Nấm lim xanh gia truyền THANH-THIẾT-BẢO-SINH
Nấm lim xanh tự nhiên LOẠI NGUYÊN CÂY
CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH VIỆT NAM
Địa chỉ: Tổ 5 - Xã Tiên Hiệp - Tiên Phước - Quảng Nam
0904 522 869 024 3797 0138

Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam cách sử dụng nấm lim xanh rừng

Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam chữa bệnh là phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất. Người dùng có thể áp dụng cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam tán bột. Phương pháp sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam hãm nước sôi, ngâm rượu đem lại kết quả tích cực. Vậy cách sử dụng nấm lim xanh cần lưu ý gì? Cách sơ chế nấm lim xanh Quảng Nam nhằm loại bỏ bụi bẩn và độc tố còn sót trên nấm.

Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam và cách sử dụng nấm lim hiệu quả

Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam và cách sử dụng nấm lim hiệu quả

Hướng dẫn cách dùng nấm lim xanh rừng Hiện nay nấm lim xanh rừng thường được khuyên dùng bằng cách sắc thuốc hoặc nấu uống như nước trà. Bên cạnh đó, nấm lim xanh cũng được dùng để ngâm rượu hoặc dùng dưới dạng bột tuỳ thuộc vào mục đích của từng người.

Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam

Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam chữa bệnh có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nấm, giai đoạn bệnh và cơ địa của người dùng. Trước khi tìm hiểu cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam, bạn đọc có thể tham khảo một số thông tin cơ bản về nấm lim xanh.

  • Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam đúng giúp chữa bệnh hiệu quả.
  • Sơ chế nấm lim để làm sạch bụi, tạp chất, độc tố còn sót.
  • Cách sơ chế nấm lim tươi: cắt chân dính gỗ, rửa nhẹ, phơi khô.
  • Nấu 10-30g nấm lim rừng cùng 2 lít nước, sắc còn 1,5 lít.
  • Ngâm nấm lim xanh cùng rượu nếp trong khoảng 7-10 ngày.
  • Rượu nấm lim có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lý,…
  • Bã nấm lim trộn cùng sữa tươi, mật ong để đắp mặt nạ làm đẹp.

Cách sơ chế nấm lim xanh Quảng Nam

Cách sơ chế nấm lim xanh Quảng Nam là gì? Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam khá đơn giản, có thể dễ dàng thực hiện tại nhà sau khi đã sơ chế. Trước khi nấu, nấm lim xanh cần được làm sạch để loại bỏ bụi bẩn và độc tố gây hại cho sức khỏe.

Cách làm:

  • Làm sạch cát, bụi bám trên nấm bằng khăn ẩm.
  • Lưu ý, không nên lau quá mạnh và kỹ để tránh làm mất đi lớp bào tử có lợi trên cây nấm.
  • Cắt bỏ phần chân nấm dính vỏ gỗ lim vì thân cây gỗ lim chứa nhiều độc tố gây hại.
  • Phơi nấm lim xanh dưới nắng đến khi khô lại hoàn toàn.
  • Có thể để nguyên cây, thái lát hoặc tán bột tùy theo mục đích sử dụng.

Cách sơ chế nấm gỗ lim xanh Quảng Nam mất khá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, cách sơ chế nấm thủ công không chắc sẽ loại bỏ được hoàn toàn độc tố trong nấm. Để an toàn trong việc sử dụng cũng như tiết kiệm thời gian, bạn đọc có thể mua loại nấm lim xanh đã chế biến (thái lát) sẵn. Sản phẩm nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước được chế biến bằng phương pháp gia truyền giúp loại bỏ hoàn toàn độc tố, rất an toàn cho người sử dụng.

Liều lượng dùng nấm lim xanh nấu nước

Liều lượng dùng nấm lim xanh nấu nước là vấn đề cần được người sử dụng chú ý. Trên thực tế, không phải bệnh nào cũng có thể dùng nấm lim rừng với liều lượng giống nhau. Tuy có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh nhưng vẫn không thể uống nấm lim tự nhiên tuỳ tiện. Do vậy, mọi người nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm nấm lim xanh trên bao bì.

Tuỳ từng loại bệnh, người dùng sẽ áp dụng liều lượng nấm gỗ lim khác nhau. Cụ thể:

Liều dùng nấm lim xanh Tiên Phước khi hỗ trợ điều trị bệnh:

  • Ung thư, u bướu: 30g nấm/ngày.
  • Bệnh về gan: viêm gan, mỡ gan, xơ gan cổ trướng: 30g/ngày.
  • Huyết áp cao, bệnh gout, tai biến, tiểu đường: 20g/ngày.
  • Đau dạ dày và đại tràng, viêm xương khớp: 20g/ngày.

Liều lượng uống nấm lim xanh hỗ trợ phục hồi, tăng cường thể lực:

  • Thải độc gan và thanh lọc cơ thể: 20g/ngày.
  • Tăng cường sinh lý, giảm béo và chống tăng cân: 20g/ngày.
  • Giải độc phóng xạ sau xạ trị: 20g/ngày.
  • Chữa nhức mỏi, trị nám, làm xanh tóc: 10g/ngày.
  • Trị mất ngủ, tăng cường thể lực: 10g/ngày

Liều lượng sử dụng nấm gỗ lim sắc nước sẽ tùy thể trạng; khả năng dung nạp các dược chất của từng người. Khi bệnh tình nặng, được phép tăng liều dùng thành 200% nếu bác sĩ chỉ định. Ngược lại, nếu cảm thấy khó chịu trong người thì giảm còn 5-10g nấm lim/ngày (trong các ngày đầu). Người dùng hãy thực hiện nghiêm túc như hướng dẫn trên để giảm thiểu tác hại không mong muốn.

Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam chữa bệnh

Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam chữa bệnh giống như cách sắc thuốc bắc thông thường.

  • Nguyên liệu: nấm lim xanh thái lát.
  • Cách làm:
    • Lấy một lượng nấm vừa đủ (khoảng 10-30g) nấu với 2 lít nước sạch.
    • Khi nước nấm sôi thì hạ nhỏ lửa rồi đun thêm khoảng 15-20 phút cho dược tính trong nấm tiết ra hết là được.
    • Chia nước nấm thành nhiều phần rồi uống hết trong ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Phương pháp nấu nấm lim rừng Quảng Nam trị bệnh ở trên đã được nhiều người áp dụng. Người bệnh ung thư hay bệnh gan sử dụng nước sắc nấm lim xanh sẽ là tốt nhất.

Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam chữa bệnh

Làm nước uống: Dùng 10 – 30gr nấm lim xanh (rừng) nấu với 2 lít nước lọc, sắc còn khoảng 1.5 lít. Sau đó, bạn để nguội và bảo quản nước sắc này trong tủ lạnh, không quá 24 tiếng để dùng dần.

Tên gọi Nấm lim xanh.
Cách dùng Sắc nước, hãm nước sôi, ngâm rượu,…
Dược chất Triterpenes, Germanium, Adenosine, Ling Zhi-8 protein, Vitamin,…
Công dụng Chữa bệnh, cải thiện sức khỏe.
Công ty Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.
Website www.namlimxanh.vn.

Nấm lim xanh trị mụn nấu như thế nào?

Nấm lim xanh trị mụn nấu như thế nào? Một làn da khỏe mạnh, căng mịn là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi người; đặc biệt là chị em phụ nữ. Mọi người có thể tham khảo các bước sắc nấm lim rừng chữa mụn qua thông tin dưới đây:

Cách nấu nấm gỗ lim trị mụn:

  • Nấu 10g nấm lim xanh đã sơ chế cùng với 2 lít nước.
  • Đun trên ngọn lửa vừa nhỏ đến khi còn 1,5 lít.
  • Chia nước nấm lim thành nhiều lần uống trong ngày.
  • Bảo quản nấm lim trong tủ lạnh, không để quá 24h.
  • Không sắc nấm lim bằng nồi kim loại, nhôm, inox.

Ngoài phương pháp sắc nước nấm cây lim chữa mụn, có thể áp dụng các cách sau đây:

Cách ngâm nấm lim xanh cùng mật ong:

  • Dùng 2 thìa bột nấm cây lim cùng 2 thìa mật ong.
  • Trộn đều nấm lim, mật ong đến khi được hỗn hợp sánh mịn.
  • Ăn luôn trong ngày.
  • Không nên làm quá nhiều, để lâu dễ hỏng, thiu.

Cách đắp mặt nạ nấm lim xanh trị mụn:

  • Sử dụng bã nấm gỗ lim sau khi sắc nước.
  • Trộn bã nấm cây lim cùng sữa tươi, mật ong.
  • Đắp đều mặt trong vòng 20-30 phút, rồi rửa mặt.
  • Nên đắp mặt nạ nấm lim 2-3 lần/tuần.

Nấm lim rừng chữa mụn nấu rất đơn giản và dễ làm. Mọi người nên kiên trì sử dụng nấm lim đều đặn mỗi ngày sẽ giúp da căng mịn, săn chắc. Nấm lim xanh giúp điều hòa nội tiết hỗ trợ đào thải độc tố, ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Xem thêm: https://dantri.com.vn/tu-van/nam-lim-xanh-phuong-thuoc-ho-tro-dieu-tri-benh-1331619045.htm

Cách sử dụng nấm lim

Cách sử dụng nấm lim được áp dụng như thế nào? Nấm cây lim xanh luôn là thảo dược ưa chuộng của nhiều người trong thời gian gần đây. Bởi công dụng đẩy lùi bệnh tật hiệu quả từ nấm lim đã được các nhà nghiên cứu kiểm chứng. Trong nấm gỗ lim rừng mang nhiều dược chất tốt giúp nâng cao hệ miễn dịch hiệu quả. Đặc biệt để thảo dược nấm lim phát huy tác dụng tối ưu, người dùng cần chế biến đúng cách.

  • Cách sử dụng nấm lim xanh: sắc nước, tán bột hãm trà, ngâm rượu,…
  • Rượu ngâm nấm lim xanh, nhân sâm, đảng sâm trong 7-10 ngày.
  • Uống nấm lim ngâm rượu 1-2 chén/ngày để bồi bổ, tăng sinh lý.
  • Tán bột nấm lim, hãm như trà dùng để uống thay nước lọc.
  • Hãm trà nấm lim xanh cùng nước sôi, uống hàng ngày.
  • Lưu ý: dùng nấm lim tự nhiên 2-5 tháng để cải thiện bệnh.
  • Uống nấm lim rừng kết hợp điều trị Tây y, cách nhau 30 phút.
  • Không dùng nấm lim tự nhiên cho bà bầu, trẻ dưới 2 tuổi.
  • Công ty Nông lâm sản Tiên Phước chế biến nấm lim sạch độc tố.
  • Nấm lim (Ganoderma Lucidum): chân ngắn 5cm, mũ rộng 20cm, giàu chất Triterpenes, Germanium,…

Một số cách dùng nấm cây lim rừng phổ biến mà mọi người có thể tìm hiểu như sau:

  • Dùng nấm lim xanh sắc nước uống.
  • Nấm cây lim xanh dùng pha trà.
  • Sử dụng nấm lim rừng tán bột, hãm nước sôi.
  • Nấm lim xanh trộn cùng mật ong để ăn trong ngày.
  • Chế cao nấm gỗ lim ngâm cùng với mật ong.
  • Nấm lim rừng tự nhiên ngâm cùng với rượu nếp, rượu trắng.
  • Dùng nấm cây lim ngâm cùng với nhân sâm.
  • Cây nấm lim ngâm cùng với đảng sâm.
  • Nấm gỗ lim rừng ngâm với cây xạ đen.
  • Bột nấm lim trộn cùng sữa tươi, mật ong để đắp mặt nạ.
  • Bã nấm lim dùng để đắp mặt nạ dưỡng da.

Phương pháp dùng nấm lim xanh tự nhiên được áp dụng phổ biến bằng những cách nêu trên. Tùy vào từng mục đích dùng mà mọi người sẽ chọn cách chế biến sao cho phù hợp. Nên hỏi ý kiến bác sĩ khi sử dụng nấm gỗ lim canh trị bệnh. Người dùng tuyệt đối không tự ý sử dụng nấm cây lim khi chưa có chỉ định từ bác sĩ. Đặc biệt, mọi người không dùng rượu nấm lim để trị bệnh.


Cách sử dụng nấm lim xanh tự nhiên tránh tác dụng phụ của nấm lim rừng

Các tác dụng phụ của nấm lim xanh thường gặp? Nấm lim xanh rừng có thể gây ra những tác dụng phụ khó chịu như buồn nôn, choáng váng, tiêu chảy hoặc táo bón, phân dính máu, mẩn ngứa, đi tiểu nhiều, chảy máu mũi, mệt mỏi, đau bụng và đau đầu.

Cách dùng nấm lim xanh Quảng Nam ngâm rượu

Cách dùng nấm lim xanh Quảng Nam ngâm rượu trị bệnh mang lại hiệu quả cao; được rất nhiều người ưa chuộng. Cách ngâm rượu nấm cây lim giúp tiết kiệm thời gian hơn cách sắc uống hàng ngày.

Hơn nữa, rượu nấm lim xanh có thể để được thời gian dài. Rượu nấm cây lim để càng lâu thì giá trị dược chất càng cao.

  • Nguyên liệu: nấm cây lim xanh, rượu nếp, các dược liệu quý ngâm kèm tùy thích (nhân sâm, đảng sâm,…).
  • Cách làm:
    • Nấm lim xanh sau khi sơ chế thì xếp vào bình cùng các loại dược liệu đi kèm.
    • Đổ rượu nếp ngập phần nấm rồi đậy kín nắp.
    • Để bình rượu nấm ở nơi khô ráo, thoáng mát.
    • Rượu sau khi ngâm khoảng 7-10 ngày là có thể sử dụng được.
    • Tuy nhiên, muốn rượu ngon và giá trị hơn thì nên để ngâm càng lâu càng tốt, ít nhất là 3 tháng.

Cách sử dụng nấm lim Quảng Nam ngâm rượu trên đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe. Cây nấm lim rừng ngâm rượu có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý,… rất tốt. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng mà chỉ uống đúng liều lượng từ 1-2 chén nhỏ sau mỗi bữa ăn.

Cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam hãm nước sôi

Cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam hãm nước sôi là cách sử dụng dễ dàng nhất, không cầu kỳ và tốn nhiều thời gian. Cách sử dụng nấm lim xanh này tương tự như cách pha trà uống hàng ngày.

  • Nguyên liệu: nấm lim xanh thái lát.
  • Cách làm:
    • Lấy một lượng vừa đủ nấm lim xanh (10-30g) cho vào bình thủy tinh đã tráng sạch.
    • Đổ khoảng 700ml nước sôi vào bình, hãm khoảng 30-40 phút là dùng được.
    • Sử dụng nước nấm uống thay trà hàng ngày.

Cách dùng nấm lim tự nhiên Quảng Nam hãm nước sôi thực hiện như trên. Nước hãm từ nấm có vị đắng nhẹ hơn khi sắc nước, ngọt hậu và mùi thơm dễ chịu. Phần bã nấm lim xanh sau khi hãm có thể đun thêm lần nữa để lấy nước tắm. Thành phần dược chất trong nấm lim xanh giúp da luôn khỏe khoắn, trắng hồng.

Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam tán bột

Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam tán bột rất dễ dàng và tiện lợi. Cách dùng nấm lim xanh tán bột tương tự như cách hãm nấm nhưng thời gian sẽ được rút ngắn hơn. Cách dùng nấm cụ thể như sau:

  • Nguyên liệu:
    • Nấm sau khi được làm sạch thì phơi khô lại rồi đem tán thành bột mịn.
    • Bảo quản trong lọ kín để tránh ẩm, mốc.
  • Cách làm:
    • Mỗi lần dùng 10-30g nấm hãm với nước sôi để uống thay nước lọc trong ngày.
    • Có thể chia bột nấm vào các túi lọc nhỏ để dễ mang theo và khi uống không phải lọc bỏ bã.

Cách dùng nấm gỗ lim Quảng Nam tán bột rất hiệu quả. Bã nấm sau khi sử dụng có thể thêm vào sữa tươi, mật ong thành mặt nạ dưỡng da rất tốt. Tinh chất từ nấm giúp da sáng mịn và khỏe khoắn hơn.

Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam với nấm lim xanh Quảng Nam hãm nước sôi

Cách dùng cụ thể:Sơ chế: Loại bỏ tất cả phần gỗ lim bám trên thân nấm sau đó rửa thật sạch vì gỗ lim có thể chứa độc tố gây hại cho sức khoẻ. … Chế biến: Cắt nấm thành từng lát mỏng sau đó dùng 3050 gr nấu với 1,5-2 lít nước ở lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi tắt bếp, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Cách sử dụng nấm lim xanh cần lưu ý gì?

Cách sử dụng nấm lim xanh cần lưu ý gì? Nấm lim xanh là một trong những loại thảo dược lành tính. Tuy nhiên, khi sử dụng không đúng cách có thể làm giảm giá trị dược tính trong nấm; gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Dưới đây là một số lưu ý để dùng nấm lim xanh an toàn, đạt hiệu quả cao.

  • Kiên trì uống nấm lim xanh ít nhất 2-5 tháng để tình trạng bệnh được cải thiện rõ rệt.
  • Nấm lim xanh có thể sử dụng song song với các phương pháp điều trị Tây y khác.
  • Người bệnh đang sử dụng thuốc Tây y không được tự ý bỏ thuốc khi dùng nấm lim xanh.
  • Bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để kết hợp cả 2 phương pháp Đông-Tây y.
  • Nấm lim xanh nên uống trước hoặc sau khi dùng thuốc tây 30 phút.
  • Khi sắc hoặc hãm nước nấm lim xanh, cần căn chỉnh lượng nước vừa đủ, sao cho bệnh nhân có thể uống hết trong ngày.
  • Nước sắc nấm để qua đêm sẽ làm giảm đáng kể giá trị dược tính của chúng.
  • Khi sắc nấm lim xanh, không được dùng nồi bằng kim loại hoặc inox.
  • Nếu nước nấm quá đắng có thể thêm cam thảo, tuyệt đối không dùng đường, long nhãn.
  • Phụ nữ đang có thai và trẻ nhỏ dưới 2 tuổi không nên dùng nấm.

Cách dùng nấm lim tự nhiên cần chú ý các vấn đề trên. Sản phẩm nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước được loại bỏ hoàn toàn độc tố, an toàn khi sử dụng. Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam và cách sử dụng nấm lim xanh cần lưu ý gì.

Nấm lim xanh là gì?

Nấm lim xanh là gì? Nấm lim thuộc họ Linh chi, tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.). Nấm lim xanh thuộc chủng nấm đặc hữu chỉ có tại các khu rừng nguyên sinh ở Việt Nam và Lào. Nấm lim xanh là loại cây ưa ẩm thấp, phá gỗ, chỉ mọc trên những thân gỗ lim đã chết, nổi hẳn lên khỏi mặt đất.

Nấm lim xanh có dạng quả thể, chân tương đối ngắn (<5cm), mũ dày. Mũ nấm xòe thành hình nan quạt, có thể rộng tới 20cm. Trong tự nhiên, nấm lim xanh chỉ xuất hiện tại các khu rừng nguyên sinh, rừng cây tán rộng ít chịu tác động của con người.

Thành phần dược chất của nấm lim xanh:

  • Triterpenes: hoạt chất chống Oxy hóa rất mạnh, có khả năng khử các gốc tự do; ngăn chặn sự lão hóa; giúp cơ thể kháng khuẩn, virus, nấm; chống lại sự hình thành các khối u. Hoạt chất này còn giúp cân bằng Lipid trong máu, cải thiện huyết áp.
  • Germanium: hàm lượng Germanium trong nấm lim xanh cao hơn nhân sâm khoảng 5-8 lần. Vì vậy, nấm lim xanh có thể phòng ngừa và chữa trị một số bệnh như: ung thư, xơ gan, viêm gan, tăng tuần hoàn máu, cải thiện miễn dịch, loại bỏ độc tố, giải độc gan,…
  • Adenosine: hoạt chất có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ sâu hơn, loại bỏ tình trạng mất ngủ.
  • Ling Zhi-8 protein, các Vitamin: nhóm chất này giúp điều hòa hệ thống miễn dịch, cải thiện chức năng gan, kích thích tiêu hóa, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch rất tốt.

Hình ảnh nấm lim xanh Quảng Nam

Tóm lại, tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam là hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa hiệu quả những bệnh lý sau:Ung thưXơ gan, gan nhiễm mỡPhì đại tuyến tiền liệt.Tai biến mạch máu não.Gout (còn gọi là thống phong)Viêm khớp.Tiểu đường (còn gọi là đái tháo đường)Đau dạ dày, đau đại tràng.

Dược sĩ tư vấn
Dược sỹ Dung 0904 522 869 Dược sỹ Hoa 024 3797 0138
Exit mobile version