Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả với cách chế biến nấm lim xanh và cách nấu uống nấm lim xanh chữa bệnh như thế nào? Cách sử dụng nấm lim xanh rừng Tiên Phước và sắc nấu nấm lim xanh phát huy tối đa dược chất quý giá được quan tâm vì tác dụng chữa bệnh nấm lim xanh Quảng Nam. Hướng dẫn cách sơ chế chế biến làm sạch bảo quản nấm lim xanh đạt hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả nhất.
Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả với cách sử dụng nấm lim xanh rừng:
Nấm lim xanh Tiên Phước từ lâu đã được biết đến là một thảo dược quý hiếm dùng để chữa trị nhiều loại bệnh nguy hiểm như ung thư, tai biến mạch máu não, tiểu đường, gan, gout,… Tuy nhiên, để phát huy tối ưu công dụng của nấm lim xanh, người dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ hay các nhà chuyên môn có kinh nghiệm để sử dụng loại nấm này với liều lượng nhất định và biết cách chế biến nấm lim xanh cũng như cách uống nấm lim xanh chữa bệnh.
Cách sử dụng nấm lim xanh và hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh là quan trọng để đạt tác dụng tốt. Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả với cách nấu uống nấm lim xanh chữa bệnh cụ thể như sau:
- Dùng 10, 20 hoặc 30g nấm lim xanh đã chế biến để sử dụng nấm lim xanh.
- Nấu nấm lim xanh với 2 lít nước sắc cho đặc lại còn 1,5 lít.
- Nếu bệnh nhân không uống được nhiều, cô đặc lại khoảng 50%.
- Chia ra làm 3-5 phần để uống nấm lim xanh vài lần trong ngày.
- Chưa uống hết thì bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, không quá 24h.
- Uống trước hoặc sau khi uống thuốc Tây y tối thiểu 30 phút.
- Dùng song song, không được từ bỏ phác đồ điều trị của Tây y.
- Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu muốn được tư vấn cụ thể thêm.
Cách dùng nấm lim xanh đối với bệnh nhân đã lành bệnh, muốn ngừa tái phát thì giảm xuống còn 2/3 liều lượng mỗi ngày. Người sinh hoạt làm việc trong môi trường nặng nhọc hóa chất độc hại nguy cơ gây bệnh cũng sử dụng nấm lim xanh với liều tương tự.
Cách nấu nấm lim xanh và cách đun sắc nấm lim xanh rừng
Cách nấu nấm lim xanh rừng từ bài thuốc gia truyền Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước hiệu quả cao trong chữa bệnh. Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả này có chi tiết cách nấu nấm lim xanh như sau:
- Dùng 10-30g nấm lim xanh khô hoặc liều lượng theo tờ hướng dẫn của công ty.
- Nấu nấm lim xanh cùng 2 lít nước sắc đặc lại còn khoảng 1,5 lít.
- Cô đặc không quá 50% nữa nếu không uống được nhiều.
- Tuyệt đối 100% không nấu bằng nồi ấm kim loại gây biến chất.
- Chỉ dùng nồi đất, nồi sứ hoặc thủy tinh mới đúng cách nấu nấm lim xanh khô.
Cách dùng nấm lim xanh khi không có điều kiện để sắc nấm lim xanh thì có thể hãm nấm lim xanh như trà để uống. Cũng có thể hãm trà nấm lim xanh để bồi bổ sức khỏe. Với cách sử dụng nấm lim xanh này thì tăng lượng nấm lên 20% so với liều quy định để hãm trong nước sôi; vì nếu pha nước nấm lim xanh thì dược chất ra ít hơn là đun nấm lim xanh.
Xem thêm về cách sử dụng nấm lim xanh:
Nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả cao
Dẫn nguồn từ Báo VTC Online
Cách uống nấm lim xanh hiệu quả cao trong chữa bệnh và bồi dưỡng cơ thể
Cách uống nấm lim xanh hiệu quả chủ yếu là cách dùng nấm lim xanh dạng sắc nấu nấm lim xanh theo Đông y cổ truyền cũng như khoa học hiện đại. Nấm lim xanh uống như thế nào thì xin được giải đáp cụ thể cách uống nấm lim xanh như sau:
– Mới bắt đầu uống nấm lim xanh thì dùng với lượng nhỏ (5 – 10g).
– Sau đó mới dần tăng lên trong 1 tuần đến liều lượng quy định.
– Có thể tăng tối đa 2 lần liều hướng dẫn nếu cơ địa ít dung nạp.
– Chia làm 3-5 lần uống trong ngày, không để nước nấm quá 24h.
– Uống trước hoặc sau khi dùng thuốc Tây ít nhất 30 phút.
– Không tự ý bỏ các phác đồ điều trị Tây y để chỉ uống mỗi nấm.
– Kiên trì uống từ 4 – 6 tháng để nấm lim phát huy tác dụng.
Cách uống nước nấm lim xanh trên đây theo hướng dẫn từ phương pháp sử dụng cây nấm lim xanh cổ truyền. Với hàng nghìn bệnh nhân đã sử dụng cho phản hồi rất tốt về sản phẩm. Những chỉ dẫn trên giúp cho người bệnh uống nước nấm lim xanh đạt hiệu quả cao.
Tìm hái nấm lim xanh rừng để nấu uống nấm lim xanh chữa bệnh
Một số lưu ý khác về cách uống nấm lim xanh
Bên cạnh hướng dẫn cách uống nước nấm lim xanh trên đây để đảm bảo hiệu quả. Người dùng muốn đạt kết quả tốt với nấm lim xanh cũng nên lưu ý một số vấn đề về sử dụng nấm lim xanh để uống như sau:
– Nếu dược chất kích thích khó chịu, giảm liều xuống hợp cơ địa.
– Sau đó từ từ tăng dần lên trong 1 tuần đến ngưỡng phù hợp.
– Nếu không uống được nhiều nước có thể cô đặc lại tối đa là ½.
– Có thể hỏi ý kiến bác sĩ trước khi kết hợp điều trị Đông và Tây y.
– Nấm lim xanh Tiên Phước đã chế biến theo bài thuốc Thanh Thiết thì đã loại bỏ hết độc tố gây dị ứng và làm giàu dược chất cho nên rất an toàn.
Sau khi lành bệnh và khỏe lại vẫn nên tiếp tục dùng nấm lim xanh để ngăn bệnh tái phát và tăng cường sức khỏe. Thời gian uống nấm lim xanh sau khi khỏi bệnh khoảng 1-2 tháng. Khi cảm thấy đã hoàn toàn bình phục thì có thể uống để phòng ngừa với liều lượng thấp hơn.
Những người không nên uống nấm lim xanh
Tuy nấm lim xanh là dược liệu tốt, nhưng vẫn tồn tại những đối tượng không nên sử dụng nấm lim xanh để đảm bảo an toàn:
- Người bị bệnh lý về thận hoặc thận yếu.
- Người bị huyết áp thấp
- Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.
Uống nấm lim xanh trong thời gian bao lâu?
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nấm lim xanh mỗi ngày nhờ vào sự lành tính của chúng. Tuy nhiên, các thầy thuốc Đông y khuyến cáo rằng, bạn nên có một liệu trình sử dụng nấm hợp lý. Liệu trình đó có thể kéo dài tầm 3 tháng, rồi nghỉ 2 tuần và bạn có thể bắt đầu liệu trình mới để đảm bảo không bị “lờn” thuốc nhé!
Xem thêm tác dụng cách dùng nấm lim xanh chữa ung thư:
Báo VnExpress: Nấm lim xanh trong nghiên cứu trị ung thư
Dẫn nguồn từ Báo VnExpress
Liều lượng sử dụng nấm lim xanh hiệu quả một số bệnh lý
Cách dùng nấm lim xanh muốn đạt hiệu quả cao thì cần uống nấm lim xanh đúng liều lượng. Dưới đây là bảng hướng dẫn liều dùng nấm lim xanh cho một số bệnh lý khi nấu nấm lim xanh để uống chữa bệnh và bồi dưỡng cơ thể:
Bệnh lý dùng nấm lim xanh: | Liều sử dụng: |
– Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và u, bướu | 30g/ngày |
– Điều trị các bệnh gan: viêm gan, xơ gan… | 30g/ngày |
– Giải độc gan, trị nóng gan, men gan cao | 20g/ngày |
– Điều trị máu nhiễm mỡ | 20g/ngày |
– Cao huyết áp và tim mạch | 20g/ngày |
– Giảm cholesterol, mỡ xấu | 20g/ngày |
– Một số bệnh lý khác | Xem thêm… |
Liều lượng và cách dùng nấm lim xanh cho những bệnh lý và sức khỏe khác xin vui lòng xem chi tiết tại hướng dẫn sử dụng sẵn có trong hộp sản phẩm nấm lim xanh Thanh thiết của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả cao hay không cao còn tùy thuộc vào cơ địa của người sử dụng nấm lim xanh có dung nạp tốt dược chất của nấm lim xanh hay không. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi trường hợp uống nấm lim xanh đều có chuyển biến tốt về sức khỏe sau 2-5 tháng nấu nấm lim xanh để sử dụng. Từ những kết quả tốt như ăn ngon và ngủ sâu giấc hơn cho đến khỏi bệnh và khỏe mạnh.
Liều dùng nấm lim xanh rừng cổ truyền – Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là đại lý nấm lim xanh Tiên Phước chính hãng Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước
Liều lượng dùng nấm lim xanh
Dùng đúng cách và sử dụng đúng liều nấm lim xanh. Việc dùng đúng cách và đúng liều nấm lim xanh cũng là điều bạn cần phải lưu ý. Bạn có thể tham khảo liều lượng sau đây cho hợp với bản thân và người nhà nhé!
- Nếu bạn muốn cải thiện cảm giác nhức mỏi, chống rụng tóc, làm đẹp da, tăng cường hệ miễn dịch, hãy dùng khoảng 10g nấm mỗi ngày.
- Nếu sử dụng cho bệnh nhân tai biến, tiểu đường, viêm khớp, gout, hãy dùng nhiều hơn, khoảng 20g nấm mỗi ngày
- Bệnh nhân mắc ung thư và bệnh nhân mắc các bệnh lý về gan cần sử dụng 30g nấm lim xanh mỗi ngày.
Cách hãm trà nấm lim xanh chữa bệnh và tăng cường sức khỏe
Uống nấm lim xanh theo cách hãm trà nấm lim xanh là một phương pháp sử dụng nấm lim thuận tiện. Cũng trong một số trường hợp không đun nấu được thì hãm nấm lim xanh dạng trà giúp giải quyết sự bất tiện tạm thời. Tuy nhiên, việc dùng trà nấm lim xanh thì dược chất của nấm lim xanh rừng không thể ra hết như là nấu sắc nấm. Do đó, liều lượng nấm lim xanh sử dụng cần thay đổi theo đúng phương pháp pha trà nấm lim xanh. Hướng dẫn cách hãm trà nấm lim xanh cụ thể như sau:
– Liều dùng nấm lim xanh hãm trà tăng 20% so với sắc nấu.
– Dùng 700ml nước sôi 100 độ cho vào bình đậy ủ thật kín.
– Tốt nhất là cho nấm lim vào phích nước nóng đậy kín để hãm.
– Hãm nấm lim xanh từ 40 phút trở lên đến 1 tiếng.
– Rót nước nấm lim xanh ra để uống như bình thường.
Cách pha chế nấm lim xanh dạng trà này có ưu điểm là thuận tiện dễ làm, nhưng nhược điểm là dược chất ra không hết. Tuy nhiên, nếu dùng nấm lim xanh để bồi dưỡng sức khỏe và phục hồi thể trạng thì cách pha trà nấm lim xanh lại phù hợp để uống nấm lim xanh hàng ngày rất tốt.
Uống trà nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây
Trà nấm lim xanh là một thức uống, ngoài mục đích chữa bệnh thì thường dùng hàng ngày rất tốt cho sức khỏe. Uống trà nấm lim xanh giúp ổn định huyết áp, tăng cường thành mạch, giảm cholesterol, lưu huyết tốt chống rối loạn tuần hoàn não và giải độc cơ thể phục hồi sinh lực. Uống trà nấm lim xanh giúp ăn ngon miệng và ngủ sâu giấc hơn. Nấm lim xanh ít khi được chế biến thành trà túi lọc nấm lim xanh hay trà thảo mộc nấm lim xanh là để tránh lãng phí. Đun sắc tuy là lích kích bận rộn nhưng đôi khi cũng là một niềm vui được chăm sóc người thân và dược chất nấm lim xanh sẽ ra được nhiều hơn.
Nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước loại Thanh thiết
Sai lầm phổ biến trong cách nấu nấm lim xanh rừng tươi, khô tự nhiên:
Có nhiều người dùng dụng cụ kim loại để nấu nấm lim xanh. Ngay cả một vài trang web cũng đưa ra hướng dẫn cách sắc nấu nấm lim xanh rừng tươi, khô theo cách như vậy. Điều đó có đúng không, xin mời xem báo Sức khỏe và Đời sống – cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế – sẽ rõ, theo đường link dưới đây:
Báo Sức khỏe Đời sống: Dụng cụ không nên dùng sắc thuốc.
Hiện nay, nấm lim xanh trên thị trường được nhiều đối tượng rao bán nhan nhản không khác gì một mặt hàng có thể mua dễ dàng ngoài chợ. Duy chỉ có Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là đơn vị phân phối uy tín sản phẩm của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước cung cấp nấm lim xanh đảm bảo tất cả về cơ sở pháp lý cũng như chất lượng sản phẩm.
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam hiện là nhà phân phối chính thức và độc quyền cung cấp nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước ra thị trường hai dòng sản phẩm với những đặc tính và công dụng bảo đảm.
Cách ngâm rượu nấm lim xanh và cách dùng rượu nấm lim xanh đúng tác dụng:
Cách ngâm rượu nấm lim xanh đúng cách để uống:
- Dùng 1kg nấm lim xanh để ngâm rượu.
- Ngâm trong 5-10 lít rượu trắng.
- Tỷ lệ nấm lim với rượu là 100-200g nấm trong 1 lít rượu.
- Thời gian ngâm 1 tháng trở lên.
- Nếu uống nhanh thì sau tối thiểu 07 ngày là dùng được.
Cách dùng rượu nấm lim xanh uống rượu nấm lim xanh đúng cách:
- Mỗi lần uống 1-2 chén nhỏ rượu nấm lim trong bữa ăn.
- Một ngày uống 1-2 lần, tương đương khoảng 15-35ml.
- Người có bệnh gan, thận, tim mạch không nên uống rượu nấm lim.
Nấm lim xanh kết hợp với gì để ngâm rượu?
Bởi đặc trưng vị đắng của mình, nấm lim xanh có lẽ sẽ hơi khó uống nếu được ngâm rượu một mình. Tùy vào sở thích và khả năng, bạn có thể chọn ngâm nấm lim xanh với 1 trong những loại nguyên liệu sau:
- Mật ong
- La hán quả
- Tam thất
- Atiso
- Táo đỏ
- Long nhãn
- Đảng sâm
Việc phối hợp nấm lim xanh với các loại dược liệu khác có thể giúp rượu được tăng thêm dược chất và vị cũng sẽ cải thiện hơn nhiều!
Cách dùng nấm lim xanh tươi
Cách dùng nấm lim xanh tươi hiệu Tiên Phước hiệu quả như thế nào? Mặc dù nấm lim tự nhiên là loại linh thảo lành tính nhưng vẫn không thể tùy tiện dùng. Nếu người bệnh uống loại sản phẩm đã xử lý, làm sạch, đóng gói khử trùng thì không quá khó. Tuy nhiên, nếu mua loại nấm lim rừng tươi từ người đi rừng, chưa sơ chế thì phải làm sạch. Lý do vì nấm mọc từ môi trường tự nhiên, thường bám nhiều bụi bẩn; đặc biệt là chỗ chân/gốc nấm thường bị dính vỏ gỗ cây lim xanh (có độc tố gây hại). Vì thế, mọi người cần chú ý cách dùng của nấm lim xanh khi sơ chế như sau:
- Cắt sạch phần chân/gốc nấm lim bị dính vỏ gỗ lim mục.
- Nhẹ nhàng rửa lại cây nấm lim xanh với nước sạch.
- Lau hết bụi bẩn hay tạp chất còn sót bằng khăn ẩm.
- Tuyệt đối không xả mạnh nước vào nấm (làm trôi lớp bào tử).
- Phơi khô nấm gỗ lim vài ngày dưới nắng lớn.
- Khi nấm lim dậy mùi thơm thảo dược thì cất đi.
- Trước khi dùng, nấm lim ngâm 10-15 phút với nước muối loãng.
- Có thể tán bột, thái mỏng hay giữ nguyên cây tùy ý.
Phương pháp sử dụng nấm lim rừng tươi quan trọng nhất là bước làm sạch theo quy trình. Nếu không sơ chế cây nấm đúng cách sẽ khiến sản phẩm dễ mốc mọt, hỏng. Để an toàn tuyệt đối, chỉ nên mua loại nấm lim xanh tự nhiên đã sơ chế sẵn. Trong đó, nấm lim rừng Thanh Thiết được nhiều chuyên gia khuyến cáo sử dụng để trị bệnh.
Cách sử dụng nấm lim xanh khô
Nấm lim xanh vốn là một loại dược liệu quý hiếm và có giá trị kinh tế cao. Vậy nên, làm thế nào để sử dụng nấm lim xanh khô cũng là thắc mắc của nhiều người dùng. Tuy nhiên, hãy để chúng tôi mách bạn bằng hướng dẫn sau đây nhé!
- Chuẩn bị khoảng 20g nấm lim xanh khô
- Đun nấm lim xanh khô trong 2 lít nước
- Chờ đến khi nước sôi, hạ nhỏ lửa rồi đun thêm 30 phút
- Đến khi nước sắc lại còn khoảng 1.5 lít nước thì tắt bếp
- Để nguội và bảo quản trong tủ lạnh
- Sử dụng dần trong vòng 24 tiếng, không để qua đêm.
Đối tượng sử dụng nấm lim xanh
Nấm lim xanh quả thực là dược liệu tốt, bởi nó có thể sử dụng cho rất nhiều đối tượng. Nấm lim xanh sẽ giúp người già phòng ngừa bệnh tật, giúp nam giới tăng cường sinh lý, giúp nữ giới làm đẹp da, giảm cân và ngăn ngừa lão hoá. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được sử dụng nấm lim xanh cho trẻ em dưới 2 tuổi và phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú!
Người bình thường có nên uống nấm lim xanh?
Đương nhiên là có! Nếu bạn không mắc phải bệnh thận, bệnh huyết áp hoặc huyết áp thấp, thì nấm lim xanh là một thứ dược liệu hoàn toàn tốt cho bạn. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, thầy thuốc và các nhà cung cấp, dù nấm lim xanh có dược tính tốt thì cũng không nên lạm dụng. Bạn có thể sẽ cảm thấy khó tiêu, chóng mặt hoặc ngứa ngoài da trong khoảng thời gian đầu sử dụng.
Cách dùng nấm lim xanh ngâm mật ong
Cách dùng nấm lim xanh ngâm mật ong thực hiện như thế nào? Cây nấm lim xanh kết hợp với mật ong giúp đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Mọi người có thể áp dụng cách chế biến nấm lim rừng cùng mật ong như sau:
Cách 1: Nấm gỗ lim rừng ngâm cao mật ong
- Dùng 1kg nấm lim rừng nấu với nước sạch.
- Nấu nấm lim đến khi được hỗn hợp sánh lỏng.
- Cho nấm lim đã nấu cao ngâm cùng 300g mật ong.
- Đậy kín nắp lọ trong 3 ngày, để nơi khô thoáng.
- Cao nấm lim xanh mật ong dùng được trong 6 tháng.
Cách 2: Bột nấm lim xanh tự nhiên ngâm cùng mật ong
- Nấm lim xanh rừng khô tán nhỏ thành bột mịn.
- Dùng 2 thìa cafe nấm gỗ lim, 2 thìa cafe mật ong.
- Trộn bột nấm lim và mật ong đều được hỗn hợp sánh mịn.
- Dùng nấm lim ngâm mật ong trong ngày.
- Nên làm với lượng vừa đủ, tránh lãng phí, mốc hỏng.
Phương pháp sử dụng nấm cây lim xanh ngâm mật ong thực hiện rất đơn giản. Nấm lim xanh rừng ngâm mật ong được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Tác dụng của thảo dược này giúp tăng cường đề kháng, phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm. Mọi người nên sử dụng nấm cây lim xanh để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.
Cách dùng nấm lim xanh ngâm nhân sâm và đảng sâm
Cách dùng nấm lim xanh ngâm nhân sâm và đảng sâm có khó không? Nấm lim xanh rừng ngâm rượu thức uống được các đấng mày râu rất ưa chuộng. Rượu nấm lim không chỉ mang hương vị thơm ngon mà còn giúp trị và ngăn ngừa bệnh hiệu quả. Người dùng có thể kết hợp dùng nhân sâm hoặc đảng sâm ngâm cùng rượu nấm lim. Các bước thực hiện ngâm nấm gỗ lim với nhân sâm và đảng sâm như sau:
Cách ngâm nấm lim rừng với nhân sâm:
- Ngâm 1kg nấm lim rừng với 0,5kg nhân sâm, 10 lít rượu.
- Cho nấm lim, nhân sâm và đổ rượu vào bình.
- Đậy kín nắp bình, để nơi khô thoáng ngâm khoảng 7-10 ngày.
- Nên ngâm rượu nấm gỗ lim càng lâu sẽ càng ngon.
- Mỗi ngày uống 15-25ml rượu nấm, chia làm 2 lần sáng và tối.
Cách ngâm nấm lim tự nhiên cùng đảng sâm:
- Dùng 1kg nấm lim khô, 2kg đảng sâm cùng 10 lít rượu.
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào bình, đậy kín nắp.
- Rượu nấm cây lim ngâm sau 7-10 ngày là dùng được.
- Mỗi ngày chỉ uống khoảng 15-25ml rượu nấm lim (sáng và tối).
Phương pháp sử dụng nấm lim xanh tự nhiên ngâm với nhân sâm và đảng sâm không khó. Mọi người nên dùng nấm lim xanh ngâm rượu mỗi ngày với liều lượng phù hợp. Điều này sẽ giúp cơ thể luôn duy trì ổn định và có được sức khỏe tốt.
Cách dùng nấm lim xanh chống mốc mọt
Cách dùng nấm lim xanh chống mốc mọt nên thực hiện như thế nào? Trong quá trình dùng nấm lim rừng, người sử dụng thường ít chú ý trong việc cất giữ. Vô tình điều này dễ khiến cho nấm gỗ lim ẩm mốc, mối mọt sau thời gian dài. Nếu sử dụng nấm lim xanh loại mốc mọt sẽ nên một số tác hại như:
- Cơ thể dị ứng, mẩn đỏ, ngứa ngáy ngoài da.
- Bị rối loạn tiêu hóa: đi ngoài, lạnh bụng.
- Cảm thấy chóng mặt, nôn.
Khi bị mối mọt thì nấm lim xanh bị mất đi một lượng dược chất lớn; sản sinh một vài độc tốc nguy hiểm. Vì thế, người dùng nấm lim tự nhiên Tiên Phước cần biết cách phòng mối mọt cho nấm:
- Tránh để ánh nắng rọi vào sản phẩm.
- Chỉ nên mua nấm lim xanh với liều lượng đủ dừng trong 1-2 tháng.
- Có thể đem phơi ngoài nắng nếu thấy dấu hiệu nấm hơi ẩm.
- Cất kỹ nấm lim ở tủ gỗ/thủy tinh đóng nắp chặt.
Cách sử dụng nấm lim tránh mốc mọt là phương pháp giúp dùng trong thời gian dài. Áp dụng đúng cách, nấm lim xanh có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh được tới 6 tháng. Nếu có hiện tượng nấm lim mối mọt thì cần bỏ đi và không nên sử dụng. Khi mua nấm lim xanh rừng, chọn loại được đóng hộp kỹ lưỡng, có tem mác; giúp khách hàng lựa chọn nấm lim xanh chuẩn chất lượng, an toàn. Từ đó, người dùng dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng, bảo quản nấm lim xanh.
Cách bảo quản nấm lim xanh
Cách bảo quản nấm lim xanh tốt nhất là bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh. Với điều kiện lý tưởng khi nhiệt độ và độ ẩm được duy trì ở mức ổn định, nấm lim xanh bảo quản trong tủ lạnh có thể sử dụng được trong vòng 5-6 tháng. Trong khi đó, nếu bạn bảo quản chúng trong nhiệt độ phòng, chúng ta chỉ có thể sử dụng được trong vòng 1 tháng mà thôi.
Một lưu ý nho nhỏ tiếp theo đó là bạn nên đặt nấm lim xanh trong hộp kín và hạn chế để chung với các loại thực phẩm khác. Điều đó có thể hạn chế được việc bị nhiễm mùi lẫn nhau của các loại thực phẩm. Và đồng thời, bạn cũng nên lưu ý rằng chỉ để nấm trong ngăn mát thay vì ngăn đông, bởi điều này sẽ làm giảm chất lượng nấm.
Tên sản phẩm | Nấm lim xanh Nguyên cây, nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh |
Phương pháp chế biến nấm lim xanh | Sắc nước uống, hãm trà, ngâm rượu, ngâm mật ong, tán bột nấm lim xanh… |
Cách nấu nấm lim xanh | Nấu khoảng 20g nấm lim xanh khô với 2 lít nước. Khi sôi, hạ nhỏ lửa và đun đến khi nước sắc lại còn khoảng 1,5 lít. Để nguội và bảo quản trong tủ lạnh, dùng trong 24 tiếng và không để qua đêm |
Cách hãm trà nấm lim xanh | Sơ chế nấm, loại bỏ phần có chứa độc tố rồi cho vào bình. Đổ nước sôi vào bình theo tỷ lệ khoảng 10 – 30g nấm và 700ml nước sôi. Trà có thể dùng được sau khoảng 30 phút – 1 tiếng |
Cách ngâm rượu nấm lim xanh | Sơ chế nấm, loại bỏ các thành phần có chứa độc tố rồi xếp vào bình. Chọn rượu có nồng độ cao và đổ đầy bình. Ngâm rượu trong khoảng 3 tháng. |
Dưới đây là cách chế biến nấm lim xanh và cách sắc nấu uống nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước của Công ty:
1. Nấm lim xanh rừng loại Nguyên cây đã sơ chế
Đây là loại nấm lim xanh đạt các chỉ tiêu về dưỡng chất, đã sơ chế để loại bỏ độc tố gây dị ứng, sử dụng để bồi bổ sức khỏe, điều chỉnh sự hoạt động của cơ quan, tăng cường sinh lực.
Cách dùng nấm lim xanh: Lấy 30g nấm lim xanh loại Nguyên cây nấu với 2 lít nước để lấy 1.5 lít uống trong ngày. Tuyệt đối không sử dụng nồi kim loại, đặc biệt là nồi nhôm, để nấu nấm lim xanh và không để quá 24 giờ vì nước sẽ bị biến chất.
Loại nấm lim xanh Tiên Phước được lựa chọn sơ chế là nấm ở giai đoạn đã trưởng thành, có công dụng bồi bổ cơ thể tốt hơn loại nguyên cây, giúp giảm nhẹ các triệu chứng rối loạn chức năng, rối loạn huyết áp, giảm lượng mỡ cao trong máu,…
Dùng 30g nấm lim xanh loại tốt thái lát nấu với 2 lít nước để lấy 1,5 lít uống trong ngày. Lưu ý, có thể để ngăn mát tủ lạnh để bảo quản nhưng không nên uống nước để quá 24 giờ.
2. Nấm lim xanh loại Thanh Thiết
Đây là sản phẩm chính tạo nên thương hiệu sản phẩm cho Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước mà Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là đơn vị ủy quyền phân phối. Nấm lim xanh được chế biến theo bài thuốc Thanh Thiết gia truyền sẽ phát huy hết tác dụng dược tính vốn có. Loại nấm này có công dụng đặc biệt hiệu quả đối với 2 nhóm bệnh và suy yếu chức năng cơ thể: Nhóm tác dụng hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa và nhóm tác dụng phục hồi, tăng cường chức năng cơ thể.
Ngoài việc biết cách chế biến và cách uống nấm lim xanh, cách dùng nấm lim xanh, thì người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng nấm lim.
Cách chế biến nấm lim xanh, cách nấu nấm lim xanh và cách uống nấm lim xanh hiệu quả:
– Lấy lượng nấm theo liều quy định ghi rõ trong tờ hướng dẫn nấu với 2 lít nước để lấy 1,5 lít uống trong ngày đến khi hoàn toàn khỏe mạnh.
– Nấm lim xanh Tiên Phước là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên nên rất an toàn, có thể sử dụng song song với tất cả các loại thuốc khác. Tuy nhiên, nên uống nấm trước hoặc sau khi dùng thuốc tây ít nhất 30 phút để có thể đạt hiệu quả tốt nhất.
– Người bệnh không nên tự ý bỏ các phương pháp điều trị Tây y để uống nấm. Tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi kết hợp cả 2 phương pháp điều trị.
– Thời gian đầu dùng nấm nên dùng với một lượng nhỏ (5 đến 10g) sau tăng dần lên theo đúng liều lượng quy định, tối đa được phép tăng gấp đôi so với hướng dẫn.
– Tuyệt đối không nên nấu nấm lim xanh Tiên Phước bằng dụng cụ bằng nhôm hoặc kim loại, có thể ảnh hưởng tới chất lượng của nấm. Thuốc nam, thuốc bắc nói chung, dùng dụng cụ kim loại để nấu có thể gây phản ứng hóa học, kết tủa, biến đổi các dược chất thành chất có hại.
Cách chế biến và cách uống nấm lim xanh điều trị ung thư và bệnh nan y, theo Việt báo:
Tác dụng và cách dùng nấm lim xanh rừng Tiên Phước tự nhiên – Báo Info Net.
Mẫu hộp vỏ hộp cứng, hiện đại và bảo quản an toàn hơn, chống va đập và nấm mốc.
– Tùy vào khả năng uống của người bệnh mà lượng nước nấu nấm có thể cô đặc lại còn 0,5 đến 1 lít, chia thành 5 lần uống trong ngày.
– Bã nấm sau khi dùng có thể giã nhỏ để đắp mặt nạ làm đẹp da mặt, ngừa mụn, xóa vết thâm và tàn nhang.
– Kiên trì sử dụng nấm trong thời gian từ 2 đến 5 tháng để nấm có thể phát huy tác dụng tốt nhất. Ngay cả khi cơ thể đã khỏe lại, vẫn nên tiếp tục sử dụng nấm lim xanh để ổn định cơ thể và ngăn ngừa bệnh tật.
Trên đây là những thông tin cơ bản về cách sắc nấu uống nấm lim xanh để chữa bệnh đạt hiệu quả nhất.
Người dùng cần nắm rõ cách chế biến và cách uống nấm lim xanh để có thể phát huy tối đa công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh Tiên Phước.
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng phân phối sản phẩm Nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Chính vì vậy, Quý bạn đọc có thể tìm hiểu cách chế biến và cách uống nấm lim xanh từ những thông tin đã được cơ quan báo chí kiểm chứng, cụ thể như sau:
Báo VnExpress điểm tin về giá trị sử dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước:
http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/nam-lim-xanh-viet-nam-trong-nghien-cuu-dieu-tri-ung-thu-2279631.html. Nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước được y học thế gới đánh giá cao như thế nào và cách sử dụng nó.
Bạn có thể xem thêm bài viết cùng chủ đề ”Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả”:
https://namlimxanh.vn/cach-su-dung-nam-lim-xanh-tien-phuoc-hieu-qua-nhat.html. Cách sử dụng Nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước hiệu quả cao..
-
NƠI MUA
Miền Nam - Hồ Chí Minh
- Bình Dương
- Tiền Giang
- Vĩnh Long
- An Giang
- Bạc Liêu
- Bình Phước
- Cà Mau
- Cần Thơ
- Trà Vinh
- Vũng Tàu
- Đồng Nai
- Tây Ninh
- Đồng Tháp
- Hậu Giang
- Bến Tre
- Long An
- Sóc Trăng
- Kiên Giang