Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gan nhờ vào dược chất như: Germanium, Ling Zhi-8 protein, Polysaccharides, Triterpenes,… Cách dùng nấm lim xanh điều trị bệnh ung thư gan đơn giản và an toàn: sắc nước. Cách nấu nấm lim xanh rừng tự nhiên khô cần tuân thủ đúng liều lượng và thời gian đun. Người dùng nên lưu ý nấu nấm cây lim xanh khô không sử dụng nồi nhôm, kim loại.
Triterpenes trong nấm lim xanh là giúp chống oxy hóa, ngăn chặn và ức chế khả năng phát triển và di căn của khối u ác tính, đồng thời giúp cơ thể kháng khuẩn, chống lại các khối ung bướu. Nhờ đó, người ta đã lựa chọn dùng nấm lim xanh chữa ung thư gan cho nhiều người.
Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gan nói riêng và bệnh ung thư nói chung rất tốt. Hơn hết, khi sử dụng nấm lim lại không gây ra tác dụng phụ, an toàn cho người bệnh. Tuy nhiên, nên lưu ý và tuân thủ cách nấu nấm lim xanh khô để đạt hiệu quả tối đa.
Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gan
Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gan và phòng bệnh ung thư gan hiệu quả. Thảo dược nấm lim rừng tác dụng giúp đẩy lùi các triệu chứng của bệnh một cách nhanh chóng.
- Nấm lim chữa bệnh ung thư gan nhờ dược chất Germanium, Ling Zhi-8 protein,…
- Nấm gỗ lim chống lại tế bào ung thư phát triển, di căn.
- Sử dụng nấm lim rừng giúp tái tạo tế bào gan, tăng miễn dịch,…
- Người bệnh nên kiên trì uống nấm lim xanh từ 2-5 tháng.
- Nấu 30g nấm cây lim cùng 2 lít nước và cô cạn còn 1,5 lít.
- Uống nước nấm lim xanh thành 5 lần/ngày.
- Dùng nước sắc nấm lim không quá 24h, bảo quản trong tủ lạnh.
- Nên dùng 5-10g nấm lim xanh rừng trong thời gian đầu.
Theo nghiên cứu, trong nấm lim xanh có chứa hàm lượng cao các dược chất quý hiếm. Đó là: Ganoderans, Ling Zhi-8 protein, Germanium,… Các dược chất này có tác dụng đối với bệnh ung thư gan như sau:
- Cô lập, ngăn ngừa sự phát triển tổn thương khu trú trên gan.
- Kích thích tái tạo tế bào gan mới.
- Hỗ trợ cơ quan thận, hệ tiêu hóa,… giảm gánh nặng cho gan.
- Ngăn ngừa di căn sang các cơ quan khác.
- Kích thích sản sinh kháng thể chống lại tế bào ung thư.
- Nấm cây gỗ lim giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch.
- Cải thiện các triệu chứng bệnh lý (nếu có): sút cân, chán ăn,…
Nấm lim xanh điều trị ung thư gan nên dùng theo liệu trình ít nhất từ 2-5 tháng. Người bệnh nên kiên trì sử dụng nấm lim kết hợp với các liệu pháp Tây y khác. Bên cạnh đó, kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh: ăn nhiều trái cây, rau quả tươi,…
Cách dùng nấm lim xanh điều trị bệnh ung thư gan
Cách dùng nấm lim xanh điều trị bệnh ung thư gan tốt nhất là sắc nước uống. Cụ thể như sau:
- Dùng 30g nấm loại Thanh-Thiết-Bảo-Sinh nấu với 2 lít nước.
- Cô cạn còn khoảng 1-1,5 lít (tùy theo khả năng uống).
- Chia làm 5 lần uống trong ngày thay nước.
- Sử dụng trong vòng 24 giờ, có thể để tủ lạnh bảo quản.
- Uống liên tục hàng ngày và kiên trì sử dụng.
- Dùng liệu trình ít nhất từ 2-5 tháng để có tác dụng.
Phương pháp sử dụng nấm lim giúp chữa bệnh ung thư gan đơn giản và an toàn cho người dùng. Người dùng nên kiên trì sử dụng nấm lim xanh lâu dài và không được tự ý bỏ thuốc tây. Dùng cách các loại thuốc khác khoảng sau 30-60 phút. Trong thời gian đầu người bệnh nên dùng 5-10g nấm để cơ thể thích nghi dần. Sau đó, có thể tăng lên liều tối đa là 200% nếu cơ thể đáp ứng được.
Xem thêm: https://vtc.vn/nam-lim-xanh-rung-co-tac-dung-chua-benh-gi-hieu-qua-d475876.html
Cây nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gan cần lưu ý gì?
Cây nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gan cần lưu ý gì? Bệnh ung thư gan ngày càng nhiều người mắc phải và chiếm tỷ lệ cao. Để ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này, các nhà khoa học đã tìm ra thảo dược điều trị; đó là nấm cây lim rừng tự nhiên. Trong nấm lim có chứa nhiều dược chất tốt giúp triệt tiêu căn nguyên bệnh. Tuy nhiên khi dùng nấm lim xanh trị ung thư gan cần lưu ý những điều cơ bản sau đây:
- Không sắc nấm cây lim bằng nồi kim loại.
- Nên nấu nấm gỗ lim bằng nồi gốm, sứ, đất, thủy tinh.
- Uống nấm lim xanh với liều lượng đủ trong ngày.
- Kiêng uống nấm lim rừng đã để qua đêm.
- Không dùng nước nấm lim xanh sắc cùng vị thuốc khác.
- Có thể thêm chút cam thảo đun cùng nấm lim nếu thấy đắng.
- Tuyệt đối không dùng nấm lim xanh ngâm rượu.
Nấm gỗ lim rừng trị bệnh ung thư gan cần lưu ý những điều nêu trên. Các thành phần dược chất trong nấm lim còn giúp ngăn ngừa di căn của tế bào K. Người bệnh nên thực hiện đúng phương pháp điều trị Tây y. Khi sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ. Sự kết hợp Đông y và Tây y sẽ giúp quá trình trị ung thư trở nên dễ dàng hơn.
Tên gọi | Nấm lim xanh tự nhiên. |
Công dụng | Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan. |
Cách dùng | Cách nấu nước nấm lim xanh chữa ung thư gan. |
Liều lượng | 30g nấm lim xanh/ngày. |
Lưu ý | Lưu ý khi dùng nấm lim xanh chữa ung thư gan. |
Chế biến | Các cách chế biến nấm lim xanh khác. |
Khuyến khích | Đối tượng nên dùng nấm lim xanh. |
Khuyến nghị | Đối tượng không nên dùng nấm lim xanh. |
Địa chỉ cung cấp | Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước |
Nấm lim xanh trị bệnh gan phải không?
Nấm lim xanh đem lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, trong đó bao gồm:
Nấm lim xanh có khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ trong điều trị nhiều loại ung thư đặc biệt là ung thư gan, phổi, và cổ tử cung.
Nấm lim xanh cũng có tác dụng chữa trị cho các bệnh gan như men gan cao, xơ gan, viêm gan virus, và gan nhiễm mỡ.
Nấm linh xanh trị bệnh gì?
Hỗ trợ điều trị bệnh tật đa dạng: Nấm linh xanh được coi là một loại thảo dược đáng quý, có tác dụng hỗ trợ và điều trị một loạt bệnh lý nổi bật. Đặc biệt, nó được sử dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ và điều trị ung thư, xơ gan (kể cả gan nhiễm mỡ), phì đại tuyến tiền liệt, bệnh gout, viêm khớp, đái tháo đường, đau dạ dày (bao gồm cả đại tràng), cũng như giúp phòng ngừa tai biến mạch máu não sau đột quỵ.
Nấm lim xanh chữa bệnh viêm gan b
Đối với những bệnh viêm gan như viêm gan B và viêm gan C, nấm lim xanh trở thành một phương pháp dược liệu hữu ích. Các thành phần quý trong nấm lim xanh khi tiếp xúc với cơ thể có khả năng hỗ trợ giảm lượng virus gây bệnh, đặc biệt là trong trường hợp viêm gan.
Nấm lim xanh thể hiện tiềm năng trong việc cải thiện tình trạng viêm gan và có thể là một lựa chọn bổ sung trong quá trình điều trị và chăm sóc sức khỏe
Đối với ung thư giai đoạn đầu, nấm lim xanh có thể dùng để hỗ trợ, kết hợp với quá trình trị liệu của Tây y để chữa trị các bệnh ung thư đa thể như: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư cổ tử cung… Còn với ung thư giai đoạn cuối, nấm lim xanh giúp ổn định và nâng cao thể trạng bệnh nhân để kéo …
Công dụng của nấm lim xanh là gì?
Nấm lim xanh đã được chứng minh có khả năng hỗ trợ và điều trị một loạt các bệnh lý đa dạng, bao gồm:
- Ung thư và u, bướu bao gồm nhiều dạng ung thư và u, bướu khác nhau.
- Xơ gan và gan nhiễm mỡ: Nấm lim xanh có tác dụng giúp cải thiện tình trạng chức năng gan.
- Phì đại tuyến tiền liệt: Nấm lim xanh giúp cân bằng chức năng của tuyến tiền liệt.
- Phục hồi sau tai biến mạch máu não
- Bệnh gout
- Viêm khớp và đau nhức khớp
- Đái tháo đường
- Đau dạ dày và đại tràng
Cách nấu nấm lim xanh khô
Cách nấu nấm lim xanh khô rất đơn giản. Đầu tiên phải sơ chế nấm bằng cách cắt hết vỏ cây lim còn sót trên nấm. Sau đó, ngâm với nước muối ấm pha loãng 10-15 phút, vớt ra để ráo. Cuối cùng, để mang lại hiệu quả điều trị cao chúng ta có 2 cách nấu cơ bản sau:
Cách 1:
- Lấy khoảng 10-30g nấm lim xanh nguyên cây nấu với 2 lít nước.
- Đun sôi nước và để lửa nhỏ.
- Nấu khoảng chừng 30 phút đến khi cô còn khoảng 1,5 lít.
- Chia lượng nước vừa nấu làm 5 phần uống thay nước trong ngày.
Cách 2:
- Thái nhỏ nấm lim xanh nguyên cây.
- Lấy 10-30g cho vào bình và hãm với 2 lít nước.
- Hãm trong vòng 1 tiếng đồng hồ rồi sử dụng trong ngày.
- Uống đều và không để quá 24h.
Phương pháp chế biến nấm lim khô đòi hỏi phải tuân thủ đúng hàm lượng, thời gian nấu nấm. Điều đó sẽ làm tăng cường các dược chất trong nấm và tăng khả năng hỗ trợ điều trị bệnh.
Lưu ý khi nấu nấm lim xanh khô
Lưu ý khi nấu nấm lim xanh khô để làm tăng dược chất trong nấm là gì? Cách nấu nấm giúp đạt hiệu quả cao nhất đó là nấu nước. Tuy nhiên, người dùng cần lưu tâm một số điểm khi sử dụng nấm lim khô. Cụ thể:
- Nên nấu bằng nồi đất, tránh dụng cụ bằng kim loại.
- Lấy đúng liều lượng và lượng nước khi nấu.
- Nước sắc nấm chỉ dùng trong ngày, không để sang ngày hôm sau.
- Không nên nấu đi nấu lại nấm nhiều lần.
- Phần bã nấm sau khi nấm có thể nghiền nhỏ dùng đắp mặt.
Nấm lim xanh khô khi nấu chú ý một số điểm trên để tránh làm giảm tác dụng của nấm. Người bệnh nên dùng theo liệu trình cụ thể để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Người bình thường vẫn có thể dùng nấm hàng ngày để bồi bổ cơ thể và phòng bệnh rất tốt.
Cách dùng cụ thể:Sơ chế: Loại bỏ tất cả phần gỗ lim bám trên thân nấm sau đó rửa thật sạch vì gỗ lim có thể chứa độc tố gây hại cho sức khoẻ. … Chế biến: Cắt nấm thành từng lát mỏng sau đó dùng 3050 gr nấu với 1,5-2 lít nước ở lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi tắt bếp, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Nấm lim xanh nấu bằng nồi gì?
Việc chọn loại nồi phù hợp khi chế biến nấm lim xanh cũng đóng góp đáng kể vào việc giữ nguyên các giá trị dinh dưỡng của loại thảo dược này. Loại nồi tốt nhất để nấu nấm lim xanh là nồi đất hoặc nồi sành sứ.
Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh
Trẻ em và phụ nữ đang cho con bú cần tham khảo ý kiến từ bác sĩ hoặc chuyên gia trước khi sử dụng các sản phẩm dược phẩm. Việc sử dụng nấm lim xanh cần tuân theo liều lượng đúng để tránh gặp phải những tác dụng không mong muốn như đau bụng, cảm giác nóng trong người, ngứa ngáy, hoặc chảy máu mũi.
Nước nấm lim xanh để được bao lâu?
Chỉ nên để nước thuốc nấm lim xanh đã đấu trong tủ lạnh trong vòng 24 giờ để đảm bảo tác dụng vẫn còn tốt khi sử dụng.
Đối tượng sử dụng nấm lim xanh
Phạm vi sử dụng của nấm lim xanh rất đa dạng. Dược liệu này mang lại giá trị quý báu và phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau, bao gồm trẻ nhỏ, thanh thiếu niên và người già. Ngoài ra, nấm lim xanh cũng có thể hỗ trợ cho những người đang trong giai đoạn suy nhược cơ thể, cảm thấy mệt mỏi, mắc các bệnh liên quan đến xương khớp, ung thư, huyết áp cao, cảm thấy khó ngủ suốt nhiều năm, mắc bệnh tiểu đường, hoặc gặp vấn đề về tiêu hóa.
Có thể nói, nấm lim xanh phù hợp với tất cả đối tượng và lứa tưởi khác nhau. Đồng thời giúp phòng ngừa bệnh tật cho người già, tăng cường sức khỏe của phái mạnh làm đẹp và chống lão hóa cho người cao tuổi. Tuy nhiên, nấm lim xanh tuyệt đối không cho trẻ em dưới 2 tuổi và phụ nữ mang thai sử dụng.
.