Nấm lim xanh gia truyền THANH-THIẾT-BẢO-SINH
Nấm lim xanh tự nhiên LOẠI NGUYÊN CÂY
CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH VIỆT NAM
Địa chỉ: Tổ 5 - Xã Tiên Hiệp - Tiên Phước - Quảng Nam
0904 522 869 024 3797 0138

Cách nấu nấm lim xanh khô cách sử dụng nấm lim xanh như thế nào?

Cách nấu nấm lim xanh khô như thế nào tốt nhất? Cần lưu ý những gì khi nấu nấm cây lim xanh khô rừng tự nhiên để giữ nguyên dưỡng chất? Sử dụng nấm gỗ lim xanh như thế nào tùy thuộc vào thể trạng của bệnh nhân. Dùng nấm gỗ lim để giảm cân an toàn. Uống nấm lim xanh để phòng tránh các bệnh về gan, huyết áp,…

Nấm lim xanh chữa bệnh cao huyết áp và nấm lim xanh rừng trị bệnh gì?

Nấm lim xanh chữa bệnh cao huyết áp và nấm lim xanh rừng trị bệnh gì?

Hiện nay, nhiều người truyền tai nhau rằng nấm lim xanh có tác dụng chữa ung thư phổi. Tuy nhiên, thực tế chỉ có thể hỗ trợ điều trị và không thể chữa khỏi hoàn toàn. Hiện chưa có bất kỳ phương pháp điều trị nào để chữa khỏi ung thư phổi, bao gồm cả phẫu thuật, hóa trị, xạ trị.

Cách nấu nấm lim xanh khô không hề khó và phức tạp. Chỉ cần lưu ý một số điểm, người dùng sẽ có một vị thuốc quý trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, sử dụng nấm lim xanh thế nào cho hiệu quả cao nhất không phải ai cũng nắm rõ. Đặc biệt dùng nấm lim xanh trong giảm cân ngày nay được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm.Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin bổ ích về dược phẩm quý này.

Cách nấu nấm lim xanh khô

Cách nấu nấm lim xanh khô đúng sẽ giúp nấm phát huy được hiệu quả tối ưu nhất.

  • Cách nấu nấm lim xanh khô đúng giúp phát huy tối đa hiệu quả.
  • Mua nấm lim rừng đã qua sơ chế để dễ bảo quản, sử dụng.
  • Nấu 10-30g nấm lim tự nhiên với 2 lít nước, đun còn 1,5 lít.
  • Cách uống nấm lim xanh rừng: chia 3-5 lần/ngày, không để quá 24 giờ.
  • Uống nước sắc nấm gỗ lim cách thuốc tây 30 phút.
  • Lưu ý nấu bằng nồi đất, gốm, thủy tinh; không dùng nồi kim loại.
  • Bắt đầu sử dụng 5-10g nấm trong 3 ngày đầu, sau đó tăng dần.

Trên thị trường ngày nay rất ít người bán cũng như người mua nấm lim xanh tươi. Bởi nấm sẽ bị hỏng chỉ khoảng 2 giờ sau khi hái. Người dùng thường chọn mua loại nấm lim rừng đã qua sơ chế để dễ bảo quản và sử dụng. Cách nấu lim xanh khô để đạt hiệu quả tốt nhất cụ thể như sau:

  • Dùng 30g nấm lim xanh đã sơ chế nấu với 2 lít nước.
  • Sắc kỹ, cô cạn dần còn khoảng 1,5 lít.
  • Cô đặc lại nếu bệnh nhân không uống được nhiều.
  • Chia nước sắc làm 3-5 lần uống trong ngày.
  • Cho vào tủ lạnh để bảo quản.
  • Nên uống nước nấm cách thuốc tây 30 phút.

Cách sắc nấm gỗ lim xanh khô không khó và không mất nhiều thời gian. Người bệnh kiên trì sử dụng nước nấm lim khô sẽ cho hiệu quả chỉ sau 2 đến 5 tháng.

Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam và liều lượng sử dụng

Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam và liều lượng sử dụng như thế nào? Đây là thắc mắc của nhiều người quan tâm đến sản phẩm nấm cây lim. Với mỗi mục đích thì liều dùng nấm gỗ cây lim rừng lại khác nhau. Dưới đây là liều lượng cụ thể sử dụng nấm lim xanh tự nhiên sắc nước:

Nhóm công dụng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa:

  • Ung thư (các dạng ung thư và u, bướu): 30g/ngày.
  • Xơ gan, gan nhiễm mỡ; viêm gan B, C: 30g/ngày.
  • Phì đại tuyến tiền liệt, tai biến mạch máu não: 20g/ngày.
  • Các bệnh liên quan đến khớp, bệnh gout: 20g/ngày.
  • Tiểu đường, đường huyết cao, đại tràng, đau dạ dày: 20g/ngày.

Nhóm phục hồi, tăng cường chức năng:

  • Giải độc gan (do rượu, bia, độc tố): 20g/ngày.
  • Tăng cường sinh lực, giảm mỡ máu, ổn định huyết áp: 20g/ngày.
  • Giảm mỡ thừa (giảm béo, chống tăng cân): 20g/ngày.
  • Giải độc phóng xạ, thanh lọc cơ thể: 20g/ngày.
  • Chữa nhức mỏi cơ thể: 10g/ngày.
  • Làm đẹp da, dưỡng da, đen tóc, chống rụng tóc: 10g/ngày.

Phương pháp nấu nấm lim rừng Quảng Nam và liều dùng từ 10-30g/ngày, tùy loại bệnh. Dùng liều lượng trên nấu với 2 lít nước đến lúc còn 1,5 lít. Sau đó chia nhỏ dùng 3-5 lần/ngày và không để quá 24 giờ. Nhiều người lựa chọn dùng nấm lim Quảng Nam bởi sản phẩm không có tác dụng phụ. Các công dụng của cây nấm lim luôn được phát huy ở mức tối đa.

Nấm lim xanh chữa bệnh cao huyết áp với công dụng nấm lim Tiên Phước

Nấm lim xanh cũng được sử dụng trong y học Trung Quốc và Nhật Bản để điều trị nhiều loại bệnh, từ bệnh tim mạch đến bệnh tiểu đường, bệnh dạ dày và trĩ. Tuy nhiên, việc sử dụng nấm lim xanh cần được kiểm soát số lượng và kết hợp với chế độ ăn uống cân đối để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho sức khỏe.

Cách nấu nấm lim xanh khô để uống như thế nào?

Các nấu nước nấm lim xanh thực chất cũng như các loại thảo dược khác. Mọi người chỉ cần sắc nấm trong nước sôi là có thể dùng được. Cách thực hiện như sau:

  • Lấy 20g nấm lim xanh khô mang đun cùng 2l nước.
  • Chờ đến khi nước sôi, tiến hành giảm nhỏ lửa và tiếp tục đún thêm 30 phút. Cho đến khi lượng nước trong ấm còn khoảng 1.5l là tắt bếp.
  • Để nước nấm lim xanh nguội và có thể dùng dần trong 24 tiếng. Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý: Với nước nấm lim xanh không nên uống trước và sau ăn khoảng 30 phút.  

Cách sử dụng bột nấm lim xanh như thế nào?

Cách dùng bột nấm lim xanh để pha trà

Với nấm lim xanh khô, không chỉ dùng để sắc nước uống mà mọi người có thể dùng để pha tra. Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên, lấy nấm lim xanh khô mang đi thái từng lát mỏng. Sau đó sẽ giã nhuyễn thành bột rồi đựng trong hộp kín để bảo quản. Mỗi khi dùng, lấy một lượng nhỏ bột nấm mang pha trực tiếp với nước sôi, hoặc có thể bỏ vào túi lọc trà để hãm. Chờ khoảng 5 phút rồi chắt lọc lấy phần nước trà nấm và có thể thưởng thức.

Lưu ý: Giữ lại phần bã trà nấm lim xanh để dùng làm mặt nạ dưỡng da.

Mặt nạ bột nấm lim xanh dưỡng da

Trong nấm lim xanh có chứa Selenium. Đây là dược chất rất tốt cho da, giúp tăng cường độ ẩm, chống lão hoá, xoá mờ thâm, tàn nhang… hiệu quả.

Vậy nên, chị em có thể tận dụng phần bã trà hoặc bột nấm lim xanh đã chế biến. Sau đó kết hợp cùng sữa tươi, sữa chua không đường hoặc mật ong để làm mặt nạ dưỡng da cũng rất tốt.

Lưu ý: Với mặt nạ nấm lim xanh, mọi người chỉ cần đắp khoảng 10 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch để giúp dưỡng chất thẩm thấu vào da tốt hơn.

Cần lưu ý những gì khi nấu nấm cây lim xanh khô?

Cần lưu ý những gì khi nấu nấm cây lim xanh khô để nấm không bị mất đi một số dưỡng chất? Câu trả lời cụ thể như sau:

  • Chỉ dùng nồi đất hoặc nồi gốm, không nấu bằng nồi kim loại.
  • Không để nước nấm lim quá 24 tiếng.
  • Trong 3 ngày đầu tiên nên sử dụng liều lượng nhỏ.
  • Không lạm dụng nước nấm lim xanh.
  • Tuyệt đối không được bỏ liệu trình thuốc do bác sĩ chỉ định.

Cần chú ý khi nấu nấm gỗ lim xanh khô qua các điều trên. Thực hiện đầy đủ lưu ý thì nấm lim xanh sẽ phát huy được hiệu quả cao nhất; mang lại giá trị đặc biệt cho sức khỏe của người sử dụng.

Nấm lim xanh chữa bệnh huyết áp cao bằng cách tán bột như thế nào?

Nấm lim xanh là một loại thảo dược quý nên rất được ưa chuộng với nhiều tác dụng nổi bật, nhất là hỗ trợ và điều trị ung thư, xơ gan (kể cả gan nhiễm mỡ), phì đại tuyến tiền liệt, bệnh gout, viêm khớp, đái tháo đường, đau dạ dày (kể cả đại tràng), tai biến mạch máu não sau đột quỵ,…

Xem thêm: https://anninhthudo.vn/doi-song/nam-lim-xanh-rung-tien-phuoc-co-tac-dung-chua-benh-gi/809958.antd

Cách nấu nấm lim xanh khô chưa sơ chế

Cách nấu nấm lim xanh khô chưa sơ chế thực hiện ra sao? Nếu bệnh nhân uống loại sản phẩm đã được làm sạch, đóng gói và khử trùng thì rất dễ dàng. Tuy nhiên, đa phần nấm lim xanh khô bán trên thị trường là loại chưa được xử lý, sơ chế đúng cách. Do đó, người dùng phải thức hiện thêm công đoạn làm sạch nấm kỹ càng. Lý do vì nấm lim được mọc từ tự nhiên, bám nhiều bụi bẩn. Riêng phần chân/gốc nấm sẽ dính vỏ gỗ lim xanh mục (chứa độc tố gây hại).

Cách dùng của cây nấm lim xanh khô khi sơ chế như sau:

  • Cắt sạch chân/gốc nấm lim xanh có dính vỏ gỗ lim mục.
  • Nhẹ nhàng rửa lại nấm lim xanh bởi nước sạch.
  • Hoặc lau bụi bẩn/tạp chất bên ngoài với khăn ẩm.
  • Tuyệt đối không xả mạnh vòi nước vào nấm (sẽ trôi lớp bào tử).
  • Phơi khô nấm gỗ lim xanh khoảng 3 ngày dưới nắng lớn.
  • Khi nấm lim xanh có mùi thơm, độ ẩm dưới 5% là được.
  • Trước khi dùng, đem nấm ngâm 10 phút trong nước muối (loãng).
  • Có thể tán bột/thái mỏng/giữ nguyên cây khi sử dụng.

Khuyến cáo:

  • Nên mua nấm lim xanh có đặc điểm chân ngắn, thẳng hàng với mũ.
  • Mũ tán nấm lim dày, rộng, xù xì, màu nâu đen/nâu vàng.

Cách sắc nấm lim rừng khô chưa làm sạch sẽ phức tạp hơn loại nấm đã qua sơ chế. Nếu không chú ý, nấm lim xanh sẽ rất dễ mốc hoặc mối mọt. Vì thế, chỉ nên dùng nấm lim xanh gia truyền Thanh-Thiết-Bảo-Sinh; do đã được loại độc tố, tăng giá trị dược chất.

Tên gọi Nấm lim xanh rừng tự nhiên.
Công dụng Chữa bệnh, phục hồi sức khỏe, giảm cân, thanh lọc cơ thể, giải độc, làm mát gan, dưỡng da
Liều lượng Tùy thuộc vào mục đích sử dụng.
Cách dùng Sắc nước, ngâm rượu nấm lim xanh, hãm nước uống hàng ngày, ngâm rượu, làm mặt nạ dưỡng da
Lưu ý Lưu ý khi nấu nước nấm lim xanh.
Công ty Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.

Sử dụng nấm lim xanh như thế nào?

Sử dụng nấm lim xanh như thế nào là đúng và mang lại hiệu quả nhất không đơn giản. Bởi vì để sử dụng nấm lim có rất nhiều cách khác nhau. Mỗi cách còn phải tùy thuộc vào tình trạng bệnh và thể trạng của bệnh nhân.

  • Sử dụng nấm lim xanh như thế nào còn tùy loại bệnh, thể trạng.
  • Liều lượng dùng nấm lim rừng trị ung thư, bệnh gan: 30g/ngày.
  • Dùng 20g nấm lim/ngày chữa bệnh viêm khớp, tiểu đường, giải độc gan,…
  • Trị nhức mỏi, làm xanh tóc sử dụng 10g nấm lim xanh/ngày.
  • Cách dùng nấm lim xanh tốt nhất: sắc nước, ngâm rượu.
  • Tác dụng nấm gỗ lim giảm cân nhanh, an toàn nhờ Acid Amin.
  • Nấm lim rừng đốt cháy mỡ thừa, giảm mỡ máu, phòng bệnh tiêu hóa.

Việc dùng đúng liều lượng nấm kết hợp với thuốc tây sẽ đem lại hiệu quả tối đa. Theo đó, việc dùng liều lượng nấm lim xanh tùy theo từng bệnh như sau:

Dùng 30g nấm lim xanh/ngày cho các bệnh sau:

  • Ung thư và các dạng u bướu.
  • Viêm gan B, viêm gan C.
  • Xơ gan, gan nhiễm mỡ.

Dùng 20g nấm lim xanh/ngày cho các bệnh:

  • Viêm khớp, đau nhức khớp.
  • Bệnh gout, tiểu đường.
  • Tăng cường sinh lực.
  • Giải độc gan (do bia, rượu, các độc tố).
  • Giảm mỡ máu, giảm cân.

Dùng 10g nấm lim xanh/ngày để:

  • Chữa nhức mỏi cơ thể.
  • Làm xanh tóc, chống rụng tóc.

Dùng nấm cây lim theo liều lượng như trên kết hợp chế độ ăn uống khoa học sẽ cải thiện được bệnh hiệu quả. Có các cách sử dụng nấm lim xanh và không gây tác dụng phụ cho người dùng như: sắc nước, ngâm rượu,…

Uống nấm lim xanh có tác dụng gì và nấm lim xanh chữa bệnh ung thư như thế nào

Nấm lim xanh là một loại thảo dược quý nên rất được ưa chuộng với nhiều tác dụng nổi bật, nhất là hỗ trợ và điều trị ung thư, xơ gan (kể cả gan nhiễm mỡ), phì đại tuyến tiền liệt, bệnh gout, viêm khớp, đái tháo đường, đau dạ dày (kể cả đại tràng), tai biến mạch máu não sau đột quỵ,…

Xem thêm: http://baodatviet.vn/doi-song/suc-khoe/cong-dung-nam-lim-xanh-quang-nam-voi-benh-ly-suc-khoe-3375526/

Cách ngâm rượu nấm lim xanh khô hiệu quả?

Rượu nấm lim xanh cũng là một trong những bài thuốc quý, hỗ trợ chữa bệnh rất tốt. Vậy nên, cách ngâm rượu nấm lim xanh cũng khá đơn giản. Cách thực hiện như sau:

  • Lấy khoảng 250gr nấm lim xanh khô đã thái lát mỏng. Kết hợp cùng với 150gr nhân sâm xếp trực tiếp vào bình thuỷ tinh (khoảng 5l).
  • Sau đó cho rượu 40 độ vào trực tiếp bình. Cuối cùng đậy nắp và ngâm rượu trong khoảng trên 30 ngày là có thể lấy ra dùng được.
Người bình thường có nên uống nấm lim xanh?

Là một thảo dược quý, độ an toàn và hiệu quả cao. Chính vì vậy, nấm lim xanh ngoài được dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị, chữa bệnh cho bệnh nhân thì người bình thường vẫn có dùng loại nấm này để tăng cường sức khoẻ, phòng bệnh hiệu quả.

Những người không nên uống nấm lim xanh?

Nấm lim xanh là một thảo dược quý tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, những trường hợp sau thì mọi người không nên dùng nấm lim xanh theo khuyến cáo của các bác sĩ, chuyên gia:

  • Phụ nữ mang thai và đang cho con bú
  • Trẻ em dưới 2 tuổi
  • Người đang mắc các bệnh lý về thận, thận yếu
  • Người mắc bệnh về huyết áp thấp.
Nấm lim xanh nóng hay mát?

Trong Đông Y, nấm lim xanh được biết tới là một loại thảo dược quý có tính hàn, vị đắng nhẹ nên không gây nóng trong người.

Đồng thời, theo một nghiên cứu của phía trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội cho biết, nấm lim xanh là một thảo dược lành tính, không nóng, không gây độc hại tới cơ thể. Đặc biệt rất tốt trong việc thanh lọc, giải độc và làm mát gan.

Dùng nấm gỗ lim để giảm cân an toàn

Dùng nấm gỗ lim để giảm cân an toàn là phương pháp phổ biến hiện nay.Theo nghiên cứu, các bác sĩ phát hiện có nhiều Acid Amin trong nấm. Từ đó có những công dụng giảm cân từ nấm lim xanh chính hãng như sau:

  • Acid Amin làm hạn chế quá trình tinh bột, đường chuyển thành chất béo.
  • Cơ thể trở nên săn chắc nhờ tổng hợp Glycogen, đốt cháy mỡ thừa.
  • Giảm cảm giác thèm ăn.
  • Tăng cường quá trình trao đổi chất, tiêu hao năng lượng dư thừa.
  • Giảm mỡ máu và các bệnh tiêu hóa.
  • Không gây mệt mỏi trong quá trình giảm cân.
  • Giảm cân nhưng không làm da bị xấu đi.

Sử dụng nấm lim xanh giúp giảm cân an toàn và hiệu quả gần như tuyệt đối. Béo phì là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm cho cơ thể con người. Việc uống nấm lim xanh sẽ tác dụng giảm cân, đồng thời có thể phòng tránh các bệnh về gan, huyết áp,…

Cách sử dụng nấm lim xanh giảm cân hiệu quả?

Với những ai đang có nhu cầu muốn giảm cân an toàn, hiệu quả. Hoàn toàn có thể dùng nấm lim xanh theo công thức sau đây:

Lấy 30g – 50g nấm lim xanh khô mang đi rửa sạch. Nhất là phần chấn nấm phải rửa sạch đảm bảo không còn dính phần gỗ lim còn sót lại. Sau đó, mang đi hãm trực tiếp với nước sôi để uống dần trong ngày.

Lưu ý: Với liều lượng như trên, mọi người sẽ chia thành 2 lẫn hãm trong ngày. 1 lần vào sáng sớm, một lần vào đầu giờ chiều. Và mỗi lần sẽ hãm cùng 500ml nước.

Uống nấm lim xanh trong thời gian bao lâu?

Với nấm lim xanh thì mọi người có thể sử dụng được hàng ngày, để mang tới hiệu quả trong điều trị bệnh tốt nhất. Tuy nhiên, Theo như khuyến cáo của các thầy thuốc, chuyên gia. Mọi người nên dùng liên tục trong 3 tháng sau đó nghỉ 2 tuần rồi mới tiếp tục dùng lại.

Uống nấm lim xanh nhiều có tốt không?

Mặc dù nấm lim xanh có rất nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, mọi người cũng không nên quá lạm dụng, sử dụng nhiều. Nhất là với những người có cơ địa nhạy cảm, nếu dùng quá liều dễ gây ra tác dụng phụ. Chẳng hạn như ngứa ngoài da, chóng mặt, khó tiêu…
Vậy nên, trước khi dùng các sản phẩm từ nấm lim xanh. Mọi người nên tham khảo ý kiến bác sĩ để biết liều dùng thích hợp. Tuyệt đối không nên lạm dụng để dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn.

Nước nấm lim xanh để được bảo lâu?

Đối với nước nấm lim xanh sau khi sắc xong có thể bảo quản được trong ngăn mát tủ lạnh. Nhưng để đảm bảo các dưỡng chất và tác dụng của nước không bị giảm, tốt nhất mọi người nên dùng trong vòng 24 giờ sau khi sắc.

Cách bảo quản nấm lim xanh khô?

Để bảo quản nấm lim xanh khô, mọi người có thể dùng hộp thuỷ tinh hoặc hộp nhựa sạch sẽ. Sau đó bỏ nấm vào hộp, đậy nắp kín và để nơi khô ráo là được. Khi lấy nấm ra dùng, đừng quên đậy nắp hộp lại. Bởi vì nếu để nấm tiếp xúc với không khí lâu dễ gây mốc, ẩm. Đồng thời, không nên bảo quản nấm lim xanh khô trong hộp kim loại, vì dễ làm giảm dược chất trong nấm.

Nấm lim xanh trị bệnh gì với cách dùng nấm cây lim xanh rừng đúng nhất

Tuyệt đối không tự ý sắc chung nấm lim xanh với các loại thảo dược khác. Nên dùng nồi đất đ dược chất phát huy tác dụng tốt nhất. Tuy nhiên lưu ý với những người chưa quen có thể ăn sáng nhẹ rồi mới uống.ể sắc thuốc là tốt nhất. Nên uống nước nấu từ nấm lim xanh vào buổi sáng trước khi ăn

Xem thêm: https://vi.m.wikipedia.org/wiki/Nấm_lim_xanh

Dược sĩ tư vấn
Dược sỹ Dung 0904 522 869 Dược sỹ Hoa 024 3797 0138
Exit mobile version