Ngọc dương là gì? Tác dụng của ngọc dương chữa bệnh gì: thận yếu, đau lưng, gối mỏi, tiểu nhiều, tăng cường sinh lý nam giới… Cách dùng ngọc dương bôi da, xông mặt hàng ngày tốt nhất, tránh tác dụng phụ của ngọc dương. Giá ngọc dương bao nhiêu tiền 1kg, mua ngọc dương ở đâu. Hình ảnh nhận biết ngọc dương.
Ngọc dương hay ngọc hành hay còn gọi là dái dê, pín dê, cà dê là tinh hoàn của con dê được dùng để chế biến thành những món ăn ngon và bổ, nó thuộc vào nhóm những món ngẩu pín.
Ngọc dương là gì?
Ngọc dương là món ăn được xếp hàng đầu trong những món pín dùng để bồi bổ cho sinh lực tình dục của đàn ông, tăng cường khả năng của nam giới, bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực, đem lại sự sung mãn trong quan hệ tình dục với quan niệm ăn gì bổ nấy.
Đặc điểm sinh tồn của dê:
- Dê có những điểm mà các động vật ăn cỏ khác không có. Chúng có thể trèo nhanh trên các vách núi đá chênh vênh.
- Có thể ăn một cách ngon lành các loài cây có gai, thậm chí có mủ độc như cây xương rồng.
- Dê cái thì cứ 18 – 20 ngày một kỳ, nó lại động dục, dê cái đẻ khỏe
- Mỗi lần đẻ 2 – 3 con, có giống đẻ tới khoảng 10 con. Chỉ cần mang thai khoảng 147 – 150 ngày đã đẻ lứa khác. Một năm có thể đẻ nhiều lứa.
Bộ phận sinh dục và tinh hoàn của con dê đực cực kỳ phát triển, bởi vậy nó được y học cổ truyền đánh giá cực cao. Chính vì lý do này mà dân gian đặc biệt coi trọng tác dụng của cà dê. Theo kinh nghiệm dân gian nam giới sử dụng được tinh hoàn của con dê đực sẽ có tác dụng tăng cường sinh lý, cải thiện chất lượng tinh trùng đặc biệt tốt.
Tác dụng của ngọc dương
Theo kinh nghiệm dân gian nam giới sử dụng được tinh hoàn của con dê đực sẽ có tác dụng tăng cường sinh lý, cải thiện chất lượng tinh trùng đặc biệt tốt.
Tác dụng của ngọc dương theo y học cổ truyền
Thời phong kiến cà dê là một trong những vị thuốc quý chỉ dành cho vua chúa và quan lại. Y học cổ truyền coi cà dê là một trong những vị thuốc nam bổ dương đầu bảng.
Trong y học cổ truyền thì thịt dê là loại thực phẩm, nhưng cũng được coi là vị thuốc có vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ huyết, ích khí, ôn trung, ấm thận. Thịt dê được bồi bổ cho những người gầy yếu suy nhược, thiếu máu.
Qua kinh nghiệm ngàn năm, khi sử dụng những sản phẩm từ dê có thể dự phòng và chữa được một số bệnh của người đàn ông như bệnh lý suy giảm tình dục, di tinh, liệt dương.
Công dụng của rượu cà dê
Từ xưa đến nay, ngọc dương được xem là món tráng dương cho nam giới. Món ngọc dương là thức ăn quý ngày xưa chỉ có vua chúa, quý tộc mới được dùng để bồi bổ sức khỏe chăn gối của mình. Rượu cà dê có tác dụng:
Xem thêm:
Cách dùng ngọc dương chữa bệnh
Cà dê rất quý nhưng không phải ai cũng biết chế biến nó làm thuốc sao cho đúng. Nhiều bạn dùng cà dê đen xào nấu với các món ăn với mong muốn cải thiện sinh lý và chất lượng tinh trùng. Đây là một trong những cách chế biến sai, làm giảm tác dụng quý của cà dê.
Cách ngâm rượu ngọc dương
- Cà dê bỏ lớp da bên ngoài và lớp màng màu trắng bên trong. Lấy cả phần dương vật của dê (nếu giữ được túi tinh của dê thì càng tốt).
- Nguyên liệu sau khi đã sơ chế đem bóp với gừng tươi và rượu trong thời gian 30 phút.
- Bỏ hết rừng, làm sạch rượu ngâm, tráng qua rượu 1 lần nữa.
- Sau đó đem thái cà dê và dương vật của dê thành những miếng mỏng.
- Tỷ lệ ngâm: Một cặp cà dê đem ngâm với 2 lít rượu khoảng 55 đến 60 độ.
Lưu ý:
- Không phải cứ đem cà dê đổ rượu vào ngâm là thành thuốc mà phải biết cách chế biến và bổ sung một số thành phần làm chất dẫn thuốc vào trong tinh trùng.
- Nên chọn loại rượu gạo có chất lượng tốt, độ rượu từ 50 đến 55 độ để bình rượu ngâm cà dê đạt chất lượng cao nhất.
Bản chất nó chiết xuất ra những chất không chỉ liên quan đến sinh dục mà còn có cả đạm, mỡ, nguyên tố vi lượng… Không chỉ để cho những đàn ông suy nhược uống, mà đàn ông bình thường uống cũng tốt, bảo vệ sức khỏe. Hầu như các loại rượu ngâm này không có tác dụng phụ, trừ khi uống quá nhiều, ngộ độc rượu.
Cách chế biến ngọc dương thành món ăn bổ dưỡng
Ngọc dương hay còn gọi là cà dê có chứa nhiều chất đạm, chất khoáng và vitamin. Cà dê tác dụng hữu hiệu trong việc cải thiện, tăng cường khả năng sinh lý ở nam và nữ giới. Để món ăn trở nên hấp dẫn và có công dụng bồi bổ tốt hơn, người xưa thường hầm ngọc dương và thịt dê với thang thuốc Bắc. Đây không những là món ăn bổ dưỡng mà còn được xem là món ăn quý, hiếm bất cứ ai cũng nên một lần thưởng thức hương vị đặc trưng này.
Cách sơ chế ngọc dương
Dùng dao, cắt dọc vùng da ngoài bao bọc 2 hòn ngọc dương và cần dê. Sau đó bổ dọc hòn ngọc dương bỏ lớp màng bao bên ngoài, rồi dùng dao khứa từng nhát thành hình hoa thị. Còn cần dê cắt nhỏ thành từng khúc. Ngoài ra bạn cũng có thể để nguyên cả bộ để hầm với thuốc bắc.
Nguyên liệu hầm ngọc dương
- Ngọc dương còn nguyên cả bộ
- Thuốc bắc chuyên dùng để chế biến các món tiềm, lẩu, hầm
- Rau ngải cứu
- Gia vị: muối, hạt nêm, mì chính
- Nước hầm từ xương dê
Cách nấu ngọc dương
- Đun sôi thuốc bắc với nước xương hầm để chế biến thành nước lẩu.
- Cho cả bộ ngọc dương vào nồi nước thuốc bắc. Đun tiếp trong vòng 15 – 20 phút cho chín tới thì vớt ra, thái vừa miếng.
- Tiếp đến, cho ngải cứu vào trong nồi nước hầm. Đợi sôi trở lại cho gia vị vào rồi tắt lửa.
- Khi thưởng thức, vớt tất cả thuốc bắc, nước hầm và ngải cứu ăn nóng.
Hình ảnh phân biệt thật giả
Ngọc dương vốn có mùi tanh và mùi khai đặc trưng nên rất khó uống. Để phát huy được tác dụng của ngọc dương tốt hơn và cũng để dễ uống hơn.
Giá ngọc dương bao nhiêu tiền 1kg?
Hiện nay để chọn được gặp cà dê chất lượng tốt, có tác dụng tăng cường sinh lý ta phải mua cho kì được loại cà của con dê núi. Chỉ có trên núi dê mới ăn những cây thuốc quý trên rừng, giúp tạo nên những con dê đực có bộ phận sinh dục khỏe mạnh. Giá bán cà dê: 390.000 đồng/1 bộ (dê đực 3 đến 5 năm tuổi).
Xem thêm:
-
NƠI MUA
Miền Nam - Hồ Chí Minh
- Bình Dương
- Tiền Giang
- Vĩnh Long
- An Giang
- Bạc Liêu
- Bình Phước
- Cà Mau
- Cần Thơ
- Trà Vinh
- Vũng Tàu
- Đồng Nai
- Tây Ninh
- Đồng Tháp
- Hậu Giang
- Bến Tre
- Long An
- Sóc Trăng
- Kiên Giang