Cách sử dụng nấm lim và phương pháp chế biến nấm lim xanh tốt nhất

Cách sử dụng nấm lim. Cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu. Phương pháp chế biến nấm lim xanh. Các bước chế biến nấm gỗ lim xanh rừng khô hiệu quả.

khuyến cáo khi sử dụng nấm lim xanh

Cần sử dụng nấm lim xanh theo đúng liều lượng quy định

Cách sử dụng nấm lim và phương pháp chế biến nấm lim xanh như nào cho hiệu quả? Đây là câu hỏi người dùng nấm lim xanh thường thắc mắc nhất. Nấm lim xanh là loại thảo dược quý đối với sức khỏe của chúng ta. Để phát huy tối đa công dụng của nấm lim xanh, người dùng cần biết cách dùng nó. Trong đó có cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu; các bước chế biến nấm lim xanh rừng khô.

Cách sử dụng nấm lim

Cách sử dụng nấm lim khá đa dạng cho người dùng lựa chọn. Từng cách dùng phù hợp với từng thói quen và mục đích sử dụng của người bệnh. Một số cách dùng nấm lim xanh hiệu quả được nhiều người công nhận như:

– Sắc nước nấm lim chữa bệnh.

– Sử dụng nấm lim xanh tán thành bột.

– Nấm lim xanh Tiên Phước ngâm rượu quê.

– Nấu nấm lim xanh với cây xạ đen.

– Dùng nấm lim xanh Tiên Phước ngâm rượu với Đảng Sâm.

– Sử dụng nấm lim xanh làm mặt nạ dưỡng da.

– Hãm trà uống bằng nấm lim xanh Tiên Phước.

Cách dùng nấm lim xanh đúng sẽ đem lại lợi tích tuyệt vời cho sức khỏe. Để phát huy tối đa thành phần dược chất quý, tốt nhất nên sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước. Ngoài ra, cần lưu ý dùng liều lượng vừa đủ dành cho từng loại bệnh. Ví dụ: nam giới mỗi ngày chỉ nên uống từ 1-2 chén rượu nấm lim xanh,…

Xem thêm: https://ungthu.nguoiduatin.vn/nam-lim-xanh/cach-sac-nau-va-su-dung-nam-lim-xanh/cach-su-dung-nam-lim-xanh-tien-phuoc-tot-cho-suc-khoe.html

Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu

Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu là điều cánh mày râu rất quan tâm. Lý do bởi nấm lim xanh ngâm rượu giúp tăng cường sức khỏe sinh lý phái mạnh. Đồng thời tăng lưu thông mạch máu, kích thích sự trao đổi chất diễn ra nhanh. Nhờ đó, người dùng ăn ngon, ngủ tốt hơn, nhất là người cao tuổi.

Cách ngâm rượu nấm lim xanh đơn giản như sau:

– Ngâm 100g nấm lim đã chế biến với 1lít rượu trắng 35 độ.

– Nên ngâm nấm lim xanh trong bình thủy tinh.

– Đậy nắp kín, để bình rượu nơi khô ráo và thoáng mát.

– Sau 20 ngày có thể đem nấm lim xanh ngâm rượu ra sử dụng.

– Rượu nấm lim càng ngâm lâu càng ngon, hàm lượng dược chất cao.

– Sử dụng 1-2 chén nhỏ (chén khoảng 10ml-20ml) trong bữa ăn.

– Không nên dùng quá 2 chén/ ngày (sẽ gây hậu quả nghiêm trọng).

Cách dùng rượu nấm lim xanh đơn giản nhưng cần lưu ý khi sử dụng. Người bị bệnh gan, đau dạ dày, cao huyết áp không nên sử dụng rượu nấm lim xanh. Bản chất rượu nóng sẽ làm bệnh tình nặng hơn. Nên tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ theo từng bệnh lý khác nhau.

Tên gọiNấm lim xanh tự nhiên.
Cách dùngCách dùng nấm lim xanh tự nhiên.
Công dụngCông dụng của nấm lim xanh tự nhiên.
Bảo quảnBảo quản nấm lim xanh tự nhiên đúng cách.
Khuyến khíchĐối tượng nên dùng nấm lim xanh tự nhiên.
Khuyến nghịĐối tượng không nên dùng nấm lim xanh tự nhiên.
Lưu ýLưu ý khi sử dụng nấm lim xanh tự nhiên.

Phương pháp chế biến nấm lim xanh

Phương pháp chế biến nấm lim xanh tốt cho trị bệnh là sắc nấu theo công thức cổ truyền. Người dùng có thể tham khảo theo các bước sau:

– Sử dụng nấm lim xanh đã sơ chế nấu với 2 lít nước.

– Dùng nồi đất, nồi gốm để nấu, không dùng nồi kim loại.

– Sắc kỹ, cô cạn dần đến khi lượng nước còn khoảng 1,5 lít.

– Cô đặc lại nếu người bệnh không uống được nhiều (khoảng 50%).

– Chia nước nấm lim xanh đã sắc làm 3-5 lần uống trong ngày.

– Bảo quản nước nấm lim trong tủ lạnh không quá 24 tiếng.

– Chỉ uống trước hoặc sau khi uống thuốc Tây tối thiểu 30 phút.

– Không tự ý bỏ các phác đồ điều trị bác sỹ chỉ định.

Cách chế biến nấm lim xanh không quá phức tạp. Tuy nhiên, để đảm bảo nguyên dược chất trong nấm thì không phải ai cũng làm được. Người nấu nên tuân thủ đúng các bước trên để đạt hiệu quả tốt nhất.

khuyến cáo khi sử dụng nấm lim xanh

Kết hợp sử dụng nấm lim xanh với thuốc theo chỉ định của bác sỹ

Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng khô

Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng khô chỉ có công dụng tăng cường sức khỏe. Cách này không có công dụng cao trong điều trị ung thư. Nấm lim rừng loại khô là loại chưa qua chế biến, mới được sơ chế rồi phơi khô.

Các bước chế biến nấm lim như sau:

– Lựa chọn nấm lim mọc trên thân gỗ lim để hái về.

– Cắt bỏ phần gốc nấm có dính gỗ lim (phòng ngừa ngộ độc).

– Đem phơi khô dưới ánh sáng mặt trời nhiệt độ cao.

– Ngâm nước muối pha loãng tầm 10 phút để loại bỏ độc tố.

– Thái nấm thành các lát nhỏ để sử dụng.

Các bước chế biến nấm gỗ lim xanh rừng khô rất dễ làm. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên rửa nấm sau khi hái về. Bởi nếu rửa nấm sẽ làm trôi mất lớp bào tử chứa dược chất. Người dùng có thể dùng khăn ẩm lau qua để loại bỏ bụi bẩn mà không mất lớp bào tử.

Xem thêm: https://ungthu.nguoiduatin.vn/nam-lim-xanh/cach-che-bien-bao-quan-nam-lim-xanh/phuong-phap-che-bien-nam-lim-xanh-chuan-cach-bao-quan-nam-lim-rung.html

 

 

Nấm lim xanh gia truyền THANH THIẾT BẢO SINH
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869

Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư