Cách pha chế nấm lim xanh rừng tự nhiên cần tuân thủ hướng dẫn để đạt hiệu quả tốt. Cách pha chế nấm lim xanh ngâm rượu đúng có tác dụng tốt cho sức khỏe, ăn ngon, ngủ sâu,… Phương pháp uống nấm cây lim xanh nên kiên trì từ 2-5 tháng giúp mang lại kết quả tối ưu. Cách uống nấm lim xanh điều trị đau dạ dày đều đặn hỗ trợ đẩy lùi căn nguyên bệnh.
Cách pha chế nấm lim xanh như thế nào là câu hỏi của rất nhiều người. Bởi chỉ khi chế biến nấm đúng cách mới phát huy tác dụng tối đa các dược chất quý. Ngoài ra, cách uống nấm lim xanh cũng là vấn đề nhiều người chú ý. Đặc biệt là nấm lim xanh dùng để ngâm rượu tác dụng gì lại được cánh mày râu rất quan tâm.
Cách pha chế nấm lim
Cách pha chế nấm lim xanh cần tuân theo tờ hướng dẫn trong hộp sản phẩm. Nấm lim xanh chỉ phát huy tối đa công dụng khi người dùng sử dụng đúng cách. Tốt nhất nên mua nấm đã qua sơ chế để loại bỏ hoàn toàn độc tố. Bởi khi đó nấm lim sẽ chỉ có những dược chất tác dụng tốt có lợi cho cơ thể.
- Cách pha chế nấm lim xanh hiệu quả nhất: sắc nước, ngâm rượu.
- Nên mua nấm lim rừng đã sơ chế, không chứa độc tố.
- Nấu 10-30g nấm lim cùng 2 lít nước, đun còn 1,5 lít.
- Cô cạn nước nấm cây lim còn 0,5-1 lít nếu không uống được nhiều.
- Ngâm 1kg nấm lim xanh với 5-10 lít rượu khoảng 7-10 ngày.
- Rượu nấm lim hạ thổ sẽ đậm vị, thơm ngon hơn.
- Người mắc bệnh gan, dạ dày,… không sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu.
Dưới đây là cách pha chế nấm đạt hiệu quả tối ưu:
- Nấu 10-30g (hoặc tùy liều lượng) nấm lim chế biến với 2 lít nước.
- Đun nhỏ lửa, cô đặc cho tới khi chỉ còn 1,5 lít.
- Nếu không uống được nhiều, có thể cô đặc còn 0,5-1 lít.
- Chia đều và uống 3-5 lần 1 ngày, không để quá 24h.
- Trong 3 ngày đầu nên sử dụng nấm với liều lượng nhỏ.
Phương pháp pha chế nấm lim xanh này hiệu quả và phù hợp với mọi loại bệnh. Người dùng nên tuân thủ đúng các bước để đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, nấm chỉ có tác dụng thật sự sau khoảng 3-5 tháng. Chính vì vậy, cần phải sử dụng kiên trì hàng ngày và tránh bỏ ngang giữa chừng.
Cách dùng: Cho nấm vào bình, cho một lượng vừa đủ nước sôi để tráng nấm rồi cho khoảng 700ml nước sôi vào. Bạn chờ khoảng 30 phút đến khi nước ngấm là có thể uống như nước trà bình thường.
Cách pha chế nấm lim xanh ngâm rượu
Cách pha chế nấm lim xanh ngâm rượu đúng nhất như thế nào? Thực chất làm nấm lim xanh ngâm rượu rất đơn giản. Thành phẩm rượu nám lim rừng rất tốt với sức khỏe, giúp ăn ngon ngủ sâu, lưu thông khí huyết. Dưới đây là cách chế biến đúng nhất:
- Dùng 1kg nấm lim xanh ngâm với 5-10 lít rượu.
- Có thể thêm một chút đường phèn hoặc mật ong rừng.
- Nếu muốn rượu thơm hơn, nên cho thêm quế hoặc hồi.
- Ngâm rượu nấm lim trong hũ thủy tinh kín.
- Nấm lim ngâm rượu để từ 1-2 tháng là sử dụng được.
- Hạ thổ lâu thì rượu sẽ càng đậm vị và ngon hơn.
Phương pháp chế biến nấm lim ngâm rượu rất dễ làm. Nhưng với những người có tiền sử về bệnh gan, dạ dày,… không nên uống nấm lim xanh ngâm rượu. Bởi nấm lim có tính mát, có chức năng thanh lọc cơ thể, giải độc gan. Tuy nhiên rượu lại có tính nóng hại cho gan, thận sẽ làm phản tác dụng.
Xem thêm: https://baophapluat.vn/xa-hoi/can-trong-voi-nam-lim-xanh-gia-xuat-hien-tren-thi-truong-159603.html
Cách pha chế nấm lim xanh hãm trà
Cách pha chế nấm lim xanh hãm trà được thực hiện như thế nào? Ngoài phương pháp sắc nước nấm cây lim, nhiều người đã áp dụng pha trà nấm lim. Đây là cách làm rất đơn giản và dễ thực hiện. Đồng thời, nấm lim rừng hãm trà luôn mang lại hương vị thơm ngon. Hướng dẫn các bước làm trà nấm cây lim xanh mà mọi người có thể tham khảo như sau:
Nguyên liệu hãm trà nấm lim xanh:
- Liều lượng nấm lim tăng 20% so với sắc nấm (sắc nấm là 10-30g).
- Bình pha trà nấm lim rừng.
- 700ml nước nóng.
Cách thực hiện hãm trà nấm lim:
- Cho nấm đã thái lát vào bình trà.
- Đổ 700ml nước nóng vào bình.
- Đợi khoảng 30-40 phút là có thể dùng.
- Nên uống trà nấm gỗ lim khi còn ấm nóng.
- Không hãm nấm cây lim cùng với đường, long nhãn.
- Hãy uống nấm lim xanh hãm trà vào sáng sớm.
- Trà nấm lim xanh không để qua đêm.
Phương pháp pha chế nấm cây lim xanh hãm trà thực hiện rất đơn giản, dễ làm. Nấm lim rừng có thể tán nhỏ thành bột, cho vào túi lọc hãm như trà. Đây là cách chế biến tiện lợi cho những người phải đi công tác xa, ngồi làm văn phòng. Việc sử dụng nấm lim xanh đều đặn giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh. Hãy bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình ngay hôm nay bằng thảo dược nấm lim tự nhiên.
Cách sử dụng nấm lim xanhĐun khoảng 20g nấm lim xanh khô cùng 2 lít nước.Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và đun thêm 30 phút cho đến khi sắc còn khoảng 1.5 lít nước.Để nguội và bảo quản trong tủ lạnh.Dùng dần trong vòng 24 tiếng.
Cách dùng nấm lim xanh ngâm mật ong
Cách dùng nấm lim xanh ngâm mật ong hiện đang là phương pháp được nhiều người tìm hiểu. Ngoài những cách sử dụng nấm lim rừng phổ biến hay được ưa chuộng; việc ngâm mật ong cùng cây nấm lim Tiên Phước sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Mật ong vốn mang vị ngọt, giúp giảm bớt độ đắng của nấm lim, dễ sử dụng hơn. Mật ong còn có công dụng hỗ trợ bồi bổ và ngừa lão hóa, kháng viêm tuyệt vời. Nếu nấm lim rừng ngâm cùng mật ong có tác dụng dưỡng da, trị đau dạ dày, viêm họng,…
Phương pháp ngâm cây nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước với mật ong nên thực hiện như sau:
Cách chế biến 1:
- Tán nấm lim xanh cho mịn, dùng với lượng 2 thìa cà phê đầy.
- Đem trộn lẫn bột nấm lim cùng 2 thìa canh mật ong rừng.
- Giữ trong tủ lạnh, ăn 2 lần/ngày.
Cách chế biến 2:
- 1kg nấm lim xanh rừng có thể thái mỏng, đun với nước.
- Chế thành cao lỏng (cho còn 80g ở dạng hơi sánh).
- Sử dụng nước cao, đem ngâm cùng 300g mật ong rừng (lọ thủy tinh).
- Khuấy đều, ngâm khoảng 3 ngày là sử dụng được.
- Dùng dần các ngày, nên để hỗn hợp trong tủ lạnh.
- Nấm lim ngâm mật ong để được 6 tháng, tránh để quá lâu.
Phương pháp sử dụng cây nấm gỗ lim tự nhiên ngâm mật ong gồm 2 cách như trên. Đê tác dụng tốt nhất, chỉ nên chọn mua nấm lim xanh rừng và mật ong rừng. Khi không kiếm được mất rừng thì dùng mật ong (nuôi bằng phấn hoa) cũng được.
Cách uống nấm lim xanh để trị nám, làm trắng da hiệu quả nhất là sắc nước. Bạn có thể dùng nồi đất để sắc nước nấm lim xanh và nấu với nước trong khoảng 2 lít, sau đó chia thành 5 – 7 phần để uống trong ngày. Để tránh tác dụng phụ, bạn nên bắt đầu với 5g nấm lim xanh và tăng dần liều lượng vào các ngày tiếp theo.
Tên gọi | Nấm lim xanh. |
Cách dùng | Sắc nước, ngâm rượu, pha trà. |
Liều lượng | 10-30g nấm lim xanh/ngày. |
Nên kiêng | Người bệnh gan, dạ dày kiêng rượu nấm lim. |
Lưu ý | Uống nước nấm lim cách thuốc tây 30 phút. |
Cách uống nấm lim xanh
Cách uống nấm lim xanh sao cho đúng không phải ai cũng biết. Tuân thủ đúng cách sử dụng sẽ giúp người dùng có sức khỏe tốt, không bệnh tật. Để đạt hiệu quả trong chữa bệnh và bồi bổ, nên uống nấm lim theo cách sau:
- Dùng nấm lim với lượng nhỏ (5-10g) khi mới bắt đầu uống.
- Tăng dần liều lượng lên trong 1 tuần theo chỉ định.
- Chỉ tăng tối đa gấp 2 lần liều lượng nếu cơ địa yếu.
- Uống trước hoặc sau khi sử dụng thuốc tây 30 phút.
- Chia uống nước nấm lim từ 3-5 lần trong ngày.
- Uống nấm trong vòng 24h.
- Cần kết hợp với thuốc Tây y sẽ cho ra kết quả tốt nhất.
Phương pháp uống nấm lim xanh rừng trên giúp cơ thể hấp thụ tối đa dược chất trong nấm. Người dùng nên kiên trì sử dụng từ 2-5 tháng để đạt được kết quả tốt nhất.
Cách uống nấm lim xanh điều trị đau dạ dày
Cách uống nấm lim xanh điều trị đau dạ dày như thế nào cho hiệu quả? Bệnh dạ dày không quá nguy hiểm nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống người bệnh. Sử dụng nấm lim sẽ giúp đẩy lùi, ngăn ngừa bệnh quay trở lại. Dưới đây là cách uống nấm lim chữa bệnh đau dạ dày:
- Sắc 20g nấm với 2 lít nước, cô đặc còn khoảng 1-1,5 lít.
- Chia làm 5 lần và uống hết trong ngày.
- Lọc bỏ bã, chỉ nên sử dụng nước sắc.
- Có thể kết hợp dùng thuốc Tây y theo chỉ định của bác sĩ.
- Uống trước hoặc sau thuốc tây tối thiểu 30 phút.
Phương pháp dùng nấm lim xanh chữa bệnh đau dạ dày trên được nhiều người áp dụng. Sau thời gian 2-5 tháng kiên trì dùng nấm, người dùng sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Ngoài ra, người bệnh nên kiêng đồ chua, cay, không được để bụng quá đói. Những vẫn đề đó sẽ làm kéo dài quá trình điều trị và gây khó chịu cho người bệnh.
Công dụng khác: Hãm trà nấm lim xanh với 700ml nước sôi và uống khi còn ấm. Hoặc ngâm khoảng 100gr nấm lim xanh với 1 lít rượu, rồi uống khoảng 1 chén trong mỗi bữa ăn. Ngoài ra, bạn có thể ngâm nấm lim xanh với mật ong (theo tỷ lệ 1:1) và ăn mỗi ngày.
Xem thêm: https://suckhoedoisong.vn/nam-lim-xanh-co-tac-dung-gi-n16530.html
.
-
NƠI MUA
Miền Nam - Hồ Chí Minh
- Bình Dương
- Tiền Giang
- Vĩnh Long
- An Giang
- Bạc Liêu
- Bình Phước
- Cà Mau
- Cần Thơ
- Trà Vinh
- Vũng Tàu
- Đồng Nai
- Tây Ninh
- Đồng Tháp
- Hậu Giang
- Bến Tre
- Long An
- Sóc Trăng
- Kiên Giang