống lại các gốc tự do và các tế bào ung thư. Vitamin C trong cà chua giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào có thể dẫn đến ung thư. Cà chua là thực phẩm tuyệt vời để chống lại ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư miệng, ung thư tuyến tụy và ung thư ruột kết.

Mâm xôi, dâu tây

Quả mâm xôi và dâu tây có thành phần chống oxy hóa. Nhờ đó có thể chống lại tế bào ung thư đặc biệt là ung thư dạ dày, ung thư ruột kết và ung thư vú. Bên cạnh đó, thành phần Acid ellagic có trách nhiệm để ngăn ngừa ung thư da, bàng quang, phổi và thực quản.

Dâu tây và mâm xôi là thực phẩm chống ung thư cực tốt.

Đu đủ

Đu đủ có chứa các hợp chất beta carotene và lycopene rất hiệu quả trong việc chống các gốc tự do. Chất Isothiocyanates từ đu đủ có tác dụng bảo vệ các tế bào di căn thành ung thư.

Cam và chanh

Trong cam và chanh đều có chứa limonene. Giúp tăng khả năng miễn dịch giết chết các tế bào ung thư.

Hạt lanh

Hạt lanh có thể ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư. Là loại thực phẩm giúp tránh được ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Ăn gì để phòng tránh ung thư? Tỏi là thực phẩm giúp chống lại bệnh ung thư

Tỏi có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư ruột kết, ung thư thực quản, ung thư tuyến tụy và ung thư vú.

Nghệ

Chúng ta đều biết rằng, Curcumin trong củ nghệ là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nhờ đó nghệ là loại thực phẩm có khả năng làm chậm lại sự phát triển và lây lan của bệnh ung thư.

Trà xanh

Trà xanh có thể được dùng để tăng tốc độ trao đổi chất và giảm cân. Bên cạnh đó còn có thể ngăn chặn sự lây lan của bệnh ung thư.

Sản phẩm từ đậu nành

Một số chất có trong đậu nành có liên quan với việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Bên cạnh đó các sản phẩm làm từ đậu nành có thể giúp chống lại cholesterol và huyết áp cao hiệu quả.

Dưa hấu

Tương tự như cà chua, chất Lycopene cũng được tìm thấy trong dưa hấu. Lycopene là một hợp chất có thể chống ung thư. Do đó dưa hấu cũng được coi là thực phẩm chống ung thư hữu hiệu.

Các thực phẩm bồi dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Ăn gì để phòng tránh ung thư? Khi bị ung thư, nhu cầu năng lượng và dinh dưỡng cơ bản của tế bào ung thư cao hơn tế bào bình thường. Do vậy, ngay cả khi bệnh nhân ung thư không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Tế bào ung thư vẫn tự lấy năng lượng để phục vụ nhu cầu hoạt động của chúng. Chính vì vậy, bệnh nhân sẽ nhanh chóng rơi vào suy mòn nếu không được can thiệp dinh dưỡng hợp lý.

Để đảm bảo dinh dưỡng người bệnh cần phải ăn uống đầy đủ thực phẩm đảm bảo các nhóm chất: đạm – bột đường – béo – vitamin, khoáng chất. Trong đó lưu ý ăn nhiều cá, rau quả, ít thịt. một chế độ ăn nhiều cá, rau, ít thịt, thêm dầu thực vật, uống nhiều nước và vận động, tập thể dục thể thao…

Như vậy, câu hỏi “ăn gì để phòng tránh ung thư” đã được giải đáp. Những thông tin trên đây rất hữu ích, bạn nên lưu lại để chăm sóc cho người thân bị mắc bệnh.

Nguồn tham khảo: https://eva.vn/suc-khoe/18-thuc-pham-chong-lai-ung-thu-c131a144476.html

.

Dược sĩ tư vấn
Dược sỹ Dung 0904 522 869 Dược sỹ Hoa 024 3797 0138
Exit mobile version