Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả như thế nào? Cách sử dụng nấm cây lim xanh rừng ngâm rượu hiệu quả ra sao? Phương pháp nấu nước nấm gỗ lim xanh rừng tự nhiên thế nào là tốt nhất? Cách nấu nước nấm lim xanh để điều trị bệnh ung thư ra sao? Phương pháp đun nước nấm cây lim xanh có dễ thực hiện không, cần lưu ý những gì?
Cách sử dụng nấm lim xanh: Đun khoảng 20g nấm lim xanh khô cùng 2 lít nước. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và đun thêm 30 phút cho đến khi sắc còn khoảng 1.5 lít nước. Để nguội và bảo quản trong tủ lạnh. Dùng dần trong vòng 24 tiếng
Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả thế nào là thắc mắc của khá nhiều khách hàng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn người đọc cách ngâm rượu nấm gỗ lim xanh hiệu quả. Đồng thời “mách” bạn cách nấu nấm lim xanh tự nhiên điều trị bệnh ung thư.
Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả
Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
- Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả: sắc nước, ngâm rượu.
- Dùng 10-30g nấu với 2 lít nước, đun còn 1,5 lít.
- Chia thành nhiều lần uống trong 24 giờ thay nước lọc.
- Những ngày đầu dùng từ 5-10g nấm/ngày, rồi tăng dần theo quy định.
- Cách ngâm rượu nấm lim tỷ lệ: 200g nấm cùng 2-5 lít rượu trắng.
- Sau 20 ngày có thể mang rượu nấm ra sử dụng hoặc lâu hơn.
- Rượu ngâm nấm lim không dùng cho bệnh gan, dạ dày, tiêu hóa.
- Kiên trì dùng nấm từ 2-6 tháng để đạt hiệu quả nhất.
Nấm lim xanh là thảo dược quý hiếm trong thiên nhiên. Quá trình thu hái nấm vô cùng khó khăn và vất vả. Người dùng cần tìm hiểu cách sử dụng nấm lim xanh để tránh lãng phí. Cụ thể về cách dùng nấm lim xanh hiệu quả nhất như sau:
- Cho từ 10-30g nấu với 2 lít nước lấy 1,5 lít.
- Chia thành nhiều lần uống trong ngày thay cho nước.
- Nếu không thể uống 1,5 lít nước, có thể nấu còn 0,5 lít.
- Nên dùng một lượng từ 5-10g trong 3 ngày đầu dùng.
- Liều dùng được phép lên 200% so với quy định.
- Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng nấm.
- Kiên trì dùng nấm từ 2-6 tháng để đạt hiệu quả nhất.
Dùng nấm lim xanh đúng cách sẽ đem lại hiệu quả cao. Nấm lim xanh xứng đáng là thần dược của tự nhiên, giá cả vì thế cũng tương đối cao. Nếu không có cách dùng hợp lý, hiệu quả của nấm sẽ không cao; đồng thời tốn kém tiền bạc, lãng phí nấm và khách hàng sẽ mất lòng tin với sản phẩm.
Cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu hiệu quả
Cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu hiệu quả như thế nào? Phương pháp ngâm rượu nấm lim xanh là một cách sử dụng nấm hiệu quả. Tuy nhiên, ít ai biết cách ngâm rượu làm sao để phát huy đầy đủ công dụng nấm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mách bạn cách ngâm rượu nấm lim xanh hiệu quả:
Nguyên liệu:
- Chuẩn bị 100g nấm lim xanh chất lượng.
- Dùng 1 lít rượu trắng loại 35-38 độ.
- 1 bình thủy tinh hoặc bình sứ có dung tích từ 2-5 lít.
- Có thể thêm: sâm dây, đơn quy,… mỗi loại khoảng 20g.
Các bước ngâm rượu nấm lim xanh:
- Trước tiên, cho nấm lim xanh bình thủy tinh đã chuẩn bị trước.
- Cho khoảng 1 lít rượu trắng vào bình.
- Có thể thêm đơn uy, sâm dây,… để tăng cường sức khỏe.
- Đổ rượu còn lại vào ngập nấm và các vị thuốc trong bình.
- Sau 20 ngày thì có thể mang ra sử dụng hoặc để lâu hơn.
Hạn chế phương pháp dùng nấm lim ngâm rượu với người tiểu sử bệnh gan, dạ dày, tiêu hóa. Cây nấm lim xanh tuy có tác dụng thanh nhiệt, giải độc nhưng rượu thì có tính nóng; điều này dẫn đến rượu nấm lim xanh phản tác dụng với những người có tiểu sử bệnh trên.
Ngâm rượu thuốc bồi bổ sức khỏe: Chuẩn bị: Nấm lim xanh tươi hoặc khô cùng rượu trắng 40 độ theo tỷ lệ 100 gram nấm thì ngâm với 1 lít rượu.Nấm rửa sạch, cắt bỏ hết phần chân rồi để ráo nước. … Rửa sạch bình đựng, để cho khô hết nước trong bình. … Ngâm trong khoảng 60 ngày để rượu ngấm sử dụng mới có giá trị.
Cách dùng nấm lim xanh hiệu Tiên Phước ngâm rượu cùng đảng sâm
Cách dùng nấm lim xanh hiệu Tiên Phước ngâm rượu cùng đảng sâm như thế nào? Bên canh ngâm nấm lim xanh cùng rượu nếp, có thể ngâm rượu nấm gỗ lim cùng đảng sâm. Dưới đây là gợi ý cách dùng nấm lim Tiên Phước ngâm cùng đảng sâm:
Chuẩn bị:
- Nấm lim xanh 1kg.
- Đảng sâm khô 2kg.
- Rượu quê 10 lít nồng độ 35-38 độ.
- Bình thể tích 15-20 lít.
Cách thực hiện:
- Cho nấm lim xanh và đảng sâm vào bình.
- Đổ 10 lít rượu và ngâm.
Cách sử dụng:
- Sau một tháng ngâm rượu nấm lim xanh có thể uống.
- Rượu sẽ ngon hơn nếu ngâm đủ 100 ngày trở nên.
- Dùng vào buổi sáng, tối đa từ 15-25ml/ngày.
Cách sử dụng nấm gỗ lim xanh Tiên Phước ngâm rượu cùng đảng sâm rất dễ thực hiện. Chú ý: khi ngâm đảng sâm khô sẽ nở dần và chiếm một lượng lớn thể tích bình. Do đó, cần ngâm vào bình với thể tích tương đối lớn.
Chỉ dùng nấm lim đã qua chế biến và sơ chế theo phương pháp gia truyền; để đem lại tác dụng như mong muốn. Đồng thời, giúp hạn chế tối đa tình trạng ngộ độc khi sử dụng nấm chưa qua sơ chế. Người bệnh nên mua nấm tại những cơ sở tin cậy; vì hiện nay nấm lim xanh giả trên thị trường được bày bán tràn lan.
Tên gọi | Nấm lim xanh rừng tự nhiên. |
Cách dùng | Sắc nước, ngâm rượu. |
Công dụng | Chữa bệnh, phục hổi sức khỏe, làm đẹp. |
Liều lượng | Tùy thuộc vào mục đích sử dụng. |
Công ty | Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam. |
Website | namlimxanh.vn. |
Cách nấu nước nấm lim xanh
Cách nấu nước nấm lim xanh như thế nào? Nấu nước nấm lim xanh là cách phổ biến nhất để dùng nấm lim xanh. Nấm lim được sắc lên để lấy nước uống, rất dễ làm và không cầu kì. Nấm lim xanh dùng để nấu nước là loại nấm lim thiên nhiên. Có thể dùng nấm nguyên cây hoặc nấm đã được thái lát. Để nấu nước nấm lim chúng ta làm theo các bước sau :
- Lấy nấm lim xanh theo đúng liều lượng chỉ định.
- Bình đun nước nên sử dụng bình đất nung hoặc gốm.
- Đun nấm lim với 2 lít nước, cô lại còn 1-1,5 lít.
- Có thể giảm xuống 0,5 lít nếu không dùng được nhiều.
- Nấu xong chắt nước ra sử dụng trong vòng 24h.
- Thời gian đầu nên dùng lượng từ 5-10g nấm.
- Sau có thể tăng liều dùng đến 200% liều lượng chỉ định.
Cách sắc nước nấm lim xanh là một phương pháp tốt giúp nấm tiết ra tối đa dược chất. Nước nấm lim xanh công dụng tốt cho người đang điều trị bệnh hoặc hồi phục sức khỏe. Người khỏe mạnh cũng có thể sử dụng thường xuyên để tăng cường sức khỏe.
Cách dùng cụ thể: Sơ chế: Loại bỏ tất cả phần gỗ lim bám trên thân nấm sau đó rửa thật sạch vì gỗ lim có thể chứa độc tố gây hại cho sức khoẻ. … Chế biến: Cắt nấm thành từng lát mỏng sau đó dùng 3050 gr nấu với 1,5-2 lít nước ở lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi tắt bếp, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Cách nấu nước nấm lim xanh để điều trị bệnh ung thư
Cách nấu nước nấm lim xanh trong điều trị bệnh ung thư rất dễ dàng. Người sử dụng chỉ cần làm theo hướng vẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, người dùng nên làm theo những lưu ý sau:
- Đối với bệnh ung thư cần dùng 30g nấm.
- Thái nhỏ và nấu với 2 lít nước đến khi còn 1,5 lít.
- Dùng thay nước uống hàng ngày.
- Không để nấm quá 24h kể từ lúc sắc xong.
- Trong thời gian đầu dùng nấm nên dùng 5-10g.
- Liều lượng nhỏ giúp cơ thể thích nghi dần với nấm.
- Có thể tăng 200% so với liều lượng nếu hợp nấm.
- Không dùng nồi kim loại, nên dùng nồi đất, sứ để nấu nấm.
- Không được bỏ phác đồ điều trị của bác sĩ.
- Duy trì sử dụng thuốc Tây y, sử dụng cách nấm 30 phút.
- Nếu xạ trị cần phải chờ kết thúc quá trình xạ trị.
- Người xạ trị được chỉ định ăn uống bình thường mới dùng nấm.
Trên đây là cách đun nước nấm lim xanh để điều trị bệnh ung thư. Cây nấm lim xanh là thảo dược lành tính mang nhiều tác dụng hữu ích; gần như không có tác dụng phụ với sức khỏe.
Xem thêm: https://vtc.vn/di-tim-loi-giai-ve-than-duocnam-lim-xanh-chua-ung-thu-d75956.html
.
-
NƠI MUA
Miền Nam - Hồ Chí Minh
- Bình Dương
- Tiền Giang
- Vĩnh Long
- An Giang
- Bạc Liêu
- Bình Phước
- Cà Mau
- Cần Thơ
- Trà Vinh
- Vũng Tàu
- Đồng Nai
- Tây Ninh
- Đồng Tháp
- Hậu Giang
- Bến Tre
- Long An
- Sóc Trăng
- Kiên Giang