Nấm lim xanh gia truyền THANH-THIẾT-BẢO-SINH
Nấm lim xanh tự nhiên LOẠI NGUYÊN CÂY
CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH VIỆT NAM
Địa chỉ: Tổ 5 - Xã Tiên Hiệp - Tiên Phước - Quảng Nam
0904 522 869 024 3797 0138

Đồ ăn nhanh – một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư vú

Đồ ăn nhanh là loại thực phẩm phổ biến hiện nay, tuy nhiên, nhiều người lại quá lạm dụng ăn chúng mỗi ngày mà không biết đây là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư vú ở thời kỳ tiền mãn kinh.

Đã có rất nhiều các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng chế độ ăn uống nhiều đường, carbohydrate, hay các loại thịt được chế biến sẵn và bơ thực vật cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và bệnh tim.

Tuy nhiên, cũng theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học California, Los Angeles cho thấy thức ăn nhanh có thể gây tổn hại cho các thiếu nữ, đặc biệt ở giai đoạn cơ thể dậy thì vì lúc này bộ ngực đang phát triển.

Theo Tiến sĩ Karin Michels là tác giả chính của nghiên cứu này cho biết trong suốt thời niên thiếu và những năm đầu của độ tuổi trưởng thành cơ thể và các tuyến vú sẽ phát triển nhanh chóng nên sẽ rất nhạy cảm với các yếu tố liên quan đến lối sống, các loại thực phẩm, dinh dưỡng được hấp thụ.

Đồ ăn nhanh – một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư vú

Đồ ăn nhanh – nguyên nhân gây bệnh ung thư vú

Để ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú nữ giới nên có một chế độ ăn uống với nhiều rau, trái cây, các loại ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu…Đồng thời tránh tiêu thụ các loại nước soda và các loại thực phẩm có lượng đường cao, carbohydrate tinh chế, và các loại thịt chế biến sẵn.

Với cứu kéo dài trong suốt hơn 20 năm của mình Michels và các đồng nghiệp lấy kết quả từ 45.204 phụ nữ. Tất cả những người tham gia cùng được trả lời một bảng câu hỏi về chế độ ăn uống của họ trong trường trung học và tình hình sức khỏe hiện tại của họ.

Lần kiểm tra đầu tiên bắt đầu từ năm 1991, khi những người phụ nữ đang ở độ tuổi 27-44. Tiếp đó, cứ 4 năm một lần, bảng câu hỏi lại được đưa ra để được kiểm tra.

Nguy cơ mắc bệnh ung thư vú với phụ nữ ngày càng cao

Phụ nữ được chia thành 5 nhóm dựa trên sự khác nhau của chế độ ăn uống thời thiếu niên của họ. Kết quả nhận được là 870 người hoàn thành bảng câu hỏi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú tiền mãn kinh và 490 đã được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư vú sau mãn kinh. Những người trong nhóm ăn nhiều các đồ ăn nhanh có nguy cơ bị ung thư vú tiền mãn kinh cao hơn những người ít ăn 35%.

“Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng một chế độ ăn uống nhiều đồ ăn nhanh trong thời thiếu niên hay tuổi trưởng thành có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ trẻ trước khi mãn kinh”, Michels nói.

Tuy nhiên, tiến sĩ Michels cũng đã khẳng định chế độ ăn uống cũng không liên quan với tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú nói chung hay ung thư vú sau mãn kinh. Nguy cơ ung thư vú sau mãn kinh của mỗi phụ nữ được là khác nhau dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm cả yếu tố di truyền, nhân khẩu học và lối sống.

 

Theo Zing.vn

Dược sĩ tư vấn
Dược sỹ Dung 0904 522 869 Dược sỹ Hoa 024 3797 0138
Exit mobile version