Nấm lim xanh gia truyền THANH-THIẾT-BẢO-SINH
Nấm lim xanh tự nhiên LOẠI NGUYÊN CÂY
CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH VIỆT NAM
Địa chỉ: Tổ 5 - Xã Tiên Hiệp - Tiên Phước - Quảng Nam
0904 522 869 024 3797 0138

Thực đơn cho bệnh nhân ung thư dạ dày nên ăn gì và kiêng gì?

Thực đơn cho bệnh nhân ung thư dạ dày là yếu tố hàng đầu mà bệnh nhân ung thư cần quan tâm. Đây chính là “vũ khí” giúp bệnh nhân vượt qua những giai đoạn điều trị khó khăn, tăng cường hệ miễn dịch hoàn hảo. Chính vì thế một chế độ dinh dưỡng thích hợp sẽ mang tới cho bệnh nhân sức khỏe tốt nhất chống chọi lại bệnh.

Thực đơn cho bệnh nhân ung thư dạ dày nên ăn gì?

Thực đơn cho bệnh nhân ung thư dạ dày sẽ quyết định tới tuổi thọ của bệnh nhân. Dinh dưỡng là một phần rất quan trọng đóng vai trò thiết yếu cho cuộc điều trị ung thư dạ dày. Dinh dưỡng tác động trực tiếp tới hệ miễn dịch và sức khỏe con người. Cho nên bệnh nhân nên chú ý chế độ ăn uống hàng ngày tốt nhất. Vậy bệnh nhân ung thư dạ dày nên ăn gì và kiêng gì? Nếu bạn đang phân vân, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Bổ sung vào thực đơn cho bệnh nhân ung thư dạ dày thức ăn giàu chất sắt

Quá trình tạo hồng cầu và sắt trong cơ thể rất quan trọng. Chính vì thế bổ sung hàm lượng sắt cho cơ thể để phục hồi sau phẫu thuật để bệnh ung thư dạ dày cải thiện hơn. Sau khi phẫu thuật dạ dày, nồng độ sắt tương đối ít cho nên phải ăn nhiều chất dinh dưỡng để tránh thiếu máu. Từ đó không ảnh hưởng tới hệ miễn dịch của cơ thể.

Bổ sung thực phẩm giàu chất sắt cho thực đơn cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Bổ sung thực phẩm giàu chất sắt cho thực đơn cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Một số loại thực phẩm chứa nhiều chất sắt như:

  • Các loại rau xanh;
  • Hải sản tươi;
  • Rong biển;
  • Các loại cá tươi;
  • Các loại bí;

Bổ sung hàm lượng Folate dồi dào

Folate là chất vô cùng cần thiết để xây dựng tế bào máu và hồng cầu. Sau khi phẫu thuật xong, đa số bệnh nhân mắc chứng Folate thấp. Nguyên nhân chính là sự thay đổi cấu trúc trong dạ dày. Chính vì thế bổ sung hàm lượng Folate rất cần thiết. Bạn có thể dùng thêm một số loại thức ăn chứa nhiều Folate như:

  • Bông cải xanh;
  • Các loại hạt;
  • Đậu phộng;
  • Củ cải đường;
  • Măng tây;
  • Bơ;

Tăng cường thêm Vitamin B12

Vitamin B12 là thành phần cần thiết giúp tế bào hồng cầu và tế bào thần kinh khỏe mạnh. Một khi cơ thể bổ sung hàm lượng vitamin B12 đầy đủ sẽ giúp loại bỏ chứng thiếu máu, giúp cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt bệnh nhân ung thư dạ dày cũng sẽ đẩy lùi bệnh sớm nhất.

Một số loại thực phẩm chứa Vitamin B12 là:

  • Các loại sữa;
  • Các loại cá (cá biển);
  • Một số loại hải sản tươi sống;
  • Các loại thịt gia cầm như thịt gà, vịt …;

Tăng cường chất đạm trong thực đơn cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Tăng cường thêm hàm lượng chất đạm sẽ giúp bạn có đủ sức khỏe chống chọi lại nhiều bệnh. Bệnh nhân ung thư dạ dày nên bổ sung thêm calo và protein. Đặc biệt nên ăn trứng, sữa và pho mát để tăng hàm lượng protein cho cơ thể hơn.

Bổ sung thực phẩm giàu chất đạm cho thực đơn cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Các bác sĩ khuyên rằng bệnh nhân ung thư dạ dày nên ăn thêm những thực phẩm chứa nhiều sắt; canxi; vitamin D. Một số loại thức ăn chứa nhiều protein bạn có thể thưởng thức như:

  • Cá mòi;
  • Bông cải xanh, cải bắp;
  • Bánh mì, phô mai, trứng, sữa;
  • Bơ thực vật, bơ, dầu cá;
  • Cá, đậu nành, lòng đỏ trứng, rau lá xanh và trái cây sấy khô;

Thực đơn cho bệnh nhân ung thư dạ dày không nên ăn gì?

Bên cạnh những thực đơn cho bệnh nhân ung thư dạ dày nên ăn như trên bạn cũng nên kiêng cữ một số thực phẩm để quá trình điều trị hoàn hảo nhất.

Không dùng các chất kích thích

Các chuyên gia khẳng định rằng bạn không nên sử dụng các chất kích thích như thuốc lá; rượu, bia trong quá trình điều trị ung thư da dày. Những sản phẩm này gây cho dạ dày nhiều chất kích thích, vi khuẩn hơn. Từ đó khiến ung thư nặng hơn, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Đồng thời tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm khác cho cơ thể.

Ung thư dạ dày: Thực đơn và chế độ ăn uống tốt cho người bị ung thư dạ dày – Phunutoday

Thực đơn cho bệnh nhân ung thư dạ dày không nên có chất béo

Các bác sĩ ở bệnh viện Bạch Mai khẳng định, bệnh nhân ung thư dạ dày nên kiêng các thực phẩm nhiều chất béo. Bởi những thực phẩm có chứa lượng carbohydrate cao này sẽ khiến sức khỏe yếu, chán ăn, bụng đau quặn …

Thực đơn cho bệnh nhân ung thư dạ dày không nên có chất béo

Bên cạnh đó, người bệnh cũng không ăn quá nhiều thực phẩm chứa tinh bột như khoai tây, khoai lang. Đồng thời không ăn đồ muối chua, lên men tự nhiên như cà muối, rau dưa muối …

Đặc biệt bệnh nhân ung thư dạ dày nên kiêng các thực phẩm cay nóng, các loại thực phẩm quá lạnh. Chia nhỏ những bữa ăn trong ngày để cơ thể bệnh nhân dễ hấp thụ.

Hi vọng với thực đơn cho bệnh nhân ung thư dạ dày như trên, bệnh nhân sẽ sớm khỏi bệnh. Chú trọng nghỉ ngời, thư giãn bạn sẽ có được sức khỏe toàn diện nhất. Hãy giữ cho cơ thể luôn thoải mái, không căng thẳng để tránh quá trình điều trị mệt mỏi. Có như vậy bạn mới đẩy lùi ung thư dạ dày nhanh nhất có thể.

.

Dược sĩ tư vấn
Dược sỹ Dung 0904 522 869 Dược sỹ Hoa 024 3797 0138
Exit mobile version