Nấm lim xanh gia truyền THANH-THIẾT-BẢO-SINH
Nấm lim xanh tự nhiên LOẠI NGUYÊN CÂY
CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH VIỆT NAM
Địa chỉ: Tổ 5 - Xã Tiên Hiệp - Tiên Phước - Quảng Nam
0904 522 869 024 3797 0138

Bạn có biết: Thiếu máu não nên ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, giúp người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Vậy người thiếu máu não nên ăn gì để tốt cho việc cải thiện tình trạng bệnh?

Dưới đây là những loại thực phẩm người bệnh nên cho vào thực đơn thiếu máu não nên ăn gì?

Bổ sung cá hồi

Cá hồi rất tốt cho sự phát triển và hoạt động của não bộ, có tác dụng rất tốt cho người thiếu máu não. Trong cá hồi có chứa nhiều DHA và các khoáng chất như kali, kém, canxi, photpho và các loại vitamin A, B6, B12, D…

Bổ sung cá hồi vào thực đơn thiếu máu não nên ăn gì?

Thịt bò tốt cho người thiếu máu não

Thịt bò có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ cung cấp oxy cho các tế bào của cơ thể. Thịt bò chứa nhiều chất sắt, đạm và các loại vitamin như B2, B6, B12… Tuy nhiên, không chỉ nên sử dụng thịt bò ở mức độ vừa phải, không nên ăn quá nhiều.

Bí đỏ cần cho vào thực đơn thiếu máu não nên ăn gì?

Bí đỏ có tác dụng tăng cường hemoglobin giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, ngăn ngừa bệnh thiếu máu não. Bí đỏ chứa nhiều canxi, sắt, vitamin C, kẽm, carotene, protein,… rất tốt cho sức khỏe.

Bổ sung cà rốt vào thực đơn hàng ngày

Cà rốt giúp tăng cường trao đổi chất và lưu thông máu trong cơ thể nhờ các chất trong cà rốt như canxi, sắt, magie, photpho, kali, acid folic và các loại vitamin A, B, C, D, E rất dễ hấp thu.

Cà rốt rất tốt cho người thiếu máu não

Cần tây

Cần tây có tác dụng chữa mất ngủ, tốt cho hệ thần kinh, tăng cường tuần hoàn não do trong cần tây có chứa nhiều acid amin sắt, kẽm, vitamin.

Nho rất tốt cho cơ thể

Nho có tác dụng hỗ trợ quá trình tái tạo máu và đào thải độc tố trong cơ thể ra ngoài. Trong nho có hàm lượng các chất sắt, canxi, vitamin, acid amin rất cao.

Quả mận

Mận có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ các gốc tự do gây hại đến cơ thể và ngăn ngừa bệnh thiếu máu não hiệu quả. Mận chứa nhiều chất xơ, magie, sắt và vitamin A,E.

Ăn nhiều táo

Táo giúp điều hòa quá trình trao đổi chất, loại trừ các tế bào chết, tăng cường chức năng tạo máu và làm tăng lượng hồng cầu trong máu nhờ có lượng vitamin và acid amin dồi dào.

Các loại thực phẩm trên chính là đáp án cho câu hỏi người thiếu máu não nên ăn gì? Hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày để giúp bệnh nhanh chóng được cải thiện.

 

Theo Pháp luật TP.HCM

Dược sĩ tư vấn
Dược sỹ Dung 0904 522 869 Dược sỹ Hoa 024 3797 0138
Exit mobile version