Tác dụng nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không? Cách ngâm rượu nấm lim xanh đảm bảo tác dụng của nấm lim xanh thế nào. Tăng sinh lý từ rượu nấm lim xanh có hiệu quả không? Thông tin trong bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.
Nấm lim xanh ngâm rượu giúp bạn cải thiện sức khỏe như thế nào? Tăng cường sức đề kháng, duy trì và nâng cao khả năng chống chọi lại tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, vi-rút và một số tác nhân khác… Giúp bạn cải thiện vị giác, ăn ngon miệng hơn.
Tác dụng nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không được nhiều người quan tâm. Trước khi tim hiểu về tác dụng nấm lim xanh ngâm rượu, bạn có thể tham khảo một số thông tin cơ bản về nấm lim xanh sau.
Tác dụng nấm lim xanh ngâm rượu
Tác dụng nấm lim xanh ngâm rượu thế nào không phải ai cũng biết. Loại rượu này không chỉ có khả năng chữa bệnh mà còn giúp bồi bổ sức khỏe rất tốt.
- Tác dụng nấm lim xanh ngâm rượu: bồi bổ cơ thể, tăng sinh lý.
- Rượu nấm lim nâng cao hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc tiểu đường.
- Uống nấm lim ngâm rượu chữa bệnh về hô hấp, điều hòa huyết áp.
- Công dụng nấm lim ngâm rượu ngăn ung thư phát triển, ăn ngủ ngon.
- Rượu nấm lim xanh tráng dương, bổ thận, chữa yếu sinh lý.
- Cách ngâm rượu nấm lim: 100g nấm lim với 5 lít rượu 35-38 độ.
- Uống rượu nấm lim 2 lần/ngày, mỗi ngày chỉ dùng 15-25ml.
- Có thể ngâm rượu nấm cây lim với nhân sâm, đảng sâm.
- Bệnh nhân gan, người cao huyết áp,… không nên uống rượu nấm lim xanh.
- Những người nên uống nấm lim ngâm rượu: thể trạng yếu, bị mất ngủ,…
Tác dụng nấm lim xanh ngâm rượu
Uống rượu nấm lim xanh đem lại những tác dụng sau:
- Tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể.
- Điều chỉnh lượng đường trong máu, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
- Giảm hàm lượng Cholesterol trong máu.
- Ngăn ngừa sự hình thành của Cholesterol trong thành mạch, chống xơ vữa động mạch và bệnh mạch vành.
- Hạ huyết áp, điều hòa huyết áp duy trì ở mức ổn định.
- Bồi bổ cơ thể, chống suy nhược, giảm căng thẳng, mệt mỏi.
- Sử dụng rượu nấm cây lim với liều lượng vừa đủ hằng ngày giúp ngăn chặn sự xuất hiện; phát triển của các tế bào ung thư.
- Kích thích quá trình sản sinh các tế bào mới, giúp làm lành nhanh các tổn thương cơ thể.
- Giúp trị các bệnh về đường hô hấp như: đau họng, hen suyễn, viêm phế quản,…
- Kích thích vị giác, giúp ăn uống ngon miệng hơn và cải thiện chất lượng giấc ngủ.
- Đặc biệt, rượu nấm lim xanh còn giúp tăng cường sinh lực, giúp bổ thận tráng dương đối với phái mạnh.
Công dụng nấm lim xanh ngâm rượu
Rượu ngâm nấm lim xanh được cho là có nhiều tác dụng trong Đông y và được sử dụng như một loại thuốc dân gian.
Nấm lim xanh được biết đến với khả năng ổn định đường huyết, tăng cường sức đề kháng, giải độc và thanh lọc cơ thể. Ngoài ra, nấm lim xanh còn được sử dụng để ngăn rụng tóc, giảm cân, trị nám, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, gout, xương khớp, gan, đau dạ dày, viêm loét dạ dày và nhiều tác dụng khác.
Mặc dù việc ngâm nấm lim xanh trong rượu không làm tăng hiệu quả của các tác dụng trên, nhưng nó mang tính thẩm mỹ cao và có thể được trưng bày như một món đồ trang trí sang trọng trong nhà. Đối với cánh mày râu, thưởng thức một ly rượu nấm lim xanh trong các dịp đặc biệt hoặc trong bữa cơm nhẹ có thể tạo thêm trải nghiệm cuộc sống thú vị.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc tiêu thụ quá nhiều rượu và bia có thể gây hại cho sức khỏe. Do đó, bạn nên chỉ sử dụng một lượng nhất định nấm lim xanh mỗi ngày để hạn chế việc tiêu thụ rượu quá mức. Việc sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu có thể là một cách để tăng trải nghiệm cuộc sống của bạn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.
Nấm lim xanh ngâm rượu có vị gì?
Nấm lim xanh ngâm rượu có vị đắng và tính ấm. Sau quá trình ngâm, rượu nấm lim xanh sẽ mang một hương vị đặc biệt, hòa quyện giữa vị đắng của nấm và mùi thơm của rượu.
Rượu nấm lim xanh không chỉ có vị ngon mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với tính ấm, rượu nấm lim xanh có tác động trực tiếp đến phế và kinh thận trong cơ thể. Điều này giúp bồi bổ sức khoẻ và tăng cường thể trạng. Ngoài ra, rượu nấm lim xanh còn được cho là có tác dụng cải thiện tình trạng yếu sinh lý ở nam giới hiệu quả.
Nấm lim xanh ngâm rượu mang lại ích lợi gì cho sức khoẻ? Hệ tiêu hoá được cải thiện một cách đáng kể. Hỗ trợ tăng cường và nâng cao sức đề kháng, bồi bổ sức khoẻ. Ức chế sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư, nhằm chống lại bệnh ung thư. Giúp giảm cân, cải thiện tình trạng béo phì, thừa cân.
Nấm lim xanh ngâm rượu có tác dụng bồi bổ cơ thể
Nấm lim xanh ngâm rượu để bồi bổ cơ thể như thế nào? Đây là thắc mắc chung của nhiều người sử dụng rượu nấm lim. Cây nấm gỗ lim chứa nhiều dược chất quý có khả năng phòng ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe. Do đó, rượu nấm lim cũng mang những công dụng tương tự. Khi ngâm nấm lim xanh với rượu, các dược chất được tiết ra và hòa vào rượu. Do đó, uống rượu nấm lim sẽ có công dụng bồi bổ cơ thể như sau:
- Rượu nấm lim giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
- Tăng cường hệ miễn dịch, giảm căng thẳng.
- Hỗ trợ cơ thể đẩy lùi các virus gây bệnh hiệu quả.
- Uống nấm lim ngâm rượu giúp ăn ngon, ngủ sâu giấc.
- Tác dụng rượu nấm cây lim điều hòa huyết áp, lưu thông máu.
- Ngăn ngừa bệnh ung thư ở nam giới: ung thư dương vật, tinh hoàn,…
Nấm cây lim ngâm với rượu giúp bồi bổ cơ thể tốt khi dùng đúng cách (uống 15-25ml/ngày). Loại rượu này chỉ chỉ có thể phát huy tác dụng khi chất lượng nấm lim xanh được đảm bảo. Nên chọn sử dụng loại nấm lim xanh đã qua sơ chế, làm sạch độc tố.
Theo Đông y, rượu nấm gỗ lim không đảm bảo các dược chất trong nấm đạt hiệu quả tối đa. Nấm lim ngâm rượu chỉ đóng vai trò là chất dẫn thuốc. Nếu muốn dùng để chữa bệnh thì nên áp dụng phương pháp khác như: nấu nước, pha trà,…
Cách ngâm rượu nấm lim xanh
Rượu nấm lim xanh hiện nay được rất nhiều người sử dụng do tác dụng rượu nấm lim xanh rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, rượu nấm lim xanh cũng rất dễ làm nên người dùng có tự ngâm tại nhà. Dưới đây là một số cách ngâm rượu nấm lim xanh và cách sử dụng từng loại rượu mà bạn có thể tham khảo.
Cách ngâm rượu nấm lim xanh với rượu quê
- Chuẩn bị: 1kg nấm lim xanh thái lát, 5 lít rượu loại ngon (nồng độ từ 35 – 38 độ).
- Cách làm: bỏ nấm lim xanh vào bình ngâm rồi đổ ngập rượu. Thời gian ngâm rượu tối thiểu 7-10 ngày.
- Cách dùng: ngày uống 2 lần vào sáng và chiều, mỗi lần 1 chén nhỏ. Nếu muốn giảm nồng độ cồn trong rượu thì nên ngâm trong ít nhất 3 tháng.
Cách ngâm rượu nấm lim xanh với đảng sâm
- Chuẩn bị: 1kg nấm lim xanh thái lát, 10 lít rượu loại ngon, 2kg đảng sâm khô.
- Cách làm: cho nấm lim xanh và đảng sâm vào bình ngâm có thể tích khoảng 15 – 20 lít, sau đổ ngập rượu để ngâm. Không nên ngâm trong bình có thể tích nhỏ; bởi trong quá trình ngâm, đảng sâm khô sẽ nở dần ra. Thời gian ngâm tối thiểu khoảng 1 tháng là có thể dùng được.
- Cách dùng: uống mỗi ngày 2 lần, 15 – 25ml/ngày vào sáng và tối. Để rượu ngấm được hết các dược chất có trong nấm lim xanh và giúp rượu ngon hơn, bạn nên ngâm trong khoảng 100 ngày.
Cách ngâm rượu nấm lim xanh với nhân sâm
- Chuẩn bị: 1kg nấm lim xanh đã sơ chế cùng 10 lít rượu ngon và 0,5kg nhân sâm.
- Cách thực hiện: bỏ nhân sâm, nấm lim đã thái lát vào trong bình ngâm, đổ ngập rượu. Sau khi ngâm khoảng 1 tháng, người dùng có thể chắt rượu cốt ra để uống.
- Cách dùng: dùng 2 lần mỗi ngày, mỗi ngày 15-25ml.
Rượu ngâm nấm lim xanh là thức uống giúp tăng cường sinh lý đối với nam giới như liệt dương, dương suy,… đặc biệt rất dễ ngâm không cầu kỳ về chế biến… Nấm lim xanh là dược phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe vô cùng quý hiếm và đắt đỏ.
Cách sơ chế và chọn nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào?
Để sơ chế và chọn nấm lim xanh ngâm rượu, bạn có thể tuân theo các bước sau:
- Sơ chế nấm lim xanh: Sau khi nấm lim xanh được phơi khô, cần làm sạch nấm kỹ càng, đặc biệt là phần vỏ cây lim bám ở chân nấm. Phần này thường chứa độc tố và cần được loại bỏ.
- Tráng sơ nấm: Trước khi ngâm nấm lim xanh vào rượu, bạn nên tráng sơ cây nấm với nước muối loãng từ 10 đến 15 phút. Việc này giúp loại bỏ thành phần độc tố bám vào cây nấm.
- Khi sơ chế nấm lim xanh, tránh rửa kỹ cây nấm để không làm mất đi bào tử chứa dược chất của nấm lim xanh.
Nấm lim xanh kết hợp với gì để ngâm rượu?
Để ngâm rượu nấm lim xanh, bạn có thể chọn nguyên liệu kết hợp để tạo ra hương vị đa dạng và tăng thêm giá trị sức khỏe. Sau đây là một số nguyên liệu thường được sử dụng để kết hợp với nấm lim xanh trong quá trình ngâm rượu: mật ong, la hán quả, tam thất, atiso, táo đỏ, long nhãn, đảng sâm. Dùng để tạo ra rượu nấm lim xanh đa dạng về hương vị và có thêm lợi ích cho sức khỏe.
1kg nấm lim xanh ngâm bao nhiều lít rượu?
Để ngâm 1kg nấm lim xanh, bạn cần sử dụng khoảng 15 lít rượu trắng. Hãy đảm bảo đổ rượu từ từ vào bình và đậy nắp kín để tránh tình trạng bay hơi trong quá trình ngâm. Tỷ lệ 1kg nấm lim xanh và 15 lít rượu được khuyến nghị để đảm bảo rượu nấm lim xanh có hương vị thích hợp và có tác dụng tốt cho sức khỏe.
Lưu ý rằng tỷ lệ này có thể thay đổi tùy thuộc vào sở thích cá nhân và mục đích sử dụng nhưng hãy thay đổi theo tỉ lệ tương đương để đảm bảo rượu nấm lim xanh vẫn có chất lượng tốt.
Nấm lim xanh ngâm rượu bao nhiêu độ?
Dưới đây là công thức tối giản để làm nấm lim xanh ngâm rượu kết hợp với đông trùng hạ thảo:
Nguyên liệu: 20 gram đông trùng hạ thảo, 20 gram nấm lim xanh, 1 lít rượu ngon có độ cồn cao (từ 39 đến 40 độ) ,1 bình thủy tinh sạch
Hướng dẫn:
- Chuẩn bị bình thủy tinh sạch và khô với dung tích phù hợp.
- Rửa sạch nấm lim xanh và đông trùng hạ thảo bằng nước sạch.
- Đặt nấm lim xanh và đông trùng hạ thảo vào bình thủy tinh.
- Đổ rượu ngon có độ cồn cao vào bình sao cho rượu ngập lấp hoàn toàn nấm và đông trùng hạ thảo.
- Đậy kín nắp bình và đặt nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
- Ngâm nấm lim xanh và đông trùng hạ thảo trong rượu từ 2-3 tuần để chất chứa trong nấm và đông trùng hạ thảo hòa quyện với rượu.
- Sau khi ngâm đủ thời gian, sử dụng rượu nấm lim xanh và đông trùng hạ thảo để uống hoặc làm thuốc.
Nấm lim xanh ngâm rượu bao lâu thì uống được?
Khi ngâm nấm lim xanh trong rượu, có hai phương pháp chính là nguyên cây và thái lát. Sau đây là hướng dẫn đơn giản để ngâm nấm lim xanh:
- Chuẩn bị nấm lim xanh tươi và sạch.
- Chuẩn bị rượu trắng hoặc rượu gạo.
- Chọn các thành phần khác như nhân sâm, đắng sâm, kỷ tử để tăng hương vị và giảm độ đắng.
- Đặt nấm lim xanh vào hũ chứa rượu và đổ rượu sao cho nấm được ngập trong rượu.
- Đậy kín hũ để ngăn không khí và ánh sáng tiếp xúc trực tiếp với rượu.
- Đặt hũ nấm lim xanh ngâm rượu ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời.
Bởi vì nấm lim xanh có hương vị đắng, nên người ta thường ngâm cùng các loại thảo dược khác như nhân sâm, đắng sâm, kỷ tử để tăng thêm hương vị và giảm độ đắng.
Việc ngâm nấm lim xanh trong rượu có thời gian khá linh hoạt. Bạn có thể uống sau 1-2 tuần ngâm, nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất, nên chờ đợi ít nhất 3 tháng. Khi nấm lim xanh được ngâm trong rượu trong thời gian dài, dưỡng chất trong nấm sẽ được chiết xuất và hòa tan vào rượu nhiều hơn.
Lưu ý khi sử dụng rượu ngâm nấm lim xanh
Rượu ngâm nấm lim xanh được biết đến là bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh và bồi bổ sức khỏe rất hiệu quả. Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý khi sử dụng loại rượu này:
- Dù tác dụng rượu nấm lim xanh tốt cho sức khỏe nhưng không nên sử dụng quá nhiều; bởi rượu là chất kích thích có thể gây hại nếu sử dụng quá liều lượng. Vì vậy, tùy vào mỗi loại bệnh và cơ địa của từng người mà đưa ra liều lượng thích hợp.
- Rượu nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh, tuy nhiên những người sau không nên dùng: người mắc bệnh về gan (xơ gan, ung thư gan, men gan cao,…), người bị cao huyết áp và tim mạch, người mắc bệnh liên quan đến dạ dày (ung thư dạ dày, viêm loét dạ dày,…), phụ nữ đang mang thai và trẻ em, người mắc bệnh về đường tiêu hóa, người bị nội nhiệt, cảm mạo.
- Những người nên sử dụng rượu nấm lim xanh bao gồm: người muốn bồi bổ sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật, những người đau, nhức xương khớp, người bị mất ngủ, hay lo âu, căng thẳng, nam giới muốn tăng cường sinh lý sử dụng mang lại hiệu quả cao.
Tên gọi | Nấm lim xanh tự nhiên. |
Dược chất | Dược chất trong nấm lim xanh tự nhiên. |
Chế biến | Nấm lim xanh tự nhiên ngâm rượu. |
Công dụng | Công dụng của rượu nấm lim xanh. |
Cách dùng | Cách dùng rượu nấm lim xanh. |
Lưu ý | Lưu ý khi uống nấm lim xanh ngâm rượu. |
Rượu nấm lim xanh
Rượu nấm lim xanh chữa nhức mỏi cơ thể ra sao? Do yếu tố xung quanh tác động làm cho cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, đau nhức. Nhiều người đã tìm đến nấm lim rừng như bài thuốc hữu hiệu đẩy lùi uể oải trong cơ thể. Đặc biệt, mọi người có thể dùng nấm lim ngâm rượu trị chứng mệt mỏi là giải pháp rất tốt. Bởi trong nấm gỗ lim mang lại hàm lượng dược chất giúp kích thích hoạt động của nhiều cơ quan; ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh. Mọi người hãy tham khảo công dụng nấm lim xanh đem lại khi trị nhức mỏi cơ thể như sau:
- Nấm lim có Germanium hỗ trợ sản sinh tế bào hoạt động khỏe mạnh.
- Lượng Polysacarit trong nấm lim chống mệt mỏi, tăng miễn dịch.
- Dược chất Acid Ganoderic giúp kháng khuẩn, giảm căng thẳng.
- Các khoáng chất trong nấm cây lim có tác dụng tăng đề kháng.
- Vitamin từ nấm lim giúp ổn định cơ thể, sản sinh lợi khuẩn.
- Sử dụng nấm lim xanh rừng ngâm rượu giúp lưu thông mạch máu.
- Bổ sung thêm Canxi, Vitamin D nhờ uống nấm lim ngâm rượu.
- Rượu nấm gỗ lim giúp giảm đau nhức cơ bắp, xương khớp.
- Uống nấm lim rừng ngâm rượu hỗ trợ an thần, giúp ngủ ngon.
- Rượu nấm lim làm giảm cảm giác đau vai gáy rất hiệu quả.
Rượu nấm cây lim xanh rừng trị nhức mỏi cơ thể đã được nhiều nhà khoa học chứng nhận. Các thành phần dược chất trong nấm lim kích thích hoạt động của các cơ được hiệu quả. Ngoài ra, nấm lim xanh còn là thức uống bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Người bệnh có thể dùng nấm cây lim rừng giúp điều trị ung thư rất hiệu quả.
Nấm lim ngâm rượu uống có tác dụng gì?
Rượu ngâm nấm lim xanh được cho là có tác dụng tăng cường sinh lý đối với nam giới, đặc biệt là trong trường hợp liệt dương hoặc dương suy. Thức uống này rất dễ ngâm và không cầu kỳ về chế biến, với vị rượu dễ uống và không gây chóng mặt như một số loại rượu ngâm khác.
Tăng sinh lý từ rượu nấm lim xanh có hiệu quả không?
Tăng sinh lý từ rượu nấm lim xanh hiệu quả không được nhiều người quan tâm.
- Hiệu quả tăng cường sinh lý của rượu nấm lim xanh.
- Cơ chế giúp tăng cường sinh lý của rượu nấm như thế nào?
- Khi dùng rượu nấm lim để tăng cường sinh lý cần kiêng gì?
- Rượu nấm gỗ lim xanh có gây ra tác dụng phụ nào không?
- Phụ nữ có dùng được nấm lim xanh ngâm rượu không?
- Uống rượu nấm kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.
- Sử dụng rượu nấm lim xanh bao lâu thì có hiệu quả?.
Theo Đông y, nấm lim xanh có công dụng giúp ổn định đường huyết, thanh lọc cơ thể, tăng đề kháng, giải độc, ngăn rụng tóc, giảm cân, trị gout, trị nám, trị xương khớp, hỗ trợ điều trị đau dạ dày, viêm loét dạ dày,… Với cách dùng đơn giản chỉ cần mỗi ngày nấu nước uống là được. Nấm lim xanh ngâm rượu có lợi ích gì?
Tác dụng của nấm lim xanh giúp tăng sinh lý ở nam giới là nhờ các thành phần dược chất có trong loại nấm này:
- Các chất trong nấm lim xanh giúp điều hòa Enzyme Aromatase. Loại Enzym này giúp kích thích sinh sản Hormone sinh dục, duy trì khả năng tình dục ở nam giới.
- Nấm lim xanh có tác dụng giúp cường khả năng hoạt động của thận, gan. Đây được coi là yếu tố quan trọng giúp cải thiện tình trạng yếu sinh lý ở nam giới.
- Sử dụng rượu nấm lim xanh giúp tăng sức dẻo dai của nam giới. Bởi trong nấm chứa hoạt chất Polysaccharides và Germanium giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa.
- Rượu nấm lim xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện thể trạng, giảm stress hỗ trợ điều trị một số bệnh (tiểu đường, huyết áp, xương khớp,…). Điều này giúp giảm các nguy cơ gây nên sự suy giảm khả năng tình dục ở nam giới.
Ngoài ra, người dùng cấn kết hợp với chế độ ăn uống, tập thể dục thể thao khoa học để giúp tăng hiệu quả của rượu nấm lim xanh. Hiện nay, giá bán sản phẩm nấm lim rừng có mức khoảng vài triệu đồng/1kg.
Tên sản phẩm | Nấm lim xanh rừng nguyên cây và nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh. |
Tên khoa học | Ganoderma Lucidum |
Cách chế biến | Ngâm rượu nấm lim xanh nguyên cây hoặc thái lát |
Nấm lim xanh ngâm rượu bao nhiêu độ? | Chọn rượu ngâm nấm lim xanh có nồng độ cao, 39 – 40 độ. |
Nấm lim xanh ngâm rượu kết hợp với gì? | Nấm lim xanh ngâm rượu quê, nấm lim xanh ngâm rượu với đảng sâm, nấm lim xanh ngâm rượu với nhân sâm. |
Công dụng nấm lim xanh ngâm rượu? | Cải thiện tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, giảm căng thẳng, chữa mất ngủ, điều hòa huyết áp và tăng cường lưu thông máu, ngăn ngừa ung thư, tăng cường sinh lý nam… |
Cách dùng rượu nấm lim xanh | Uống điều độ từ 15-25ml/ngày. |
Nấm lim xanh ngâm rượu bao lâu thì uống được? | Rượu nấm lim xanh có thể uống sau 1-2 tuần ngâm, nhưng tốt hơn hết nên chờ đợi sau 3 tháng. |
Nấm lim xanh là gì?
Nấm lim xanh được biết đến là loại thảo dược quý, có tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst, thuộc họ Linh chi (Ganodermataceae).
-
- Nấm lim xanh có tên khoa học là gì?
- Nấm lim xanh thuộc lớp nấm tán nào?
- Đặc điểm sinh trưởng tự nhiên của nấm lim xanh là gì?
- Nhận ra nấm lim qua đặc điểm mũ nấm, chân nấm, màu sắc nấm.
- Quá trình tìm kiếm và thu hái nấm lim xanh như thế nào?
- Trong nấm lim xanh có những thành phần dược chất nào?
- Công dụng cụ thể của các thành phần dược chất đó là gì?
Nấm lim xanh tự nhiên là loại nấm phá gỗ, ưa môi trường ẩm thấp, có dạng quả thể. Loại nấm này chỉ mọc trên thân những cây lim đã mục trong các khu rừng nguyên sinh, nơi ít chịu tác động của con người ở Trường Sơn, Tây Nguyên và khu vực Nam Lào như: Sa La Van, A Ta Pư, Chăm Pa Sắc, Sê Kông,…
Nấm lim xanh rừng tự nhiên thường có đặc điểm là chân ngắn (dưới 5cm); mũ nấm rộng hình quạt và dày (2 – 5cm).
Tác dụng của nấm lim xanh đã được nhiều chuyên gia và bác sĩ đánh gia cao bởi thành phần dược chất có trong loại nấm này. Tác dụng của nấm lim xanh được chia thành 2 nhóm, gồm:
- Nhóm có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa, điều trị các bệnh: ung thư, xơ gan, gan nhiễm mỡ, phì đại tiền liệt tuyến, chữa gút, viêm khớp, đau nhức khớp, tiểu đường, đau dạ dày, đại tràng,…
- Nhóm tác dụng phục hồi, tăng cường chức năng: hỗ trợ cải thiện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, giúp triệt tiêu căn nguyên gây bệnh ung thư, phục hồi sau tai biến mạch máu não, giải độc gan, tăng cường sinh lực, thanh lọc cơ thể,…
Trên đây là toàn bộ thông tin về tác dụng nấm lim xanh ngâm rượu; tăng sinh lý từ rượu nấm lim xanh. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.
Nấm lim xanh xuất xứ từ đâu?
Nấm lim xanh là một loại nấm quý hiếm được mọc ra từ cây Lim xanh sau khi cây này đã chết. Nó có nguồn gốc chủ yếu từ vùng Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam và cũng được tìm thấy ở các khu vực khác như Nam Lào, rừng Trường Sơn và Tây Nguyên. Nấm lim xanh đã tồn tại từ hàng ngàn năm trước và được coi là một loại thảo dược quý hiếm trong Đông y. Với giá trị và hiệu quả sử dụng trong việc bồi bổ sức khỏe, nấm lim xanh đã được người ta săn lùng và thu hái từ thiên nhiên.
Nấm lim xanh có chất gì?
Nấm lim xanh là một loại nấm quý hiếm và có nhiều công dụng trong y học và làm đẹp. Đặc biệt, nấm lim xanh có hàm lượng Germanium cao hơn nhân sâm gấp 5-7 lần. Ngoài ra, nấm lim xanh còn chứa các thành phần khác như polysaccharides và lingzhi-8 protein, có tác dụng ổn định huyết áp và ngăn ngừa biến chứng của bệnh huyết áp như đột quỵ, nhồi máu cơ tim và suy tim.