Những thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt giúp đẹp da, tăng cường miễn dịch hiệu quả. Nên ăn gì để phòng ngừa bệnh tật, ung thư?
Rau, quả là những thực phẩm tốt cho sức khỏe
Những thực phẩm tốt cho sức khỏe không thể không kể đến rau xanh và trái cây. Dưới đây là một số loại rau củ, trái cây mà người khỏe mạnh hay những người bị bệnh như tiểu đường, tim mạch, mỡ máu hoàn toàn có thể sử dụng được.
Các loại rau tăng cường sức khỏe
Cải bó xôi tốt cho xương
Cải bó xôi có ít calo và chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Theo nghiên cứu, một bát rau cải bó xôi có hàm lượng canxi nhiều tương đương 1 ly sữa.
Ngoài ra, trong cải bó xôi còn chứa magie hỗ trợ cơ bắp, tim mạch hoạt động khỏe mạnh. Các vitamin E, vitamin A giúp nâng cao sức đề kháng và ngăn ngừa các tế bào lạ xâm chiếm cơ thể.
Mướp đắng chống oxy hóa, ngăn ngừa tiểu đường
Thành phần của mướp đắng có chứa:
- Hoạt chất charantin,
- Hoạt chất glycosid steroid.
Hai hoạt chất trên có tác dụng:
- Hạ đường máu trong cơ thể.
- Điều trị các bệnh về mắt như võng mạc, đục thủy tinh thể.
- Giảm khả năng hấp thu glucose từ thức ăn vào cơ thể.
- Chống oxy hóa, phòng ngừa ung thư.
Bởi vậy, mướp đắng là một trong những loại thực phẩm được nhiều người yêu thích. Đây cũng là một vị thuốc trong Đông y giúp điều trị nhiều căn bệnh khác nhau: Giảm cân, chữa liệt dương, trị mụn, giải độc gan…
Loại quả tốt cho cơ thể, hệ miễn dịch
Cà Chua chữa ung thư tuyến tiền liệt
Cà chua khi được nấu chín cung cấp lycopene. Đây chính là chất chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư được khoa học chứng minh. Sử dụng cà chua đã nấu chín giúp đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh về tim mạch và ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả.
Quả bơ tốt cho người tiểu đường
Bơ hỗ trợ cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ các thực phẩm khác một cách dễ dàng. Trong thành phần của bơ có chứa:
- 20 loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
- Axit béo omega – 3 và vitamin E: tốt cho não bộ.
- Chất xơ: Hạn chế các bệnh về cân nặng, huyết áp, tăng cường trao đổi chất.
- Kali: Giúp hạ đường huyết, phòng ngừa bệnh về tim mạch, suy thận.
Tăng cường sức khỏe nhờ cá hồi
Cá hồi là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhờ vào nguồn axit béo omega – 3 dồi dào của nó. Cá hồi có công dụng:
- Giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim đột ngột.
- Giảm cholesterol xấu, triglyceride trong cơ thể. Ngăn ngừa nguy cơ bị máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ…
- Ngăn ngừa các cục máu đông, giúp ổn định huyết áp, đề phòng các bệnh tim mạch.
- Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng cá hồi rất tốt cho não bộ, giúp tăng cường trí nhớ.
Xem thêm:
Tăng cường hệ miễn dịch nhờ sữa chua
Sữa chua là thực phẩm phổ biến và được nhiều người yêu thích. Đây cũng là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe con người.
Trong sữa chua có chứa chất probiotics dồi dào. Loại chất này được mệnh danh là “vi khuẩn thân thiện”. Chúng gần giống với vi khuẩn tự nhiên có trong đường ruột của con người.
Probiotics hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Điều này giúp cơ thể hấp thu và tiêu hóa các chất dinh dưỡng từ thực phẩm dễ dàng hơn. Ngoài ra, mỗi ngày sử dụng một hũ sữa chua đem lại làn da mịn màng và giúp nâng cao sức khỏe tổng quát.
Sữa chua nằm trong nhóm thực phẩm hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, điều trị bệnh liên quan đến đường tiêu hóa hiệu quả.
Tìm hiểu thêm thông tin tại: http://suckhoedoisong.vn/8-loai-thuc-pham-lanh-manh-tot-cho-suc-khoe-n135017.html
Thảo dược phòng ngừa ung thư
Trà xanh, nấm lim xanh… là những thảo dược có khả năng phòng ngừa ung thư hiệu quả. Ngoài ra, đây cũng là các vị thuốc được sử dụng trong Đông y giúp điều trị một số bệnh về mỡ máu, tim mạch, huyết áp.
Công dụng của nấm lim xanh đối với sức khỏe
Trong y học cổ truyền và cả hiện đại, nấm lim xanh đã được chứng minh là một dược liệu quý có công dụng:
- Điều trị nhiều chứng bệnh: Cao huyết áp, tiểu đường, viêm gan, xơ gan…
- Ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ điều trị ung thư: Ung thư gan, ung thư vòm họng,…
- Nâng cao sức khỏe: Tăng cường hệ miễn dịch, thanh nhiệt, giải độc.
- Giảm các cơn đau do gút, xương khớp.
- Làm đẹp: Giúp làm đẹp da, giảm cân.
Ngoài ra, đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, sử dụng nấm lim xanh giúp kéo dài thời gian sống và làm giảm các cơn đau do tế bào ung thư gây ra. Đặc biệt, nấm lim xanh hỗ trợ giải độc, đào thải độc tố của quá trình hóa xạ trị. Từ đó giúp bệnh nhân ung thư phần nào kiểm soát được tình trạng sức khỏe của mình.
Trà xanh chống lão hóa cho cơ thể
Một số chất tốt cho cơ thể trong thành phần của trà xanh như:
- Chất chống oxy hóa polyphenol: Hỗ trợ giảm cân, loại bỏ chất béo thừa trong cơ thể.
- Chất catechin: Có côpng dụng tiêu diệt vi khuẩn răng miệng, phòng ngừa các bệnh nha khoa.
- Theanine là amino acid tự nhiên có trong lá trà xanh. Chất này có tác dụng an thần, làm dịu căng thẳng và đem lại cảm giác thư giãn.
- Các chất trong trà xanh giúp phòng ngừa sự xâm chiếm của các tế bào ung thư và tiêu diệt sự tăng trưởng của chúng.
Ngoài ra, trà xanh cũng là một gợi ý tốt cho bệnh nhân tiểu đường nhờ vào công dụng hạ đường huyết hiệu quả của chúng. Tuy nhiên không nên lạm dụng trà xanh bởi chúng có tác dụng phụ như gây thiếu máu, mất ngủ.
Xem thêm:
-
NƠI MUA
Miền Nam - Hồ Chí Minh
- Bình Dương
- Tiền Giang
- Vĩnh Long
- An Giang
- Bạc Liêu
- Bình Phước
- Cà Mau
- Cần Thơ
- Trà Vinh
- Vũng Tàu
- Đồng Nai
- Tây Ninh
- Đồng Tháp
- Hậu Giang
- Bến Tre
- Long An
- Sóc Trăng
- Kiên Giang